ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JD Cloud จับมือพันธมิตร VSTECS รุกตลาดต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--6 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

VSTECS ( 00856.HK ) และ JD Cloud ได้ประกาศความร่วมมือในฐานะหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ ในวันที่ 5 กันยายน 2561 โดยทั้งสองบริษัทเห็นพ้องที่จะผสานรวมทรัพยากรเข้าด้วยกันเพื่อกระตุ้นการใช้งาน การส่งเสริม และการพัฒนาเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในประเทศจีนและตลาดต่างประเทศ

https://photos.prnasia.com/prnvar/20180906/2226702-1-a

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 JD Cloud ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งครบวงจรครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มของกลุ่มบริษัท JD Group ได้ดำเนินการปรับปรุงคำสั่งทำซ้ำของโปรแกรมเวอร์ชั่น V4.0 แล้วเสร็จ รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดเองถึง 108 รายการในกว่า 10 หมวดหมู่ จนถึงตอนนี้ JD Cloud รวบรวมพันธมิตรในระดับองค์กรแล้วกว่า 2,500 แห่ง และผู้สมัครเป็นสมาชิกอีก 330,000 ราย ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีและบริการอย่างต่อเนื่อง JD Cloud กำลังมุ่งหน้าสู่เป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น นั่นคือการก้าวไกลสู่ตลาดโลก ซึ่งการร่วมมือกับ VSTECS ถือเป็นก้าวสำคัญ เนื่องจากระบบนิเวศที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเป้าหมายนี้

https://photos.prnasia.com/prnvar/20180906/2226702-1-b

VSTECS เป็นโซลูชั่นผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและแพลตฟอร์มบริการห่วงโซ่อุปทานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยเครือข่ายบริการครอบคลุม 9 ประเทศ ซึ่งรวมถึง จีน สิงคโปร์ และมาเลเซีย เข้าถึงผู้คน 1.8 พันล้านคน ผ่านช่องทางพันธมิตร 45,000 ราย โดยในตลาดต่างประเทศ VSTECS ถือเป็นผู้ได้เปรียบในห่วงโซ่อุปทาน บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ ทุน การจัดเก็บ โลจิสติกส์ แบรนด์ รวมถึงบริการแบบออฟไลน์และออนไลน์ ด้วยบริการที่ครอบคลุมในระดับภูมิภาคและความสามารถในการขยายตลาดที่แข็งแกร่ง VSTECS สามารถทำงานร่วมกับ JD Cloud ในด้านทรัพยากรและการวางตำแหน่งได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะความสามารถในการขยายตลาดในต่างประเทศที่ช่วยกระตุ้นความร่วมมือดังกล่าว

https://photos.prnasia.com/prnvar/20180906/2226702-1-c
ภายใต้ความเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์นี้ VSTECS และ JD Cloud เห็นพ้องที่จะ:

1. ดำเนินความร่วมมือเชิงลึกในด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ (AI) พาณิชย์และการค้า เทคโนโลยี โลจิสติกส์ การเงิน อี-คอมเมิร์ซ กลุ่มจัดซื้อ การก่อสร้างและการดำเนินงานของศูนย์ข้อมูล การอบรมบ่มเพาะคนเก่งและธุรกิจ ตลอดจนจัดลำดับความสำคัญของการแนะนำผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของแต่ละฝ่าย

2. เลือกกันและกันเป็นผู้จัดจำหน่ายหลักและช่องทางจัดจำหน่าย
3. เลือกกันและกันเป็นคู่ค้าธุรกิจหลักสำหรับบริการที่เป็นนวัตกรรม

"JD Cloud มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ขณะที่ VSTECS มีความได้เปรียบในด้านความครอบคลุมของตลาดและช่องทางจำหน่าย ประกอบกับมีฐานลูกค้าและความชำนาญในอุตสาหกรรมที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาหลายปี ผู้ใช้งานจึงจะได้ประโยชน์จากบริการคลาวด์ที่ดียิ่งขึ้น และก้าวไปสู่อนาคตของระบบคลาวด์คอมพิวติ้งร่วมกับ JD Cloud ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผ่านความร่วมมือครั้งนี้" คุณ Zhou Yibing รองประธานของกลุ่มบริษัท VSTECS และประธานบริษัท VSTECS China กล่าวในพิธีลงนาม

"VSTECS ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และ AI อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มนวัตกรรมด้านบริการ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีความคิดเหมือนกัน อย่าง VSTECS เพื่อเดินหน้าสร้างมูลค่าให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง" คุณ Samuel Shen ประธานของ JD Cloud กล่าว

รูปภาพ: https://photos.prnasia.com/prnh/20180906/2226702-1-a

คำบรรยายภาพ: Liu Ningdong ซีอีโอ VSTECS China ลงนามข้อตกลงร่วมกับ Wang Peinuan รองประธาน JD Group และหัวหน้าโครงการความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของ JD Cloud โดยมี Zhou Yibing รองประธานกลุ่ม VSTECS Group และประธานบริษัท VSTECS China เป็นสักขีพยานร่วมกับ Samuel Shen ประธานของ JD Cloud

รูปภาพ: https://photos.prnasia.com/prnh/20180906/2226702-1-b
คำบรรยายภาพ: VSTECS และ JD Cloud บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์
รูปภาพ: https://photos.prnasia.com/prnh/20180906/2226702-1-c

คำบรรยายภาพ: พิธีลงนามความร่วมมือเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ระหว่าง VSTECS และ JD Cloud


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แนวโน้มทางธุรกิจกับการเติบโตของคลาวด์ คอมพิวติ้ง โดย ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจคอมพิวเตอร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด

ด้วยแนวโน้มการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ประกอบกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีด้านไอทีที่พัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง ส่งผลให้นวัตกรรมและแนวคิดใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา หนึ่งในนั้น คือ เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง (Cloud Computing) ห...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง