ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอเอ็มดีเปิดตัวเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ที่แรงที่สุดในโลก: 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper ทะลุขีดจำกัดของตลาดเดสก์ท็อประดับไฮเอนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เอฟเอคิว
ซีรีส์ใหม่ WX อัดแน่นด้วย 32 คอร์ 64 เธรด รองรับการประมวลผลระดับมืออาชีพ

ซีรีส์ X รุ่นปรับปรุงสำหรับเกมเมอร์และผู้ใช้ระดับสูง ใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ม AMD X399

เอเอ็มดี (NASDAQ: AMD) เปิดเผยเกี่ยวกับการวางจำหน่ายเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ที่แรงที่สุดในโลก นั่นคือ 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper 2990WX ซึ่งประกอบด้วย 32 คอร์และ 64 เธรด ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อขับเคลื่อนประสบการณ์การประมวลผลขั้นสุดยอด โดยประกอบสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมโปรเซสเซอร์ 12nm "Zen+" x86 และมีจำนวนเธรดมากที่สุดเมื่อเทียบกับเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์รุ่นอื่นๆ โดยรุ่นเรือธงของโปรเซสเซอร์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพสูงกว่า 53% เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์รุ่นเรือธงของคู่แข่ง1 ทั้งนี้ 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper รองรับ I/O มากที่สุด และสามารถใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดพร้อมชิปเซ็ต AMD X399 ที่มีอยู่ โดยเพียงแค่อัพเดตไบออส (BIOS) เท่านั้น ช่วยให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์มีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นสำหรับการออกแบบคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปหรือเวิร์กสเตชั่นระดับไฮเอนด์

จิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจประมวลผลและกราฟิกของเอเอ็มดี กล่าวว่า "เราพัฒนาโปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper ด้วยเพราะเล็งเห็นโอกาสในการนำเสนอเทคโนโลยีการประมวลผลแบบมัลติเธรดที่เหนือชั้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของผู้สร้างคอนเทนต์ เกมเมอร์ และผู้ใช้พีซีระดับสูงในตลาดเดสก์ท็อประดับไฮเอนด์ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่น 2 นี้จะช่วยให้เราเอาชนะความท้าทายดังกล่าวด้วยการนำเสนอเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ที่แรงที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา"

อเล็กซ์ เฮอเรร่า นักวิเคราะห์และผู้เขียนรายงานเกี่ยวกับเวิร์กสเตชั่นของ Jon Peddie Research กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้ เอเอ็มดีได้สร้างความคึกคักให้กับตลาดพีซีด้วยการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Ryzen เพื่อมอบทางเลือกใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้แก่ลูกค้าที่ต้องการซื้อพีซีสมรรถนะสูง และตอนนี้ ด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper เจนเนอเรชั่น 2 เอเอ็มดีกำลังทำสิ่งเดียวกันนั้นสำหรับตลาดเวิร์กสเตชั่นระดับมืออาชีพ โดยนำเสนอทางเลือกซีพียูใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพการประมวลผลที่หนักหน่วง"

ขนาดใหญ่กว่า สมรรถนะแรงขึ้น

โปรเซสเซอร์ AMD WX Series มอบจำนวนคอร์ประมวลผลในระดับที่เหนือกว่า โดยรุ่น Ryzen Threadripper 2990WX มี 32 คอร์/64 เธรด และรุ่น Ryzen Threadripper 2970WX มี 24 คอร์/48 เธรด รองรับการประมวลผลแบบมัลติคอร์อย่างแท้จริง เหมาะสำหรับโปรซูเมอร์ที่ต้องการพลังประมวลผลขั้นสุดยอดเพื่อจัดการเวิร์กโหลดที่หนักหน่วงที่สุด

2nd Gen AMD Ryzen Threadripper รุ่น 2990WX มอบประสิทธิภาพแบบมัลติเธรดที่รวดเร็วกว่า Core i9-7980XE ถึง 53%1

2nd Gen AMD Ryzen Threadripper รุ่น 2990WX มอบประสิทธิภาพในการเรนเดอร์ภาพสูงกว่า 47% เมื่อเทียบกับ Core i9-7980XE

นอกจากนี้ เอเอ็มดียังได้ปรับปรุง 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper X Series ด้วยความถี่สัญญาณนาฬิกาพื้นฐาน (Base) และความถี่สัญญาณนาฬิกาสูงสุด (Boost) ที่สูงกว่า มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นสำหรับผู้ใช้ระดับสูง ผู้สร้างคอนเทนต์ เกมเมอร์ และสตรีมเมอร์ที่ต้องการสมรรถนะระดับสูง โดย 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper 2950X ซึ่งมี 16 คอร์/32 เธรด มอบประสิทธิภาพการทำงานแบบมัลติเธรดที่เหนือกว่า Core i9-7900X ถึง 41%

ประสบการณ์ที่เหนือกว่า ด้วยฟีเจอร์ของ 2nd Gen Ryzen

โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper ใช้เทคโนโลยี AMD SenseMI ซึ่งได้รับการปรับปรุง พร้อมด้วย Precision Boost 2 และ Extended Frequency Range 2 (XFR2) จึงยกระดับประสิทธิภาพอย่างเหนือชั้นสำหรับเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ 2nd Gen Ryzen ลูกค้าจะได้รับประโยชน์เพิ่มเติมทั้งในแง่ของประสิทธิภาพและความคุ้มค่าด้วย:

เทคโนโลยี AMD StoreMI: ลูกค้าที่ใช้แพลตฟอร์ม X399 จะสามารถเข้าใช้งานเทคโนโลยี AMD StoreMI ได้ฟรี เพื่อให้เครื่องพีซีสามารถโหลดไฟล์ เกม และแอพพลิเคชั่นจากฮาร์ดไดรฟ์ความจุสูงด้วยความเร็วในการอ่านที่ใกล้เคียงกับ SSD.

Ryzen Master Utility: เช่นเดียวกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ทุกรุ่น ซีพียู 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper เป็นแบบปลดล็อค และด้วย AMD Ryzen Master Utility รุ่นอัพเดต เอเอ็มดีได้เพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น การตรวจจับคอร์อย่างรวดเร็วทั้งแบบ On die และ Per-CCX รวมถึงการควบคุมฮาร์ดแวร์ขั้นสูง และการปรับปรุงเวิร์กโหลดอย่างง่ายดายด้วยคลิกเดียว

Precision Boost Overdrive (PBO): ฟีเจอร์ใหม่สำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพ ยกระดับขีดจำกัดการบูสต์แบบมัลติเธรด ด้วยการใช้ประโยชน์จากแหล่งพลังงานเพิ่มเติมในเมนบอร์ดระดับพรีเมียม

การใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์มอย่างไร้รอยต่อ

ซีพียู 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper ทุกรุ่นสามารถใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ รวมถึงแพลตฟอร์ม X399 ทั้งหมดที่มีอยู่ โดยเพียงแค่อัพเดต BIOS อย่างง่ายๆ และสามารถเลือกดีไซน์ที่ต้องการได้จากผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำอย่างเช่น ASRock, ASUS, Gigabyte และ MSI

การวางจำหน่าย

AMD Ryzen Threadripper 2990WX ซึ่งประกอบด้วย 32 คอร์, 64 เธรด เริ่มวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 13 สิงหาคม 2561 จากร้านค้าปลีกและผู้ติดตั้งระบบทั่วโลก ส่วน AMD Ryzen Threadripper 2950X ซึ่งประกอบด้วย 16 คอร์, 32 เธรด คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 31 สิงหาคม 2561 และ AMD Ryzen Threadripper รุ่น 2970WX และ 2920X จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2561 รายชื่อร้านค้าปลีกที่เข้าร่วมและข้อมูลการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มีอยู่ที่เว็บไซต์ www.AMD.com

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงเทลเลือกใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron เพื่อจัดการศูนย์ข้อมูล EXPAN

สิงคโปร์--(บิสิเนส ไวร์)--3 ก.พ. 2548 ประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นและการพัฒนาแบบไร้รอยต่อไปสู่การประมวลผลแบบ 64 บิทจะช่วยให้ EXPAN ของสิงเทล สามารถให้บริการศูนย์ข้อมูลที่สามารถปรับขยายได้ เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ประกาศในวันนี้ว่า สิงเทล เทเลคอมมิวนิเคชันส์ ล...

แรงสะใจ ด้วยพลังจากโปรเซสเซอร์พลังแรงในแบบ 64 บิต AMD Athlonไ 64 3500+ จากคอมเซเว่น

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่น ผู้แทนจำหน่ายซีพียูพลังแรงในตระกูล Athlon 64ไ จากเอเอ็มดีอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ขอแนะนำซีพียูในตระกูล 64 บิตสุดแรงจากเอเอ็มดีที่ตอบสนองความต้องการในการใช้งาน ชูจุดเด่นด้านประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและการตอบสนองด้านก...

เปิดพระอุโบสถหลังใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขอพรพระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. "ตั้งใจมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรนานแล้ว ทำไมสร้างพระอุโบสถแบบนี้ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพุทธโสธร ให้ปรับปรุงแก้ไขพระอุโบสถเสียใหม่" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมถึงพระราชดำริเรื่องโรงเรียนและแหล่งเสื่อมโทรมหน้าพระอุโบสถ ให้แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง