nChain ได้รับสิทธิบัตร 3 ฉบับ สำหรับวิธีจัดการสิทธิ์ดิจิทัลโดยใช้บล็อกเชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๐๙ น.
ลอนดอน--12 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

nChain ผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับสิทธิบัตรอีกสามฉบับจากสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป (European Patent Office: EPO) โดยสิทธิบัตรทั้งสามฉบับออกในวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 และทั้งหมดเป็นสิทธิบัตรสำหรับวิธีจัดการสิทธิ์ดิจิทัลด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

บล็อกเชน Bitcoin Cash (BCH) นำเสนอข้อดีหลายประการ หนึ่งในนั้นคือ ความสามารถในการทำให้กระบวนการพาณิชย์มีความเรียบง่าย ด้วยการขจัดคนกลางที่ไม่จำเป็นภายในการทำธุรกรรม ซึ่งการจัดการสิทธิ์ดิจิทัลเป็นหนึ่งในตลาดที่นำเสนอโอกาสในการเชื่อมผู้ผลิตคอนเทนต์กับผู้บริโภคโดยตรง ทั้งยังรับรองว่าเหล่าผู้ผลิตจะได้รับรางวัลตอบแทนการสร้างสรรค์ของพวกเขา สิทธิบัตรที่ออกใหม่สามฉบับของ nChain ครอบคลุมสิ่งประดิษฐ์ที่สามารถเอื้ออำนวยประโยชน์ดังกล่าว ผ่านทางการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

(1) สิทธิบัตรยุโรปหมายเลข EP3295349 มีชื่อว่า "วิธีและระบบสำหรับตรวจสอบความสมบูรณ์ของทรัพย์สินดิจิทัล โดยใช้ตารางแฮชแบบกระจายและระบบบันทึกข้อมูลแบบกระจาย" ("A method and system for verifying integrity of a digital asset using a distributed hash table and a peer-to-peer distributed ledger") สิ่งประดิษฐ์นี้ใช้การทำธุรกรรม Bitcoin Cash มาตรฐาน ซึ่งประกอบด้วยเมตาดาต้าเสริม เพื่ออ้างอิงสิทธิในการเข้าระบบ external Distributed Hash Table (DHT) ซึ่งลายเซ็นของทรัพย์สินดิจิทัล ตลอดจนลายเซ็นบน DHT และบนการทำธุรกิจบนบล็อกเชนเอง ต้องสอดคล้องตรงกัน เพื่อยืนยันความถูกต้องสมบูรณ์ของทรัพย์สิน

(2) สิทธิบัตรยุโรปหมายเลข EP3295362 มีชื่อว่า "วิธีและระบบสำหรับตรวจสอบความเป็นเจ้าของทรัพย์สินดิจิทัล โดยใช้ตารางแฮชแบบกระจายและระบบบันทึกข้อมูลแบบกระจาย" ("A method and system for verifying ownership of a digital asset using a distributed hash table and a peer-to-peer distributed ledger") สิ่งประดิษฐ์นี้พัฒนาต่อยอดจากสิ่งประดิษฐ์ข้างต้น (EP3295349) เพื่อเพิ่มชุดการปฏิบัติการคริปโตกราฟิก ที่ทำให้ตรวจสอบความเป็นเจ้าของปัจจุบันของทรัพย์สินดิจิทัลได้

(3) สิทธิบัตรยุโรปหมายเลข EP3295350 มีชื่อว่า "วิธีและระบบสำหรับตรวจสอบความเป็นเจ้าของทรัพย์สินดิจิทัล โดยใช้ตารางแฮชแบบกระจายและระบบบันทึกข้อมูลแบบกระจาย" ("A method and system for verifying ownership of a digital asset using a distributed hash table and a peer-to-peer distributed ledger") สิ่งประดิษฐ์นี้เป็นส่วนต่อขยายของเทคนิคที่อธิบายถึงในสิ่งประดิษฐ์ที่สองข้างต้น (EP3295362) เพื่อให้ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ตรวจสอบสิทธิ์ของผู้ใช้ ซึ่งเป็นการทำให้ซอฟต์แวร์ดังกล่าวทำงานก่อนที่จะเปิดตัวซอฟต์แวร์นั้น

การได้รับสิทธิบัตรล่าสุดเหล่านี้มีขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้ nChain ได้รับสิทธิบัตรจาก EPO เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2561 (สำหรับวิธีการลงทะเบียนและการจัดการอัตโนมัติสำหรับสัญญาอัจฉริยะบนบล็อกเชน) และวันที่ 20 มิถุนายน 2561 (สำหรับการสร้างกุญแจเชิงกำหนดเพื่อปรับปรุงความมั่นคงปลอดภัยทางดิจิทัล)

จิมมี่ เหงียน ซีอีโอของ nChain Group กล่าวว่า:

"สิทธิบัตรฉบับที่สาม สี่ และห้าที่เราได้รับจากสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป นับเป็นการแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของโครงการคิดค้นนวัตกรรมบล็อกเชนของ nChain เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อทำให้องค์กรธุรกิจรายใหญ่ทั่วโลกสามารถนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้งานในระดับสูงได้มากขึ้น"

ตามที่ได้มีการประกาศก่อนหน้านี้ nChain จะเพิ่มความร่วมมือกับองค์กรพันธมิตรเพื่อผลักดันการรวมโซลูชั่นบล็อกเชน และขณะนี้ บริษัทกำลังขยายทีมงานเพื่อสนับสนุนโครงการลักษณะดังกล่าว

คุณเหงียนกล่าวเพิ่มเติมว่า: "Bitcoin Cash คือบล็อกเชนที่รวมเหรียญไว้ด้วยกันในหนึ่งเดียว จึงสามารถใช้งานจริงได้ดีกว่าบล็อกเชนอื่น ๆ ถึงเวลาแล้วที่จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ นำเอาข้อได้เปรียบต่าง ๆ ของ BCH ไปสู่การใช้งานจริง เรากำลังเลือกพาร์ทเนอร์รายสำคัญสำหรับโครงการต่าง ๆ เพื่อนำเสนอกรณีการใช้งานใหม่ ๆ ที่มีความสำคัญ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อระบบนิเวศ Bitcoin Cash ทั้งระบบ"

nChain มุ่งมั่นดำเนินงานเพื่อสร้างระบบนิเวศบล็อกเชนที่แข็งแกร่งขึ้น โดยเน้นไปที่เครือข่าย Bitcoin Cash สำหรับธุรกิจที่ต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการวางแผนกลยุทธ์บล็อกเชนสำหรับองค์กร กรุณาติดต่อ nChain ทางอีเมล contact@nchain.com

เกี่ยวกับ NCHAIN GROUP: nChain Group เป็นผู้นำในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก ภารกิจของเราคือการทำให้เครือข่ายบิตคอยน์เติบโตและทำให้ทั่วโลกหันมาใช้งาน โดยมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin Cash (BCH) ในฐานะที่เป็นบิตคอยน์ที่แท้จริง

เว็บไซต์:   nChain.com
ทวิตเตอร์:   @nChainGlobal
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/717215/nChain_Logo.jpg

ดิจิทัล เวนเจอร์ส เปิดมุมมองสู่ Blockchain เทคโนโลยีแห่งวงการ FinTech ในอนาคต มุ่งเตรียมความพร้อมและสร้างความเข้าใจให้คนไทยก้าวทันนวัตกรรมของโลก

ดิจิทัล เวนเจอร์ส ผู้ศึกษาและพัฒนานวัตกรรมทางการเงินในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมธนาคาร เผยมุมมองของเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ฟินเทคปฏิวัติโลกการเงินและธุรกรรมออนไลน์...

เทอร์โมเอนเนอร์จีประกาศอนุมัติเงินทุน 2.3 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการด้านพลังงาน

ลิตเติลร็อค,อาร์คันซอส์--(บิสิเนส ไวร์)--5 ม.ค. 2548 บริษัทเทอร์โมเอนเนอร์จี คอร์ปอเรชั่น (OTCBB:TMEN) ประกาศในวันนี้ถึงการอนุมัติเงินทุน 2.3 ล้านดอลลาร์เพื่อการพัฒนาและดำเนินการเชิงพาณิชย์สำหรับเทคโนโลยีจดสิทธิบัตรของบริษัท โดยเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นเทคโนโ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...