ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เทรนด์ไมโคร ยกระดับโซลูชั่นความปลอดภัยรุ่นใหม่ Deep Security Smart Check สำหรับระบบแบบคอนเทนเนอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--
Deep Security Smart Check สามารถตรวจพบปัญหาด้านความปลอดภัยก่อนการติดตั้งจริง

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ประกาศการขยายความครอบคลุมของโซลูชั่นความปลอดภัยไปยังระบบคอนเทนเนอร์ด้วยผลิตภัณฑ์ Deep Security Smart Check ซึ่งระบบใหม่นี้สามารถสแกนอิมเมจคอนเทนเนอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มระบบปกป้องคอนเทนเนอร์แบบเรียลไทม์ของ Deep Security

เทรนด์ไมโครได้พัฒนาระบบ Deep Security Smart Check เพื่อสแกนอิมเมจของคอนเทนเนอร์ก่อนอนุญาตให้ติดตั้ง เพื่อที่จะตรวจจับมัลแวร์และช่องโหว่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยได้ตั้งแต่ในช่วงขั้นตอนการพัฒนา แทนที่จะปล่อยไปสู่ระบบโปรดักชัน

"กุญแจสำคัญในการเพิ่มความปลอดภัยแก่แอพพลิเคชั่นนั้น เริ่มจากการสร้างความปลอดภัยตั้งแต่ช่วงขั้นตอนการพัฒนาและติดตั้ง (CI/CD)" เจสัน คราดิต ผู้อำนวยการอาวุโสด้านเทคโนโลยีของกลุ่มบริษัท TRC กล่าว "ซึ่ง เทรนด์ไมโครสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการทำงาน โดยไม่ได้เป็นอุปสรรคให้กระบวนการทำงานช้าลงแต่อย่างใด"

นอกจากนี้ เทรนด์ไมโครยังเปิดตัวชุด API และระบบปฏิบัติงานแบบอัตโนมัติใหม่ที่ครอบคลุมมากกว่าเดิม ด้วยทรัพยากรต่าง ๆ ที่เปิดให้สามารถทำงานด้านความปลอดภัยแบบอัตโนมัติได้ผ่านการเชื่อมต่อการทำงานที่ดีกว่าเดิม ลูกค้าของ Trend Micro Deep Security สามารถใช้ API ของผลิตภัณฑ์นี้เพื่อการทำงานอย่างต่อเนื่องทั้งการติดตั้ง, ตรวจสอบสถานะ, จัดการบริการด้านไอที, รวมทั้งจัดระเบียบการผสานการทำงานของเครื่องมือต่าง ๆ อย่างเช่น Amazon Elastic Container Service ใหม่ล่าสุดสำหรับ Kubernetes โดยเฉพาะ

"แพลตฟอร์มคอนเทนเนอร์ได้เข้ามาทำให้องค์กรต่าง ๆ พัฒนาซอฟต์แวร์ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ดังนั้นองค์กรเหล่านี้จึงไม่อยากทำให้กระบวนการเหล่านี้กลับมาช้าลง โดยเฉพาะเมื่อเกี่ยวกับระบบความปลอดภัย" บิล แมคกี รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปด้านความปลอดภัยบนไฮบริดคลาวด์ของเทรนด์ไมโคร กล่าว "แต่ทุกสภาพแวดล้อมการทำงานนั้นต่างต้องการความปลอดภัยทั้งสิ้น รวมถึงการทำงานกับระบบคอนเทนเนอร์ด้วย จากจำนวนที่มหาศาลและการทำงานแบบชั่วคราวนั้นย่อมเปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยให้ผู้โจมตีใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งเทรนด์ไมโครพบแนวโน้มที่อาชญากรไซเบอร์ที่คอยเล่นงานแอพพลิเคชั่นบนเซิร์ฟเวอร์ปกติจะหันมาให้ความสนใจซอฟต์แวร์ที่อยู่ในช่วงของการพัฒนามากขึ้น ด้วยการติดตั้งมัลแวร์ลงในชุดคอนเทนเนอร์ก่อนจะถูกนำไปติดตั้งใช้งานจริง"

องค์กรปัจจุบันต่างพากันย้ายการประมวลผลของตนเองไปใช้บริการแบบไฮบริดคลาวด์ ซึ่ง Deep Security Smart Check รองรับความต้องการด้าน DevOps ในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องที่ได้ทั้งความปลอดภัย ความรวดเร็ว และรันได้ทุกที่ สิ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า Trend Micro Deep Security พยายามยกระดับตนเองอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การปกป้องชั้นสูง และปรับเข้ากับการเปลี่ยนแปลงด้านโครงสร้างพื้นฐานของลูกค้า จากระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นไปสู่พับลิกคลาวด์ ไปจนถึงสภาพแวดล้อมแบบคอนเทนเนอร์ใหม่นี้

ระบบ Deep Security Smart Check พร้อมให้บริการทั่วโลกแล้ว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.trendmicro.com/en_us/business/products/hybrid-cloud/smart-check-image-scanning.html

เกี่ยวกับเทรนด์ไมโคร

เทรนด์ไมโคร ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้มุ่งมั่นในการทำให้โลกของเราปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางดิจิตอล ด้วยโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน, ระดับองค์กร, และหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งช่วยยกระดับความปลอดภัยทั้งดาต้าเซ็นเตอร์, สภาพแวดล้อมบนคลาวด์, เครือข่าย, และเอนด์พอยต์ โดยทุกผลิตภัณฑ์ของเราต่างทำงานผสานเป็นหนึ่งเดียวกันด้วยการแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอันตรายได้อย่างอัจฉริยะ รวมทั้งเป็นแนวป้องกันอันตรายที่ประสานงานร่วมกันด้วยการรวมศูนย์การมองเห็นและตรวจสอบข้อมูล ทำให้สามารถปกป้องได้ดีกว่า และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เทรนด์ไมโครมีพนักงานกว่า 6,000 คน กระจายอยู่มากกว่า 50 ประเทศ ร่วมกับเครือข่ายขั้นสูงที่รวบรวมข้อมูลด้านอันตรายแบบอัจฉริยะจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้สามารถสนับสนุนให้องค์กรปกป้องตนเองในโลกแห่งการเชื่อมต่อได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.trendmicro.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมวิธีการรับมือ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์แอนด์พีค บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมกับวิธีการรับมือ ในวันอังคารที่ 11 มกราคม 2548 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ ชั้น 27 อาคารบางกอกซิตี้ ถนนสาทร สถา...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง