พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดการประกวดแข่งขันออกแบบหุ่นยนต์ เตรียมความพร้อมเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และบริษัท เดลต้า อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จัดการประกวดแข่งขันออกแบบและสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 11 : RDC 2018 รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ เตรียมความพร้อมตอบรับกระแสไทยแลนด์ 4.0 ชูคอนเซ็ปต์ "Robot for Smart Manufacturing : หุ่นยนต์สำหรับการผลิตอัจฉริยะ" โดยได้รับความร่วมมือจาก ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนไทยหันมาสนใจศึกษาหาความรู้ และตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยี สอดคล้องกับแนวคิดการพัฒนาในยุคอุตสาหกรรม บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความเข้มข้น โดยทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีม Green ประกอบด้วย นางสาวศุวดี เจ๊ะเล็ง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นายปัณฑ์ธร ตรีวัฒนา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายจิรัฐ คงกะพันธ์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และนายวีรยุทธ บัวเพชร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตพายัพ ซึ่งทั้งหมดจะเป็นตัวแทนของไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ IDC Robocon 2018 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สิงหาคม นี้ โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้น ณ บริเวณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/PantipPratunam

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--กฟผ. นายไกสีห์ กรรณสูต ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ( กฟผ.) เปิดเผยถึงการจัดชุมนุมคัดค้านการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 –25 กุมภาพันธ์ นี้ว่า ทาง กฟผ.ไม่อนุญาติในใช้สถานที่สำนักงานใหญ่บางกรวยในการจัดชุมนุมคัดค้านก...