ความเชี่ยวชาญของเทรนด์ไมโครได้การยอมรับจากความร่วมมือ ในการเข้าจับกุม Scan4You

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สื่อ 360 องศา

จากการทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายมายาวนานกว่า 3 ปี ได้พิสูจน์แล้วว่าเทรนด์ไมโครมีบทบาทเป็นผู้นำระดับโลกในการต่อกรกับอาชญากรรมทางไซเบอร์

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับ FBI ในการค้นหา จับกุม และนำตัวผู้กระทำผิดเข้ารับการพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้องกับบริการต่อต้านแอนติไวรัสหรือ Counter Antivirus (CAV) ชื่อ Scan4You ซึ่งผลการตัดสินเมื่อวันที่ 18 มีนาคม พบว่าผู้ต้องหา นาย Ruslans Bondars กระทำผิดจริง ขณะที่นาย Jurijs Martisevs ยอมรับสารภาพ การเข้าจับกุมและการตัดสินโทษครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จร่วมกันระหว่างทีมนักวิจัยจากเทรนด์ไมโครและ FBI

Scan4You นี้เปิดให้อาชญากรไซเบอร์เข้ามาทดสอบการตรวจจับมัลแวร์ของตัวเอง จากเอนจิ้นแอนตี้ไวรัสล่าสุดในท้องตลาดกว่า 30 แบบ เพื่อพัฒนามัลแวร์ให้หลบการตรวจจับได้มากที่สุด

เทรนด์ไมโครได้เริ่มสืบหาต้นตอตั้งแต่ปี 2555 โดยร่วมมือกับ FBI อย่างใกล้ชิด จนกระทั่งสามารถปิดเว็บดังกล่าวพร้อมทั้งเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยสองรายที่เป็นแอดมินดูแลได้เมื่อพฤษภาคม 2560

"ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย และการเป็นส่วนหนึ่งของประชากรโลกที่เฝ้าต่อสู้กับอาชญากรรมทางไซเบอร์อยู่ตลอดเวลา เราจึงภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนการทำงานของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั่วโลก" Ed Cabrera ประธานฝ่ายความปลอดภัยทางไซเบอร์ของเทรนด์ไมโครกล่าว "ในกรณีนี้ ทั้งเครือข่ายอัจฉริยะที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอันตรายจากทั่วโลกของเรา ร่วมกับทีมนักวิจัยของเทรนด์ไมโครได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งต่อ FBI ในการเข้าจับกุมบริการเถื่อนอย่าง CAV นี้โดยถือเป็นการปราบปรามอาชญากรรมทางไซเบอร์ครั้งใหญ่ ที่ช่วยลดศักยภาพของอาชญากรจำนวนนับไม่ถ้วน ทั้งยังได้แสดงตัวอย่างผลของการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ให้เกรงกลัวมากขึ้นด้วยทั้งนี้ เทรนด์ไมโครยังคงมุ่งมั่นที่จะเคียงบ่าเคียงไหล่กับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย เพื่อสร้างความปลอดภัยในโลกแห่งการเชื่อมต่อนี้"

นอกจากครั้งนี้แล้ว เทรนด์ไมโครยังมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐอื่น ๆ ทั่วโลกจนประสบความสำเร็จมาหลายครั้ง โดยข้อมูลจากการสืบสวนของเราได้ช่วยสนับสนุนการสืบสวนของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายกว่า 20 คดีแล้วทั่วโลก โดยเฉพาะการช่วยเหลือตำรวจสากล, ตำรวจสหภาพยุโรป, และหน่วยปราบปรามอาชญากรรมแห่งชาติของอังกฤษหรือ NCA

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผลจากการประสานงานร่วมกับ NCA เป็นเวลาหลายปี ได้นำไปสู่ความสำเร็จในการเข้าจับกุมผู้อยู่เบื้องหลังบริการ CAV ที่ชื่อกระฉ่อนไปทั่วโลกอย่าง reFUD.me ด้วย

ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเกี่ยวกับกรณีของ Scan4You และบทบาทของความร่วมมือ รวมทั้งโซลูชั่นที่เป็นผลจากการศึกษาวิจัยของเทรนด์ไมโครที่สนับสนุนหน่วยงานภาครัฐในการปราบปรามอาชญากรไม่ให้สร้างความเสียหายแก่องค์กรที่เป็นลูกค้าได้จากรายงานฉบับเต็มเรื่อง "ความรุ่งเรือง และจุดจบของ Scan4You ที่

เกี่ยวกับเทรนด์ไมโคร

เทรนด์ไมโคร ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้มุ่งมั่นในการทำให้โลกของเราปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางดิจิตอล ด้วยโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน, ระดับองค์กร, และหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งช่วยยกระดับความปลอดภัยทั้งดาต้าเซ็นเตอร์, สภาพแวดล้อมบนคลาวด์, เครือข่าย, และเอนด์พอยต์ โดยทุกผลิตภัณฑ์ของเราต่างทำงานผสานเป็นหนึ่งเดียวกันด้วยการแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอันตรายได้อย่างอัจฉริยะ รวมทั้งเป็นแนวป้องกันอันตรายที่ประสานงานร่วมกันด้วยการรวมศูนย์การมองเห็นและตรวจสอบข้อมูล ทำให้สามารถปกป้องได้ดีกว่า และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เทรนด์ไมโครมีพนักงานกว่า 6,000 คน กระจายอยู่มากกว่า 50 ประเทศ ร่วมกับเครือข่ายขั้นสูงที่รวบรวมข้อมูลด้านอันตรายแบบอัจฉริยะจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้สามารถสนับสนุนให้องค์กรปกป้องตนเองในโลกแห่งการเชื่อมต่อได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมwww.trendmicro.com

เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมวิธีการรับมือ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์แอนด์พีค บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมกับวิธีการรับมือ ในวันอังคารที่ 11 มกราคม 2548 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ ชั้น 27 อาคารบางกอกซิตี้ ถนนสาทร สถา...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...