บริษัท ไทยดอทคอม จำกัด แจกซอฟต์แวร์ไทยเพื่อนักศึกษาวิศวกรรมไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--อินเทอร์เน็ตประเทศไทย

บริษัท ไทยดอทคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ บริษัท โปรดักติวิตี้ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ก่อตั้งโครงการมอบซอฟต์แวร์ระบบบริหารงานบำรุงรักษา (Computerized Maintenance Management System: CMMS) ได้แก่ CEDAR(R) และ IDYL(R) ให้แก่คณะวิศวกรรมศาสตร์ของสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ได้ใช้ประกอบหลักสูตรวิศวกรรมการบำรุงรักษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมวิศวกรรมศาสตร์ในประเทศไทยอย่างยั่งยืน

ซอฟต์แวร์ CEDAR และ IDYL เป็นซอฟต์แวร์ของคนไทย พัฒนาโดยบริษัท โปรดักติวิตี้ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ทั้ง 2 โปรแกรมเป็นซอฟต์แวร์ SaaS หรือ Software as a Service ซึ่งหมายถึงซอฟต์แวร์แอปพลิเคชั่นที่ให้บริการผ่านอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องทำการลงซอฟแวร์ที่เครื่อง ประโยชน์ของซอฟต์แวร์ประเภทนี้คือผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้เพียงแค่มีการเชื่อมต่อ และยังไม่ต้องกังวลถึงการบำรุงรักษาหรืออัพเดตซอฟต์แวร์ CEDAR เป็นระบบบริหารงานบำรุงรักษาสำหรับโรงงานขนาดกลาง-ใหญ่ สามารถทำ Work Flow และบันทึก Failure Mode เพื่อการวิเคราะห์ปรับปรุง Reliability รองรับ Central Maintenance Concept ส่วน IDYL เป็นระบบบริหารงานบำรุงรักษาสำหรับงานซ่อมบำรุงเพื่อโรงงานอุตสาหกรรม งานดูแลอาคาร และดูแลบำรุงรักษาอุปกรณ์ ช่วยจัดทำแผน PM บันทึกประวัติการซ่อม การใช้อะไหล่ กำลังคน ค่าใช้จ่าย เริ่มต้นระบบง่ายและรวดเร็ว

โครงการดังกล่าวมุ่งที่จะยกระดับความรู้ในการบริหารงานบำรุงรักษา และการใช้ซอฟต์แวร์ระบบบริหารงานบำรุงรักษา CMMS อย่าง CEDAR(R) และ IDYL ที่เหมาะกับอุตสาหกรรมตั้งแต่ขนาดกลางขึ้นไป สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานในอนาคตได้ เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีความพร้อมในการก้าวสู่ยุคของอุตสาหกรรม 4.0

ปัจจุบันมีสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมโครงการแล้ว 4 แห่ง ได้แก่ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (Thai-Nichi Institute of Technology) มหาวิทยาลัยธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บริษัท ไทยดอทคอม จำกัด ยังมีเป้าหมายที่จะขยายโอกาสให้สถาบันการศึกษาอื่น ๆ เข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้น

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-257-7000 และ 063-206-3404 ,อีเมล marketplace@thai.com หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaidotcommarketplace.com

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตจากส่วนกลางครั้งแรกในประเทศไทย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (หรือ PacNet)...