ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

COMAN โชว์งบไตรมาส 3/60 รายได้พุ่ง 34.34 % อานิสงส์บุ๊ครายได้ซินเนเจอร์ฯ คาดไตรมาส 4 พีคสุด เข้าสู่ High Season จ่อแตกไลน์วางระบบซอฟต์แวร์ธุรกิจสปา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--IR network

COMAN โชว์ผลงาน ไตรมาส 3/60 รายได้รวม 118.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.36 ล้านบาท หรือ 34.34% ด้านกำไรสุทธิ 18.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.18 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 18.20 ล้านบาท บิ๊กบอส "สมบูรณ์ ศุขีวิริยะ"เผยได้รับอานิสงส์จากการบุ๊ครายได้ "ซินเนเจอร์ เทคโนโลยี" เข้ามาเต็มๆ เตรียมแตกไลน์วางระบบซอฟต์แวร์ธุรกิจสปาร่วมกัน คาดปีนี้โต 10-20% ตามเป้าหมาย

นายสมบูรณ์ ศุขีวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (COMAN) ผู้ผลิตและพัฒนาโปรแกรมเพื่อใช้ในโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 3/2560 บริษัทฯ มีรายได้รวม 118.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.36 ล้านบาท หรือ 34.34% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 88.43 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 18.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.03 ล้านบาท หรือ 0.18% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 18.20 ล้านบาท เนื่องจากรับรู้รายได้เต็มจำนวนจากการถือหุ้นในสัดส่วน 51% ของบริษัท ซินเนเจอร์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาเพื่อจำหน่าย ติดตั้ง โปรแกรมสำเร็จรูประบบนายหน้าร้านอาหารและเครื่องดื่ม เข้ามาในไตรมาส 3/2560 และต่อเนื่องในไตรมาส 4 /2560

"แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ คาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ จากครึ่งปีแรกมีรายได้รวม 72.21 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 7.54 ล้านบาท เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจโรงแรม ประกอบกับบริษัทฯได้เจรจากับโรงแรมใหม่ๆ ในการเข้าติดตั้งระบบ ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้ในปีนี้จะเติบโต 10-20% ตามเป้าหมายที่วางไว้"นายสมบูรณ์กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯอยู่ระหว่างการเจรจากับซินเนเจอร์ฯ ในการเข้าวางและเชื่อมระบบซอฟต์แวร์ในธุรกิจสปา โดยคาดว่าภายในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าจะได้ข้อสรุปรูปแบบ และแนวทางการลงทุนร่วมกัน ซึ่งถือเป็นการวางแผนการลงทุน เพื่อเพิ่มรายได้ โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนในการซื้อกิจการ จากเดิมที่บริษัทฯ วางแผนเข้าซื้อกิจการอย่างต่อเนื่องภายในระยะเวลา 3 ปี (2560-2562) เพื่อให้ครบทุกกลุ่มธุรกิจด้านการท่องเที่ยวตามเป้าหมายและงบลงทุนที่วางไว้ราว 200 ล้านบาท

"เดิมตั้งเป้าหมายที่จะเข้าไปซื้อกิจการธุรกิจสปา แต่ปัจจุบันคงไม่เข้าไปซื้อแล้ว เพราะ "ซินเนเจอร์ฯ" ที่บริษัทฯ ถือหุ้น 51% มีธุรกิจสปาอยู่แล้ว ซึ่งสามารถลงทุนร่วมกันในธุรกิจดังกล่าวได้เลย ทำให้มีเงินลงทุนเหลือไว้ขยายการลงทุนและต่อยอดธุรกิจในอนาคต ส่วนรูปแบบการลงทุนจะเป็นอย่างไรนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะอยู่ระหว่างการหารือ ซึ่งหากได้ข้อสรุปอย่างไรจะแจ้งให้ทราบในทันที" นายสมบูรณ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (COMAN) กล่าวอีกว่า ในส่วนของแผนขยายกลุ่มลูกค้าให้บริการเช่าโปรแกรมในการจัดการจองที่พักโรงแรมระดับล่าง หรือ 1-2 ดาว ที่จะช่วยผลักดันรายได้ให้เติบโตในอนาคตนั้นคาดว่าไตรมาส 1/2561 จะเริ่มดำเนินการได้ ขณะที่การเพิ่มตัวแทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) ในต่างประเทศบริษัทฯ ได้เร่งขยายให้เพิ่มขึ้นเท่าตัวหรือเป็น 18 ประเทศ ในปี 2561จาก 10 ประเทศในสิ้นปีนี้ แบ่งเป็นในแถบเอเชีย 10 ประเทศ ตะวันออกกลาง 4 ประเทศ ซึ่งจะผลักดันให้รายได้และกำไรในอนาคตขยายตัวในทิศทางที่ดี เพื่อสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

COMAN ชูนวัตกรรม-โปรแกรมโรงแรมสัญชาติไทย สู่เวทีโลก เดินสายโรดโชว์ 5 จังหวัด ทั่วไทย ก่อนขายไอพีโอ 34 ล้านหุ้น เร็วๆ นี้

COMAN ผู้ผลิตและพัฒนาซอฟแวร์โรงแรมรายใหญ่ ควงแขนที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ บล.ทรีนีตี้ เดินสายให้ข้อมูลนักลงทุน 5 จังหวัดทั่วไทย ประกอบด้วย อยุธยา ขอนแก่น สงขลา เชียงใหม่ ตามส่งท้ายที่กรุงเทพฯ บิ๊กบอส "สมบูรณ์ ศุขีวิริยะ"มั่นใจกระแสตอบรับดีเยี่ยม...

Comanche จับมือกับ TravelClick มั่นใจเพิ่มยอดขายให้กับโรงแรมได้อย่างแน่นอน

โคแมนชี่ ซอฟท์แวร์ อันดับหนึ่ง สำหรับโรงแรมสัญชาติไทย จับมือกับ ทราเวล คลิก (Travel Click)เชื่อมต่อข้อมูลระหว่างสองระบบโดยตรงแบบเรียลไทม์ มั่นใจเพิ่มยอดขายให้กับโรงแรม บริษัทโคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง