ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฮิตาชิ แวนทารา เปิดตัว Pentaho 8.0 ที่มาพร้อมความสามารถในการประมวลผลแบบเรียลไทม์ จึงนำเสนอข้อมูลเชิงลึกในรูปแบบดิจิทัลให้กับลูกค้าองค์กรได้อย่างรวดเร็ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ฮิตาชิ แวนทาราเปิดตัว Pentaho รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มด้านการวิเคราะห์และผสานรวมข้อมูลโดยเฉพาะ โดย Pentaho 8.0 ได้รับการปรับปรุงใหม่หลายอย่างและพร้อมรองรับ Spark และ Kafka เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลข้อมูลและสตรีม รวมถึงความสามารถในการจับคู่ทรัพยากรการประมวลผลกับความต้องการทางธุรกิจได้ในลักษณะเรียลไทม์ ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าของบริษัท ฮิตาชิ ให้สามารถสร้างมูลค่าและประโยชน์จากข้อมูลของตนได้มากขึ้น ซึ่งนั่นจะนำไปสู่ความได้เปรียบในการแข่งขันและผลักดันให้เกิดการแปรรูปสู่ระบบดิจิทัลได้เร็วยิ่งขึ้น

จากข้อมูลของบริษัท ไอดีซี ซึ่งเป็นองค์กรด้านการวิจัยพบว่าปริมาณข้อมูลทั่วโลกจะเพิ่มจำนวนขึ้นถึงระดับ 163 เซตตาไบต์ในปี 2568 ซึ่งขยายตัวเร็วกว่าปริมาณข้อมูลที่เกิดขึ้นในปี 2560 ถึง 10 เท่า นอกจากนี้ยังคาดการณ์ด้วยว่าข้อมูลมากกว่า 1 ใน 4 จะเป็นข้อมูลแบบเรียลไทม์ โดยคิดเป็นข้อมูล IoTที่มีสัดส่วนกว่า 95 เปอร์เซ็นต์

Pentaho 8.0จะทำให้บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา สามารถช่วยลูกค้าเตรียมความพร้อมของธุรกิจเพื่อรับมือกับข้อมูลแบบเรียลไทม์จำนวนมากที่จะถาโถมเข้ามาด้วยการปรับระบบการวิเคราะห์ข้อมูลให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีมให้ดียิ่งขึ้น แพลตฟอร์ม Pentaho 8.0รุ่นใหม่มีคุณสมบัติดังนี้

• เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลสตรีมมิ่ง: เมื่อข้อมูลเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประมวลผลข้อมูลในขณะที่เกิดข้อมูลขึ้นและต้องสามารถตอบสนองได้โดยทันทีเมื่อจำเป็น ขีดความสามารถใหม่ๆ ใน Pentaho 8.0 ประกอบด้วย:

o การประมวลผลสตรีมด้วย Spark: ขณะนี้ Pentaho 8.0 ช่วยให้การนำเข้าและการประมวลผลข้อมูลสตรีมสามารถดำเนินการได้โดยใช้ระบบเดิมหรือ Spark ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังสามารถผสานรวมการทำงานของ Spark ที่มีอยู่เข้ากับเลเยอร์การดำเนินการแบบปรับเปลี่ยนได้ของ SQL, MLlibและ Pentahoได้อย่างครอบคลุม

o เชื่อมต่อกับ Kafka Streams: Kafka เป็นระบบรับส่งและกระจายข้อความแบบสมัครใช้บริการที่ช่วยในการจัดการข้อมูลจำนวนมากที่มีอยู่ทั่วไปในระบบ IoTและระบบข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ในปัจจุบัน โดย Pentaho 8.0 จะช่วยสนับสนุนการประมวลผลแบบเรียลไทม์ด้วยขั้นตอนเฉพาะที่สามารถเชื่อมต่อ Pentaho Data Integration (PDI) เข้ากับ Kafka ได้แล้วในขณะนี้

o การรักษาความปลอดภัยข้อมูลขนาดใหญ่ด้วย Knox: พัฒนาขึ้นจากระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่มีอยู่เดิมเพื่อรองรับยุคคลาวด์และ Horton works โดย Pentaho 8.0 พร้อมให้การรองรับ Knox Gateway ที่ใช้สำหรับตรวจสอบผู้ใช้บริการ Hadoop ในปัจจุบัน

• ปรับเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรการประมวลผล: ทุกองค์กรมีข้อจำกัดด้านทรัพยากรการประมวลผลข้อมูลที่จำเป็นต้องมีการใช้งานอย่างชาญฉลาด เพื่อรับประกันความพร้อมใช้งานระดับสูงแม้ในขณะที่มีความต้องการทรัพยากรด้านการประมวลผลเป็นจำนวนมาก และเพื่อสนับสนุนในเรื่องดังกล่าว Pentaho 8.0 จึงได้จัดเตรียมสิ่งต่อไปนี้ไว้ให้ใช้งานอย่างครบครัน

o เสริมสร้างเครือข่ายและขยายโครงข่ายเพื่อรองรับเวิร์กโหลดขององค์กร: ขณะนี้ผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถกระจายเวิร์กโหลดพร้อมๆ กันในทรัพยากรด้านการประมวลผลที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อจับคู่กำลังการประมวลผลให้ตรงกับความต้องการได้อย่างเหมาะสม การจับคู่ดังกล่าวให้ความยืดหยุ่นและความสะดวกในการใช้งานระหว่างระบบคลาวด์และระบบที่ใช้งานในไซต์งาน ส่งผลให้การประมวลผลสามารถทำได้เร็วและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ใช้ปลายทาง

o การปรับปรุงการดำเนินการให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ: คุณสมบัตินี้ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกใน Pentaho 7.1 โดยการดำเนินการแบบปรับเปลี่ยนได้ของ Pentahoช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับคู่เวิร์กโหลดกับระบบการประมวลผลที่เหมาะสมสูงสุดได้โดยไม่ต้องมาปรับแก้ลอจิกการผสานรวมข้อมูลใดๆ ใหม่ ปัจจุบัน Pentaho 8.0 ช่วยให้การติดตั้ง การปรับใช้ และการรักษาความปลอดภัยสามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายยิ่งขึ้น และฟังก์ชั่นดังกล่าวยังพร้อมใช้งานบน Horton works แล้วเช่นกันในตอนนี้

o รองรับ Avro และ Parquet อย่างมีประสิทธิภาพ: Pentaho 8.0 ช่วยให้การอ่านและการเขียนข้อมูลลงในรูปแบบไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมเป็นเรื่องง่าย และสามารถประมวลผลด้วย Spark โดยใช้เครื่องมือแก้ไขภาพของ Pentahoได้อีกด้วย

• เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีม: นอกจากนี้ Pentaho 8.0 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่างที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในเส้นทางการรับส่งข้อมูลได้อย่างครอบคลุม ซึ่งรวมถึงตัวกรองแบบละเอียดสำหรับการเตรียมข้อมูล การใช้พื้นที่เก็บข้อมูลที่ดีขึ้น และการตรวจสอบการใช้งานได้ง่ายขึ้น

"ในเส้นทางการแปรรูปสู่ระบบดิจิทัล องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากข้อมูลทั้งหมดที่มีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงต้องมีการเชื่อมต่อคลังข้อมูลแบบเดิม ตลอดจนผสานรวมการทำงานและเทคโนโลยีสารสนเทศเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างระบบวิเคราะห์ข้อมูลที่ทันสมัย ซึ่งสามารถสามารถรองรับโลกแห่งข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อระหว่างกัน เปิดกว้าง และมีความคล่องตัวมากขึ้นได้" ดอนนา พริช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของซอฟต์แวร์ Pentahoบริษัท ฮิตาชิ แวนทารากล่าวว่า"Pentaho 8.0 ให้การประมวลผลในระดับองค์กรที่รวดเร็วยิ่งขึ้นเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านข้อมูลในอนาคต ซึ่งจะช่วยสนับสนุนเส้นทางการแปรรูปองค์กรสู่ระบบดิจิทัลของลูกค้าบริษัท ฮิตาชิ ให้ประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น"

การวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์และแหล่งข้อมูล

• ซอฟต์แวร์ Pentaho 8.0 ของบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา พร้อมวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.pentaho.com/product/version-8-0

• เรียนรู้ว่ามีอะไรใหม่ใน Pentaho 8.0 และลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาทางเว็บไซต์ได้ที่ http://events.pentaho.com/8.0-Launch-2017.html

• ติดตามข้อมูลผ่าน CUBE ได้ที่ PentahoWorld 2017 ชมการพูดคุยบนเวทีหลักและการสัมภาษณ์สดลูกค้าและผู้บริหารของบริษัท ฮิตาชิ แวนทาราได้ที่http://siliconangle.tv/pentaho-world-2017/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฮิตาชิ แวนทารา เดินหน้ารุกตลาด IoT สำหรับอุตสาหกรรมและยกระดับการบริการด้วยการแต่งตั้งผู้บริหารใหม่

บริษัทให้ความสำคัญอย่างเต็มที่กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (Internet of Things), ซอฟต์แวร์ และการบริการ ด้วยการแต่งตั้ง "แบรด ซูรัค" อดีตซีโอโอของ GE Digital เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ และ "จอห์น เมอร์ฟี"...

เทเลแอทลาสจับมือเอสไอเอส ประกาศร่วมทุนทำแผนที่ระบบดิจิตอลในจีน หวังรุกธุรกิจข้อมูลแผนที่ในตลาดจีน

เกนท์, เบลเยี่ยม-(บิสิเนส ไวร์)--14 ก.พ.2548 บริษัทเทเล แอทลาส (Tele Atlas) ผู้นำโลกในการจัดหาข้อมูลแผนที่ระบบดิจิตอลและเนื้อหาเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้ง และบริษัทเซี่ยงไฮ้ ฉางเซียง จำกัด (Shanghai ChangXiang Ltd - SIS) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการประมวลผลข้อมูล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง