ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สิงคโปร์แอร์ไลน์ จับมือ แกร็บ เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นให้กับผู้โดยสาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์
? ผู้โดยสารสิงคโปร์แอร์ไลน์สามารถจองรถแกร็บผ่านแอพพลิเคชั่น SingaporeAir ได้แล้ว

? สมาชิกสามารถใช้คะแนนสะสมแกร็บรีวอร์ดสเพื่อแลกไมล์สะสมในโปรแกรมคริสฟลายเออร์ (KrisFlyer miles) ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้ตั้งแต่ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ และ แกร็บ บริษัทด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผนึกความร่วมมือเพื่อช่วยให้การเดินทางของผู้โดยสารราบรื่นยิ่งกว่าเดิม ด้วยการผสานฟีเจอร์บนแอพพลิเคชั่นมือถือเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้โดยสารในการเดินทางไปยังสนามบิน โดยพร้อมเปิดให้บริการฟีเจอร์ดังกล่าวแล้วใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม และประเทศไทย โดยความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างสายการบินที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก และผู้นำแพลตฟอร์มด้านการเรียกรถผ่านแอพพลิเคชั่นและชำระเงินออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้โดยสารของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ สามารถเรียกแกร็บผ่านทางแอพพลิเคชั่นSingaporeAir เพื่อเดินทางไปยังสนามบิน โดยเมื่อเลือกใช้งานฟีเจอร์นี้ ระบบจะทำการเชื่อมต่อผู้โดยสารไปยังแอพพลิเคชั่นแกร็บ ซึ่งจะมีการกำหนดปลายทางเป็นสนามบินไว้โดยอัตโนมัติ ดังนั้น ผู้โดยสารจึงเพียงแต่ระบุสถานที่และเวลาที่ต้องการให้ไปรับเท่านั้น โดยผู้โดยสารสามารถระบุให้รถมารับทันทีหรือทำการจองรถล่วงหน้า7 วัน

ทั้งนี้ สมาชิกโปรแกรมคริสฟลายเออร์ (KrisFlyer) ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ และสมาชิกแกร็บรีวอร์ดส(GrabRewards) ยังสามารถใช้คะแนนสะสมแกร็บรีวอร์ดสเพื่อแลกเป็นไมล์สะสมในโปรแกรมคริสฟลายเออร์ ได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไปอีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้โดยสารแกร็บยังมีโอกาสได้ร่วมลุ้นบัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับที่นั่งชั้นประหยัด กรุงเทพฯ –มัลดีฟส์ จำนวน 2 ที่นั่ง เพียงกรอกรหัสโปรโมโค้ด "GRABSQ" ทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ระหว่างวันที่ 6พฤศจิกายน ถึง 6 ธันวาคม 2560 ผู้โดยสารสองท่านที่มียอดการใช้บริการสูงสุดในช่วงเวลาดังกล่าวจะเป็นผู้ได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินดังกล่าวท่านละสองใบ

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่สามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของเราในการเดินทางบนท้องถนนและทางอากาศโดยการเป็นพันธมิตรกับแกร็บ พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกโปรแกรมสะสมคะแนนคริสฟลายเออร์และแกร็บรีวอร์ดสสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นไมล์เพื่อแลกรางวัลเป็นเที่ยวบินหรืออัพเกรดชั้นโดยสาร โดยสิงคโปร์แอร์ไลน์ จะยังคงเดินหน้าพัฒนาแอพพลิเคชั่น SingaporeAir และโปรแกรมคริสฟลายเออร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าของเราให้มากยิ่งขึ้น" นายแคมป์เบล วิลสัน ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการขายและการตลาด สิงคโปร์แอร์ไลน์ กล่าว

นายเจสัน ทอมป์สัน หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์แกร็บเพย์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "แกร็บรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ เพราะทั้งสิงคโปร์แอร์ไลน์และแกร็บต่างมีพันธกิจร่วมกัน คือการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงการมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยและเปี่ยมด้วยคุณภาพให้กับลูกค้าของเรา จากการที่แกร็บมุ่งมั่นพัฒนาโปรแกรมสะสมคะแนนแกร็บรีวอร์ดสเพื่อมอบสิทธิประโยชน์แก่ผู้โดยสารของเราเพิ่มมากขึ้น และทำให้ทุกการเดินทางของพวกเขามีค่ายิ่งขึ้นเมื่อเลือกเดินทางผ่านแกร็บ เราจึงได้จับมือผสานโปรแกรมสะสมคะแนนกับ สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถนำคะแนนแกร็บรีวอร์ดสที่มีไปใช้ในการวางแผนท่องเที่ยวได้ ทั้งนี้ การเป็นพันธมิตรกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดในโลก จึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญสำหรับเรา และแกร็บรู้สึกตื่นเต้นกับความสำเร็จที่ทั้งสองบริษัทจะได้รับร่วมกันในอนาคต"

ปัจจุบัน แกร็บ ดำเนินธุรกิจอยู่ในร้อยกว่าเมืองใน 7 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม พม่า และประเทศไทย ส่วนสิงคโปร์แอร์ไลน์ มีบริการเที่ยวบินเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 60 แห่ง ใน 30 ประเทศตามทวีปต่างๆ ทั้ง 5 ทวีปทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แกร็บ (Grab) เปิดบริการ #แกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) ในระบบเบต้า ชวนสะสมและแลกคะแนนการเดินทางเป็นส่วนลดและสิทธิพิเศษ

· แกร็บ ประกาศเป็นผู้นำแพลตฟอร์มด้านการขนส่งชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รายแรกที่มอบโปรแกรมสะสมและแลกส่วนลดและสิทธิพิเศษแก่ผู้ใช้บริการ โดยมีการเริ่มทดลองในระบบเบต้าและมอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้า 4 ระดับตามเกณฑ์การใช้งาน อันได้แก่ แพลตตินั่ม...

ภาพข่าว: Campaign "Christmas Celebration at CentralWorld"

คุณวัลยา จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติมอบรางวัลที่ 1 ตั๋วโดยสารเครื่องบินไป-กลับรอบโลก สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ 2 ที่นั่ง มูลค่ากว่า 2 แสนบาท แก่ คุณ อลิษา อังกุรนาด ผู้โชคดีจาก Camp...

งานเดียว เที่ยวที่ไหน... ก็คุ้ม

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ผู้ที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปต่างประเทศ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายนศกนี้ ไม่ควร พลาด เมื่อบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำกว่า 25 บริษัท จับมือกับการท่องเที่ยวออสเตรเลีย องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น องค์การส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง