นิคอนเปิดตัว #D850 เชิญช่างภาพร่วมสัมผัสและทดลองสุดยอดกล้องฟูลเฟรมรุ่นล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--เวเบอร์ แชนวิค

นับตั้งแต่ก้าวสู่ศตวรรษใหม่อย่างเป็นทางการ นิคอนยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานเปิดตัวนิคอน D850 กล้อง DSLR ฟอร์แมต FX รุ่นล่าสุดที่ทุกคนรอคอย ซึ่งถอดแบบฟีเจอร์ระดับสุดยอดมาจากนิคอน D5 และความสามารถเต็มพิกัดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและช่างภาพได้สัมผัสและทดลองประสิทธิภาพของนิคอน D850 ป็นครั้งแรก โดยงานเปิดตัวจัดขึ้นที่อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เมื่อเร็วๆ นี้

มร.โทรุ มัทซึบาระ ประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ในวาระที่ปีนี้เป็นที่ นิคอนได้มีโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งนิคอน ซึ่งเรายังคงรักษาพันธสัญญาในการค้นคว้าพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดกับนิคอน D850 กล้อง DSLR ฟอร์แมต FX รุ่นใหม่ที่ผู้ใช้รอคอย และเป็นผลงานต่อยอดมาจากกล้องรุ่น D810 ที่ได้รับการตอบรับอย่างดี โดย D850 นี้อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ ซึ่งเหมาะแก่ความต้องการของช่างภาพปัจจุบันในหลากหลายสาขา อาทิ ภาพแต่งงาน ถ่ายภาพธรรมชาติ ภาพกีฬา ภาพแฟชั่น และอื่นๆ อีกมากมาย"

สำหรับรายละเอียดด้านเทคนิคและฟีเจอร์ที่โดดเด่นของกล้องนิคอน D850 นิพัทธ์ พงศาพิทักษ์สันติ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า "นิคอน D850 เป็นกล้อง DSLR ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นการใช้งานที่ผ่านการคิดค้นและพัฒนามาแล้วอย่างลงตัว ด้วยความละเอียดอยู่ที่ 45.7 ล้านพิกเซล ตัวกล้องมาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ระบบถ่ายภาพไร้เสียงที่ใช้ได้ทั้งในโหมดภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว บวกกับสมรรถนะอันทรงพลังของระบบประมวลผลภาพ EXPEED 5 และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่นิคอนได้พัฒนาช่องมองภาพให้กว้างขึ้น ซึ่งนิคอน D850 ถือเป็นรุ่นที่มีช่องมองภาพที่กว้างที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีการผลิตมา นอกจากนี้ตัวกล้องยังรองรับการบันทึกวีดีโอ 4K และภาพยนตร์ time-lapse ระดับ 8K ที่ยังคงความความชัดทุกการบันทึก และไฟล์ RAW ของภาพยังมีให้เลือกถึง 3 ขนาด ทั้ง S,M และ L เพื่อตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของช่างภาพในทุกๆ สาขาได้อย่างแท้จริง"

นอกจากนี้ ภายในงานยังเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและช่างภาพได้มีโอกาสทดสอบประสิทธิภาพของนิคอน D850 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีการจำลองสถานการณ์ถ่ายจริงเพื่อทดสอบการใช้งานแบบสโลว์โมชั่น และการถ่ายภาพแบบ มาโคร โชว์ศักยภาพโหมดถ่ายภาพแบบปรับเลื่อนโฟกัส (Focus Shift) ที่ช่วยการทำ Focus Stacking สามารถบันทึกภาพที่มีการปรับเลื่อนช่วงโฟกัสจากจุดเริ่มไปจนถึงระยะอินฟินิตี้ได้โดยอัตโนมัติสูงสุดถึง 300 ภาพ เลือกระดับการปรับระยะโฟกัสได้สูงสุดถึง 10 ระดับ และกำหนดช่วงห่างระหว่างการถ่ายภาพแต่ละภาพได้ตั้งแต่ 0 ถึง 30 วินาที

สำหรับ D850 Body ราคา 124,900 บาท และชุด Kit พร้อมเลนส์ AF-S NIKKOR 24-120มม f/4G ED VR ราคา 144,900 บาท (ราคารวม VAT แล้ว) สามารถสั่งซื้อได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของนิคอน

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nikon.co.th และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากนิคอน ได้จากหน้าเฟซบุ๊คhttps://www.facebook.com/nikonthailand

นิคอนประกาศเปิดตัว “นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย)” เพิ่มศักยภาพการให้บริการเต็มพิกัดสู้ศึกตลาดกล้องดิจิตอล ปี 54

นิคอน คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เคลื่อนทัพรุกตลาดกล้องเมืองไทยเต็มรูปแบบ เปิดตัว “บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด” หลังขายผ่านตัวแทนจำหน่ายมานานกว่า 20 ปี พร้อมแต่งตั้ง มร. เคนจิ คุมาคิ ที่มีประสบการณ์ในการทำงานกับนิคอนมาแล้วมากกว่า 30...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...