ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอ็ตด้า และสำนักงานศาลยุติธรรม ลงนามความร่วมมือ เพื่อวางรากฐานสู่ระบบศาลอิเล็กทรอนิกส์ (อีคอร์ต)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--คอร์น ครีเอทีฟ เอเจนซี่

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์กรมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จับมือกับ สำนักงานศาลยุติธรรม ในการส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาระบบงาน เพื่อวางรากฐานสู่ระบบศาลอิเล็กทรอนิกส์ที่มั่นคงปลอดภัย สอดคล้องตามมาตรฐานสากลและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

จากการที่สำนักงานศาลยุติธรรมมุ่งสนับสนุนและอำนวยความยุติธรรม ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และบริการประชาชนอย่างมีคุณภาพสูงสุด โดยต้องการที่จะยกระดับให้การดำเนินการดังกล่าวมีศักยภาพ สามารถอำนวยความยุติธรรมให้แก่ผู้มีอรรถคดีได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง เหมาะสม และเป็นธรรมมากยิ่งขึ้น ประกอบทางเอ็ตด้า ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักของประเทศในการพัฒนา ส่งเสริม และสนับสนุนการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนพัฒนาเทคโนโลยีที่รองรับการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน และมั่นคงปลอดภัย ทั้งสององค์กรจึงได้ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ขึ้น โดยมี สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการเอ็ตด้า และนายอธิคม อินทุภูติ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ร่วมลงนาม

ความร่วมมือในครั้งนี้จะก่อให้เกิดการส่งเสริม สนับสนุน แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และร่วมมือกันทางด้านวิชาการเกี่ยวกับการพัฒนา ส่งเสริม และผลักดันให้เกิดระบบงานในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ของสำนักงานศาลยุติธรรมที่มั่นคงปลอดภัย (Security) สอดคล้องตามมาตรฐานสากลและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งการสนับสนุนบุคลากรในการพัฒนาและปรับปรุงระเบียบ ข้อบังคับ ข้อกำหนด หรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องกับข้อเสนอแนะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะนำไปสู่การเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างหน่วยงานได้อย่างเป็นมาตรฐานและมีประสิทธิภาพเมื่อทุกหน่วยงานใช้ระบบงานอิเล็กทรอนิกส์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ลดภาระด้านเอกสาร และการเดินทางในการรับบริการจากภาครัฐ โดยมุ่งหวังให้ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นรากฐานสำคัญในการสนับสนุนระบบศาลอิเล็กทรอนิกส์หรือ e-Court (อีคอร์ต) ต่อไปในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงไอซีที รุกปรับโครงสร้างองค์กรรองรับภารกิจระดับชาติ เปลี่ยนผ่านเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Digital Economy

นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงฯ และหัวหน้าหน่วยงานในสังกัด ในวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ว่า...

ETDA (เอ็ตด้า) ยกขบวนสินค้าราคาพิเศษเอาใจขาช้อปออนไลน์ ที่งาน Money Expo 2015

ขาช้อปออนไลน์ ไม่ควรพลาด!!! สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA เอาใจคนรุ่นใหม่หัวใจดิจิทัล เนรมิตชั้นวางสินค้าออนไลน์ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ลดสูงสุด 70 เปอร์เซ็นต์!! ในงานมหกรรมการเงินครั้งที่ 15 “มันนี่ เอ็กซ์โป...

ภาพข่าว: ก.ไอซีที ระดมสมองจัดทำแผนธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์

ดร.มั่น พัธโนทัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ที่ 5 จากขวา) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การจัดทำแผนการดำเนินงานของคณะกรรมการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2551-2553” โดยมีนายสือ ล้ออุทัย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง