ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไมโครชิพเปิดตัว In-Circuit Debugger รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความเร็ว และ ความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • MPLAB(R) ICD 4 มาพร้อมกับการประมวลผลที่เร็วขึ้น และ RAM ที่เพิ่มขึ้น

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) ได้ประกาศเปิดตัว   MPLAB(R) ICD 4 ที่เป็นทั้ง In-circuit programming และ เป็นตัว Debugging development tool สำหรับไมโครคอนโทรเลอร์ ตระกูล PIC(R) และ อุปกรณ์ควบคุมสัญญาณดิจิทัลในตระกูล dsPIC(R) ของไมโครชิพ โดยตัว MPLAB(R) ICD 4 นั้นได้นำเอาความสามารถทั้งหมดจากรุ่นยอดนิยมอย่าง MPLAB ICD 3 มาใส่เอาไว้ และ มีการเสริมด้วยการประมวลผลที่รวดเร็วผ่านโปรเซสเซอร์ที่แรงขึ้น พร้อมกับขนาดของหน่วยความจำ   RAM ที่เพิ่มมากขึ้น

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170728/1909045-1

MPLAB ICD 4 นั้นถูกพัฒนาให้มีความรวดเร็วในการประมวลผลเพิ่มขึ้น โดยการทำงานผ่านไมโครคอนโทรลเลอร์ ตระกูล 32 บิท ที่ความเร็ว 300 MHz เนื่องจากสมรรถนะของการประมวลผลที่เร็วขึ้น ประกอบกับหน่วยความจำบัฟเฟอร์ที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 MB จึงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ทำงานไวกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า

MPLAB ICD 4 นั้นถูกปิดครอบด้วยเคสสีดำทนทาน ทำให้มีลักษณะทรงกลมแบนสีดำ และถูกปิดทับที่ด้านบน ด้วยอลูมิเนียมขัดเงา พร้อมกับเพิ่มความโดดเด่นด้วยแถบหลอดไฟ LED แจ้งสถานะการดีบัก สำหรับความสามารถของอุปกรณ์รุ่นนี้ ประกอบด้วย

  • มีช่วงในการจ่ายแรงดันไฟฟ้าที่กว้างขึ้น คือ ตั้งแต่ 1.20 V ถึง 5.5 V
  • สามารถเลือกจ่ายกระแสไฟฟ้า 1 แอมป์ (โดยใช้แหล่งจ่ายจากภายนอก)
  • สามารถเลือกใช้ Pull-Up/Pull-Down ให้เหมาะสมกับการเชื่อมต่อ
  • สามารถตั้งค่าความเร็วในการเชื่อมต่อที สำหรับการใช้งาน Optimized programming and Debugging
  • การเชื่อมต่อแบบอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งมีความทนทาน และ สามารถตรวจจับความบกพร่องในการใช้งาน
  • มีความสามารถ JTAG Debugging

MPLAB ICD 4 จากไมโครชิพ นั้นง่ายต่อการใช้งาน และ รองรับการใช้งาน ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC รวมถึง อุปกรณ์ควบคุมสัญญาณดิจิทัล dsPIC ทุกรุ่นของไมโครชิพ โดยการโปรแกรม ผ่าน MPLAB X Integrated Development Environment (IDE) ที่จะช่วยให้กระบวนการออกแบบเป็นเรื่องง่าย สำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนการใช้งาน PIC MCU จากรุ่นหนึ่ง ไปเป็นอีกรุ่นหนึ่ง เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน

"ความเร็วและความยืดหยุ่นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกเครื่องมือ Debugging Tool" รอดเจอร์ ริชชีย์ ผู้อำนวยการฝ่าย Development Tools ของไมโครชิพ กล่าว "MPLAB ICD 4 ช่วยลดช่วงเวลารอ และ เพิ่มขีดความสามารถในการ Debugging เนื่องด้วยความสามารถที่รวดเร็ว ความสามารถในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ความทนทาน ความสามารถในการสนับสนุนอุปกรณ์ได้อย่างครอบคลุม และ ยังมีโปรแกรมระดับรางวัลอย่าง MPLAB X IDE คอยสนับสนุน จึงทำให้อุปกรณ์ MPLAB ICD 4 จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ตอกย้ำชื่อเสียงของไมโครชิพ ในฐานะผู้นำด้านเครื่องมือ Embedded debugging tools"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MPLAB ICD 4 ได้ที่ www.microchip.com/ICD4

การวางจำหน่าย

MPLAB ICD 4 (DV164045) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยสามารถสั่งซื้อได้ทาง   microchipDIRECT ซึ่งเป็นช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่ใช้งานง่ายของไมโครชิพ หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

  • ภาพกราฟิกเครื่องมือ: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/32904095735/sizes/l

เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ แอนะล็อก และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยร่นระยะเวลาการออกแบบและพัฒนาของลูกค้าในตลาดทั่วโลกกว่าพันราย สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchip, โลโก้ Microchip, MPLAB, PIC และ dsPIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Microchip
Daphne Yuen
โทร. +852-2943-5115
daphne.yuen@microchip.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909045-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดาต้าคร้าฟท์ เผยลงนามช่วยดูแลระบบเน็ทเวิร์คให้ไมโครชิพ ดำเนินงานราบรื่นในเอเชีย

บริษัท ดาต้าคร้าฟท์ ผู้ให้บริการด้านไอทีและโซลูชั่นชั้นนำของภูมิภาค เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อช่วยดูแลเครือข่ายของบริษัทไมโครชิพ เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตไมโครคอนโทรเลอร์ และ อนาล็อก เซมิคอนดักเตอร์...

อินทิเกรชั่น แอสโซสิเอตส์ และ ไมโครชิพ เทคโนโลยี จับมือเป็นหุ้นส่วนทางการตลาด

เมาเทนวิว, แคลิฟอร์เนีย และ แชนด์เลอร์, อริโซน่า—(บิสิเนส ไวร์)—25 ก.ค. 2549 อินทิเกรชั่น แอสโซสิเอตส์ (IAI) ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์แบบ fabless อนาล็อก และอาร์เอฟ และบริษัทไมโครชิพ เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ:MCHP) ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายไมโครคอนโทรลเลอร์และเซมิคอน...

Eldwood releases Feyna's Quest

Start-up independent game developer Eldwood has released Feyna's Quest, a platform game with role-playing elements. After over two years of development, start-up independent game developer Eldwood has released Feyna's Quest, a platform game with role-play...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง