ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

F5 โดดนั่งแท่น ผู้นำด้านไฟร์วอลล์ สำหรับเว็บแอปพลิเคชัน ในตารางเปรียบเทียบผู้นำจากการ์ทเนอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--APPR Media

F5 เน็ตเวิร์กส์ (NASDAQ: FFIV) เผย การ์ทเนอร์ จัด F5 อยู่ในกลุ่มผู้นำเว็บแอปพลิเคชันไฟร์วอลล์ ในตารางเปรียบเทียบความเป็นผู้นำ หรือ Magic Quadrant สำหรับ Web Application Firewalls (WAFs) ฉบับวันที่ 7 สิงหาคม 2017

"Application Security Manager ซึ่งเป็น ไฟร์วอลล์ สำหรับเว็บแอปพลิเคชัน ของเรา ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ของ F5 ที่ได้รับความนิยมสูงสุดมาโดยตลอด ลูกค้าต่างเทคะแนนให้ด้วยความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของเราว่าสามารถปกป้องแอปฯ จากภัยคุกคามและป้องกันช่องโหว่ต่างๆ ได้" เบน กิปสัน รองประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ F5 กล่าว "โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เราได้ขยายความสามารถเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเราสำหรับการใช้งานบนคลาวด์ ด้วยการนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ในรูปแบบใหม่ คือบริการด้านการจัดการ (Managed Service) ผ่าน Silverline WAF ซึ่งเป็นพอร์ทัลแบบบริการตัวเองที่ใช้ง่ายและให้ความคล่องตัว ผ่าน Silverline WAF Express และ ล่าสุดก็อยู่ในรูปการบริการที่เพียงคลิกก็ใช้งานได้ทันที (Click-to-deploy) ในมาร์เก็ตเพลสสำหรับพับบลิคคลาวด์ อย่าง Microsoft Azure ทั้งนี้ เราเชื่อว่าการที่เราอยู่ในสถานะผู้นำใน Magic Quadrant นับเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อ โซลูชัน WAF ของ F5 ในการช่วยปกป้องแอปพลิเคชันของลูกค้าทั้งที่อยู่ ณ ไซต์งาน และอยู่บนคลาวด์มากขึ้น"

ในการอธิบายถึงตลาดดังกล่าว การ์ทเนอร์ ได้บรรยายคุณลักษณะของ WAF ว่า "พัฒนามาจากความต้องการของลูกค้าที่ต้องการปกป้องเว็บแอปพลิเคชันทั้งภายในและบนพลับบลิคในเวลาที่มีการนำมาใช้ภายในองค์กร (On-premise) หรือเรียกใช้งานจากระยะไกล (ที่โฮสต์อยู่บนคลาวด์ หรือในรูปของการบริการ) โดย WAFs ช่วยปกป้องเว็บแอปพลิเคชัน และ APIs จากการคุกคามหลายรูปแบบ รวมถึงการโจมตีแบบ Injection ที่รู้จักกันดี และการโจมตีในลักษณะของการขัดขวางหรือก่อกวนระบบเครือข่ายในระดับแอปพลิเคชัน (Application-layer denial of service หรือ DoS) ซึ่งโซลูชันดังกล่าวนอกจากจะให้การปกป้องแบบ Signature-based ซึ่งเป็นการวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเปรียบเทียบจากพฤติกรรมแล้ว ควรจะรองรับโมเดลการรักษาความปลอดภัยแบบ Positive และ/หรือการตรวจจับสิ่งผิดปกติ (Anomaly Detection) ด้วยเช่นกัน"

สามารถดูรายงาน Magic Quadrant สำหรับ Web Application Firewalls ในปี 2017 ฉบับเต็มได้ โดยเข้าไปที่ https://interact.f5.com/F5_GartnerMQ2017_WAF.html


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

F5 เน็ตเวิร์กส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวผลประกอบการและกลยุทธ์สร้างความแตกต่างในตลาดของ F5 เน็ตเวิร์กส์

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย บริษัท F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำโลกด้านระบบบริหารการจราจรของแอพพลิเคชั่น (Application Traffic Management) ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว ผลประกอบการโดดเด่นในปีที่ผ่านมา รวมถึงปัจจัยที่สร้างแรงผลักดันให้กับ F5 ในต...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

Integrative Logic Brings On Web Application Expertise

Atlanta, GA—Integrative Logic (IL), a strategic, data-driven marketing agency, welcomes Karen Lau as director, with special strengths in web application development, particularly in the areas of client/server and relational databases. Lau's strong technic...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง