ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไอเอสเอสพี เปิดตัวแคมเปญจับตลาดยุค 4.0 พร้อมเผยกลยุทธ์ธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

ไอเอสเอสพีเปิดตัวแคมเปญล่าสุด "Grow Your Business with ISSP Professional Cloud Service Provider" ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มธุรกิจให้โดนใจในยุคThailand 4.0 ที่ต้องโดดเด่นมากกว่าธุรกิจออนไลน์แบบเดิมๆ พร้อมเผยแนวโน้มทิศทางเศรษฐกิจโลกปี 2020 ว่าองค์กรควรเตรียมพร้อมและปรับตัวสร้างความแตกต่างด้วยบริการที่ผูกกับเทคโนโลยี จึงจะสามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลได้

นายบัณฑิต ว่องวัฒนะสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ จำกัด หรือ ไอเอสเอสพี กล่าวว่า ไอเอสเอสพีเปิดตัวแคมเปญใหม่ "Grow Your Business with ISSP Professional Cloud Service Provider" เพื่อเป็นการกำหนดแนวทางในการให้บริการลูกค้าในยุคนี้ ที่ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงในเชิงพฤติกรรมของผู้บริโภคและสภาพตลาด หลายองค์กรตื่นตัวกับคำว่า E-Commerce, Social Media, Big Data และ IoT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานในการพาองค์กรเข้าสู่ยุคดิจิทัล องค์กรธุรกิจจึงต้องการมากกว่าการใช้บริการฟีเจอร์หรือโซลูชั่นใหม่ๆผ่านผู้ให้บริการ แต่ต้องการคู่ค้าทางธุรกิจที่คอยให้คำปรึกษาในการเลือกใช้เทคโนโลยีหรือโซลูชั่นที่เหมาะสมกับธุรกิจ โดยแคมเปญนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อปรับรูปแบบการให้บริการของไอเอสเอสพีให้สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น จากประสบการณ์การให้บริการลูกค้าที่ผ่านมา หลายองค์กรธุรกิจพยายามจะ Go Digital เพราะทราบดีว่าในอนาคตการบรรจบกันของโลกดิจิทัลและโลกจริงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่มักจะติดขัดปัญหาในเรื่องการอิมพลีเม้นท์ระบบที่องค์กรมีอยู่กับระบบใหม่ที่รองรับการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล ไม่สามารถคอนเวิร์จระบบเข้าด้วยกันได้ ทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่องค์กรมีอยู่ให้เกิดความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจได้

"ในปี 2020 Internet of Things (IoT) จะไม่ใช่สิ่งที่คนพูดถึง เพราะธุรกิจทุกประเภทจะกลายเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ IoT อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเตรียมพร้อมพื้นฐานทางด้านไอทีขององค์กรเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญและเร่งดำเนินการ เพราะเมื่อผลิตภัณฑ์ของธุรกิจได้รับการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ และตลอด 365 วัน ทำให้สินค้ามีความพร้อมที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าได้ตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ สิ่งต่างๆเหล่านี้จะกลายเป็นบรรทัดฐานการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานที่เปลี่ยนจากรูปแบบธุรกิจที่เน้นผลิตภัณฑ์เป็นศูนย์กลางมาเป็นการให้บริการเป็นศูนย์กลาง และในปัจจุบันเริ่มมองเห็นแล้วว่าวัฏจักรการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลดลง ทำให้ธุรกิจไม่สามารถแข่งขันกันในเรื่องของความต่างของผลิตภัณฑ์ได้อีกต่อไป สินค้าที่จะแข่งขันในตลาดได้ จำเป็นต้องนำเอาเทคโนโลยีมาจับกับทุกกิจกรรมเพื่อเสนอบริการ โซลูชั่น โปรโมชั่น ที่แตกต่างกันไปในลูกค้าแต่ละกลุ่ม เพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากกว่า ตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าได้ดีกว่า จึงจะเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้ธุรกิจแข่งขันและอยู่รอดในตลาดในอนาคตได้"

สอดคล้องกับแผนนโยบายประเทศไทย 4.0 ที่รัฐบาลพยายามผลักดัน และภาคเอกชนก็มองไปในทิศทางเดียวกันว่าน่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 3 ปี จึงจะสามารถมองเห็นภาพประเทศไทย 4.0 ได้อย่างชัดเจน ซึ่งองค์กรขนาดใหญ่จะมีแผนและสามารถกำหนดแนวทางการปรับตัวในอนาคตได้แล้ว แต่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่อาจจะขาดความพร้อมด้านบุคลากร เทคโนโลยีและเงินทุน ทำให้ไม่สามารถปรับตัวได้ทันกับสถานการณ์การแข่งขันในตลาดได้รวดเร็วเท่าที่ควร ซึ่งแคมเปญ "Grow Your Business with ISSP Professional Cloud Service Provider" ของไอเอสเอสพีจะมาช่วยตอบสนองความต้องการในฐานะเพื่อนคู่คิด ที่ให้คำปรึกษาว่าธุรกิจประเภทใด เหมาะที่จะนำโซลูชั่นหรือเทคโนโลยีใดมาใช้เพื่อให้ทรัพยากรที่มีอยู่ของธุรกิจถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยบริการ"Professional Services" และยังมีโปรแกรมที่เสริมสร้างความปลอดภัย เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยของข้อมูล (Data Protection)

"ปัจจุบันไอเอสเอสพีมีโซลูชั่นและบริการที่พร้อมสนับสนุนองค์กรธุรกิจไปสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ตั้งแต่บริการ Backup Solutions (Backup & Recovery) เพื่อรองรับข้อมูลที่เป็นดิจิทัลคอนเทนต์จำนวนมหาศาล (Big Data), ให้บริการปรึกษาการทำPrivate Cloud สำหรับองค์กรที่ต้องการมีระบบเซิร์ฟเวอร์เป็นของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนแบนด์วิทช์ ซึ่งมั่นใจได้ในประสิทธิภาพการเชื่อมต่อด้วยระบบคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในเมืองไทย มีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และมีมาตรฐานความปลอดภัยที่ได้รับรางวัลการันตีในระดับสากล, โปรแกรม EazyBiz โปรแกรมเอกสารธุรกิจที่ทำงานบน Microsoft Office 365 ที่ครบถ้วนด้วยด้วยฟังก์ชั่นเพื่อการทำธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีบริการ Web e-commerce ที่มาพร้อมกับระบบ PayforU ที่เป็นบริการPayment Gateway และ e-Wallet เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ายุคนี้ ในการชำระค่าสินค้าและบริการมากขึ้น โซลูชั่นและบริการต่าง ๆ เหล่านี้จะมาช่วยให้ธุรกิจมีความพร้อมในการกำหนดทิศทางในการทำการตลาด สามารถแข่งขันและก้าวเป็นผู้นำทางการตลาดได้" นายบัณฑิต กล่าวทิ้งท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

THAITRADE.COM จับมือเอไอเอส จัดแพ็คเกจพิเศษให้สมาชิกเอสเอ็มอีได้เฮ ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS จัดแพ็คเกจพิเศษเพื่อสนับสนุนการทำธุรกิจของสมาชิกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของ Thaitrade.com โดยเฉพาะ เอสเอ็มอีไทยในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลนี้ได้เฮ...

Cloud Insecurities: 43 Percent of Enterprises Surveyed Have had Security Issues With Their Cloud Service Providers

Most enterprises face apprehension over adopting cloud computing, and with good reason: Nearly half (43 percent) of enterprise IT decision makers[1] reported a security lapse or issue with their cloud provider within the last 12 months, according to a...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง