ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๒๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที วันที่ ๓๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙

สงครามไดโนฯ และ 4 สัตว์เลี้ยงระดับตำนานมาเยือน Stone Age Begins แล้ว ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

- เพิ่มโหมดสงครามไดโนฯ ชวนผู้เล่นมาสร้างทีมด้วยเหล่าไดโนฯได้ถึง 6 ตัว แล้วมาประลองฝีมือกัน - เปิดตัว 4 สัตว์เลี้ยงระดับตำนานประเภทโครโทน เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์ (เน็ตมาร์เบิ้ล) ประกาศว่าเกมมือถือแนว turn-based RPG อย่าง Stone Age Begins

Fidel Technologies KK จากญี่ปุ่น เข้าซื้อบริษัทสตาร์ทอัพ LinguaNext มุ่งขยายบริการแปลภาษาทั่วเอเชีย ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

ปูเน่, อินเดีย--30 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทใหม่ที่มีชื่อว่า "LinguaSol" จะให้บริการแปลข้อมูลสินค้าเป็นภาษาท้องถิ่นทั่วภูมิภาคเอเชีย

LinguaSol จะใช้เทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกาและบริการแปลภาษาของ Fidel เพื่อให้บริการแปลข้อมูลบนเว็บไซต์ แอปมือถือ เว็บพอร์ทัล รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ขององค์กรเป็นภาษาท้องถิ่น เทคโนโลยีอันทันสมัยนี้สามารถแปลข้อมูลบนเว็บไซต์หรือแอปมือถือโดยที่ไม่ทำให้การใช้งานเปลี่ยนแปลงไป โดยระบบอัตโนมัติและปัญญาประดิษฐ์จะช่วยให้การแปลภาษาบนเว็บไซต์หรือแอปต่างๆเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น

LinguaSol มีแผนเปิดตัว Software as a Service (SaaS) นอกเหนือไปจากการอนุญาตให้ใช้งานแบบดั้งเดิมที่ลูกค้าต้องชำระเงินเพื่อใช้บริการ ซึ่งจะช่วยให้การแปลข้อมูลเป็นภาษาท้องถิ่นและการรุกเข้าสู่ตลาดประหยัดมากกว่าเดิม นอกจากนั้นยังช่วยให้บริษัทประเภท FMCG, SME, อีคอมเมิร์ซ และสตาร์ทอัพ สามารถแปลข้อมูลบนเว็บไซต์และแอปต่างๆเป็นภาษาท้องถิ่นได้ง่ายขึ้น อันจะเป็นประโยชน์ต่อการเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ทั้งนี้ LinguaSol จะเป็นเจ้าของ บริหารจัดการ และดูแลการแปลภาษาบนเว็บไซต์ทั้งหมด

Mr. Sunil Kulkarni กรรมการและซีอีโอของ LinguaSol ระบุว่า ผู้บริโภคทั่วโลกต่างต้องการทำธุรกรรมโดยใช้ภาษาของตนเอง และเราเห็นว่าผู้บริโภคชาวอินเดียก็มีความต้องการในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน โชคดีที่เทคโนโลยีช่วยให้เราสามารถทำได้อย่างรวดเร็วในราคาที่เหมาะสม การที่รัฐบาลอินเดียประกาศยกเลิกใช้ธนบัตรเมื่อไม่นานมานี้ ได้ผลักดันให้ประชาชนหันมาใช้กระเป๋าเงินดิจ

แซดทีอีช่วยธุรกิจไทยคว้าโอกาสในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล เศรษฐกิจแบบเปิด และเศรษฐกิจแบ่งปัน ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โซลูชั่นอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก เผยวิสัยทัศน์ระดับโลกสำหรับอนาคตวันนี้ภายในงาน ZTE Towards 2020 Summit ที่ กรุงเทพฯ

ทรูมูฟ เอช เปิดตัว True Kidz Watch นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับเด็ก เครื่องแรกในไทยกับหน้าจอสีแบบทัชสกรีน ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

ทรูมูฟ เอช ตอกย้ำความเป็นผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ โดดเด่นด้วยอุปกรณ์ IoT สุดล้ำ เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะสำหรับเด็ก "True Kidz Watch" ครั้งแรกในไทยกับหน้าจอสีแบบทัชสกรีนขนาด 1.22" TFT พร้อมกล้องถ่ายภาพที่ถ่ายได้จากตัวนาฬิกา

Colorful เริ่มงานมหกรรมเกม CGU วันสุดท้าย ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

บริษัท Colorful Technology จำกัด ผู้ผลิตกราฟิกการ์ดและเมนบอร์ดชั้นนำ กล่าวเปิดงาน Colorful Games Union (CGU) รอบสุดท้ายในวันที่ 27 พฤศจิกายน พร้อมสปอนเซอร์หลัก JD Game+ และพาร์ทเนอร์ NVIDIA ของงาน CGU ในครั้งนี้ และวันนี้ 4 ทีมสุดท้ายที่จะคว้าชัยชนะในงาน

4 วิธีเพิ่มพื้นที่ให้กับสมาร์ทโฟนแบบง่ายๆ ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

ทุกวันนี้หลายคนใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตมากกว่าคอมพิวเตอร์ เพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีความทันสมัย และได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงรองรับการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ทั้งในด้านของงานและความบันเทิงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งขนาดที่เล็กพกพาง่าย

BenQ จัดการแข่งขัน ZOWIE CS:GO Challenge #7 พร้อมลุ้นรับ Zowie Mouse FK1 ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

เบ็นคิว (ประเทศไทย) จัดการแข่งขัน ZOWIE CS:GO Challenge #7 จากการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันออนไลน์ทั้ง 64 ทีม จนเหลือเพียง 2 ทีมสุดท้ายเพื่อไปแข่งขันกับ 2 ทีมรับเชิญ ได้แก่ Signature และ MiTH ในรอบLAN โดยทีมชนะเลิศจะได้รับ BenQ Monitor รุ่น XL2430 พร้อม

Colorful เริ่มต้นมหกรรมงานเกมสุดพรีเมี่ยม CGU ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

บริษัท Colorful Technology จำกัด ผู้ผลิตกราฟิกการ์ดและเมนบอร์ดชั้นนำ ภูมิใจประกาศเปิดงาน Colorful Games Union (GUS) ที่เริ่มขั้นในวันที่ 26 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป ด้วยผู้สนับสนุนหลัก JD Game+ และพาร์ทเนอร์ NVIDIA ที่ช่วยผลักดันให้เกิดงาน CGU

กระทรวงพาณิชย์ จัดงานเปิดตัว Application DTN Drive มุ่งสู่ Thailand 4.0 ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

ด้วยกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดทำโครงการจัดทำ แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต (DTN Application) เพื่อเพิ่มช่องทางในการเผยแพร่ ข้อมูล และเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ ด้านข้อมูลข่าวสารของกรมฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เศรษฐกิจ DX จะช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมไอซีทีในประเทศไทย: ไอดีซีเปิดเผยการคาดการณ์เทคโนโลยีสำคัญสำหรับปร ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

ไอดีซีประเทศไทยได้ประกาศการคาดการณ์เทคโนโลยีสำคัญสำหรับประเทศไทยสำหรับปี 2560 เป็นต้นไป โดยเน้นว่าผลจากการทำดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่น (DX) ขององค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกนั้นจะเข้าสู่ระดับเศรษฐกิจมหภาคในอีก 3-4 ปีข้างหน้า

สรุปโครงการ! อัพเดทข้อมูลแฟรนไชส์ 2016 กับไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

หลังจากที่ ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดในไทย ได้ดำเนินการปรับปรุงข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ครั้งใหม่ ประจำปี 2016-2017 โดยได้ขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ หรือเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์ แต่ละประเภท

ควิกเซิร์ฟจับมือนูทานิกซ์ เสนอโซลูชั่นกลุ่มเฮลท์แคร์ ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ควิกเซิร์ฟ โปรไวเดอร์ จำกัด นำโดยนายพรหมพัฒน์ โชคอนันต์พร System Consultant Enterprise Business Manager ร่วมกับ บริษัท นูทานิกซ์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานสัมมนาในหัวข้อ Hyperconverged Solutions for Healthcare

บริษัทสัญชาติไทยกับเป้าหมายระดับโลกในการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานโทรศัพท์มือถือ ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

กลุ่มคน Gen-M (Millennials) ที่รักการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่และชื่นชอบการใช้แอปพลิเคชั่นส่งข้อความอาจส่งผลให้การใช้งานอีเมลหายไปในไม่ช้า และอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับกลุ่มคนสูงวัย (Baby Boomers) หรือกลุ่มคน Gen X ที่จะคาดเดาได้ –

Links ฟีเจอร์ใหม่จาก Omise ที่ให้การจ่ายเงินผ่านโซเชียลมีเดียเป็นเรื่องง่าย ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

นอกจากการซื้อ-ขายผ่านหน้าเว็บไซต์แล้ว เรายังได้เห็นว่าในปัจจุบันผู้ประกอบการร้านค้าหันมาใช้โปรแกรมแชทอย่าง LINE WeChat Facebook Messenger หรือ WhatsApp เป็นช่องทางติดต่อทำการซื้อ-ขายกับผู้บริโภคมากขึ้น

จาร์ตัน แนะนำอุกปรณ์ล็อกเพื่อความปลอดภัย ไอที—๓๐ พ.ย. ๕๙

ใครที่กำลังมองหาดิจิตอลล็อกเพื่อความปลอดภัยจาร์ตันขอแนะนำ Schlage Home Digitallock ดีไซน์เรียบหรู ฟรี!! ค่าติดตั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลค่ะ **สอบถามเพิ่มเติม