ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 7 ย้ำ S Pen เติมเต็มจอใหญ่ให้สมบูรณ์แบบที่สุด กันน้ำ เขียนได้แม้จอเปียก และระบบสแกนม่านตา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เวิรฟ

ซัมซุงสร้างปรากฏการณ์ไม่ธรรมดาเขย่าวงการสมาร์ทโฟนให้ฮือฮาอีกครั้ง ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นล่าสุด "ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 (Samsung Galaxy Note 7)" พร้อมซิกเนเจอร์อย่างปากกา S Pen ที่มาเติมเต็มจอใหญ่ให้สมบูรณ์แบบที่สุด จัดเต็ม ทั้งกันน้ำ กันฝุ่น เขียนได้แม้จอเปียก พร้อมระบบสแกนม่านตา และความหวือหวาอีกมากมาย

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบันผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทยใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงต่อวันอยู่กับสมาร์ทโฟน[1] ซึ่งไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนเพียงแค่รับสายและโทรออกเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อแชทคุยกับเพื่อนผ่านทางสังคมออนไลน์ ค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เล่นเกม รวมทั้งใช้เพื่อเสพความบันเทิงและทำงาน ดังนั้นสมาร์ทโฟนที่หน้าจอมีขนาดเล็กอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคได้ นั่นจึงเป็นเหตุให้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่เป็นเซ็กเมนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในตลาดและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ใช้เวลาเพลิดเพลินกับฟังก์ชันและแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสมาร์ทโฟนจอใหญ่มากกว่า[2] เมื่อเทียบกับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดธรรมดา ผู้ใช้หน้าจอใหญ่ใช้เวลากับแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจและการเงินมากกว่าถึง 59% ใช้เวลามากกว่า32% กับการเล่นเกมส์ และใช้เวลามากกว่า 20% กับแอพพลิเคชั่นด้านความบันเทิง"

"อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคในปัจจุบันไม่ได้ต้องการแค่สมาร์ทโฟนที่หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่ยังต้องมีความสามารถทำงานได้หลากหลาย ซัมซุงจึงได้พัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมปากกา S Pen อย่าง กาแลคซี่ โน้ต เพื่อมอบความสามารถให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งที่ไม่เคยทำได้มาก่อนด้วยสมาร์ทโฟน ซึ่งในวันนี้ กาแลคซี่ โน้ต 7 เป็นอีกหนึ่งการพัฒนาที่ก้าวกระโดดที่สุดของซัมซุง ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถของปากกา S Pen กันน้ำ กันฝุ่น เขียนได้แม้หน้าจอเปียก ระบบป้องกันด้านความปลอดภัยอันเหนือชั้นด้วยการปลดล็อคด้วยการสแกนม่านตา รวมไปถึงการรองรับวีดิโอสตรีมมิ่งแบบ HDR เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมให้ตรงกับสิ่งที่ผู้สร้างสร้างสรรค์ต้องการอีกด้วย เพราะปัจจุบันคอนเทนต์วิดีโอออนไลน์เป็นอีกเทรนด์ ที่กำลังมาแรง"

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 มากับคุณสมบัติเด่นมากมายที่เหนือกว่าเคย ไม่ว่าจะเป็น

1) S Pen เขียนได้แม้หน้าจอเปียก กันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68

2) ปลดล็อกสมาร์ทโฟนด้วยการสแกนม่านตา (IRIS Scanner) ระบบยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลทางชีวมิติหรือไบโอเมตริก และระบบความปลอดภัยชั้นแนวหน้าด้วยการผสานซัมซุง นอกซ์ (Samsung Knox) และซีเคียว โฟลเดอร์ (Secure Folder)โฟลเดอร์ที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้บันทึกข้อมูลส่วนตัวโดยเฉพาะ

3) คุณสมบัติเพื่อความบันเทิง รองรับวีดิโอสตรีมมิ่งแบบ HDR รวมถึงวัสดุชั้นเลิศคุณภาพเหนือระดับ ขอบจอโค้งทั้ง 2ด้าน

"กาแลคซี่ โน้ต มีกลุ่มเป้าหมายที่ค่อนข้างชัดเจน ด้วยความโดดเด่นของปากกา S Pen และความสามารถที่ช่วยทำให้ชีวิตทั้งด้านการทำงานและเรื่องส่วนตัวง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้มีกลุ่มแฟนที่เหนียวแน่นมาตั้งแต่การแนะนำ กาแลคซี่ โน้ตรุ่นแรกสู่ตลาด สำหรับการเปิดตัวกาแลคซี่ โน้ต 7 ในครั้ง ซัมซุงได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาด เนื่องจากผู้บริโภค ในปัจจุบันมองหามากกว่าแค่สมาร์ทโฟนที่ใช้โทรเข้า-ออก แต่ยังต้องเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น โดยเน้นให้ผู้บริโภคได้เห็นถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และประโยชน์ที่จะได้รับ โดยกลยุทธ์สำคัญสำหรับการโปรโมทในครั้งนี้ ได้แก่ เน้นเรื่องประสบการณ์ของผู้บริโภค ปัจจุบันมีซัมซุง ช็อปมากกว่า 130 แห่ง รวมทั้งมุมสินค้าซัมซุงที่กระจายอยู่ ทั่วประเทศมากกว่า 2,000 จุด รวมทั้งศูนย์บริการกว่า 150 แห่งทั่วประเทศที่ผู้บริโภคสามารถทดลองใช้เครื่องจริง รวมถึงยังมีกิจกรรม TEST DRIVE สำหรับผู้ที่สนใจอยากทดลองใช้จริงๆ แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 10 วัน นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย รวมทั้งจัดเทรนนิ่งพนักงานขายด้วยโปรแกรมพิเศษ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภค ให้สามารถใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การให้บริการหลังการขาย "Galaxy Butler" ที่อัพเกรดขึ้น อีกขั้น ให้เปลี่ยนเครื่องได้ภายใน 30 วัน เพิ่มจากเดิม 7 วันหากเครื่องมีปัญหาจากการผลิต และการซ่อมแบบรวดเร็วทันใจ รอรับได้ภายใน 1 ชั่วโมง ด้วยเคาเตอร์พิเศษ และหากใช้เวลาเกิน 1 ชั่วโมง ฟรีบริการจัดส่งเครื่องทั่วประเทศ และมีบริการเครื่องสำรองระหว่างซ่อมทั่วประเทศ และบริการฮ็อตไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมยังนำเสนอโปรโมชันและแพ็คเกจพิเศษร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย ล่าสุดได้เปิดให้จองล่วงหน้ากับโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 ราย พร้อมสิทธิประโยชน์ให้ผู้บริโภคไปเมื่อวันที่ 5 ถึง 14 สิงหาคมที่ผ่านมา และสามารถรับเครื่องได้ในวันที่ 2 ถึง 4 กันยายน ซัมซุงเชื่อมั่นว่ากาแลคซี่ โน้ต 7 จะต้องได้รับความนิยมมากกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน" นายวิชัยกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับงานเปิดตัวของกาแลคซี่ โน้ต 7 ในเมืองไทยครั้งนี้ จัดอย่างยิ่งใหญ่ ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮาส์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อสร้างปรากฏการณ์ต้อนรับการมาถึงของสมาร์ทโฟนที่ไม่ธรรมดา ให้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้ มาก่อน โดยมี "วาววา" ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ดาราสาวหน้าหวานที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาสวยๆ และฝีมือการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นนักธุรกิจสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่กล้าคิดกล้าทำ เข้าสไตล์คนที่ไม่ธรรมดาในแบบกาแลคซี่ โน้ต มาร่วมงาน พร้อมทั้งร่วมสาธิตสุดยอดฟีเจอร์ล่าสุดจากกาแลคซี่ โน้ต อย่าง สมาร์ทซีเล็กที่ช่วยให้สร้างและแบ่งปันไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบจิ๊ฟ (GIF) และการแปลภาษาเพียงใช้

S Pen จ่อที่คำที่ต้องการเพื่อช่วยแปลคำต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้จัดเตรียมโซนเอ็กซ์พีเรียนส์ขนาดใหญ่ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมทดลองผลิตภัณฑ์อย่างทั่วถึงอีกด้วย

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 วางจำหน่าย ในราคา 28,900 บาท โดยมี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำออนิกซ์ (Black Onyx) สีทองแพลทตินัม (Gold Platinum) และสีเงินไทเทเนี่ยม (Silver Titanium)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซัมซุงเปิดจอง ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 3 ครั้งแรกในไทย 18 24 กันยายนนี้ ให้สาวกเป็นเจ้าของก่อนใคร พร้อมฟรีประกันจอแตก ตกน้ำ โจรกรรมนาน 1 ปี

หลัง “ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 3”สมาร์ทดีไวซ์รุ่นล่าสุด จากตระกูลกาแลคซี่ โน้ต ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกของโลก ในงาน Samsung Mobile Unpacked Episode 2 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี พร้อมกระแสตอบรับที่ดีล้นหลามจากผู้คนทั่วโลก...

ซัมซุง เปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต” กระหึ่มครั้งแรกในเอเชีย ในงาน Samsung Galaxy Note World Tour

ซัมซุงเดินหน้าตอกย้ำผู้นำสมาร์ทโฟนระดับโลก จัดงานเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต” สมาร์ทโฟนไฮบริดจ์ที่เกิดจาการผสมผสานระหว่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงาน “Samsung Galaxy Note World Tour” ณ...

ภาพข่าว: เบนซ์ เอ็น.เค. จับมือ ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ

นายพิตินันทน์ กฤษดาธานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.เค. คาร์ พลาซ่า จำกัด ร่วมกับ ซุมซุง กาแล็คซี่ แท็บ แอนดรอยด์แท็บเล็ต รุ่นแรกของโลก ด้วยการนำเสนอฟังก์ชั่น E-Catalogue ผ่านแอพลิเคชั่นพิเศษของ เบนซ์ เอ็น.เค. ที่รองรับเทคโนโลยี Flash...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง