ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 7 ย้ำ S Pen เติมเต็มจอใหญ่ให้สมบูรณ์แบบที่สุด กันน้ำ เขียนได้แม้จอเปียก และระบบสแกนม่านตา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๓๖ น.
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เวิรฟ

ซัมซุงสร้างปรากฏการณ์ไม่ธรรมดาเขย่าวงการสมาร์ทโฟนให้ฮือฮาอีกครั้ง ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นล่าสุด "ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 (Samsung Galaxy Note 7)" พร้อมซิกเนเจอร์อย่างปากกา S Pen ที่มาเติมเต็มจอใหญ่ให้สมบูรณ์แบบที่สุด จัดเต็ม ทั้งกันน้ำ กันฝุ่น เขียนได้แม้จอเปียก พร้อมระบบสแกนม่านตา และความหวือหวาอีกมากมาย

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบันผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทยใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงต่อวันอยู่กับสมาร์ทโฟน[1] ซึ่งไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนเพียงแค่รับสายและโทรออกเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อแชทคุยกับเพื่อนผ่านทางสังคมออนไลน์ ค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เล่นเกม รวมทั้งใช้เพื่อเสพความบันเทิงและทำงาน ดังนั้นสมาร์ทโฟนที่หน้าจอมีขนาดเล็กอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคได้ นั่นจึงเป็นเหตุให้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่เป็นเซ็กเมนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในตลาดและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ใช้เวลาเพลิดเพลินกับฟังก์ชันและแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสมาร์ทโฟนจอใหญ่มากกว่า[2] เมื่อเทียบกับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดธรรมดา ผู้ใช้หน้าจอใหญ่ใช้เวลากับแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจและการเงินมากกว่าถึง 59% ใช้เวลามากกว่า32% กับการเล่นเกมส์ และใช้เวลามากกว่า 20% กับแอพพลิเคชั่นด้านความบันเทิง"

"อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคในปัจจุบันไม่ได้ต้องการแค่สมาร์ทโฟนที่หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่ยังต้องมีความสามารถทำงานได้หลากหลาย ซัมซุงจึงได้พัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมปากกา S Pen อย่าง กาแลคซี่ โน้ต เพื่อมอบความสามารถให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งที่ไม่เคยทำได้มาก่อนด้วยสมาร์ทโฟน ซึ่งในวันนี้ กาแลคซี่ โน้ต 7 เป็นอีกหนึ่งการพัฒนาที่ก้าวกระโดดที่สุดของซัมซุง ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถของปากกา S Pen กันน้ำ กันฝุ่น เขียนได้แม้หน้าจอเปียก ระบบป้องกันด้านความปลอดภัยอันเหนือชั้นด้วยการปลดล็อคด้วยการสแกนม่านตา รวมไปถึงการรองรับวีดิโอสตรีมมิ่งแบบ HDR เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมให้ตรงกับสิ่งที่ผู้สร้างสร้างสรรค์ต้องการอีกด้วย เพราะปัจจุบันคอนเทนต์วิดีโอออนไลน์เป็นอีกเทรนด์ ที่กำลังมาแรง"

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 มากับคุณสมบัติเด่นมากมายที่เหนือกว่าเคย ไม่ว่าจะเป็น

1) S Pen เขียนได้แม้หน้าจอเปียก กันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68

2) ปลดล็อกสมาร์ทโฟนด้วยการสแกนม่านตา (IRIS Scanner) ระบบยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลทางชีวมิติหรือไบโอเมตริก และระบบความปลอดภัยชั้นแนวหน้าด้วยการผสานซัมซุง นอกซ์ (Samsung Knox) และซีเคียว โฟลเดอร์ (Secure Folder)โฟลเดอร์ที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้บันทึกข้อมูลส่วนตัวโดยเฉพาะ

3) คุณสมบัติเพื่อความบันเทิง รองรับวีดิโอสตรีมมิ่งแบบ HDR รวมถึงวัสดุชั้นเลิศคุณภาพเหนือระดับ ขอบจอโค้งทั้ง 2ด้าน

"กาแลคซี่ โน้ต มีกลุ่มเป้าหมายที่ค่อนข้างชัดเจน ด้วยความโดดเด่นของปากกา S Pen และความสามารถที่ช่วยทำให้ชีวิตทั้งด้านการทำงานและเรื่องส่วนตัวง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้มีกลุ่มแฟนที่เหนียวแน่นมาตั้งแต่การแนะนำ กาแลคซี่ โน้ตรุ่นแรกสู่ตลาด สำหรับการเปิดตัวกาแลคซี่ โน้ต 7 ในครั้ง ซัมซุงได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาด เนื่องจากผู้บริโภค ในปัจจุบันมองหามากกว่าแค่สมาร์ทโฟนที่ใช้โทรเข้า-ออก แต่ยังต้องเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น โดยเน้นให้ผู้บริโภคได้เห็นถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และประโยชน์ที่จะได้รับ โดยกลยุทธ์สำคัญสำหรับการโปรโมทในครั้งนี้ ได้แก่ เน้นเรื่องประสบการณ์ของผู้บริโภค ปัจจุบันมีซัมซุง ช็อปมากกว่า 130 แห่ง รวมทั้งมุมสินค้าซัมซุงที่กระจายอยู่ ทั่วประเทศมากกว่า 2,000 จุด รวมทั้งศูนย์บริการกว่า 150 แห่งทั่วประเทศที่ผู้บริโภคสามารถทดลองใช้เครื่องจริง รวมถึงยังมีกิจกรรม TEST DRIVE สำหรับผู้ที่สนใจอยากทดลองใช้จริงๆ แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 10 วัน นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย รวมทั้งจัดเทรนนิ่งพนักงานขายด้วยโปรแกรมพิเศษ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภค ให้สามารถใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การให้บริการหลังการขาย "Galaxy Butler" ที่อัพเกรดขึ้น อีกขั้น ให้เปลี่ยนเครื่องได้ภายใน 30 วัน เพิ่มจากเดิม 7 วันหากเครื่องมีปัญหาจากการผลิต และการซ่อมแบบรวดเร็วทันใจ รอรับได้ภายใน 1 ชั่วโมง ด้วยเคาเตอร์พิเศษ และหากใช้เวลาเกิน 1 ชั่วโมง ฟรีบริการจัดส่งเครื่องทั่วประเทศ และมีบริการเครื่องสำรองระหว่างซ่อมทั่วประเทศ และบริการฮ็อตไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมยังนำเสนอโปรโมชันและแพ็คเกจพิเศษร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย ล่าสุดได้เปิดให้จองล่วงหน้ากับโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 ราย พร้อมสิทธิประโยชน์ให้ผู้บริโภคไปเมื่อวันที่ 5 ถึง 14 สิงหาคมที่ผ่านมา และสามารถรับเครื่องได้ในวันที่ 2 ถึง 4 กันยายน ซัมซุงเชื่อมั่นว่ากาแลคซี่ โน้ต 7 จะต้องได้รับความนิยมมากกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน" นายวิชัยกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับงานเปิดตัวของกาแลคซี่ โน้ต 7 ในเมืองไทยครั้งนี้ จัดอย่างยิ่งใหญ่ ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮาส์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อสร้างปรากฏการณ์ต้อนรับการมาถึงของสมาร์ทโฟนที่ไม่ธรรมดา ให้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้ มาก่อน โดยมี "วาววา" ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ดาราสาวหน้าหวานที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาสวยๆ และฝีมือการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นนักธุรกิจสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่กล้าคิดกล้าทำ เข้าสไตล์คนที่ไม่ธรรมดาในแบบกาแลคซี่ โน้ต มาร่วมงาน พร้อมทั้งร่วมสาธิตสุดยอดฟีเจอร์ล่าสุดจากกาแลคซี่ โน้ต อย่าง สมาร์ทซีเล็กที่ช่วยให้สร้างและแบ่งปันไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบจิ๊ฟ (GIF) และการแปลภาษาเพียงใช้

S Pen จ่อที่คำที่ต้องการเพื่อช่วยแปลคำต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้จัดเตรียมโซนเอ็กซ์พีเรียนส์ขนาดใหญ่ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมทดลองผลิตภัณฑ์อย่างทั่วถึงอีกด้วย

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 วางจำหน่าย ในราคา 28,900 บาท โดยมี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำออนิกซ์ (Black Onyx) สีทองแพลทตินัม (Gold Platinum) และสีเงินไทเทเนี่ยม (Silver Titanium)

ซัมซุงเปิดจอง ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 3 ครั้งแรกในไทย 18 24 กันยายนนี้ ให้สาวกเป็นเจ้าของก่อนใคร พร้อมฟรีประกันจอแตก ตกน้ำ โจรกรรมนาน 1 ปี

หลัง “ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 3”สมาร์ทดีไวซ์รุ่นล่าสุด จากตระกูลกาแลคซี่ โน้ต ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกของโลก ในงาน Samsung Mobile Unpacked Episode 2 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี พร้อมกระแสตอบรับที่ดีล้นหลามจากผู้คนทั่วโลก...

ซัมซุง เปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต” กระหึ่มครั้งแรกในเอเชีย ในงาน Samsung Galaxy Note World Tour

ซัมซุงเดินหน้าตอกย้ำผู้นำสมาร์ทโฟนระดับโลก จัดงานเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต” สมาร์ทโฟนไฮบริดจ์ที่เกิดจาการผสมผสานระหว่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงาน “Samsung Galaxy Note World Tour” ณ...

ภาพข่าว: เบนซ์ เอ็น.เค. จับมือ ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ

นายพิตินันทน์ กฤษดาธานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.เค. คาร์ พลาซ่า จำกัด ร่วมกับ ซุมซุง กาแล็คซี่ แท็บ แอนดรอยด์แท็บเล็ต รุ่นแรกของโลก ด้วยการนำเสนอฟังก์ชั่น E-Catalogue ผ่านแอพลิเคชั่นพิเศษของ เบนซ์ เอ็น.เค. ที่รองรับเทคโนโลยี Flash...