ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดับบลิวเอชเอ ชูคอนเซ็ปต์ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ทุ่มงบกว่า 1,300 ล้านบาท นำร่องสร้างดาต้า เซ็นเตอร์ 3 แห่ง รองรับลูกค้ากลุ่มนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๘:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น

ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "สมาร์ทดิสทริค" และเป็นผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ โลจิสติกส์

และนิคมอุตสาหกรรมรายแรกของไทย ที่นำเสนอบริการและโซลูชั่นไอซีทีครบวงจร

บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA ผู้ให้บริการครบวงจรด้านอสังหาริมทรัพย์ โลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมอันดับหนึ่งของประเทศไทย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "สมาร์ทดิสทริค" ด้วยคอนเซ็ปต์ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ทุ่มงบกว่า1,300 ล้านบาท สร้างดาต้าเซ็นเตอร์ นำร่อง 3 แห่ง บนเส้นวิภาวดีรังสิต บางนา-ตราด และระยอง รองรับลูกค้าทั้งในและนอกนิคมอุตสาหกรรม

WHA เผยแผนรองรับการปฏิรูปเศรษฐกิจของประเทศด้วยโมเดล "ไทยแลนด์ 4.0" ของรัฐบาล ด้วยการลงทุนสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้วยโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติคพร้อมด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ของด้านไอทีและระบบการสื่อสารอันทันสมัยในนิคมอุตสาหกรรม นำร่องด้วยการสร้างศูนย์ดาต้า เซ็นเตอร์ 3 แห่ง นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีอันหลากหลายนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจของบริษัทให้เติบโตยั่งยืนต่อไป

คุณจรีพร จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "เราเห็นถึงความสำคัญและการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว โดยจะเข้ามามีบทบาทช่วยส่งเสริมความสามารถในการพัฒนาธุรกิจทั้งของบริษัทเอง และต่อยอดการบริการให้กับลูกค้า ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของเรามีหลายประเภท ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโลจิสติกส์ กลุ่มยานยนต์ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค กลุ่มปิโตรเคมี กลุ่มอุตสาหกรรมเหล็กและโลหะ กลุ่มวัสดุก่อสร้าง กลุ่มสินค้าทางการแพทย์ และการดูแลสุขภาพ และกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีความต้องการในการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการบริหารจัดการธุรกิจและการปฎิบัติงานที่แตกต่างกันทั้งในเรื่องของการผลิต การควบคุมคุณภาพสินค้า ตลอดจนการส่งมอบจำนวนสินค้าได้ถูกต้องและทันตามกำหนดเวลา (Just–in-time) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

"เราจึงได้ตัดสินใจลงทุนทำระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและการสื่อสาร รวมถึงพัฒนาดิจทัล แพลตฟอร์มที่ครอบคลุม พร้อมสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจของเราทั้ง 4 สายธุรกิจ รวมไปถึงลูกค้าทั้งที่เป็นบริษัทไทยและบริษัทข้ามชาติภายในนิคมอุตสาหกรรมและกลุ่มโลจิสติกส์ทั้งหมด" คุณจรีพร กล่าวเสริม

"ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ทั้ง 3 แห่งจะใช้มาตรฐานเทคโนโลยีในการสร้างของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งพัฒนาเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์โดยเฉพาะ(Dedicated Data Center Facility)ให้เหมาะกับความต้องการของเรา อาทิ ความสามารถในการบริหารจัดการด้านพลังงาน ประกอบกับตัวอาคารมีเพดานที่สูงถึง 10 เมตร สามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้ต้นทุนค่าไฟต่ำมาก ผสมผสานกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทไอทีชั้นนำระดับโลก ทำให้เรามีความแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ ในตลาด และความสำคัญของมาตรฐานสากลด้านอื่นๆ อีกด้วย เช่น ทำเลที่ตั้งของดาต้าเซ็นเตอร์ ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โครงข่ายไฟเบอร์ออพติคและความปลอดภัยของข้อมูล ถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด" คุณไกรทส องค์ชัยศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท โฮลดิ้ง จำกัด

โดยดาต้าเซ็นเตอร์นำร่อง 3 แห่งของ WHA จะตั้งกระจายอยู่ใน 3 ทำเลที่เหมาะสม ดังนี้ · แห่งที่ 1 อยู่ถนนวิภาวดีรังสิต มีจำนวนตู้แร็ค 100 ตู้ พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนพฤศจิกายน 2559 มีพื้นที่ประมาณ 400 ตารางเมตร· แห่งที่ 2 ตั้งอยู่บนถนนบางนา – ตราด มีจำนวนตู้แร็คกว่า 800 ตู้ พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนธันวาคม 2559 มีพื้นที่ประมาณ 4,500 ตารางเมตร· แห่งที่ 3 อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมของเหมราชฯ จำนวนตู้แร็คกว่า 850 ตู้ พร้อมเปิดให้บริการภายในไตรมาสแรก 2561 มีพื้นที่ประมาณ 5,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ บริษัทยังได้เตรียมบริการ (Managed Service) และโซลูชั่นด้านดิจิทัลต่างๆ ไว้รองรับลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมและลูกค้ากลุ่มโลจิสติกส์อีกมากมาย อาทิ โครงข่ายใยแก้วนำแสง FTTx, การให้บริการคลาวด์แพลตฟอร์ม (Cloud Computing), บริการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ให้เช่า, บริการดูแลระบบไอที, ระบบกล้องวงจรปิดบนคลาวด์ (VMS-Video Management Service), บริการโทรศัพท์ด้วยเทคโนโลยี IP-PBXและคอลล์เซ็นเตอร์, บริการอีเมล์, เว็บไซต์ รวมถึงการป้องกันระบบเน็ตเวิร์คและการจัดเก็บและสำรองข้อมูล, บริการเช่าพื้นที่วางเครื่องเซิร์ฟเวอร์ และระบบควบคุมการเข้าถึงข้อมูล ทั้งหมดนี้จะทำให้ WHA มีความโดดเด่นในเรื่องของดิจิทัล แพลตฟอร์ม ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ และจ่ายตามใช้จริง (pay-per-use) เท่านั้น พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการสอบวัดผลและได้รับประกาศนียบัตรตามมาตรฐานสากล รวมไปถึงการดูแลบำรุงรักษาอุปกรณ์ รวมถึงการบริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ทุกวันตลอด 24 ชม. ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจในการบริการได้อย่างดีที่สุด

ในระยะแรก บริษัทได้ตั้งเป้ารายได้ธุรกิจการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ภายในปี 2560 ไว้ที่ราว 700 ล้านบาท พร้อมวางแผนในการเพิ่มดาต้าเซ็นเตอร์อีก 2 แห่งในนิคมอุตสาหกรรมของเหมราชฯ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดับบลิวเอชเอ ชูคอนเซ็ปต์ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ทุ่มงบกว่า 1,300 ล้านบาท นำร่องสร้างดาต้า เซ็นเตอร์ 3 แห่ง รองรับลูกค้ากลุ่มนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ

ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "สมาร์ทดิสทริค" และเป็นผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ โลจิสติกส์ และนิคมอุตสาหกรรมรายแรกของไทย ที่นำเสนอบริการและโซลูชั่นไอซีทีครบวงจร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA ผู้ให้บริการครบวงจรด้านอสังหาริมทรัพย์...

ภาพข่าว: M-WHA ซื้อขายวันแรก

จรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับ ดร. สมยศ อนันตประยูร ประธานบริษัทบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ ดร. ศุภกร สุนทรกิจ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง