ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อัลไลด์ เทเลซิส เปิดตัวสวิตช์ระดับกิกะบิตสำหรับอุตสาหกรรมซีรีส์ใหม่ ไออี510 ซีรีส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๔:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--มายด์ พีอาร์

อัลไลด์ เทเลซิส เปิดตัวสวิตช์ระดับกิกะบิตสำหรับอุตสาหกรรมซีรีส์ใหม่ ไออี510 ซีรีส์ เพื่อรองรับแนวโน้มการเพิ่มจำนวนอย่างมหาศาลของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผู้นำด้านระบบเครือข่ายไอพีเดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์อีเทอร์เน็ตสำหรับอุตสาหกรรม

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับโลกสารสนเทศที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายสำหรับอุตสาหกรรมด้วยการเปิดตัวสวิตช์ระดับกิกะบิตซีรีส์ใหม่ ไออี 510 ซีรีส์ ( IE510 Series) ที่สามารถขยายสแตค (stack) เพื่อรองรับการเชื่อมต่อที่มากขึ้น

ไออี 510 ซีรีส์ จะเข้ามาเสริมความสมบูรณ์ให้กับสวิตช์อีเทอร์เน็ตรุ่น ไออี200 ซีรี่ส์ (IE200 Series) ที่มี อยู่เดิมและยังเหมาะสำหรับใช้เป็นสวิตช์หลักหรือสวิตช์สลับสัญญาณสำหรับแอพพลิเคชั่นอุตสาหกรรมด้วย เมื่อ มีการปรับใช้ร่วมกับไออี 200 ซีรีส์ สวิตช์ไออี 510 ก็จะยิ่งพร้อมให้การรองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ เช่น กล้อง ซีซีทีวี ระบบการทำงานอัตโนมัติของอุตสาหกรรม และระบบจัดการอาคาร หรือสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่จำกัด

สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ไออี 510 ซีรีส์ รุ่นแรกที่จะเปิดตัว ได้แก่ เอที – ไออี 510 - 28จีเอสเอ็กซ์ (AT-IE510-28GSX) ซึ่งมาพร้อมช่องเอสอีพี (SEP) จำนวน 24 ช่อง และพอร์ตอัพลิงก์ 1/10 กิกะบิตต่อวินาที (Gbps) เพิ่มอีก 4 พอร์ต รวมทั้งสามารถปรับขยายได้โดยใช้ อัลไลด์ เทเลซิส เวอชวล แชสซิส สแตกิ้ง (Allied Telesis Virtual Chassis Stacking) หรือ วีซีสแตค (VCStack™) นอกจากนี้ สวิตช์ดังกล่าวยังให้คุณสมบัติขั้นสูงที่พบได้ในระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ อัลไลด์ เทเลซิส อัลไลด์แวร์ พลัส (Allied Telesis AlliedWare Plus™) ซึ่งครอบคลุมอีเทอร์เน็ต โปรเทคชั่น สวิตซ์ ริ่ง 1(Ethernet Protection Switched Ring หรือ อีเอสพีริ่ง EPSRing™) ซึ่งระบบการทำงานอัตโนมัติที่ใช้เขียนสคริปต์และการสั่งงาน รวมทั้ง อัลไลด์ เทเลซิส แมเนจเม้นท์ เฟรมเวิร์ก หรือ เอเอ็มเอฟ (Allied Telesis Management Framework™ (AMF))

จะเห็นได้ว่าอีพีเอสริ่ง (EPSRing) ให้การกู้คืนระบบที่รวดเร็วกว่าเทคโนโลยีดั้งเดิม ทำให้มั่นใจได้ว่าฟังก์ชันการทำงานด้านเครือข่ายจะได้รับการกู้คืนให้กลับมาใช้งานได้อย่างเป็นปกติในกรณีที่เกิดการล้มเหลว โดยที่แทบจะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้และแอพพลิเคชั่นแม้แต่น้อย นอกจากนี้ AMF ยังช่วยลดเวิร์กโหลดในแต่ละวันให้กับผู้จัดการด้านเครือข่ายด้วยการจัดเตรียมเทคโนโลยีที่ทำให้งานบริหารจัดการทั่วไปเป็นระบบอัตโนมัติ เช่น การทดแทนชุดอุปกรณ์ที่ทำงานล้มเหลว การปรับเปลี่ยนการกำหนดค่า การอัพเกรดเฟิร์มแวร์ หรือการขยายเครือข่าย เอเอ็มเอฟ ยังช่วยให้ผู้แลระบบไอทีมีส่วนควบคุม (คอนโซล) สำหรับจัดการเครือข่ายแบบครบวงจร ตลอดจนสามารถติดตั้งอุปกรณ์และกู้คืนระบบได้โดยไม่ต้องลงมือเอง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและเงินได้อย่างมาก สิ่งนี้ถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในกรณีที่องค์กรมีการใช้งานอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส มีบทบาทอย่างมากในการนำเสนอ IPv6 ให้กับตลาดเครือข่ายกระแสหลักมาเป็นเวลานาน ทั้งยังสนับสนุน IPv6 ให้สามารถใช้งานร่วมกับไออี 510 ซีรีส์ ได้ ซึ่งนั่นทำให้การปรับใช้และการจัดการเครือข่าย IPv6 ทั้งระบบสามารถทำได้โดยง่าย สิ่งนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแอพพลิเคชั่นอุตสาหกรรมและแอพพลิเคชั่นฝังตัวที่ซึ่งมีการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์และสิ่งต่างๆ เป็นจำนวนมากและกำลังขยายตัวอย่างมหาศาลภายใต้แนวโน้มอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (Internet of Things: IoT)

"ทั้งนี้ อัลไลด์ เทเลซิส ไออี510 ซีรีส์ ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้การรองรับระบบและการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญต่างๆ อย่างครอบคลุม โดยจะต้องมีโซลูชั่นที่มีคุณสมบัติครบครันและมีความเชื่อถือได้ระดับสูงในการรองรับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากกว่าที่เคยเป็นมา" นายเซอิจิโร ซาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ส่วนกลาง บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าว และว่า "สิ่งนี้รวมถึงระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพี การขนส่งอัจฉริยะ และแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวอื่นๆ ที่ติดตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย รวมทั้งแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวที่ซึ่งความมีเสถียรภาพและการจัดการที่ง่ายดายถือเป็นสิ่งสำคัญ บริษัท อัลไลด์ เทเลซิสมีความมุ่งมั่นที่จะลดต้นทุนและความซับซ้อนของระบบเครือข่าย และกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะช่วยให้บรรลุผลด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน ถือเป็นการสานต่อประวัติศาสตร์ด้านนวัตกรรมของเราในการตอบสนองความต้องการด้านเครือข่ายแห่งอนาคตได้อย่างแท้จริง"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IE510 Series โปรดดูที่ alliedtelesis.com/switches/industrial


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ซื้อกิจการ บริษัท รูท อิงค์ เสริมทัพธุรกิจด้านเน็ตเวิร์คไร้สายให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส โฮลดิ้ง เค.เค. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชินากาว่า โตเกียว โดยประธานบริหาร มร.ทากาโยชิ โอชิมา และบริษัท รูท อิงค์ สำนักงานใหญ่อยู่ที่บันเกียว กรุงโตเกียว โดยประธานบริหาร มร.ฮิโรชิ มาโน ลงนามในพิธีเซ...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง