มาร์เวลเปิดตัวเกมบนสมาร์ทโฟน “Avengers Initiative” จับ “Hulk” ชูโรงเอาใจสาวกทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๐๘:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ

มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ ค่ายการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา เปิดตัว “อเวนเจอร์ส อินิชิเอทีฟ” (Avengers Initiative) นำตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลมาทำเป็นเกมสำหรับไอโฟนและสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์บางรุ่น โดยซูเปอร์ฮีโร่ที่จะเป็นตัวเอกในเกมคือ ฮัลค์ (Incredible Hulk) ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่โด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดของมาร์เวล เรื่องราวในเกมจะดำเนินต่อเนื่องและเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งมีฟรีคอนเทนต์เกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ ในกลุ่มอเวนเจอร์ส อีกด้วย คอเกมสามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้ในราคา 6.99 เหรียญสหรัฐ

นายทีคิว เจฟเฟอร์สัน รองประธานฝ่ายการผลิตเกมของมาร์เวล กล่าวว่า “Avengers Initiative เป็นโปรเจคท์เกมสำหรับโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่ที่สุดของมาร์เวล นำความสมจริงของภาพและความสนุกของการเล่นเกมจากเกมคอนโซลมาสู่โทรศัพท์มือถือ พร้อมทั้งประสบการณ์แปลกใหม่อย่างไม่หยุดยั้งด้วยตัวละครจาก Avengers ที่จะเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ”

Avengers Initiative พัฒนาโดยบริษัท ไวด์โหลด เกมส์ (Wideload Games) ในเมืองชิคาโก เป็นเกมการต่อสู้แบบ gesture-based มีจุดเด่นที่ภาพคมชัดความละเอียดสูงแบบเอชดีและการต่อสู้สุดมันที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นบนโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ ซึ่งผู้เล่นสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างฉับไวและง่ายดายด้วยปลายนิ้ว เข้าสู่โลกแห่งการต่อสู้อันดุเดือดด้วยพลังมหาศาล ท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์และการโจมตีอันทรงพลัง นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งลักษณะของฮัลค์ด้วยการเก็บสะสมแต้มแลกคอสตูม ปลดล็อกขุมพลังความสามารถ รวมถึงอัพเกรดสถิติการต่อสู้ของฮัลค์ได้อีกด้วย

ใน Avengers Initiative เวอร์ชั่นแรก ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นฮัลค์ภายหลังเกิดเหตุการณ์ลึกลับที่เรียกว่า Pulse ซึ่งทำให้บรรดาปิศาจและเหล่าตัวร้ายที่มีพลังพิเศษหลุดออกมาจากที่คุมขังซึ่งเป็นความลับสุดยอดของหน่วย S.H.I.E.L.D. ผู้เล่นจึงต้องพยายามเพิ่มพลังและเลเวลเพื่อปราบเหล่าวายร้ายตัวฉกาจที่สุดของโลก เช่น Wendigo, Abomination และ Skrulls

สำหรับเหตุการณ์ Pulse ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในเกมของมาร์เวลบนเฟซบุ๊คคือ Marvel: Avengers Alliance และกลายเป็นส่วนหนึ่งในโครงเรื่องของ Avengers Initiative ทั้งสองเกมมีความเชื่อมโยงกันและผู้เล่นสามารถสะสมแต้ม ปลดล็อคไอเท็มต่างๆ และเพิ่มเลเวลผ่าน Marvel XP ซึ่งจะติดตามความก้าวหน้าในเกม รางวัลที่ได้ และให้ผู้เล่นได้ใกล้ชิดกับเหล่าตัวละครของมาร์เวลมากยิ่งขึ้นผ่านเกมต่างๆ

ผู้ใช้ไอโฟน4 ไอโฟน4S ไอแพด2 และนิวไอแพด สามารถดาวน์โหลด Avengers Initiative ผ่านแอพสโตร์ http://bit.ly/PS6UTO ส่วนโทรศัพท์ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ดาวน์โหลดได้ที่ Google Play ในราคา 6.99 เหรียญสหรัฐ

เกี่ยวกับมาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์

มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ (Marvel Entertainment LLC) เป็นบริษัทในเครือวอลต์ดิสนีย์ และเป็นผู้สร้างสรรค์ความบันเทิงจากตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่ผ่านมา มาร์เวลได้สร้างสรรค์ตัวละครกว่า 8,000 ตัวในสื่อหลายประเภท และนำตัวละครที่มีลิขสิทธิ์เหล่านั้นมาใช้ในสื่อบันเทิง สิ่งพิมพ์ รวมถึงเป็นผู้ให้สิทธิ์การนำไปใช้ในโอกาสต่างๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.marvel.com

เรดแฮทตั้ง ดาต้าแมท บุกตลาดลินุกซ์ในไทย ตั้งคอลเซ็นเตอร์พร้อมพัฒนาเรดแฮทภาษาไทยเอาใจผู้ใช้ทุกระดับ

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท ดาต้าแมท จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการบูรณาการระบบสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว หน่วยธุรกิจ ดาต้าแมท ลินุกซ์ เพื่อเป็นผู้แทนจำหน่ายหลักสำหรับซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ "เรดแฮท ลินุกซ์" จาก เรดแฮท อินคอ...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...