ริม เปิดตัวโซลูชั่นบริการคลาวด์ สำหรับใช้ร่วมกับ Microsoft Office 365 เพื่อการใช้งานแบล็กเบอร์รี่ในเชิงธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๑:๕๔ น.
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) ล่าสุด ประกาศความพร้อมของโซลูชั่นบริการ BlackBerry® Business Cloud Services สำหรับรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Office 365 ซึ่งสามารถใช้งานโดยทั่วกันแล้ววันนี้ โดยบริการใหม่ล่าสุดนี้ เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐ ที่ขยายการใช้งานโปรแกรม Microsoft Exchange รูปแบบออนไลน์ มาบนแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน และได้อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการการใช้งานแบล็กเบอร์รี่บนบริการคลาวด์ได้ ทั้งนี้ บริการดังกล่าวพร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งเหมาะกับัผู้ใช้บริการที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลาง หรือองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ที่ใช้งาน Office 365 suite หรือโปรแกรม Exchange Online รูปแบบสแตนด์อโลน และมี data plans สำหรับแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน แพ็คเกจธุรกิจหรือแพ็คเกจผู้ใช้งานทั่วไป

อลัน เพนซิค รองประธาน กลุ่มธุรกิจบริหารจัดการและการตลาด กลุ่มสินค้าระดับองค์กร บริษัทรีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) กล่าวว่า “ริม มีความยินดีที่ได้เปิดตัวโซลูชั่นบริการ BlackBerry Business Cloud Services สำหรับรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Office 365 ซึ่งช่องทางบริการรูปแบบ cloud-based ใหม่ล่าสุดนี้ จะทำให้ลูกค้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายของรูปแบบการทำงานแบบเคลื่อนที่ของทั้งองค์กรลงได้ และง่ายต่อการบริหารจัดการ รวมทั้งป้องกันการใช้งานแบล็กเบอร์รี่ของตนเองได้ ทั้งนี้ เรายังคงสานต่อการพัฒนาโซลูชั่นแบล็กเบอร์รี่แบบครบวงจรให้แก่กลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐของเราอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นทั้งในรูปแบบ on-premise และ cloud-based พร้อมด้วยการนำเสนอทางเลือกมากมายของการบริการด้านเทคนิคเพื่อตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรธุรกิจทุกขนาด รวมทั้ง การขยายระบบนิเวศของแอพพลิเคชั่นและการบริการสำหรับผู้ใช้งาน”

จูเลีย ไวท์ ผู้อำนวยการระดับอาวุโส ของกลุ่มธุรกิจบริหารจัดการสินค้ากลุ่ม Microsoft's Exchange กล่าวว่า “ความร่วมมือของไมโครซอฟท์ และริม ช่วยต่อยอดความมุ่งมั่นของเราในการมอบประสบการณ์ด้านการสร้างผลผลิตที่ดีที่สุดซึ่งครอบคลุมทั้งการใช้งานผ่านพีซี เบราว์เซอร์ รวมทั้งโทรศัพท์ให้แก่ลูกค้า การเปิดตัวโซลูชั่น BlackBerry Business Cloud Services นับเป็นข่าวดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่ใช้งาน Office 365 และแบล็กเบอร์รี่ ที่ต้องการรับประโยชน์สูงสุดจากบริการต่างๆ ที่เกิดจากความร่วมมือของสองธุรกิจทั้งนี้”

โซลูชั่นบริการ BlackBerry Business Cloud Services นำเสนอความล้ำหน้าของการจัดการ และฟีเจอร์การใช้บริการด้วยตนเองบนสมาร์ทโฟนที่มีความยืดหยุ่น เพื่อรองรับการใช้งานแบล็กเบอร์รี่บนคลาวด์ขององค์กร โดยมีฟีเจอร์หลักๆ ดังนี้:

• การเชื่อมต่อข้อมูลอีเมล์ ปฏิทิน และออร์แกไนเซอร์บน Microsoft Exchange Online แบบไร้สาย จากแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน
  • เทคโนโลยี BlackBerry® Balance™ ซึ่งแสดงผลหน้าจอของข้อมูลด้านการทำงานและข้อมูลส่วนตัวไว้ด้วยกันบนแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน แต่ในขณะเดียวกันได้แยกการจัดเก็บและการรักษาความปลอดภัยออกจากกัน
  • คอนโซลควบคุมบนเว็บที่มีการตอบสนองฉับไว สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอที ในการกำหนด บริหารจัดการ และป้องกันแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน ได้จากทุกที่
  • ระบบเชื่อมต่อรูปแบบออนไลน์ กับฟังก์ชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยบนสมาร์ทโฟนที่พนักงานสามารถจัดการด้วยตนเอง ทำให้ผู้ใช้งานตั้งค่าพาสเวิร์ดใหม่ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้ง ล็อค หรือ ล้างข้อมูลในเครื่องจากระยะไกลได้ ในกรณีที่เครื่องสูญหายหรือถูกขโมย

ผู้ให้บริการด้านการจัดการ ผู้วางระบบ โอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการ ตัวแทนจำหน่าย และพันธมิตรรายอื่นๆ ก็สามารถใช้บริการคลาวด์ เพื่อบริหารจัดการการใช้งานแบล็กเบอร์รี่ ในนามของลูกค้าได้

บริการดังกล่าว สามารถใช้งานได้แล้ววันนี้ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ลูกค้าที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม และเริ่มต้นการใช้งาน โดยไปที่ www.blackberry.com/cloudservices

RIM Launches BlackBerry Business Cloud Services for Microsoft Office 365

Research In Motion (RIM) (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) today announced general availability of BlackBerry® Business Cloud Services for Microsoft Office 365 – a new service for business and government organizations that extends Microsoft Exchange...

อาร์ไอเอ็ม ผนึก ยาฮู! ส่งบริการ Yahoo! Go for Mobile 2.0 ให้ผู้ใช้แบล็คเบอร์รี่ หวังขยายความสัมพันธ์ระดับโลก

ลาสเวกัส--(บิสิเนส ไวร์)--8 ม.ค. 2550 บริษัทรีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ อาร์ไอเอ็ม (Nasdaq:RIMM, TSX:RIM) และบริษัทยาฮู! อิงค์ (Nasdaq:YHOO) ได้ขยายการเป็นพันธมิตรร่วมทุนระดับโลกเพื่อส่งบริการ Yahoo! Go for Mobile 2.0 ให้แก่ผู้ใช้แบล็กเบอร์รี่ (BlackBerry) ห...

OneNoteInfoCenter.com Provides Unique Information for Microsoft OneNote users

OneNoteInfoCenter.com is an independent community website providing unique information for users of Microsoft Office OneNote 2003. Users of Microsoft OneNote can now find independent news, tools, and tips at http://www.OneNoteInfoCenter.com. Microsoft Off...