ฟูจิตสึฉีกคอนเซ็ปต์โน้ตบุ๊คแบบเดิมด้วย “ไลฟ์บุ๊ค SH530” คอมพิวเตอร์พกพาที่ให้ประสิทธิภาพที่มากกว่าในราคาที่สามารถสัมผัสได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๔:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--บ้านพีอาร์

ฟูจิตสึเติมเต็มสีสันใหม่ให้กับวงการโน้ตบุ๊คอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 คอมพิวเตอร์พกพาที่ฉีกภาพเดิมๆ ของโน้ตบุ๊คหน้าจอ 13.3 นิ้ว ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่ครบทุกความต้องการของโน้ตบุ๊ค มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัยสวยเก๋ น้ำหนักเบาสะดวกต่อการพกพา ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

นายโทโมกิ ทาคาฮาชิ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟูจิตสึ พีซี เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ประกาศเปิดตัว ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คเปี่ยมประสิทธิภาพ มากด้วยสมรรถนะ คุณสมบัติครบครัน และความเร็วในการประมวลผลที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งการออกแบบที่โดดเด่นทำให้ ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่ตอบสนองทุกความต้องการสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ

“ฟูจิตสึมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าของเราเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพแก่ลูกค้าของเรา ด้วยฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงโน้ตบุ๊คเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไป”

สิ่งที่ทำให้ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 แตกต่างจากโน้ตบุ๊คอื่นๆ คือการรับรู้ตั้งแต่สัมผัสแรกที่ทำให้ผู้ที่ได้สัมผัสรู้สึกถึงการดีไซน์ที่สวยงาม ด้วยฝาพับที่ทำมาจากวัสดุคุณภาพสูง พร้อมกับเส้นขอบสีเงินบริเวณที่วางมือและอินฟินิตี้โลโก้แบบไดมอนด์คัต ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุอลูมิเนียมที่คงทนต่อการใช้งาน น้ำหนักเบา การออกแบบอย่างประณีตสวยงามของ ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 สะท้อนความหรูหราของผู้เป็นเจ้าของได้อย่างแท้จริง

ยิ่งไปกว่านั้นด้วยความเข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความรวดเร็วเป็นสำคัญ ฟูจิตสึได้ใช้เทคโนโลยีล่าสุด Intel® Core™ i5-460M processor และ Intel® HM55 Express Chipset พร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows® 7 Home Basic รองรับการทำงานที่หลากหลาย และฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 มาพร้อมกับพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ที่มากถึง 500GB และหน่วยความจำ 2GB DDR3 1066MHz ทำให้สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 ยังมาพร้อมกับหน้าจอ LED ขนาด 13.3 นิ้ว แบบ High Definition back-light ความละเอียด 1366x768 พิกเซล และการ์ดจอ ATI Mobility Radeon™ graphics card ที่สนับสนุนระบบ Microsoft DirectX®11 เสริมให้ประสิทธิภาพกราฟิค 2D/3D สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ไลฟ์บุ๊ค SH530 ยังรองรับการแสดงภาพผ่านช่อง HDMI จึงสามารถรองรับความบันเทิงให้กับคุณได้ภายในพริบตา ไม่ว่าจะเป็นคอหนังหรือคอเกมที่ต้องการชมภาพแบบคมชัดผ่านหน้าจอ LCD TV แบบ High definition

ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 มีน้ำหนักเบาเพียง 1.99 กิโลกรัม จึงเป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ และด้วยปุ่ม ECO ช่วยให้ผู้ใช้สามารถประหยัดพลังงานแบตเตอรี่เพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งจะช่วยยืดเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น ความโดดเด่นของ ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 ยังรวมถึงคีย์บอร์ดกันน้ำ เพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ แม้ในวันที่ยุ่งจนอาจเผลอทำเครื่องดื่มหกใส่คีย์บอร์ด ด้วยถาดรองที่ถูกออกแบบไว้ใต้คีย์บอร์ด จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำเข้าถึงเมนบอร์ดของเครื่องได้

ทั้งนี้ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค SH530 มีวางจำหน่ายที่ร้านฟูจิตสึทุกสาขา ใน ราคา 35,900 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมรับประกัน 2 ปี สนใจรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Fujitsu Call Center: 02-351-8282 http://th.fujitsu.com/pc/

ฟูจิตสึยึดมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูงให้แก่ผู้บริโภคด้วยการปฏิบัติตามกฎของ European Union’s Restriction of Hazardous Substances directive (RoHS) ที่ฟูจิตสึนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของบริษัท นอกจากนี้ฟูจิตสึยังได้ตั้งข้อปฏิบัติที่เกินกว่ามาตรฐานที่ RoHs กำหนดไว้ เพื่อประโยชน์ของลูกค้าของฟูจิตสึอย่างแท้จริง และเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ฟูจิตสึได้ปฏิบัติตามแนวคิดเรื่องเทคโนโลยีสีเขียวอย่างเคร่งครัด โดยการผลิตเครื่องที่ประหยัดพลังงาน ฟูจิตสึยังได้เข้าร่วมขบวนการต่อสู้เพื่อรักษ์โลกโดยการเป็นสมาชิกของ Climate Servers อีกด้วย

เพื่อเป็นการฉลองฟูจิตสึครบรอบ 75 ปี ในปีนี้ กับสโลแกนใหม่ “Shaping tomorrow with you” คือสัญญาที่ฟูจิตสึให้กับลูกค้าคนสำคัญ โดยมุ่งเน้นในการสร้างอนาคตเพื่อเติบโตไปพร้อมกับลูกค้าผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุด ฟูจิตสึเป็นผู้นำการให้บริการ ICT-based โซลูชั่นทางธุรกิจในระดับโลก โดยการเป็น “One Fujitsu” ซึ่งเป็นการรวมผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ของฟูจิตสึ คือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คซึ่งก็คือ โน้ตบุ๊ค LIFEBOOK และESPRIMO คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะที่ประหยัดพลังงาน ดังปณิธานของฟูจิตสึที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องในระดับสูงสุด

หมายเหตุ: บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขข้อมูลและสเปคเครื่องโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และการตัดสินใจของบริษัทฯถือเป็นที่สิ้นสุด

Press Contacts

บริษัท บ้านพีอาร์ จำกัด ในฐานะตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บิสซิเนส (ประเทศไทย) จำกัด

คุณปิยวรรณ อนันต์เวทยานนท์ (เอ๋) / คุณรวิกานต์ โชติบุณยศักดิ์ (มล)
โทร. (+66) 2-292 9383 , 081 944 1972, 081 373 6702 email: piyawan_anan@yahoo.com , ppa76@yahoo.com
Customer Contacts
คุณรัตนวัลย์ ไพโรจน์กุลมณี Marketing Communications
โทรศัพท์ : (+66) 2-263 – 7888 email: rattanawan@th.fujitsu.com

ซีเกทนำเสนอนวตกรรมใหม่สำหรับ "ชีวิตเทอราไบต์"เพิ่มความแกร่งตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมดิสก์ ไดร์ฟ

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค นักวิเคราะห์ยกซีเกทเป็นอันดับ1 ทั้งในตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค, เอ็นเตอร์ไพรส์ พีซี รวมถึงตลาดคอมพิวเตอร์พกพา ในฐานะบริษัทที่สามารถเพิ่มสายผลิตภัณฑ์ และการปฏิบัติงานให้รองรับความต้องการฮาร์ดดิสก์ที่เพิ่มขึ้...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...