ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อินฟอร์เมติกซ์ พลัส คว้ารางวัลชนะเลิศ TICTA 2009 พร้อมเป็นตัวแทนไทยเข้าร่วมแข่งขันในงาน APICTA 2009 ที่ประเทศออสเตรเลีย ปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๒:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--อินฟอร์เมติกซ์พลัส

บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจสถาบันพัฒนาทักษะในการเรียนรู้สำหรับเด็ก หรือสถาบัน Genius Planet และเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในสถาบันดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือบริษัทไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning ในการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติของโครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009 - TICTA) พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในงานอะพิกต้า อวอร์ด 2009 (Asia Pacific ICT Awards 2009 - APICTA) ณ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเดือนธันวาคมนี้

สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning คือ English Monster ซึ่งเป็นโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบเกม สำหรับเด็กระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เนื้อหาหลักสูตรประกอบด้วยไวยากรณ์จำนวน 46 บท และคำศัพท์กว่า 2,000 คำ โดยสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์นินเทนโด ดีเอส เท่านั้น ซึ่งจะทำให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษในรูปแบบใหม่ได้อย่างสนุกสนาน

โครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009) เกิดจากการร่วมมือของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (ซิป้า) และ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ (เอทีซีไอ) โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์ระดับประเทศ เพื่อส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ของผู้ประกอบการในระดับประเทศให้เป็นที่ยอมรับและสามารถพัฒนาคุณภาพซอฟต์แวร์ในประเทศให้ทัดเทียมกับระดับสากลได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์กันระหว่างผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยจะให้การสนับสนุนในการส่งผลงานของผู้ชนะการประกวดเข้าร่วมงาน APICTA 2009 ด้วย

ทั้งนี้บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของไทยก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับโลกได้

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ดาลิศ ปิ่นเฉลียว
บริษัท อินฟอร์เมติกซ์พลัส จำกัด
โทร 02-613-1730 ต่อ 122 แฟกซ์ 02-613-1730 ต่อ 128

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Genius Planet ร่วมกับ K-Bank ออกบูธงาน K-SME Franchise Day ตอกย้ำความเป็นแฟรนไชส์คุณภาพด้านการศึกษา

แฟรนไชส์สถาบันเสริมทักษะภาษาอังกฤษจีเนียส แพลนเน็ต (Genius Planet) ซึ่งบริหารงานโดยบริษัท อินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย ออกบู๊ธในงาน K-SME Franchise Day ให้ข้อมูลการลงทุนเพื่อผู้เริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ที่เซ็นทารา แกรนด์ แอท...

วิธิตาจับมือไซเบอร์แพลนเน็ตร่วมสร้างจินตนาการกับแฟน ๆ "ปังปอนด์" ในรูปแบบเกมคอมพิวเตอร์ "ปังปอนด์ ตะลุยโลกหิมพานต์"

วิธิตา แอนิเมชั่น จับมือ ไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ นำการ์ตูนแอนิเมชั่นแฟนตาซี “ปังปอนด์ ตะลุยโลกหิมพานต์” ต่อยอดจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งปี โดยใช้คาแรคเตอร์และฉากทั้งหมดจากภาพยนตร์มาเป็นผลงานเกมคอมพิวเตอร์ที่ ส่งผลให้ผู้เล่นได้รู้สึกเหมือ...

โปรโมชั่น เดือนมกราคม 2548 โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ แมริออท คาเฟ่

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เทศกาลซีฟู้ด สดใหม่จากออสเตรเลีย ห้องอาหารแมริออท คาเฟ่ ขอเชิญท่านมาเพลิดเพลินและอิ่มอร่อยกับความสดใหม่จากทะเลที่สั่งตรงมาจากประเทศออสเตรเลีย ในรูปแบบบุฟเฟ่ต์โชว์สเตชั่น ที่ท่านสามารถเลือกลิ้มลองได้ตามคว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง