อินฟอร์เมติกซ์ พลัส คว้ารางวัลชนะเลิศ TICTA 2009 พร้อมเป็นตัวแทนไทยเข้าร่วมแข่งขันในงาน APICTA 2009 ที่ประเทศออสเตรเลีย ปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 16, 2009 12:00
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--อินฟอร์เมติกซ์พลัส

บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจสถาบันพัฒนาทักษะในการเรียนรู้สำหรับเด็ก หรือสถาบัน Genius Planet และเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในสถาบันดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือบริษัทไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning ในการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติของโครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009 - TICTA) พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในงานอะพิกต้า อวอร์ด 2009 (Asia Pacific ICT Awards 2009 - APICTA) ณ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเดือนธันวาคมนี้

สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning คือ English Monster ซึ่งเป็นโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบเกม สำหรับเด็กระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เนื้อหาหลักสูตรประกอบด้วยไวยากรณ์จำนวน 46 บท และคำศัพท์กว่า 2,000 คำ โดยสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์นินเทนโด ดีเอส เท่านั้น ซึ่งจะทำให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษในรูปแบบใหม่ได้อย่างสนุกสนาน

โครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009) เกิดจากการร่วมมือของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (ซิป้า) และ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ (เอทีซีไอ) โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์ระดับประเทศ เพื่อส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ของผู้ประกอบการในระดับประเทศให้เป็นที่ยอมรับและสามารถพัฒนาคุณภาพซอฟต์แวร์ในประเทศให้ทัดเทียมกับระดับสากลได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์กันระหว่างผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยจะให้การสนับสนุนในการส่งผลงานของผู้ชนะการประกวดเข้าร่วมงาน APICTA 2009 ด้วย

ทั้งนี้บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของไทยก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับโลกได้

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ดาลิศ ปิ่นเฉลียว
บริษัท อินฟอร์เมติกซ์พลัส จำกัด
โทร 02-613-1730 ต่อ 122 แฟกซ์ 02-613-1730 ต่อ 128

Latest Press Release

อะโดบีจัดประชุม สุดยอดดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ในหัวข้อ ปฏิวัติการตลาด

เทคโนโลยี Adobe Marketing Cloud ก้าวล้ำรองรับการสร้างโปรไฟล์ผู้ชมแบบเรียลไทม์ การวางแผนการตลาดแบบผสมผสาน และความสามารถใหม่ๆ ทางด้านโมบายล์ การประชุม “สุดยอดด้านการตลาดดิจิตอลของอะโดบี” ที่ Salt Lake City มีผู้เข้าร่วมการประชุมกว่า 5,000 คน...

สัมผัสประสบการณ์สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ทสุดล้ำได้ก่อนใคร ที่บานาน่า โมบายสาขาใหม่ เดอะมอลล์บางกะปิและเซ็นทรัลพระราม2

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว กับ บานาน่า โมบาย สาขา เซ็นทรัลพระราม 2 และ เดอะมอลล์ บางกะปิ บุกตลาดสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต พร้อมขนโปรโมชั่นเปิดร้านใหม่ที่คุณพลาดไม่ได้ สาขาแรกที่จะมาแนะนำคือ ร้าน บานาน่า โมบาย สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งอยู่ที่ชั้น G...

สกายบ็อกซ์ตอกย้ำความแรง !!!

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Skybox's Roadshow ณ บริเวณชั้น 1 อาคารฟอร์จูนทาวน์ เมื่อวันที่ 19 – 20 เมษายน 2557 ที่ผ่านมา บริษัท ซิม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้ออกบูธจำหน่ายกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล มายบ๊อกซ์ (My Box) ทั้ง 2 รุ่น คือ รุ่น DR-T2A และ รุ่น...

บริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัยองค์กรที่ทำได้ง่ายด้วย Bosch Video Management System

Bosch Video Management System (BVMS) เวอร์ชั่น 4.5.5 เป็นโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยด้วยกล้อง IP ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ที่ช่วยให้สามารถจัดการวิดีโอดิจิตอล ระบบเสียง และข้อมูลบนระหว่างเครือข่าย IP ได้อย่างราบรื่น คุณสมบัติใหม่ในเวอร์ชั่น...

ไฮเจ็ท แนะนำ Emboss Photo กระดาษโฟโต้อัดลาย สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท 4 ลาย หลากหลายในการใช้งาน

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กระดาษและหมึกสำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ กระดาษสำหรับงานพิมพ์โดยเฉพาะ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet กระดาษโฟโต้อัดลายสำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Platinum Emboss Photo) ขนาด A4 ความหนา 230 แกรม...

Related Topics