อินฟอร์เมติกซ์ พลัส คว้ารางวัลชนะเลิศ TICTA 2009 พร้อมเป็นตัวแทนไทยเข้าร่วมแข่งขันในงาน APICTA 2009 ที่ประเทศออสเตรเลีย ปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 16, 2009 12:00
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--อินฟอร์เมติกซ์พลัส

บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจสถาบันพัฒนาทักษะในการเรียนรู้สำหรับเด็ก หรือสถาบัน Genius Planet และเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในสถาบันดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือบริษัทไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning ในการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติของโครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009 - TICTA) พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในงานอะพิกต้า อวอร์ด 2009 (Asia Pacific ICT Awards 2009 - APICTA) ณ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเดือนธันวาคมนี้

สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning คือ English Monster ซึ่งเป็นโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบเกม สำหรับเด็กระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เนื้อหาหลักสูตรประกอบด้วยไวยากรณ์จำนวน 46 บท และคำศัพท์กว่า 2,000 คำ โดยสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์นินเทนโด ดีเอส เท่านั้น ซึ่งจะทำให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษในรูปแบบใหม่ได้อย่างสนุกสนาน

โครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009) เกิดจากการร่วมมือของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (ซิป้า) และ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ (เอทีซีไอ) โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์ระดับประเทศ เพื่อส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ของผู้ประกอบการในระดับประเทศให้เป็นที่ยอมรับและสามารถพัฒนาคุณภาพซอฟต์แวร์ในประเทศให้ทัดเทียมกับระดับสากลได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์กันระหว่างผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยจะให้การสนับสนุนในการส่งผลงานของผู้ชนะการประกวดเข้าร่วมงาน APICTA 2009 ด้วย

ทั้งนี้บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของไทยก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับโลกได้

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ดาลิศ ปิ่นเฉลียว
บริษัท อินฟอร์เมติกซ์พลัส จำกัด
โทร 02-613-1730 ต่อ 122 แฟกซ์ 02-613-1730 ต่อ 128

Latest Press Release

SIPA กับการสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย สู่เวทีระดับโลก

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2557 ณ โรงแรมวินเซอร์ สุขุมวิท จัดสัมมนา "Unleash The Innovation Within" : สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ องค์การมหาชน ในฐานะองค์กรหลัก ที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย...

ภาพข่าว: เปิดตัว อีททิโก แอพฯ สำหรับบริการจองร้านอาหารพร้อมส่วนลดตามช่วงเวลา

มร.ไมเคิล คลูเซล (ขวาสุด) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อีททิโก จำกัด และนายภูมินทร์ ยุวจรัสกุล (กลาง) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีททิโก (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว อีททิโก (Eatigo)...

ผลวิจัยระดับโลกชี้ฝ่ายไอทีเปลี่ยนบทบาทเป็นกุนซือเทคโนโลยีมากขึ้นชัดเจน

ผลวิจัยระดับโลกชี้ฝ่ายไอทีเปลี่ยนบทบาทเป็นกุนซือเทคโนโลยีมากขึ้นชัดเจนคาดงบไอทีใหม่ ภายในสามปีข้างหน้าจะ มีเกือบครึ่งอยู่นอกสายงานไอที ผลการศึกษาใหม่ของบริษัทซีเอ เทคโนโลยี ชี้ผู้บริหารระดับCIO ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นมองว่า ไอที มี...

ISSP แนะใช้ b.cloud ช่วยรัฐลดงบไอทีลงเกินครึ่ง

บริษัท อินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ จำกัด หรือ ISSP ผู้ให้บริการระบบ Cloud ในประเทศไทย แนะภาครัฐหันมาใช้เทคโนโลยี b.cloud เป็นอีกทางเลือกในการประหยัดงบลงทุนไอที ใช้งานสะดวก เข้าถึงข้อมูล ได้พร้อมๆกัน มาตรฐานความปลอดภัยสูง...

ยูนิทรัย ส่งเสริมกีฬา e-Sports ไทยสู่เวทีโลก

“ยูนิทรัย” ส่งเสริมกีฬา e-Sports ไทยสู่เวทีโลกร่วมสนับสนุนหลักงาน “TI4 Thailand’s Official Pubstomp”ถ่ายทอดสดการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ชิงเงินรางวัล 346 ล้านบาท “ยูนิทรัย” ผู้นำบัตรเติมเงินเกมส์ออนไลน์...

Related Topics