อินฟอร์เมติกซ์ พลัส คว้ารางวัลชนะเลิศ TICTA 2009 พร้อมเป็นตัวแทนไทยเข้าร่วมแข่งขันในงาน APICTA 2009 ที่ประเทศออสเตรเลีย ปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 16, 2009 12:00
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--อินฟอร์เมติกซ์พลัส

บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจสถาบันพัฒนาทักษะในการเรียนรู้สำหรับเด็ก หรือสถาบัน Genius Planet และเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในสถาบันดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือบริษัทไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning ในการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติของโครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009 - TICTA) พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในงานอะพิกต้า อวอร์ด 2009 (Asia Pacific ICT Awards 2009 - APICTA) ณ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเดือนธันวาคมนี้

สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning คือ English Monster ซึ่งเป็นโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบเกม สำหรับเด็กระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เนื้อหาหลักสูตรประกอบด้วยไวยากรณ์จำนวน 46 บท และคำศัพท์กว่า 2,000 คำ โดยสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์นินเทนโด ดีเอส เท่านั้น ซึ่งจะทำให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษในรูปแบบใหม่ได้อย่างสนุกสนาน

โครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009) เกิดจากการร่วมมือของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (ซิป้า) และ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ (เอทีซีไอ) โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์ระดับประเทศ เพื่อส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ของผู้ประกอบการในระดับประเทศให้เป็นที่ยอมรับและสามารถพัฒนาคุณภาพซอฟต์แวร์ในประเทศให้ทัดเทียมกับระดับสากลได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์กันระหว่างผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยจะให้การสนับสนุนในการส่งผลงานของผู้ชนะการประกวดเข้าร่วมงาน APICTA 2009 ด้วย

ทั้งนี้บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของไทยก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับโลกได้

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ดาลิศ ปิ่นเฉลียว
บริษัท อินฟอร์เมติกซ์พลัส จำกัด
โทร 02-613-1730 ต่อ 122 แฟกซ์ 02-613-1730 ต่อ 128

Latest Press Release

บทสรุปจากคานส์ ไลอ้อนส์

Cannes Lions International Festival of Creativity เป็นมหกรรมโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากจะคัดเลือกงานโฆษณาที่โดดเด่นในรอบปี คานส์ ไลอ้อนส์ยังเป็นเวทีที่ชี้นำเทรนด์ของงานโฆษณาและการตลาดในช่วงนั้นๆ ด้วยเหตุนี้เอง “แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่”...

เวิลด์ออฟแทงค์ กระหน่ำสงครามเดือด เพิ่มโหมดป้อมปราการ ระอุทุกสมรภูมิ! 31 กรกฎาคม นี้!!

บริษัท วอร์เกมมิ่ง (Wargaming) ผู้นำทางด้านพัฒนาและให้บริการของเกมแนว MMO แบบเล่นฟรี ประกาศการอัพเดต 9.2 โดยผู้เล่นในเซิร์ฟเวอร์ อเมริกาเหนือ เอเชีย เกาหลี และยุโรป จะได้สัมผัสฟีเจอร์และเนื้อหาใหม่ โหมดป้อมปราการ และแผนที่ Fire Arc พร้อมกันในวันที่ 31...

OPPO N1 mini พลิกมุมมอง เปลี่ยนมุมมันส์

บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนสุดล้ำได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด OPPO N1 mini สมาร์ทโฟนกล้องหมุนได้195 องศา นวัตกรรมหนึ่งเดียวจาก OPPO ให้อิสระในการถ่ายภาพไม่มีที่สิ้นสุด และมี*อุปกรณ์สริม O-Click รีโมทอัจฉริยะ...

ทรูมูฟ เอช ร่วมแสดงความยินดีกับ Line เปิดตัวเกมเศรษฐี LINE Let#s Get Rich อย่างเป็นทางการ

ทรูมูฟ เอช ผู้นำเครือข่าย 4G LTE รายแรก และ 3G ที่ครอบคลุมมากที่สุดในไทย ร่วมสนับสนุนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเกมเศรษฐี LINE Let's Get Rich เกมยอดฮิตที่ทุบสถิติขึ้นแท่นอันดับ 1 ทุกชาร์ต ให้ลูกค้าทรูมูฟ เอชได้สนุกกับเกมเศรษฐีได้อย่างเต็มที่...

มาทำความรู้จักกับ Digital TV ยุคใหม่ที่กำลังจะมาถึงอีกไม่นาน

พบกันอีกครั้งกับ Thaiware Infographic ตอนนี้ก็ได้ออกมาอย่างต้อเนื่องถึงฉับที่ 12 แล้ว ในครั้งนี้คิดว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับทีวีเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งนับเป็นหนึ่งสิ่งในชีวิตประจำวันที่เราต้องเจอ ทีนี้การรับชมรายการต่างๆ...

Related Topics