อินฟอร์เมติกซ์ พลัส คว้ารางวัลชนะเลิศ TICTA 2009 พร้อมเป็นตัวแทนไทยเข้าร่วมแข่งขันในงาน APICTA 2009 ที่ประเทศออสเตรเลีย ปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 16, 2009 12:00
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--อินฟอร์เมติกซ์พลัส

บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจสถาบันพัฒนาทักษะในการเรียนรู้สำหรับเด็ก หรือสถาบัน Genius Planet และเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในสถาบันดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือบริษัทไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning ในการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติของโครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009 - TICTA) พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในงานอะพิกต้า อวอร์ด 2009 (Asia Pacific ICT Awards 2009 - APICTA) ณ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเดือนธันวาคมนี้

สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด E-Learning คือ English Monster ซึ่งเป็นโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบเกม สำหรับเด็กระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เนื้อหาหลักสูตรประกอบด้วยไวยากรณ์จำนวน 46 บท และคำศัพท์กว่า 2,000 คำ โดยสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์นินเทนโด ดีเอส เท่านั้น ซึ่งจะทำให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษในรูปแบบใหม่ได้อย่างสนุกสนาน

โครงการ “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2009” (Thailand ICT Award 2009) เกิดจากการร่วมมือของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (ซิป้า) และ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ (เอทีซีไอ) โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์ระดับประเทศ เพื่อส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ของผู้ประกอบการในระดับประเทศให้เป็นที่ยอมรับและสามารถพัฒนาคุณภาพซอฟต์แวร์ในประเทศให้ทัดเทียมกับระดับสากลได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์กันระหว่างผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยจะให้การสนับสนุนในการส่งผลงานของผู้ชนะการประกวดเข้าร่วมงาน APICTA 2009 ด้วย

ทั้งนี้บริษัทอินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของไทยก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับโลกได้

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ดาลิศ ปิ่นเฉลียว
บริษัท อินฟอร์เมติกซ์พลัส จำกัด
โทร 02-613-1730 ต่อ 122 แฟกซ์ 02-613-1730 ต่อ 128

Latest Press Release

MediaMath ยกระดับบริการโฆษณาแบบ Programmatic Video ด้วยการเพิ่มกลไกทำงาน การวิเคราะห์ และการขยายขอบเขตในระดับสากล

-- การเพิ่มพันธมิตรผู้จัดหาวิดีโอจากนานาประเทศจะช่วยให้ผู้ใช้ TerminalOne(TM) มีช่องทางที่หลากหลายกว่าใครในการเข้าถึงผู้บริโภคทั่วโลก จากที่มีการคาดการณ์ว่ามูลค่าการใช้จ่ายโฆษณาวิดีโอออนไลน์ในสหรัฐจะแตะที่ 5.8 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้...

ใครใครก็เรียกแท็กซี่และบินสบายกับแอร์เอเชียได้

แกร็บแท็กซี่มอบเงินคืนแก่ผู้โดยสารที่เรียกแท็กซี่ผ่านแอพลิเคชันเพื่อเดินทางไปยังสนามบินดอนเมือง แอพพลิเคชั่นแรกของเมืองไทยที่ช่วยผู้โดยสารในการเรียกแท็กซี่ อย่างปลอดภัย รวดเร็วและมั่นใจ แกร็บแท็กซี่ได้เปิดตัวโปรโมชั่นใหม่...

สนุกสุดมันส์ ตะลุยป่าท้าลมร้อนไปกับอิโมติคอนชุดใหม่ล่าสุด Rio 2 จาก WeChat

WeChat โซเชียลแอพพลิเคชั่นที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในพร้อมแล้วที่จะนำคุณบุกตะลุยป่า และสัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ไปกับมวลหมู่สัตว์ป่านานาพันธุ์ ทั้งนก Nico และ Pedro สุดแสนคล่องแคล่ว พร้อมด้วยเจ้านก Blu จอมเนิร์ดจากภาพยนตร์เรื่อง Rio 2...

เคสมือถือ Gosh! Linkase Pro เพิ่มสัญญาณ 3G+WiFi

บริษัท เจนเนอเรชั่นเอส จำกัด ผู้นำเข้าแอ็คเซสซอรี่ ไอโฟน ไอแพด และสมาร์ทโฟน แบรนด์ Gosh! (ก๊อช) ขอแนะนำ เคส ก็อช ลิ้งเคส โปร (Gosh! Linkase Pro) 3G+Wifi สำหรับ iPhone 5/5s ที่พัฒนาใหม่ เพิ่มความแรงของสัญญาณ Wifi และประสิทธิภาพของสัญญาณ 3G , 4G (LTE) เคส...

ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ยกปี 2557 เป็นปีทองแห่ง M-Commerce

ในภาพ: นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ, กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ราคูเท็น ตลาดดอทคอมชูนิ้วฉลองกระแส e-commerce และ m-commerce ที่กำลังมาแรงต้อนรับอ๊อฟฟิศใหม่ของราคูเท็น ตลาดดอทคอม ร้านค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ ราคูเท็น ตลาดดอทคอม เว็บไซต์ที่ให้บริการด้าน...

Related Topics