ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Citrix XenServer รุ่นใหม่นำเสนอเวอร์ช่วลไลเซชั่นระดับองค์กรที่รองรับระบบคลาวด์ ใช้งานได้ฟรีสำหรับทุกคน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๖:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
เอสเอพีใช้ Citrix XenServer และ XenApp เป็นเทคโนโลยีมาตรฐาน
เทสโก้ลดค่าใช้จ่ายดาต้าเซ็นเตอร์ด้วย Citrix XenServer และเซิร์ฟเวอร์ HP BladeSystem

ซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Nasdaq: CTXS) ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการนำเสนอแอพพลิเคชั่น เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ Citrix XenServer ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเวอร์ช่วลไลเซชั่นระดับองค์กรที่รองรับเทคโนโลยีคลาวด์ (Cloud) ผู้ใช้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ฟรีโดยไม่มีข้อจำกัด ในขณะที่ไฮเปอร์ไวเซอร์ (Hypervisor) พื้นฐานอื่นๆ เปิดให้ใช้งานได้ฟรีมานานหลายปี แต่ส่วนใหญ่มักจะจำกัดการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่แท้จริง ส่วน XenServer รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ยกระดับมาตรฐานสำหรับระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่น ด้วยการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพ เช่น การจัดการมัลติโหนดแบบรวมศูนย์ การใช้ทรัพยากรร่วมกันบนเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่อง และการถ่ายโอนระบบงานอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ การลดระดับราคาเริ่มต้นของเวอร์ช่วลไลเซชั่นลงอย่างมากจะช่วยให้ลูกค้าสามารถฟันฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจในปัจจุบันได้อีกทางหนึ่ง โดยองค์กรธุรกิจทุกขนาดจะสามารถใช้งานเทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นระดับองค์กรได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะมีงบประมาณเท่าใดก็ตาม

XenServer ได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายในดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรมากกว่า 5,000 แห่งทั่วโลก โดย XenServer เป็นองค์ประกอบหลักของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Citrix Delivery Center ซึ่งเป็นระบบที่ครอบคลุมตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงเดสก์ทอป โดยช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนดาต้าเซ็นเตอร์แบบคงที่ให้กลายเป็น “ดีลิเวอรี่เซ็นเตอร์” (Delivery Center) แบบไดนามิก XenServer ขับเคลื่อนด้วยเอนจิ้นเวอร์ช่วลไลเซชั่น Xen ซึ่งใช้ในการรันระบบคลาวด์ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน รวมถึงระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในขณะที่กว่า 75 เปอร์เซ็นต์ของเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกยังไม่ได้ถูกเวอร์ช่วลไลซ์1 การเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในวันนี้จะช่วยกระตุ้นการปรับใช้เทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่น เพราะนับเป็นครั้งแรกที่มีการนำเสนอคุณสมบัติความเรียบง่าย ความยืดหยุ่นในการปรับขนาด และการประหยัดค่าใช้จ่ายของระบบคลาวด์ให้แก่ดาต้าเซ็นเตอร์ในองค์กร

“ไฮเปอร์ไวเซอร์ที่เปิดให้ใช้งานฟรีด้วยฟังก์ชั่นการทำงานแบบจำกัดมีมานานแล้ว แต่เราคิดว่าความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของซิทริกซ์นับว่าสร้างความแตกต่างอย่างมาก เพราะเป็นการนำเสนอแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ช่วลที่มีประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่ พร้อมความสามารถในการจัดการแบบรวมศูนย์ การถ่ายโอนระบบงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังสนับสนุนเวอร์ช่วลแมชชีนและเซิร์ฟเวอร์โดยไม่จำกัดจำนวน และปราศจากเงื่อนไขใดๆ” มาร์ค โบว์เกอร์ นักวิเคราะห์ของ Enterprise Strategy Group กล่าว “นับเป็นการดำเนินการที่ดีมาก เพราะจะช่วยกระตุ้นการปรับใช้เทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นอย่างกว้างขวางในกลุ่มลูกค้าองค์กรทุกขนาด และช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ให้บริการคลาวด์สำหรับการสนับสนุน Windows อย่างสมบูรณ์ นอกเหนือจากการรองรับ Linux ที่มีอยู่ ใครก็ตามที่เคยมองข้าม XenServer ในฐานะทางเลือกที่ดีสำหรับเวอร์ช่วลไลเซชั่นระดับองค์กร จะต้องเปลี่ยนความคิดของตัวเองเสียใหม่ และหันมาพิจารณาเวอร์ชั่นใหม่นี้”

ตัวอย่างเช่น เอสเอพี เอจี (SAP AG) มีแผนที่จะทำเวอร์ช่วลไลซ์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ราว 500 เครื่อง โดยใช้ Citrix XenServer ภายในช่วงกลางปี 2552 นอกจากนี้ เอสเอพียังได้ติดตั้งเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่นเวอร์ช่วลไลเซชั่น Citrix XenApp เพื่อนำเสนอแอพพลิเคชั่นให้แก่พนักงานของเอสเอพี รวมถึงคู่ค้าภายนอกองค์กร ทั้งนี้ เอสเอพีคาดว่าจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากโซลูชั่น XenServer และ XenApp เช่น การสตรีมอิมเมจของเวิร์กโหลดมาตรฐาน และฟังก์ชั่นการจัดการที่เหนือกว่า โดยบริษัทฯ คาดการณ์ว่าจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ได้ถึง 35 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้น เอสเอพียังได้ติดตั้งเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่นเวอร์ช่วลไลเซชั่น Citrix XenApp เพื่อนำเสนอโปรแกรมแอพพลิเคชั่นมากกว่า 40 โปรแกรม เช่น ซอฟต์แวร์ Microsoft Office และ SAP Business Suite ให้แก่ผู้ใช้ทั้งหมด โดยรวมแล้วมีผู้ใช้มากกว่า 50,000 คนที่เข้าใช้โครงสร้างพื้นฐาน XenApp เพื่อทำงานต่างๆ เช่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการให้บริการสนับสนุน

“เรารู้สึกประทับใจในประสิทธิภาพของโซลูชั่นเซิร์ฟเวอร์เวอร์ช่วลไลเซชั่นและแอพพลิเคชั่นเวอร์ช่วลไลเซชั่นของซิทริกซ์” ไดเอทมาร์ บรูเดอร์ รองประธานฝ่ายบริการโครงสร้างพื้นฐานไอทีของเอสเอพี กล่าว “เป้าหมายของเราในการปรับใช้ Citrix XenServer ก็คือ เพื่อลดค่าใช้จ่ายของโครงสร้างพื้นฐานเซิร์ฟเวอร์ พร้อมทั้งลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนลงอย่างมาก โดยเราเชื่อว่าเทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นของซิทริกซ์จะช่วยให้เอสเอพีสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ถึง 600 ตันต่อปี นอกเหนือจากการประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดซื้ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์”

เทสโก้ (Tesco) (LSE: TSCO) เครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของอังกฤษ ได้ทำการปรับปรุงระบบการขายแบบเรียลไทม์ (Real Time Sales - RTS) โดยทำเวอร์ช่วลไลซ์สำหรับแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจที่สำคัญๆ ด้วย Citrix XenServer ซึ่งรันบนเบลดเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant BL680c G5 ทั้งนี้ เทสโก้ได้เพิ่มขีดความสามารถให้กับระบบ RTS มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ โดยประมวลผลข้อความที่เกี่ยวกับการขายได้ถึง 1,500 ข้อความต่อวินาที ซึ่งนับเป็นคุณสมบัติที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับระบบ RTS นอกจากนี้ยังรองรับการขยายระบบในอนาคตได้อีกด้วย เทสโก้เริ่มสำรวจตรวจสอบเทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นในฐานะทางเลือกใหม่แทนการติดตั้งฟิสิคัลเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น และเพื่อสานต่อความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอน ในขณะที่การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมนำไปสู่การใช้ไฟฟ้าและระบบระบายความร้อนเพิ่มมากขึ้น แต่เวอร์ช่วลไลเซชั่นกลับช่วยให้เทสโก้บรรลุเป้าหมายในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากดาต้าเซ็นเตอร์ในอังกฤษได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์

“หลังจากที่ประเมินผู้จัดหาเทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นรายสำคัญๆ เราตัดสินใจติดต่อซิทริกซ์ เนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น ความแข็งแกร่งของเทคโนโลยี Xen, ความสามารถของ XenServer ในการจัดหาประสิทธิภาพในระดับสูงสำหรับแอพพลิเคชั่น 64 บิต, รูปแบบไลเซนส์ และทีมวิศวกรของซิทริกซ์ในอังกฤษ” นิค โฟล์ค ผู้อำนวยการฝ่ายไอทีของเทสโก้ กล่าว “ระบบ RTS แบบเวอร์ช่วลไลซ์ใช้พลังงานน้อยกว่าครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับระบบเซิร์ฟเวอร์แบบฟิสิคัล จึงช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทั้งยังช่วยประหยัดค่าไฟ เพิ่มประสิทธิภาพและลดความยุ่งยากซับซ้อนในการบริหารจัดการระบบอย่างต่อเนื่อง ที่จริงแล้ว เป้าหมายหลักของเราในการทำงานร่วมกับซิทริกซ์และเอชพีก็คือ เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และเราก็ได้รับประโยชน์อย่างมากจากการดำเนินการในครั้งนี้”

เวอร์ช่วลไลเซชั่นระดับองค์กรที่รองรับเทคโนโลยีคลาวด์

Citrix XenServer รุ่นล่าสุดนับเป็นแพลตฟอร์มเวอร์ช่วลไลเซชั่นที่แข็งแกร่ง ปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น เปี่ยมด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย มีประสิทธิภาพสูง แต่เรียนรู้และใช้งานได้อย่างง่ายดาย คุณสมบัติหลักๆ ของ XenServer ได้แก่:

การจัดการแบบรวมศูนย์อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการจัดการแบบมัลติโหนดอย่างสมบูรณ์ โดยไม่จำกัดจำนวนเซิร์ฟเวอร์และเวอร์ช่วลแมชชีน นอกจากนี้ยังประกอบด้วยเครื่องมือสำหรับการแปลงจากฟิสิคัลเป็นเวอร์ช่วล และจากเวอร์ช่วลเป็นเวอร์ช่วล การจัดการคอนฟิเกอเรชั่นแบบรวมศูนย์ และสถาปัตยกรรมการจัดการแบบกระจัดกระจาย

การถ่ายโอนระบบงานอย่างต่อเนื่อง และการใช้ทรัพยากรร่วมกันบนเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่อง ด้วยเทคโนโลยี XenMotion™ ที่ทรงพลัง จึงทำให้สามารถโอนย้ายเวอร์ช่วลแมชชีนจากเซิร์ฟเวอร์เครื่องหนึ่งไปยังเซิร์ฟเวอร์อีกเครื่องหนึ่งโดยไม่ทำให้บริการหยุดชะงัก นอกจากนี้ยังมีการจัดวางตำแหน่งเวอร์ช่วลแมชชีนที่เหมาะสมที่สุด พร้อมด้วยโหมดบำรุงรักษาแบบอัจฉริยะ

เอนจิ้นไฮเปอร์ไวเซอร์ที่เชื่อถือได้ ด้วยไฮเปอร์ไวเซอร์ Xen แบบโอเพ่นซอร์ส บนมาตรฐานอุตสาหกรรม 64 บิต ซึ่งได้รับการพัฒนาร่วมกันโดยผู้ผลิตเทคโนโลยีชั้นนำกว่า 50 ราย ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการปรับปรุงล่าสุด ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความยืดหยุ่นในการปรับขนาด สำหรับเซิร์ฟเวอร์ ระบบปฏิบัติการ และไมโครโปรเซสเซอร์รุ่นอนาคต

ประสิทธิภาพการทำงานแบบแบร์เมทัล (Bare Metal) ที่รวดเร็ว รองรับเซิร์ฟเวอร์และเวอร์ช่วลแมชชีนไม่จำกัดจำนวน ด้วยอัตราส่วนการผนวกรวมที่เหนือกว่า และประสิทธิภาพที่เกือบเป็นแบบเนทีฟบนเวิร์กโหลดของแอพพลิเคชั่นที่ท้าทายมากที่สุด โดยแทบจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในสภาพแวดล้อม Microsoft Windows® และ Linux

ติดตั้งและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย ด้วยอินเทอร์เฟซที่คุ้นเคย พร้อมด้วยการกำหนดค่าที่ง่ายดายโดยใช้วิซาร์ด การค้นหาที่สะดวกรวดเร็วในรูปแบบเว็บ 2.0 และวิธีใช้แบบอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบเรียนรู้วิธีการใช้งานได้อย่างฉับไว

การจัดการสตอเรจแบบในตัว ซึ่งรองรับระบบสตอเรจใดๆ ที่มีอยู่ พร้อมด้วยฟีเจอร์ต่างๆ สำหรับการจัดการสตอเรจแบบในตัว เช่น การจัดการโลจิคัลโวลุ่มบนโฮสต์ และการกำหนดหลายพาธแบบไดนามิก

“การเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในครั้งนี้จะช่วยเร่งการปรับใช้เทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่น โดยขจัดอุปสรรคในเรื่องค่าใช้จ่ายและความซับซ้อน ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่เราต้องประสบพบเจอมานานหลายปี” ยาจ มาลิก รองประธานประจำภูมิภาคอาเซียนของซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ กล่าว “ยิ่งเราช่วยให้ลูกค้าทำการเวอร์ช่วลไลซ์เซิร์ฟเวอร์หลายล้านเครื่องที่เหลืออยู่ได้เร็วเท่าไร ลูกค้าก็จะยิ่งได้รับประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรมเร็วขึ้นเท่านั้น ด้วยการปรับเปลี่ยนดาต้าเซ็นเตอร์แบบคงที่ให้กลายเป็นดีลิเวอรี่เซ็นเตอร์แบบไดนามิก ซึ่งมีการนำเสนอเวิร์กโหลดทั้งหมดของแอพพลิเคชั่น เดสก์ทอป และเซิร์ฟเวอร์ในรูปแบบของบริการออนดีมานด์ (on-demand)”

เหมาะสำหรับองค์กรทุกประเภท

ด้วย XenServer รุ่นใหม่ล่าสุด ลูกค้าองค์กรจะมีทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการปรับใช้และจัดการระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นระดับองค์กรในแบบรวมศูนย์ โดยไม่จำกัดจำนวนเซิร์ฟเวอร์ และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในการติดตั้ง ซึ่งนับว่าสำคัญอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่สภาพเศรษฐกิจถดถอยในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้ ลูกค้าที่ยังไม่เคยใช้เทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นมาก่อนจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าวรวดเร็วขึ้น ทั้งในเรื่องของการปรับปรุงประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย และสามารถอัพเกรดสู่ฟีเจอร์การจัดการระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นที่ก้าวล้ำมากขึ้นเมื่อถึงคราวจำเป็น ส่วนลูกค้าที่ได้ลงทุนในแพลตฟอร์มเวอร์ช่วลไลเซชั่นราคาแพงไปก่อนหน้านี้ จะสามารถพิจารณาทางเลือกระดับองค์กรนี้เมื่อถึงเวลาที่ต้องการอัพเกรดหรือขยายระบบที่มีอยู่

การเปิดตัว XenServer รุ่นใหม่นี้ยังนับเป็นข่าวดีสำหรับผู้ให้บริการคลาวด์ ซึ่งโดยมากแล้วมักจะใช้ไฮเปอร์ไวเซอร์ Xen แบบโอเพ่นซอร์สเป็นองค์ประกอบหลักของแพลตฟอร์มในปัจจุบัน ด้วยการอัพเกรดสู่ผลิตภัณฑ์ XenServer แบบสมบูรณ์ ผู้ให้บริการคลาวด์เหล่านี้จะสามารถพัฒนาแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ช่วลที่มีฟีเจอร์พร้อมสรรพโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งยังสามารถรองรับผู้ใช้ Windows ได้เพิ่มเติม นอกเหนือจากบริการสำหรับ Linux ที่นำเสนออยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ผลิตระบบปฏิบัติการ Linux ที่รวม Xen ไว้ในผลิตภัณฑ์ของตนเอง สำหรับการพัฒนาไปสู่ XenServer แบบสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณประโยชน์ให้แก่ลูกค้า และช่วยให้ผู้ผลิตเหล่านี้สามารถทุ่มเทความพยายามไปกับการพัฒนาบริการที่แตกต่างบนแพลตฟอร์มเวอร์ช่วลไลเซชั่น

“เอนจิ้นเวอร์ช่วลไลเซชั่น Xen นับเป็นองค์ประกอบหลักของกลยุทธ์การประมวลผลแบบคลาวด์ของซอฟต์เลเยอร์ (SoftLayer) เพราะสามารถปรับระดับประสิทธิภาพได้อย่างยืดหยุ่น และทำงานได้อย่างโดดเด่น ช่วยให้เราบรรลุวิสัยทัศน์ในการใช้เวอร์ช่วลไลเซชั่นเพื่อปรับเปลี่ยนดาต้าเซ็นเตอร์” เนธาน เดย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของซอฟต์เลเยอร์ กล่าว “การที่ซิทริกซ์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันนี้จะช่วยให้เราสามารถใช้ประโยชน์จาก XenServer ได้อย่างเต็มที่สำหรับแพลตฟอร์มคลาวด์คอมพิวติ้งรุ่นอนาคตของเรา ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงขึ้นและฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน XenServer ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Citrix Cloud Center (C3) จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับระบบคลาวด์ได้อย่างมาก โดยลูกค้าและคู่ค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีคลาวด์ซึ่งมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

ผลจากการดำเนินการในครั้งนี้ทำให้ XenServer ถูกรวมไว้เป็นฟีเจอร์หลักของ Citrix XenApp ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำด้านแอพพลิเคชั่นเวอร์ช่วลไลเซชั่น การเพิ่มเติม XenServer ในฐานะแพลตฟอร์มพื้นฐานภายใต้ XenApp จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยให้ลูกค้าสามารถผนวกรวมฟิสิคัลเซิร์ฟเวอร์เข้าด้วยกัน โดยแทบจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ปัจจุบันมีเซิร์ฟเวอร์ในดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรที่รัน XenApp มากกว่าหนึ่งล้านเครื่อง

พัฒนาต่อยอดสู่การจัดการเวอร์ช่วลไลเซชั่นขั้นสูงเมื่อคุณพร้อม

ลูกค้าที่ต้องการเพิ่มเติมความสามารถขั้นสูงในการจัดการระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นในอนาคตจะสามารถจัดซื้อ Citrix Essentials™ for XenServer ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ประกอบด้วยชุดความสามารถที่หลากหลาย ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับสภาพแวดล้อม XenServer ฟีเจอร์เสริมเหล่านี้ เช่น ระบบแล็บอัตโนมัติ การจัดสรรทรัพยากรแบบไดนามิก การปรับเปลี่ยนเวิร์กโฟลว์ให้สอดคล้องกัน ความพร้อมใช้งานสูง และการผนวกรวมอย่างกลมกลืนกับระบบสตอเรจชั้นนำ จะแสดงให้เห็นโดยตรงจากคอนโซล XenCenter™ ในรูปแบบที่เป็นสีเทา เพื่อให้ผู้ดูแลระบบ XenServer เข้าใจได้ง่ายขึ้นเกี่ยวกับฟีเจอร์ขั้นสูงที่จะสามารถซื้อเพิ่มเติมได้ในภายหลังเมื่อความต้องการใช้งานเปลี่ยนแปลงไป และในขณะที่ซิทริกซ์เพิ่มเติมส่วนปรับปรุงใหม่ๆ ให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Citrix Essentials ผู้ใช้ XenServer ทุกรายก็จะได้รับแจ้งโดยอัตโนมัติเกี่ยวกับความสามารถใหม่ๆ เหล่านี้ผ่านทางคอนโซลการจัดการ XenCenter

ข้อมูลเกี่ยวกับซิทริกซ์:

ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเข้าถึง (Application Delivery Infrastructure) และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านระบบAccessที่ปลอดภัยสำหรับองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป โดยองค์กรต่างๆ กว่า 200,000 แห่งทั่วโลกใช้โซลูชั่นของซิทริกซ์ในแต่ละวัน ซอฟต์แวร์ บริการ และอุปกรณ์ด้านการเข้าถึงของเรา ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลธุรกิจในรูปแบบ On Demand ได้อย่างปลอดภัยและอยู่ภายใต้การบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะจัดเก็บไว้ที่ใดก็ตาม บริษัทชั้นนำในทำเนียบฟอร์จูน 100 เป็นลูกค้าของซิทริกซ์ทั้งหมด และ ร้อยละ 99 ของบริษัทในทำเนียบฟอร์จูน โกลบอล 500 ก็เป็นลูกค้าของซิทริกซ์เช่นกัน รวมถึงบริษัทขนาดเล็กต่างๆ ซิทริกซ์มีคู่ค้าและพันธมิตรราว 6,200 รายในกว่า 100 ประเทศ และมีรายได้ 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2006 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม http://www.citrix.com

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
ปราณี เฉลิมธนศักดิ์ บริษัทพีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
โทรศัพท์: 0 2971 3711
อีเมล์: pranee@pc-a.co.th, pranee.pca@gmail.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิทริกซ์ตั้งสำนักงานในไทย หวังขยายฐานลูกค้า เตรียมร่วมมือกับคู่ค้าเพื่อปรับปรุงบริการลูกค้า

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Nasdaq: CTXS) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเข้าถึง (Access Infrastructure) เปิดสำนักงานตัวแทนในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ บริษัท ซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ เอเชีย แปซิฟ...

สิงเทลเอสเอ็กซ์แพนเลือกระบบ AMD Opteron สำหรับงานบริหารดาต้าเซ็นเตอร์

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง -สมรรถนะที่โดดเด่นและความง่ายในการอัพเกรดสู่โลก 64 บิตของ Opteron ช่วยให้สิงเทลสามารถบริหารจัดการเอ็กซ์แพน - SXPAN ดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างอิสระและยืดหยุ่น- เอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดเผยว่า บริษัทสิงคโปร์เ...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง