ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีซีซี เทคโนโลยีผนึกกลุ่ม ASEAN Data Center Alliance จับมืออินเทลเตรียมโซลูชันครบวงจรเพื่อเสริมแกร่งให้องค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๔:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ทีซีซี เทคโนโลยีผนึกกลุ่ม ASEAN Data Center Alliance   จับมืออินเทลเตรียมโซลูชันครบวงจรเพื่อเสริมแกร่งให้องค์กร ผู้บุกเบิกในเรื่องโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีจากอินเทล

TCC Technology (TCCT จากประเทศไทย), บริษัท CMC Telecom (จากประเทศเวียดนาม),1-Net Singapore (จากประเทศสิงคโปร์) และ The AIMS Asia Group (จากประเทศมาเลเซีย) ร่วมแถลงการณ์การจัดตั้งกลุ่มพันธมิตร Data Center Alliance (DCA) บนเนื้อที่ให้บริการกว่า 45,000 ตารางเมตร โดยคาดว่าจะมีรายได้ 77 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปีพ.ศ. 2552 การร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการจัดตั้งศูนย์ให้บริการข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้บริการลูกค้ารายใหญ่ที่เป็นบริษัทผู้ให้บริการสื่อสาร หน่วยงานราชการ ธนาคาร และธุรกิจต่างๆ นอกจากนั้นยังมีการลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างบริษัท อินเทลกับกลุ่ม DCA เพื่อส่งเสริมให้มีการนำเอาศูนย์ข้อมูลอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (Green   Data Center) ไปใช้ในภูมิภาคนี้เร็วขึ้นด้วย

ศูนย์ข้อมูลที่อยู่ภายใน DCA จะสอดคล้องกับมาตรฐาน Data Center Tier Classification ระดับสามขึ้นไปจาก Uptime Institute นอกจากนั้นพวกเขายังจะใช้มาตรฐาน ISO 27001 เป็นเกณฑ์ในด้านระบบบริหารการรักษาความปลอดภัยข้อมูล(Information Security Management System   หรือ ISMS) และใช้มาตรฐาน ISO9001 สำหรับระบบบริหารคุณภาพ   (Quality Management System -QMS) และใช้ ISO 20000 เป็นมาตรฐานอ้างอิงสำหรับการบริหารด้านการบริการ IT (IT Service Management Standard) อีกด้วย

นายซูบรา ชันคา ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มโซลูชั่นสำหรับองค์กร บริษัทอินเทล ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ความเป็นผู้นำของอินเทลในเรื่องนวัตกรรมซิลิกอนผนวกกับความเชี่ยวชาญในเรื่องการติดตั้งโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลของเราจะช่วยส่งเสริมให้มีการพัฒนานวัตกรรมในการออกแบบ และการนำศูนย์ข้อมูลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไปใช้ให้แพร่หลายมากขึ้น กลุ่ม DCA ได้กำหนดแนวทางเพื่อให้บริษัทผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลในภูมิภาคอาเซียนสามารถทำงานร่วมกัน   เพื่อทำให้องค์กรในภูมิภาคนี้สามารถแข่งขันกับตลาดโลกอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อินเทลมีความตั้งใจที่จะให้การสนับสนุนบริการแบบครบวงจรรวมทั้ง ช่วยเหลือในด้านการให้ข้อมูลในแง่ของการนำเทคโนโลยีมาใช้ รวมทั้งการวางกลยุทธ์การขายและการตลาดร่วมกันอีกด้วย"

นายโฆษิต สุขสิงห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี.เทคโนโลยี จำกัดกล่าวว่า "TCCT คือศูนย์ข้อมูลแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่เข้าร่วมกับกลุ่ม DCA พร้อมกับบริษัทสื่อสารและบริษัทผู้ให้บริการไอทีชั้นนำอีก 3 รายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การรวมกลุ่มนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นยุคใหม่ของศูนย์ข้อมูลระดับภูมิภาค ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของ TCCT ที่จะขยายธุรกิจไปสู่ตลาดนานาชาติ ลูกค้าของเราจะได้รับบระโยชน์จากบริการมากขึ้นจากโครงการใหม่ๆอาทิเช่น ศูนย์ปฏิบัติการข้ามพรมแดนและโครงการอื่นๆอีกมากที่จะทำการศึกษาร่วมกับพันธมิตรเทคโนโลยีของเราอย่างอินเทลเป็นต้น โดยการนำเอาเทคโนโลยีประหยัดพลังงานมาประยุกต์ใช้งานเพื่อช่วยให้ศูนย์ข้อมูลทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

หนึ่งในเป้าหมายหลักของ   DCA ก็คือการพัฒนาศูนย์ข้อมูลอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยการนำเทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงานชั้นยอด มาใช้เพื่อลดการภาวะเรือนกระจกและปัญหาโลกร้อน เป้าหมายดังกล่าวสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของบริษัทผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลและแผนกไอทีขององค์กรหลายแห่ง รวมทั้งเป็นเรื่องที่อินเทลกำลังให้ความสำคัญอย่างมากอยู่ในตอนนี้

กลุ่ม DCA ได้เลือกศึกษาร่วมกับอินเทลเนื่องจากอินเทลเป็นผู้นำในเรื่องเทคโนโลยีซิลิกอน ผนวกกับประสบการณ์ด้านศูนย์ข้อมูลที่ช่ำชองอีกด้วย อินเทลสามารถให้คำแนะนำและทำงานร่วมกับ DCA ในการนำเอาโซลูชันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมาใช้เพื่อวิเคราะห์และใช้พลังงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์แปลงไฟ ยูพีเอส เครื่องปรับอากาศ และเมมโมรีได้

ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้สมาชิกที่อยู่ในกลุ่ม DCA สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีของอินเทล ก่อนบริษัทอื่นๆ รวมทั้งยังสามารถปรับแต่งโซลูชันศูนย์ข้อมูลให้สามารถสนองตอบต่อความต้องการขององค์กรในอาเซียน รวมทั้งสนองตอบต่อความต้องการของตลาดโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด สิทธิพิเศษดังกล่าวประกอบด้วยการเข้าถึงโปรเซสเซอร์ แพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์อื่นๆของอินเทลผ่านการสัมมนาทางเทคโนโลยี การแนะนำหรือทดสอบผลิตภัณฑ์ตัวอย่างเป็นต้นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องต่างๆของอินเทลและสมาชิกของกลุ่มจะร่วมกันก่อตั้งคณะทำงานเสมือนจริงขึ้นมา เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้และกลยุทธ์ทางเทคโนโลยี ต่างๆอาทิเช่น   อินเทล...เวอร์ช่วลไลเซชั่น...เทคโนโลยี และอินเทล...วีโปร...เทคโนโลยี เป็นต้น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักที่จะส่งเสริมให้เกิดศูนย์ข้อมูลอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นอินเทลยังเปิดโอกาสให้สมาชิกของกลุ่มเข้ามาเยี่ยมชมศูนย์ข้อมูลของอินเทล และจัดสัมมนากับผู้เชี่ยวชาญเรื่องศูนย์ข้อมูลเป็นประจำอีกด้วย

ความเห็นจากบริษัทอื่นๆ ที่ร่วมกลุ่ม ASEAN Data Center Alliance

Pham   Ann Chien ซีอีโอของบริษัท CMC Telecom กล่าวว่า "กลุ่มความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้สมาชิกที่อยู่ในกลุ่มสามารถให้บริการครอบคลุมตลาดศูนย์ข้อมูลในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น ความร่วมมือดังกล่าวยังจะช่วยเพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้า โดยศูนย์ข้อมูลที่สามารถเชื่อมต่อข้ามพรมแดน ด้วยการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี   และคุณภาพของบริการที่ดีกว่าเดิม ซึ่งในฐานะของบริษัทผู้ให้บริการข้อมูลที่เป็นกลางที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม

CMC Telecom มองว่าความร่วมมือนี้สอดคล้องกับนโยบายด้านศูนย์ข้อมูลสำหรับซัพพลายเชนในระดับโลกของเราเป็นอย่างยิ่ง"

Yow   Tau   Keon   ผู้อำนวยการบริหารบริษัท 1-Net Singapore กล่าวว่า "กลุ่มความร่วมมือในครั้งนี้ เปิดโอกาสสำหรับพันธมิตรรายอื่นๆในภูมิภาคที่มาเข้าร่วมโครงการนี้สามารถขยายขอบเขตการให้บริการให้กว้างขวางขึ้น โดยการเตรียมโซลูชันสำหรับศูนย์ข้อมูลระดับภูมิภาคที่ครบวงจรและสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคนี้ และในฐานะที่เป็นบริษัทผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด 1-Net Singapore รู้สึกยินดีที่จะได้นำความรู้และประสบการณ์ของเรามาร่วมแบ่งปันกับพันธมิตร และนำจุดแข็งของบริษัทมาร่วมสร้างศูนย์ข้อมูลข้ามพรมแดนที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และมีเสถียรภาพมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมซิลิกอนของอินเทลจะช่วยทำให้บริษัทผู้ให้บริการสื่อสาร บริษัทผู้ให้บริการ   และบริษัทผู้ผลิตรายใหญ่ ในภูมิภาคนี้สามารถไว้วางใจกลุ่มพันธมิตร DCA ในการดูแลความต้องการทางธุรกิจของพวกเขา รวมทั้งการรับบริการจากศูนย์ข้อมูลโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย"

Loh   Yuen   Weng รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของบริษัท The AIMS Asia Group กล่าวว่า "ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเรื่องการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมของโลก ซึ่งในฐานะที่บริษัทเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำ การเข้าร่วมกับโครงการนี้กับอินเทลทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก เนื่องจากองค์กรของเรามีความรับผิดชอบต่อสังคมที่จะช่วยกันลดปริมาณคาร์บอนที่บริษัทสร้างขึ้นให้ได้ พลังงานทุกส่วนที่ลดไปได้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก และเราเชื่อในอินเทลเพื่อจุดมุ่งหมายในด้านนี้"

เกี่ยวกับ CMC Telecom

CMC Telecommunication Services Corporation (CMC Telecom) ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของ CMC Group ซึ่งเป็นบริษัทไอซีทีหนึ่งในสองบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม บริษัท CMC

Telecom ให้บริการที่คุณภาพสูงสุดเกี่ยวกับบริการข้อมูล บริการระบบโครงสร้างพื้นฐานระบบสื่อสาร บริหารมูลค่าเพิ่ม และบริการลูกค้าเป็นต้น ปัจจุบัน CMC Telecom มีศูนย์ข้อมูล

ระดับโลกอยู่ที่เมืองไซดอง ซึ่งห่างจากเมืองฮานอยประมาณ 10 กิโลเมตร คาดว่า CMC Telecom จะกลายเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่ไม่ขึ้นกับบริษัทสื่อสารรายใดโดยเฉพาะที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม

เกี่ยวกับ 1-Net Singapore

1-Net Singapore เป็นบริษัทผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีข้อมูลและสื่อสารที่เป็นกลางที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของสิงคโปร์

1-Net   เป็นผู้บุกเบิกการให้บริการระบบสื่อสารบอร์ดแบนด์ในสิงคโปร์และปัจจุบันมีบริการศูนย์ข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพระดับเดียวกับบริษัทสื่อสาร   โดยสามารถให้บริการเชื่อมต่อภายในประเทศและระหว่างประเทศ มีบริการแบบเบ็ดเสร็จ มีระบบรักษาความปลอดภัยและบริการให้คำปรึกษาแบบเบ็ดเสร็จ รวมทั้งมีบริการด้านสื่ออีกด้วย

1-Net   เป็นบริษัทในเครือของ   MediaCorp   Pte   Ltd ซึ่งเป็นบริษัทด้านสื่อชั้นนำของสิงคโปร์ โดยมีสื่อในเครือแบบครบวงจรอาทิ โทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร ภาพยนตร์ และสื่อข้อมูลดิจิตอล

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.1-net.com.sg

เกี่ยวกับ AIMS Asia Group

AIMS Asia Group เป็นบริษัทผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลระดับภูมิภาค ซึ่งเน้นไปที่การสร้างและบริการศูนย์ข้อมูลชั้นยอดทั่วทั้งเอเชีย โดยเปิดดำเนินงานในมาเลเซีย สิงคโปร์ และ บังคลาเทศ AIMS เป็นบริษัทในเครือของ The Megawisra Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่เน้นในด้านการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมหลายประเภท

รายละเอียดเกี่ยวกับ TCC Technology

T.C.C Technology Co., Ltd (TCCT) เป็นบริษัทผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในประเทศไทยที่ไม่ขึ้นกับบริษัทสื่อสารรายใดรายหนึ่ง ทางบริษัทมีบริการโซลูชันระบบโครงสร้างพื้นฐานและ โฮสติงที่ออกแบบมาสำหรับองค์กรต่างๆที่ต้องการใช้บริการจากภายนอกองค์กรมากขึ้น เพื่อ

ตอบสนองต่อความต้องการในเรื่องระบบสารสนเทศของตนเอง ปัจจุบัน บริษัท TCCT ดูแลศูนย์ข้อมูลระดับโลกอยู่สองแห่ง แห่งแรกอยู่ที่ตึกเอ็มไพรส์ทาวเวอร์ ซึ่งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ และศูนย์ข้อมูลอีกแห่งหนึ่งอยู่ที่บางนาคอมเพล็กซ์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกใกล้กับสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ในกรุงเทพ ฯ TCCT ตระหนักดีถึงความต้องการของบริษัทต่างๆ ในการปรับปรุงการ

ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด รวมทั้งกฎเกณฑ์ใหม่ที่มีการตั้งขึ้นเป็นระยะๆ ด้วยเหตุนี้ TCCT จึงได้พัฒนาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในบริษัทขึ้นมา โดยอิงกับมาตรฐานสากลอย่าง ISO9001:2000 และ Information Technology Service Management (ITSM) เป็นต้น TCCT เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ผ่านการรับรองจาก SAP Adaptive Solution Provider (การรับรองตามมาตรฐาน   SAP   Hosting) ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันว่า TCCT มีขั้นตอนที่จำเป็นอย่างครบถ้วนรวมทั้งรับรองได้ว่าโซลูชั่นที่มีอยู่สามารถดำเนินงานอย่างถูกต้องภายใต้สภาพแวดล้อมที่อยู่ภายในการควบคุม

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.tcc-technology.com
บรรยายใต้ภาพ

ทีซีซี เทคโนโลยี นำโดย คุณวลีพร สายะสิต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด (ที่สองจากขวา) ผนึกกลุ่ม ASEAN Data Center Alliance โดยมี Yow Tau Keon ผู้อำนวยการบริหารบริษัท 1-Net Singapore (ซ้ายสุด) Pham Ann Chien ซีอีโอของบริษัท CMC Telecom (ที่สองจากซ้าย) และ Loh Yuen Weng รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของบริษัท The AIMS Asia Group (ขวาสุด) ร่วมแถลงการณ์การจัดตั้งกลุ่มพันธมิตร Data Center Alliance (DCA) เพื่อเป็นการจัดตั้งศูนย์ให้บริการข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมจับมือ อินเทล นำโดย ซูบรา ชันคา ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มโซลูชั่นสำหรับองค์กร บริษัทอินเทล ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ตรงกลาง) เพื่อส่งเสริมให้มีการนำเอาศูนย์ข้อมูลอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (Green Data Center) ไปใช้ในภูมิภาคนี้เร็วขึ้นด้วย

เกี่ยวกับอินเทล

อินเทล (NASDAQ:INTC) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมซิลิกอน สร้างสรรค์เทคโนโลยี สินค้า รวมทั้งการริเริ่มต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและการทำงานของผู้คนอย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทลได้ที่ www.intel.com/pressroom และ blogs.intel.com

สื่อมวลชนหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
T.C.C. Technology Thailand:
วลีพร สายะสิต
โทรศัพท์: (66 2) 626 0038
e-Mail: waleeporn.s@tcc-technology.com
บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด
คุณนฑาห์ บุญประสิทธิ์
โทรศัพท์:   (66 2) 648-6000
e-Mail: natha.boonprasit@intel.com
Saiwaroon Tiranonrungrueng
Consultant
Carl Byoir & Associates
T: +66 (0) 2627 3501 ext. 213
M: +66(81) 816   2987
F:   +66 (0) 2627 3545
e-Mail: Saiwaroon@carlbyoir.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิสโก้ร่วมฉลองความสำเร็จ ยกระดับ ทีซีซี เทคโนโลยี (TCCT) สู่ “Premier Certified Partner”

เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.ธัชพล โปษยานนท์ (ที่สองจากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแสดงความยินดีแก่ บริษัท ทีซีซี เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งนำโดย นายโฆษิต สุขสิงห์ (ที่สองจากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีซี เทคโนโลยี จำกัด...

กองทัพเรือยุทธการรับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกองทัพเรือ เข้าเป็นนักเรียนการดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ รับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกองทัพเรือ เข้าเป็นนักเรียนการดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล ประจำปี ๒๕๔๘ กองเรือยุทธการ เปิดรับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง