ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จับมือ ไซแมทเทค ร่วมลงทุน เปิดบริษัทใหม่ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและอุปกรณ์สตอเรจและระบบรักษาความปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๔:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จับมือ ไซแมทเทค ร่วมลงทุน เปิดบริษัทใหม่ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและอุปกรณ์สตอเรจและระบบรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ประกอบการโทรคมนาคม และองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซ

ไซแมนเทค คอร์ป (แนสแดค: SYMC) และ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จำกัด (หัวเว่ย) ประกาศว่าทั้งสองบริษัทได้ร่วมลงทุนก่อตั้งบริษัท โดยบริษัทใหม่จะพัฒนาและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ด้านการจัดเก็บข้อมูลและระบบรักษาความปลอดภัยชั้นนำของโลก ให้แก่ผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคม และองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซทั่วโลก

องค์กรธุรกิจทั่วโลกต่างอยู่ระหว่างการสร้างและบำรุงรักษาเครือข่ายไอพีและระบบไอทีที่รองรับการเชื่อมต่อซึ่งมีอัตราเติบโตอย่างมาก และต้องอาศัยสมดุลย์เพื่อรองรับความต้องการด้านประสิทธิภาพการทำงานและความพร้อมใช้งานของระบบในการรวมข้อมูลและระบบรักษาความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกัน การลงทุนร่วมในครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งผู้ประกอบการโทรคมนาคมและองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซสามารถตอบโจทย์ด้านความท้าทายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการนำเสนออุปกรณ์ด้านการจัดเก็บข้อมูลและการรักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งใช้งานได้อย่างง่ายดายอีกทั้งเพิ่มคุณค่าให้กับลูกค้าได้   ซึ่งสอดคล้องต่อรายงานจากไอดีซีที่ว่าตลาดอุปกรณ์สตอเรจและการรักษาความปลอดภัยทั่วโลกในปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ เทียบเท่าประมาณ 793,500 ล้านบาท และคาดการณ์ว่าตลาดประเทศจีนจะมีมูลค่าสูงถึง 1,100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ เทียบเท่า 37,950 ล้านบาท

“ไซแมนเทค เป็นผู้นำซอฟต์แวร์เทคโนโลยีด้านการจัดเก็บข้อมูลและการรักษาความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก ที่ลูกค้าของเราต่างต้องการใช้งาน” นายเหริน เจิ้งเฟย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหัวเว่ย กล่าว “การเป็นพันธมิตรกับไซแมนเทค นับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ด้านไอพีและคอนเวอร์เจ้นซ์สำหรับระบบโทรศัทพ์พื้นฐานที่สามารถใช้งานร่วมกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ของหัวเว่ย ซึ่งการเป็นพันธมิตรร่วมกันครั้งนี้นอกจากจะช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นด้านระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับเครื่อข่ายให้แก่ผู้ประกอบการโทรคมนาคมแล้ว ยังสามารถนำเสนอโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลและการรักษาความปลอดภัยแบบมืออาชีพให้แก่องค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซ์ได้ด้วย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถสร้างระบบเครือข่ายที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

บริษัทใหม่ที่ตั้งขึ้นนี้ จะมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเฉินตู ประเทศจีน โดยหัวเว่ยถือสัดส่วนการครองหุ้นอยู่ที่ 51% ในขณะที่ไซแมนเทคถือ 49% หัวเว่ยจะให้การสนับสนุนในส่วนธุรกิจด้านระบบจัดเก็บข้อมูลและระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับธุรกิจโทรคมนาคม รวมถึงการรวมวิธีปฏิบัติทางธุรกิจในเรื่องการบริหารการพัฒนาผลิตภัณฑ์และระบบการจัดการห่วงโซ่อุปทานร่วม นอกจากนี้ บริษัทใหม่ยังสามารถเข้าถึงลิขสิทธิ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญาของหัวเว่ย รวมถึงความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา ความสามารถด้านวิศวกรรมและความเชี่ยวชาญด้านการผลิต ซึ่งครอบคลุมจำนวนพนักงานกว่า 750 คน   ทั้งนี้ในเรื่องระบบโครงสร้างการให้การสนับสนุนและการบริการของการลงทุนร่วมในครั้งนี้ ยังเป็นการนำต้นแบบความสำเร็จของหัวเว่ยในเรื่องของการบริการลูกค้าและการสนับสนุนด้านเทคนิค รวมถึงส่วนปฏิบัติการด้านคอลล์เซ็นเตอร์และการให้การสนับสนุนทั่วโลกมาช่วย

“หัวเว่ยและไซแมนเทค ต่างเห็นพ้องว่าเราจำเป็นที่จะต้องพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมโซลูชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเกาะติดความต้องการของลูกค้าและผู้ให้บริการที่เพิ่มขึ้นในเรื่องความพร้อมใช้งานของระบบ” นายจอห์น ดับบลิว ธอมป์สัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไซแมนเทค กล่าว “เมื่อผสานความสามารถด้านการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ระดับโลกของหัวเว่ย เข้ากับเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ด้านการจัดเก็บข้อมูลและระบบรักษาความปลอดภัยของไซแมนเทค ช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นเฉพาะ และช่วยให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าระบบงานของตนมีความปลอดภัยและพร้อมใช้งานยิ่งขึ้น”

ไซแมนเทค จะให้การสนับสนุนในเรื่องของลิขสิทธิ์ซอฟท์แวร์ด้านการจัดเก็บข้อมูลและการรักษาความปลอดภัย รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านการบริหารให้กับบริษัทใหม่ นอกจากนี้ ไซแมนเทคยังสนับสนุนเงินจำนวน 150 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเทียบเท่า 5,175 ล้านบาท ในส่วนของการขยายธุรกิจและเพื่อสร้างการเติบโตในการลงทุนร่วมกันครั้งนี้

เกี่ยวกับ หัวเว่ย เทคโนโลยีส์

หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ เป็นผู้นำที่นำเสนอโซลูชั่นระบบโทรคมนาคมอันล้ำหน้าให้กับผู้ประกอบการทั่วโลก บริษัทฯ ได้ทุ่มเทในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตรงต่อความต้องการของลูกค้า โซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ย ได้มีการนำไปใช้งานในกว่าร้อยประเทศทั่วโลกและรองรับการใช้งานในองค์กรจำนวน 31 แห่งที่อยู่ในทำเนียบของประผู้กอบการระดับแนวหน้าทั่วโลกจำนวน 50 แห่ง   โดยมีผู้ใช้ทั่วโลกจำนวนกว่าพันคนด้วยกัน รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://www.huawei.com

เกี่ยวกับ ไซแมนเทค

ไซแมนเทค เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบโครงสร้างพื้นฐาน ที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่องค์กร ทั้งในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซและองค์กรส่วนบุคคลในเรื่องการใช้งานข้อมูลร่วมกัน บริษัทฯ ช่วยลูกค้าปกป้องระบบโครงสร้างพื้นฐาน ข้อมูล และการสื่อสารร่วมกัน โดยนำเสนอซอฟท์แวร์ และบริการที่ตอบโจทย์ในเรื่องความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับระบบรักษาความปลอดภัย ความพร้อมใช้งานของระบบ รวมถึงการใช้งานอย่างสอดคล้องตามกฏระเบียบขององค์กร และเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่คิวเปอร์ติโน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย และมีศูนย์ปฏิบัติการอยู่กว่า 40 ประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.symantec.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด
คุณบุษกร ศรีสงเคราะห์       busakorn@apprmedia.com       02-655-6633 / 081-911-0931
คุณฐิติมา   ราชสมบัติ           thitima@apprmedia.com             02-655-6633 / 081-342-6261

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หัวเว่ยคว้ารางวัล InfoVision Award 2007

หัวเว่ยคว้ารางวัล InfoVision Award 2007 จากโซลูชั่น Network Resource-Based Policy & Admission Control หัวเว่ย เป็นที่รู้จักและยอมรับในอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลก บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี จำกัด...

แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตจากส่วนกลางครั้งแรกในประเทศไทย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (หรือ PacNet)...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง