ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อินเตอร์ลิ้งค์ (ILINK) แถลงผลประกอบการไตรมาสแรก/ประจำปี 2550 ยังโตต่อเนื่องแบบฉุดไม่อยู่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๓:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

นายสมบัติ   อนันตรัมพร ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสายสัญญาณคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้แถลงผลประกอบการไตรมาสแรกประจำปี 2550 โดยมีรายได้รวมทั้งสิ้น 218.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2549 ถึง   16.80% และกำไรสุทธิ 25.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปี 2549 ถึง 9.23% คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.31 บาท

นายสมบัติกล่าวว่าแม้ว่าภาพรวมของภาคอุตสาหกรรมในปีนี้ ยังคลุมเคลือด้วยเรื่องการเมืองและภาวะเศรษฐกิจ รวมถึงสภาพการแข่งขันมีแนวโน้มสูงขึ้น แต่อินเตอร์ลิ้งค์ก็ยังสามารถรักษาระดับการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เป็นเพราะบริษัทได้นำกลยุทธ์ทางการตลาด ตลอดจนจุดแข็งมาใช้ เพื่อให้บริษัทยังคงเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจสายสัญญาณคอมพิวเตอร์และสื่อสาร

ในปี 50 นี้ บริษัทได้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1,250 ล้านบาท ซึ่งรายได้หลักยังมาจากธุรกิจจัดจำหน่าย โดยยังคงเน้นที่จะรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าเพิ่ม ด้วยการคัดสรรเฉพาะสินค้าคุณภาพมาจัดจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่า อีกทั้งยังเน้นให้ความสำคัญในการให้บริการที่ดีกว่าแก่ลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโครงการ “ส่งฟรีทั่วไทย” เพื่อบริการขนส่งสินค้าที่รวดเร็วโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทำให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าในราคามาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีบริการด้านเทคนิคต่างๆ โดยทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ อาทิ การให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งและทดสอบสายสัญญาณคอมพิวเตอร์และสื่อสารโทรคมนาคม ภายใต้นโยบาย “ทันใจทั่วไทย” และยังมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องภายใต้โครงการ “INTERLINK ROAD SHOW 4 ภูมิภาค 9 จังหวัด”   นอกจากนี้ยังได้แรงหนุนจากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระบบสายและอุปกรณ์โทรศัพท์ที่จัดการได้ ซึ่งตลาดโทรศัพท์เป็นตลาดที่มีมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ผลิตภัณฑ์ทางด้านสายสัญญาณที่เกี่ยวกับระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV), ระบบทีวีรวมระบบ (TV, MATV, CATV), ระบบความปลอดภัย (SECURITY) และระบบดาวเทียม (SATTELLITE) ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังขยายตัว และที่สำคัญบริษัทยังได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่คือระบบ Convergence Cabling ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างการเดินสายสัญญาณคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์เข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่รองรับระบบ VoIP   อีกด้วย

สำหรับธุรกิจวิศวกรรมมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ในปีนี้อีก   200 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในไตรมาส 1 และ 2   ซึ่งรวมงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่เข้าร่วมงานประมูลกับบริษัท ซีเมนส์ จำกัด มูลค่า 459   ล้านบาท โดยบริษัทมีสัดส่วนในงานนี้ 21% ซึ่งนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีของการเริ่มต้นในปีนี้ นอกจากนี้บริษัทยังมีโครงการขนาดใหญ่ที่จะเข้าร่วมประมูลในไตรมาสที่ 2 นี้กว่า 1,211 ล้านบาท ซึ่งหากมองถึงศักยภาพของบริษัท ตลอดจนประสบการณ์และความชำนาญ และบริษัทเหล่านั้นเป็นลูกค้าเก่าของบริษัท ทำให้มีโอกาสชนะงานประมูล ซึ่งจะทำให้บริษัทสามารถเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้ต่อไป

ในปีนี้ผมจะนำกลยุทธ์ทุกรูปแบบมารองรับเศรษฐกิจที่มีอัตราการเติบโตที่ชลอตัว มั่นใจว่าอินเตอร์ลิ้งค์จะยังคงเป็นบริษัทที่น่าติดตาม และจากการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา ILINK ไม่เคยทำให้นักลงทุนผิดหวัง ดังจะเห็นได้จากเงินปันผลจากการดำเนินงานปี 2549 ที่จ่ายกันไปแล้วในอัตราหุ้นละ 0.60 บาท และด้วยรางวัล mai Growth Star ปี 2005 และ 2006 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 2 ปีซ้อน ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับบริษัทที่มีการเติบโตดีเด่นเป็นเครื่องพิสูจน์แล้ว จึงไม่ได้สร้างความกดดันใด ๆ ทั้งสิ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
คุณกิติยวดี สุนารักษ์
โทร.0-2693-1222 ต่อ 144, 0891112654

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: MAI/CEO รวมพลังหารือการพัฒนาตลาดทุน และช่องทางขยายธุรกิจ

สมบัติ อนันตรัมพร (คนกลาง แถวที่สอง) ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บมจ. อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น (ILINK) และประธานชมรม MAI/CEO เชิญซีอีโอจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เพื่อหารือการพัฒนาตลาดทุน และช่องทางขยายธุรกิจของบริษัทในชมรมฯ...

ภาพข่าว: กิจกรรม mai Company Visit

ประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้อำนวยการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) และวิชัย พูลวรลักษณ์ นายกสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย (TIA) นำผู้ลงทุนเยี่ยมชมการดำเนินงานของ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ณ สนามบินสุวรรณภูมิ...

เอสไอเอสฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดัว Brand น้องใหม่ "Qool"

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--โฟร์ฮันเดรท พีอาร์ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจขายส่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติและตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากผู้ผลิตกว่า 3,700 รายการ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาด Telecom...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง