ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผลการวิจัยของอิน-สแตทเผย เกมมือถือประสบความสำเร็จในเอเชีย แต่การเติบโตในอนาคตยังไม่แน่นอน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๔:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สก็อตส์เดล, อาริโซน่า--(บิสิเนสไวร์)--21 พ.ย.2549

อิน-สแตท (http://www.in-stat.com) ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยตลาดไฮ-เทค รายงานว่า เกมบนโทรศัพท์มือถือ (Mobile gaming) ประสบความสำเร็จในเอเชียแปซิฟิก โดยมีรายได้ถึง 1.56 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2548 โดยส่วนใหญ่มาจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ซึ่งคิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของทั้งภูมิภาค อย่างไรก็ตาม ตลาดโทรศัพท์มือถือของจีนและอินเดียที่มีขนาดใหญ่และกำลังเติบโตจะเป็นตัวขับเคลื่อนการขยายตัวของเกมมือถือในอนาคต

ไบรอัน หวาง นักวิเคราะห์ของอิน-สแตท กล่าวว่า "ถึงแม้ว่าธุรกิจเกมมือถือมีศักยภาพที่จะขยายตัวขึ้นอย่างมาก โดยคาดว่าผู้สมัครใช้บริการเกมมือถือและโทรศัพท์มือถือที่สามารถเล่นเกมได้จะเพิ่มจำนวนขึ้น แต่ปัญหาต่างๆในปัจจุบันก็ยากที่จะทำให้เป็นไปได้"

"การสำรวจของอิน-สแตทสะท้อนให้เห็นว่า การที่เกมมือถือยังเจาะตลาดผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในเอเชียแปซิฟิกได้ในระดับต่ำ สัดส่วนของอุตสาหกรรมเกมมือถือ ประเด็นเรื่องส่วนแบ่งรายได้ การที่ผู้เล่นไม่มีประสบการณ์มากนัก การแข่งขันกับอุปกรณ์เกมพกพา และการละเมิดลิขสิทธิ์เกม ล้วนแต่เป็นปัญหาที่ต้องได้รับการจัดการ"

รายงานการวิจัยฉบับล่าสุดของอิน-สแตท ยังพบว่า

-- รายได้จากอุตสาหกรรมเกมบนโทรศัพท์มือถือในเอเชียแปซิฟิกจะแตะ 4.4 พันล้านดอลลาร์ในปีพ.ศ. 2553

-- ผู้ใช้โทรศัพท์เครือข่าย 3G เล่นเกมมือถือมากกว่าผู้ใช้โทรศัพท์ระบบ 2G คิดเป็น 70% ต่อเดือน

-- ระดับความสนใจในเกมมือถือยังนับว่าต่ำ โดยมากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ใช้โทรศัพท์ทั้งโครงข่าย 2G และ 3G ระบุว่า พวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะเล่นเกมมือถือภายใน 6 เดือนข้างหน้า

รายงานเรื่อง "Mobile Gaming in Asia/Pacific: Room for Improvement" (#IN0603317AW) มีเนื้อหาครอบคลุมตลาดเกมมือถือในเอเชียแปซิฟิก ประกอบด้วยการคาดการณ์รายได้จากธุรกิจเกมมือถือในภูมิภาคและใน 4 ตลาดหลักจนถึงปีพ.ศ. 2553 นอกจากนี้ ยังรวมบทวิเคราะห์ผลการสำรวจทัศนคติและพฤติกรรมเกี่ยวกับเกมมือถือของผู้ใช้โทรศัพท์โดยนักวิเคราะห์ของอิน-สแตท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานฉบับนี้ หรือต้องการซื้อรายงานทางออนไลน์ กรุณาเข้าไปที่ http://www.instat.com/catalog/Wcatalogue.asp?id=236 หรือติดต่อตัวแทนขาย

-- ในอเมริกาเหนือฝั่งตะวันออก: ทีน่า เชลตร้า โทร.480.609.4531 หรืออีเมล์ tina.sheltra@reedbusiness.com
-- ในอเมริกาเหนือฝั่งตะวันตก: เอริน แม็คเคแกน โทร 480.609.4551 หรืออีเมล์ emckeighan@reedbusiness.com
-- นอกอเมริกาเหนือ: http://www.instat.com/sales.asp
โดยรายงานมีจำหน่ายในราคา 2,995 ดอลลาร์สหรัฐ

เกี่ยวกับอิน-สแตท

ผู้ค้าเทคโนโลยี ผู้ให้บริการ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และผู้เชี่ยวชาญในตลาดทั่วโลก ต่างให้ความไว้วางใจทีมงานที่มีประสบการณ์และการวิจัยเชิงลึกของอิน-สแตท เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจที่สำคัญทางธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยี ความรู้ความเข้าใจของอิน-สแตท ได้มาจากทั้งความเข้าใจในเทคโนโลยีอย่างลึกซึ้งและการวิจัยที่ครอบคลุม ซึ่งพิเคราะห์แต่ละภาคส่วนของห่วงโซ่มูลค่าสำหรับตลาดแต่ละแห่ง ความต้องการที่เกิดขึ้นเป็นปกติและในภายภาคหน้าของผู้ใช้ขั้นปลายและการวิจัยแบบ primary research เป็นปัจจัยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการวิเคราะห์ ซึ่งทำให้อิน-สแตทสามารถมอบความรู้และแนวทางเกี่ยวกับโอกาสต่างๆในอนาคตให้แก่ตลาดที่ชาญฉลาด

อิน-สแตท เป็นกลุ่มธุรกิจของรีด เอลส์เวียร์ (Reed Elsevier) ซึ่งเป็นเครือข่ายข้อมูลระดับโลก มูลค่า 9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีการเข้าถึงเครือข่ายอิเล็คทรอนิคส์ที่ขยายตัวทั่วโลก รวมถึงฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่ครอบคลุมเป็นวงกว้าง และบุคลากรที่มีความรอบรู้ อิน-สแตทซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทรีด บิสิเนส อินฟอร์เมชั่น (Reed Business Information) เป็นผู้จัดพิมพ์ในภาคอุตสาหกรรม business-to-business รายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

ติดต่อ: อิน-สแตท
ไบรอัน หวาง, 65-6780-4322 (สิงคโปร์)
bryan.wang@rbi-asia.com
เจน ตัน, 65-6780-4321 (สิงคโปร์)
jane.tan@rbi-asia.com
อีเลน พ็อตเตอร์, 480-483-4461 (สหรัฐอเมริกา)
epotter@reedbusiness.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมให้บริการสมบูรณ์ด้วยทีมงานและอุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะทุกชนิด

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ดีแทค MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่และบริการไร้สายรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะ โดยนำเสนอในลักษณะ Live Demo ผ่านเทคโนโลยีไร้สายด้วยเครือ...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง