ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พาวเวอร์ คลินิก ปรับไซส์ส่ง "คีออสมือถือ" ลงทุนน้อย กำไรมากกว่า ตั้งเป้าไตรมาสสุดท้าย 30 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๔:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

แฟรนไชส์ พาวเวอร์ คลินิก ศูนย์บริการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง ในเครือโรงเรียนแสงทองโทรทัศน์   ส่งแคมเปญใหม่มัดฟใจนักลงทุน   ชู “คีออสมือถือ” ลงทุนน้อยกว่า   กำไรมากขึ้น   ตั้งเป้าปูพรมไตรมาสสุดท้าย 30 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล   เพื่อสร้างมาตรฐานร้านซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสองแบบมืออาชีพ

คุณธนาชัย     อึ้งสมรรถโกษา   กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์บริการแสงทอง จำกัด ผู้บริหาร   แฟรนไชส์   พาวเวอร์ คลีนิก   (Power Clinic)   ศูนย์บริการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง   ธุรกิจในเครือโรงเรียนแสงทองโทรทัศน์     กล่าวว่า     “จากการเปิดรับแฟรนไชส์ซีในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา   ปรากฏว่า ได้มีนักลงทุนจากทั่วประเทศให้ความสนใจและติดต่อขอเข้าร่วมธุรกิจกับ แฟรนไชส์ พาวเวอร์ คลินิก เกือบ 300 ราย   ซึ่งขณะนี้บริษัทฯ ได้ตอบรับให้เข้าร่วมธุรกิจไปแล้วประมาณ 20 ราย โดยจะเริ่มเปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไปได้ตั้งแต่ไตรมาส 4 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม มีนักลงทุนบางส่วนขาดความพร้อมในการเข้ารับการอบรมความรู้ด้านการซ่อมและการบริหารจัดการร้าน   ซึ่งบริษัทฯ กำหนดไว้เป็นเวลาขั้นต่ำ   60   วัน ส่งผลให้การเปิดร้านต้องล่าช้าออกไปจากเดิม   ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้จัดแคมเปญ “คีออสศูนย์บริการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง” เพื่อร่นระยะเวลาในการเปิดร้านให้เร็วขึ้น ให้ทันกับความต้องการของนักลงทุนและลูกค้าที่จะมาใช้บริการ โดยยังคงให้บริการแก่ลูกค้าได้เต็มรูปแบบ ภายใต้มาตรฐานเดียวกันกับการลงทุนในรูปแบบช็อปและคอร์นเนอร์   แต่ใช้เงินลงทุนน้อยกว่าเดิมถึง 30%   และสามารถเปิดร้านให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วภายใน 2 สัปดาห์

โดยแคมเปญ “คีออสศูนย์บริการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง” จะใช้ขนาดพื้นที่เพียงแค่ 2 ตารางเมตร   ใช้เงินลงทุนเพียง   99,000   บาท   ที่สำคัญนักลงทุนสามารถเปิดร้านได้อย่างรวดเร็ว จากเดิม 60 วัน   เหลือเพียง 14 วัน   โดยยังสามารถให้บริการหน้าร้านแก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจรใกล้เคียงกับรูปแบบช็อปและคอร์เนอร์ ได้แก่ การให้บริการซื้อ-ขายมือถือมือสองเต็มรูปแบบ ในขณะที่งานซ่อม สามารถรับงานซ่อมจากลูกค้าได้ทุกประเภท แต่จะซ่อมและแก้ไขเฉพาะเครื่องที่เสียด้านซอฟแวร์ เช่น การตรวจจับไวรัส การแก้ไขปัญหาไวรัส และการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ซึ่งลูกค้าสามารถรอรับได้เลย   และในกรณีที่เครื่องเสียด้านฮาร์ดแวร์ ทางบริษัทฯ จัดให้มีบริการรับเครื่องซ่อมจาก “คีออส” ไปซ่อมที่ศูนย์ซ่อมของบริษัทฯ โดยทีมงานช่างผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนอย่างดีจากโรงเรียนแสงทองโทรทัศน์ และจัดส่งเครื่องที่ซ่อมเสร็จสมบูรณ์กลับคืนให้แก่ “คีออส” ภายในระยะเวลา 1-3 วัน   ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของอาการเสีย ส่งผลให้ผู้ลงทุนสามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการจ้างช่างซ่อมประจำร้าน รวมถึงลดความเสี่ยงในการลงทุนเรื่องการสำรองอะไหล่สำหรับการซ่อมด้านฮาร์ดแวร์ แต่ยังคงมีรายได้ในส่วนของงานซ่อมจากส่วนแบ่งค่าซ่อมในอัตราใกล้เคียงกับการจ้างช่างซ่อมที่ร้านเอง

สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมแคมเปญนี้ จะเน้นนักลงทุนที่ต้องการดูแลบริหารจัดการร้านด้วยตนเองโดยไม่จำเป็นต้องจ้างช่างซ่อมประจำร้าน หรือ จ้างพนักงานเฝ้าร้าน ทำให้ใช้บุคลากรเพียง 1 คนก็สามารถดำเนินธุรกิจได้ โดยบริษัทฯ ได้จัดหลักสูตรฝึกอบรมที่ครบวงจร ให้แก่ผู้ที่จะดำเนินกิจการ “คีออส” ประกอบด้วยหลักสูตรอบรมให้มีความรู้พื้นฐานคอมพิวเตอร์, การตรวจเช็คโทรศัพท์มือถือเบื้องต้น และ เทคนิคการซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง     รวมถึงหลักสูตรฝึกอบรมการบริหารจัดการร้าน ซึ่งจะใช้เวลาเพียง 14 วัน   ในด้านพื้นที่ หากนักลงทุนมีพื้นที่เป็นของตัวเองซึ่งอยู่ในย่านชุมชนอยู่แล้ว ก็จะช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่ได้อีกเป็นอย่างมาก ทำให้ต้นทุนในการดำเนินธุรกิจยิ่งต่ำลงและได้กำไรมากขึ้นไปอีก ส่งผลให้คืนทุนได้เร็วมากขึ้น แต่หากนักลงทุนยังไม่มีพื้นที่ บริษัทฯ ได้จัดหาพื้นที่ที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเหมาะสมไว้ให้เลือกอีกทางหนึ่งด้วย

คาดว่า แคมเปญ “คีออสศูนย์บริการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง” ซึ่งช่วยทำให้นักลงทุนสามารถเป็นเจ้าของร้านได้ในเวลาอันรวดเร็วและลงทุนต่ำกว่า แต่ยังคงให้บริการลูกค้าได้อย่างครบวงจรใกล้เคียงกับการลงทุนในรูปแบบช็อปและคอร์เนอร์ จะช่วยเร่งอัตราการเปิดให้บริการของ แฟรนไชส์ เพาเวอร์ คลินิก (Power Clinic) เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว โดยได้ตั้งเป้าไว้ว่า ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ จะสามารถเปิด “คีออส” เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้ไม่ต่ำกว่า 30 สาขา

สำหรับจุดเด่นของธุรกิจแฟรนไชส์ พาวเวอร์ คลีนิก   (Power Clinic) ได้แก่ การลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ และมีความเชื่อมั่นในชื่อเสียงของโรงเรียนแสงทองโทรทัศน์ สถาบันที่ผลิตบุคลากรมืออาชีพทางด้านช่างซ่อมมาเกือบ 30 ปี   และที่สำคัญ ตลาดมีความต้องการบริการงานซ่อมระดับคุณภาพอย่างมากและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่รวมกับความต้องการในการซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือมือสอง ที่เพิ่มมากขึ้นตามปริมาณของเครื่องในตลาด ซึ่งในปัจจุบันมีปริมาณกว่า 30 ล้านเครื่อง และ ยังมีอัตราเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี

อนึ่ง แฟรนไชส์ พาวเวอร์ คลีนิก   (Power Clinic) เปิดให้บริการด้านการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง โดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ และรับประกันคุณภาพหลังการซ่อมนานที่สุดถึง 90 วัน   สำหรับรูปแบบการลงทุนมี 3 รูปแบบ คือ 1. แบบคีออส ราคา 99,000 บาท ประกอบด้วย ร้านสำเร็จรูปขนาด 2 ตารางเมตร พร้อมคอมพิวเตอร์ และ พริ้นเตอร์ 1 ชุด รวมถึงอุปกรณ์ส่งเสริมการขาย ฯลฯ 2. แบบคอร์นเนอร์ ราคา 129,000 บาท ประกอบด้วยร้านสำเร็จรูปขนาด 2 ตารางเมตร   พร้อมอุปกรณ์ซ่อมมือถือชุดมาตรฐาน 1 ชุด, คอมพิวเตอร์ และ พริ้นเตอร์ 1 ชุด รวมถึงอุปกรณ์ส่งเสริมการขาย ฯลฯ   และ 3. แบบช็อป ราคา 149,000 บาท   ประกอบด้วยร้านสำเร็จรูปขนาด 4 ตารางเมตร พร้อมอุปกรณ์ซ่อมมือถือชุดมาตรฐาน 1   ชุด,     คอมพิวเตอร์ และ พริ้นเตอร์ 1 ชุด   รวมถึงอุปกรณ์ส่งเสริมการขาย ฯลฯ   นอกจากนี้ยังมีบริการจำหน่ายอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ, การโหลดภาพและการลงโปรแกรมต่างๆ, มีบริการคำแนะนำเรื่องแหล่งเงินทุน, ทำเลที่ตั้ง และ จัดหาช่างซ่อมประจำร้าน รวมถึงมีบริการฮอทไลน์สำหรับช่างซ่อมเมื่อเกิดปัญหาอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด
0-1714-6700,0-2704-7958 ต่อ 201

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พาวเวอร์คลีนิก แฟรนไชส์ศูนย์ซ่อม-ซื้อ-ขายมือถือมือสอง ปิ๊งไอเดีย แตกไลน์สินค้าและอุปกรณ์เสริม คาดช่วยเพิ่มยอดขายแฟรนไชส์ซีกว่า 30%

แฟรนไชส์ พาวเวอร์คลีนิก ศูนย์ซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง ธุรกิจสุดฮ็อตในเครือ โรงเรียนแสงทองโทรทัศน์ รุกสร้างแบรนด์สินค้าอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือกว่า 20 รายการ เน้นคุณภาพพร้อมการันตีสินค้าสูงสุดตลอดอายุการใช้งาน หวังสร้างคุณภาพมาตรฐานครบวงจรทั้งด้...

ผลจากดีเปรสชั่นสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้มีน้ำท่วมใน 6 จังหวัด ขณะที่อีก 23 จังหวัด สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--ปภ. ผลจากดีเปรสชั่น ซึ่งทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังคง ทำให้มีน้ำท่วมขังในเขตชุมชนของ 6 จังหวัด ได้แก่ สมุทรปราการ กรุงเทพและปริมณฑล ปราจีนบุรี พิษณุโลก ตาก ฉะเชิงเทรา ขณะที่อีก 23 จังหวัดสถานการณ์เร...

ดีพีซี เปิดศูนย์ MFA Customer Training อบรมการใช้งานมือถือรุ่นไฮเทค ดูแลลูกค้าใกล้ชิด ตั้งแต่เริ่มต้นใช้งาน ไปจนถึงขั้น แอดวานซ์

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เอไอเอส นายกุลดิษฐ์ สมุทรโคจร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดิจิตอล โฟน จำกัด ผู้จัดจำหน่าย และให้บริการหลังการขาย โทรศัพท์มือถือ โมบาย ฟรอม แอดวานซ์ เปิดเผยว่า "ดีพีซี ได้เปิดศูนย์ Customer Training ที่อาคารสยามพันธ์ ชั้น G ถนนพหลโยธิน ซอย 9 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง