ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดีแทค ประกาศย้ำจุดยืน "เราจะรับผิดชอบดูแลลูกค้าอย่างจริงจังและจริงใจ ไม่เปลี่ยนแปลง" ผ่านหนังโฆษณาทีวีชุด "ดีแทค ระบบรายเดือน คืนเงินเมื่อสายหลุด"

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๕:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

บมจ. โทเทิ่ล แอ๊คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ “ดีแทคระบบรายเดือน คืนเงินเมื่อสายหลุด” เพื่อถ่ายทอดจุดยืนของการดำเนินธุรกิจระบบรายเดือนที่ต้องการสร้างความแตกต่างและดีกว่า บนพื้นฐานของความเป็นธรรม และจริงใจ โดยหนังโฆษณาทั้ง 2 เรื่องจะบอกเล่าถึงความรับผิดชอบ ความจริงใจและใส่ใจที่ดีแทคมีให้กับลูกค้าในระบบรายเดือน

นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า เปิดเผยว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาดีแทคมุ่งขยายเครือข่ายสัญญาณควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพสัญญาณให้โทรชัด โทรติดง่าย สายไม่หลุด โดยดีแทคเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่รับประกันคืนเงินให้กับลูกค้าหากเกิดสายหลุดระหว่างโทร

“การคืนเงินเมื่อสายหลุดเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งดีๆ ที่ดีแทคพยายามแสดงให้ลูกค้าในระบบรายเดือนเห็นถึงความจริงใจและความใส่ใจที่เรามีต่อพวกเขา ซึ่งอันที่จริงเราได้ทำเรื่องนี้มาตั้งแต่เริ่มแรกที่ให้บริการแล้ว โดยระบบจะชดเชยค่าโทรให้ 30 วินาทีทันทีที่ระบบมีการตรวจพบว่ามีการสายหลุดเกิดขึ้นจากระบบของดีแทคเอง ปัจจุบันนี้เรายังส่ง SMS แจ้งให้ลูกค้าทราบทันที รวมทั้งในใบแจ้งค่าบริการก็จะมีข้อมูลให้ทราบว่ามีสายหลุดกี่ครั้งและได้รับการชดเชยเท่าไร วัตถุประสงค์หลักของการทำหนังโฆษณาชุดนี้ก็เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า ดีแทคให้ความสำคัญกับทุกเรื่องหากเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของลูกค้า แม้หลายคนอาจจะไม่ให้ความสนใจหรือมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ด้วยดีแทค ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้ว่าเราจะใช้แนวคิด “ลูกค้าคืออนาคต” (Customer is the Future) ขับเคลื่อนการตลาด จึงเป็นเสมือนการผูกมัดตัวเองให้ปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างดีที่สุดให้ได้ ดังนั้น จากนี้ไปลูกค้าในระบบรายเดือนของดีแทคจะได้พบกับนวัตกรรมบริการและการดูแลเอาใจใส่รวมถึงสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างและดีกว่าอย่างชัดเจนขึ้นนอกเหนือจากราคาค่าบริการที่คุ้มค่า โดยเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่ความพึงพอใจของลูกค้า และครองความเป็นที่ 1 ในหัวใจของพวกเขา” นายสันติกล่าว

หนังโฆษณาชุด “ดีแทค ระบบรายเดือน คืนเงินเมื่อสายหลุด” เป็นเรื่องราวที่จับประเด็นความรับผิดชอบมาเป็นแกนในการนำเสนอด้วยแนวความคิดที่ว่า “บางเรื่องอาจไม่มีใครรับผิดชอบ แต่ถ้าเรื่องโทรแล้วสายหลุด ดีแทค รับผิดชอบเสมอ โดยนำแนวคิดดังกล่าวมาสร้างเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจด้วยการใช้เหตุการณ์ที่แสดงถึงความไม่รับผิดชอบที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในสังคม เช่นการซื้อลูกสุนัขพันธุ์ต่างประเทศแต่เมื่อโตขึ้นกลับกลายเป็นสุนัขพันธุ์ไทย และการสร้างบ้านหรือจัดสวนที่ไม่ใช้วัสดุหรือต้นไม้ตามที่ตกลงกันไว้เป็นต้น แล้วจึงตลบกลับด้วยความรับผิดชอบคืนเงินเมื่อสายหลุดจากดีแทคในตอนท้าย.

ภาพยนตร์โฆษณาแคมเปญ : “ดีแทคระบบรายเดือน – คืนเงินเมื่อสายหลุด”
ชื่อภาพยนตร์โฆษณา : “Dog” และ “Garden”
เอเจนซี่ : Creative Juice\G1
โปรดักชั่นเฮ้าส์ : Sky Exits Co., Ltd.
ที่มาและแนวความคิด

ดีแทคต้องการตอกย้ำให้เห็นถึงภาพลักษณ์ความรับผิดชอบ ความจริงใจและใส่ใจในลูกค้าระบบรายเดือน (Postpaid) ที่มีมาโดยตลอด ด้วยการออกภาพยนตร์โฆษณาย้ำเรื่องการคืนเงินเมื่อสายหลุด ซึ่งการคืนเงินเมื่อสายหลุดนี้มีมาตั้งแต่แรกเริ่มของระบบดีแทคแล้ว โดยระบบจะชดเชยค่าโทรให้ 30 วินาทีทันทีที่ระบบมีการตรวจพบว่ามีการสายหลุดเกิดขึ้นจากระบบของดีแทคเอง ดังนั้นทางทีมครีเอทีฟจึงจับเรื่อง “ความรับผิดชอบ” มาเป็นแกนในการนำเสนอด้วยแนวคิดที่ว่า “บางเรื่องอาจไม่มีใครรับผิดชอบ แต่ถ้าเรื่องโทรแล้วสายหลุดดีแทครับผิดชอบเสมอ” โดยนำแนวคิดนี้มาสร้างความน่าสนใจ โดยใช้เหตุการณ์แสดงถึงความไม่รับผิดชอบที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในสังคม เช่น การซื้อลูกหมาพันธุ์ต่างประเทศแต่โตขึ้นกลับเป็นพันธุ์ไทย หรือ การสร้างบ้านหรือจัดสวนแล้วไม่ใช้วัสดุหรือต้นไม้ตามที่ตกลงกัน หรือมีการลดวัสดุ ลดขนาดต้นไม้ลง อย่างนี้เป็นต้น แล้วมาตบกลับด้วยความรับผิดชอบคืนเงินเมื่อสายหลุดจากดีแทคในตอนท้าย

เรื่องย่อ

“Dog” - เรื่องเปิดด้วยหญิงสาวกับสุนัขหน้าไทยๆ ตัวหนึ่ง ซึ่งเรื่องดำเนินด้วยการโทรคุยกันด้วยมือถือเพื่อรื้อฟื้นถึงการซื้อสุนัขตัวนี้มาตั้งแต่ยังตัวเล็กๆ ซึ่งจับความจากที่คุยกันได้ว่าตอนนั้นคนขายบอกว่ามันเป็นพันธุ์อัลเซเชี่ยนแต่ไม่ว่าหญิงสาวจะเลี้ยงดู ทะนุถนอมกล่อมเกลา จนมันโตแล้วโตอีกมันก็ดูไม่เป็นอัลเซเชี่ยนแต่กลับแสดงความเป็นไทยออกมาทุกวันๆ ขณะที่หญิงสาวกำลังเดินไปโทรไปเพื่อถามหาความรับผิดชอบจากอีกฝ่ายและยังคุยไม่จบนั้นได้เกิดกรณีสายที่โทรอยู่หลุดโดยยังหาข้อสรุปเรื่องสุนัขไม่ได้ หญิงสาวรู้สึกสิ้นหวังและกำลังบ่นกับตัวเองว่าใครจะรับความรับผิดชอบเรื่องสุนัข ก็มีดีแทคแมนวิ่งเข้ามายกมือรับผิดชอบเรื่องสายหลุดโดยคืนเงินให้ตามจำนวนแม้หญิงสาวจะยังไม่ทันได้ถามหาความรับผิดชอบนี้ นี่แหละความรับผิดชอบ ความจริงใจและใส่ใจในลูกค้าระบบรายเดือนของดีแทค

“Garden” - เริ่มเรื่องด้วยชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังคุยมือถือกับเฮียที่เขาว่าจ้างมาจัดสวนสไตล์บาหลีด้วยท่าทางหงุดหงิด เพราะสวนบาหลีหน้าบ้านในฝันของเขามันกลับกลายเป็นฝันร้ายที่ตามหลอนเขาไปทุกที่ที่เดิน ด้วยโอ่งน้ำล้นบาหลีที่กลายเป็นโอ่งมังกร ต้นไม้สไตล์บาหลีที่ถูกแทนที่ด้วยต้นแก้วมังกรที่ดูแล้วละม้ายคล้ายกับเลี้ยงงูเก็งกองไว้ในสวน เตียงไม้ที่กลับกลายเป็นเตียงพลาสติกก๊อกแก๊กราคาถูก ฯลฯ ขณะที่เดินไป ช้ำใจกับสวนไป และกำลังถามหาความรับผิดชอบจากเฮียอยู่นั้นได้เกิดกรณีสายที่โทรอยู่หลุด ชายหนุ่มรู้สึกเซ็งปนหงุดหงิดใจและบ่นกับตัวเองว่าใครจะรับผิดชอบเรื่องสวนบาหลีในฝัน(ร้าย)นี้ ก็มีดีแทคแมนวิ่งเข้ามายกมือรับผิดชอบเรื่องสายหลุดโดยคืนเงินให้ตามจำนวนแม้ชายหนุ่มจะยังไม่ทันได้ถามหาความรับผิดชอบนี้ นี่แหละความรับผิดชอบ ความจริงใจและใส่ใจในลูกค้าระบบรายเดือนของดีแทค

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ลูกค้า
1678 DTAC Call Center
สื่อมวลชน
มัชฌิมา 01-655-2173 พรนานา 01-623-9895 สิริพร 01-612-9809
MEDIA RELATIONS UNIT - DTAC

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดรถยนต์เดือนสิงหาคมเติบโต ขาย 53,653 คัน เพิ่มขึ้น 1.6 % ตลาดเก๋งทรงตัว ตลาดรถกระบะเพิ่ม สะสม 8 เดือนขาย 439,067 คัน ลดลง 2.3%

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนสิงหาคม 2549 ด้วยปริมาณการขาย 53,653 คัน เพิ่มขึ้น 1.6 % แบ่งออกเป็น รถยนต์นั่ง 14,283 คัน อัตราเติบโตไม่เปลี่ยนแปลง รถเพื่อการพ...

ภาพข่าว: โพลีเพล็กซ์มั่นใจรุกตั้งฐานประเทศตุรกี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ นายซันจีฟ ซาราฟ (ยืนที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ PTL ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายแผ่นฟิล์มโพลีเอสเตอร์หรือแผ่นฟิล์ม PET (PET Film) ประเภทฟิล์มบาง พร้อมด...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง