ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Fortinet รุกตลาดรักษาความปลอดภัยในโทรศัพท์เคลื่อนที่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๑:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
FortiClient อุปกรณ์ปกป้องมือถือและ PDAทำงานบน Window Mobile และ Symbian OS

ฟอร์ติเน็ต ผู้บุกเบิกและผู้นำของระบบการรักษาความปลอดภัยแบบ multi-threat   -   เปิดตัวผลิตภัณท์ใหม่เป็นการรวมโปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ Microsoft Windows Mobile และ Symbian OS เน้นตลาดมือถืออัจฉริยะ (smart phones)และ PDA

นับว่าเป็นการขยายขอบเขตความสามารถของ อุปกรณ์ FortiClient ในด้าน software สำหรับการรักษาความปลอดภัย FortiClient Mobile เปิดให้ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เชื่อมต่อได้เพิ่มระดับความปลอดภัยมากขึ้น สำหรับ software ตัวนี้ถือเป็นที่สุดของระบบการรักษาความปลอดภัยบนมือถือในขณะนี้ที่รวบรวมเอาระบบป้องกันไวรัสได้สมบูรณ์ที่สุดไม่ว่าจะเป็น MMS/SMS anti-spam, personal firewall, การป้องกันสมุดโทรศัพท์, IPSec VPN ที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามทั้งหลาย

การพัฒนา FortiClient Mobile มาจากการที่ Fortinet เล็งเห็นว่าทุกวันนี้ปริมาณผู้ใช้โทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้น FortiClient สามารถทำงานได้ทั้งระบบปฏิบัติการแบบ Windows Mobile และ Symbian ทั้ง 2 ระบบถือว่าเป็นที่นิยมแพร่หลายสำหรับธุรกิจมือถือในปัจจุบัน เหมือนกับ Microsoft Office Mobile และรองรับได้ตั้งแต่ 2.5 G และ 3 G รวมบริการ messaging, web browsing, VoIP และ video

การจู่โจมที่มุ่งหมายต่อ Mainstream

ทั้งธุรกิจโทรศํพท์มือถือและ Mobile application เป็นธุรกิจที่เสี่ยงต่อการถูกโจมตีได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Doombot ไวรัสมือถือที่เป็นที่โจษจันมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มุ่งโจมตีทั้งโทรศัพท์มือถือ, smart phones และ PDAs

การโจมตีอุปกรณ์มือถือกระทำผ่าน Web, MMS/SMS และ Bluetooth โดยเจตนาที่จะเพิ่มปริมาณการใช้พลังงานแบตเตอรี่และส่งผลให้อุปกรณ์ต่างๆของเครื่องโทรศัพท์เกิดการ reboot เครื่องตลอด ทำให้ไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอุปกรณ์มือถือ ไม่แต่เท่านั้นการโจมตียังกระทบไปถึงรายได้ที่เกิดจากความพอใจของผู้ใช้บริการที่มีต่อผู้ให้บริการในขณะที่การติดต่อสื่อสารมีความต้องการสูงขึ้น

การพัฒนาตลาดสื่อสารต้องพัฒนาไปควบคู่กับความต้องการด้านการรักษาความปลอดภัย

เทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบันนี้ต้องถือเป็นมาตรฐานบนโทรศัพท์มือถือที่เป็นแรงขับให้เกิดบริการที่สูงกว่ามาตรฐานทั่วไป ARPU (Average Revenue per User) และมีแนวโน้มในทางที่ดีเท่าๆกับการเติบโตของธุรกิจมือถือ

ทั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆหรือแม้แต่ธุรกิจการสื่อสารเองนั้นอยู่ภายใต้แรงกระตุ้นทางด้านการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย การลงทุนและการเลือกใช้บริการของผู้ใช้งาน ถือเป็นความต้องการที่เพิ่มความรับผิดชอบมากขึ้นในการต่อต้านผู้บุกรุก

การป้องกันบุกรุกทางอินเตอร์เน็ตต้องไปกันได้กับระบบปฏิบัติการของโทรศัพท์เคลื่อน ที่และมีสมรรถนะที่สูงสมกับราคา ซึ่งการเกิดข้อขัดข้องจากการใช้งาน ก่อให้เกิดความไม่ไว้วางใจและกระทบต่อรายได้ของผู้ให้บริการ

ต้องมีบริการ Mobile application virus
MMS/SMS ต้องมีความสามารถในการป้องกันการ phishing ได้

ต้องมีการเข้ารหัสเพื่อป้องกันการเข้าโจมตีระหว่างโทรศัพท์มือถือกับข้อมูลผู้ให้บริการ

ทุกวันนี้ภัยคุกคามต่างๆมีความยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้น ระบบป้องกันแบบเดิมๆ เช่น โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่มีอยู่ไม่สามารถที่จะจัดการภัยเหล่านั้นได้ ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนเป็นล้านๆเครื่องทั่วโลก - Freddy Mangum รองประธานฝ่ายจัดการด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี กล่าว อุปกรณ์พวก Smart mobile phone มีความต้องการการรักษาความปลอดภัยที่เป็น multi-layer และจำเป็นต้องรวบรวมทุกระบบการรักษาความปลอดภัยให้ครอบคลุมต่อผู้ใช้งานให้มากที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติมของ FortiClient Mobile สามารถดาวน์โหลดทดลองใช้งานได้ฟรีได้ที่ www.fortinet.com FortiClient ทำงานบน Windows Mobile 5.0 และ Symbian OS versions 7.0, 8.0 and 9

ข้อมูลของ Fortinet (www.fortinet.com)

Fortinet เป็นผู้บุกเบิกและผู้นำด้านเทคโนโลยี ASIC (accelerated multi-threat security systems) ที่ถูกเลือกใช้ในองค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการ Fortinet ทำให้ระบบการรักษาความปลอดภัยขององค์กรเพิ่มมากขึ้นแต่สามารถลดรายจ่ายให้น้อยลง คุณสมบัติต่างๆของ Fortinet เกิดจากการรวบรวมทุกระดับการป้องกันการรักษาความปลอดภัย   ที่รวบรวมทั้ง firewall, antivirus, intrusion prevention, VPN, spyware prevention และ antispam   ทั้งหมดนี้ได้จัดเตรียมไว้สำหรับลูกค้าเป็นเทคโนโลยีการผสมผสานที่ดีที่สุดเพื่อการป้องกันในหลายๆระดับ สำหรับลูกค้าของระบบการรักษาความปลอดภัยแบบ ASIC และ unified interface Fortinet เสนอความสามารถที่เหนือกว่าระบบรักษาความปลอดภัยทั่วๆไปสามารถวิเคราะห์ผลจากศูนย์ที่อยู่ในระยะไกลได้ง่าย โดยการรวมกันของระบบการจัดการและการรายงานผลแบบเดิมๆ   Fortinet ได้รับรางวัลชนะเลิศหลายรางวัลทั่วโลก ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยเพียงรายเดียวที่ได้รับที่ได้รับการรับรองถึง 8 ครั้งจาก ICSA (firewall, antivirus, IPSec, SSL, IDS, client antivirus detection, cleaning และ antispyware) Fortinet มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซันนี่เวล รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต และ แอ็กทีฟมีเดีย (ไทยแลนด์) ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การติดตั้งซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส NOD32

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด และบริษัทแอ็กทีฟมีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายโปรแกรมป้องกันไวรัส NOD32 เพียงรายเดียวในประเทศไทย มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การติดตั้งซอ...

ภาพข่าว: โมโตโรล่า ประเทศไทย กับการเข้าสู่ปี 2005 " เข้าถึงผู้บริโภค กลยุทธ์หลักสู่ความสำเร็จ"

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน คุณจงรักษ์ สกุลภักดี พร้อมนำธุรกิจมือถือโมโตโรล่า ประเทศไทย ก้าวสู่ความสำเร็จ คุณจงรักษ์ สกุลภักดี ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ เปิดเผยถึงทิศทางของโมโตโรล่า ประเทศไทย ในปี 2005 และในอนาคต โดยเ...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง