ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไซแมนเทคและอินเทลจับมือสร้างโมเดลใหม่ในด้านระบบรักษาความปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๓:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

เทคโนโลยีที่ช่วยแยกระบบรักษาความปลอดภัยออกจากระบบปฏิบัติการจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่องค์กรได้มากยิ่งขึ้น

ไซแมนเทค คอร์ป (NASDAQ: SYMC) ประกาศความร่วมมือกับอินเทล คอร์ป เพื่อสร้างโซลูชันด้านระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่สำหรับอินเทล วีโปร (Intel vPro) ที่จะช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีในองค์กรสามารถบริหารและจัดการภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้โดยผ่านสภาพแวดล้อมที่อยู่ภายนอกระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ ซึ่งสภาพแวดล้อมเสมือนในเทคโนโลยีอินเทล วีโปร จะช่วยให้โซลูชันด้านระบบรักษาความปลอดภัยของไซแมนเทคสามารถตรวจสอบ ต่อต้าน จัดการ และป้องกันภัยคุกคามบนพีซีได้ตลอดเวลาและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ปัจจุบันหลายองค์กรต้องเผชิญกับภัยคุกคามที่มีรูปแบบที่ซับซ้อนและมีอัตราการเกิดขึ้นที่บ่อยครั้ง อีกทั้งความรุนแรงก็มีมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ช่วงระยะเวลาที่โค้ดอันตรายถูกปล่อยออกมาหลังจากที่มีการค้นพบช่องโหว่ต่างๆ ในระบบปฏิบัติการหรือแอพพลิเคชันอื่นๆ ก็ใช้เวลาสั้นลง และหลายครั้งโค้ดอันตรายเหล่านี้สามารถสั่งปิดระบบรักษาความปลอดภัยบนเครื่องของผู้ใช้ได้โดยอัตโนมัติ ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ในองค์กรถูกเปิดโล่งสู่ภายนอก และนำไปสู่ปัญหาอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย

"แต่ด้วยวิธีการแยกระบบรักษาความปลอดภัยเอาไว้ในสภาพแวดล้อมเสมือน ซึ่งทำงานเป็นเอกเทศจากระบบปฏิบัติการหลักในเครื่อง ทำให้องค์กรสามารถมั่นใจได้ว่า แม้จะเกิดปัญหาใดๆ ขึ้นก็ตาม ก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อระบบรักษาความปลอดภัยหลักบนเครื่องโดยเด็ดขาด" เจเรมี เบอร์ตัน รองประธานอาวุโสฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรและการจัดการบริหารข้อมูล จากไซแมนเทค กล่าว "เราเชื่อว่าแนวคิดใหม่นี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

โซลูชันใหม่จากไซแมนเทคที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีอินเทล วีโปร ให้ประโยชน์โดยตรงกับองค์กรในหลายด้าน ตั้งแต่การเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่ปราศจากการรบกวนจากโค้ดอันตราย เพราะทำงานอยู่บนสภาพแวดล้อมเสมือนที่แยกเป็นเอกเทศออกจากระบบปฏิบัติการหลักบนเครื่อง และจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้นแม้ระบบปฏิบัติการหลักเกิดความเสียหาย และหากมีโค้ดอันตรายสามารถผ่านเข้ามาในเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ได้ โซลูชันของไซแมนเทคดังกล่าวก็สามารถกำจัดออกไปได้ทันที ทั้งนี้การแยกระบบรักษาความปลอดภัยออกจากระบบปฏิบัติการ จะช่วยให้องค์กรสามารถมั่นใจในการปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์จากการโจมตีรูปแบบต่างๆ ได้มากขึ้น

"อินเทลและไซแมนเทคได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างโซลูชันด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจระดับเล็กไปจนถึงบริษัทขนาดใหญ่" โรเบิร์ต ครูค รองประธานและผู้จัดการทั่วไปด้านกลุ่มลูกค้าองค์กรของอินเทล กล่าว "การผสานรวมเทคโนโลยีอินเทล วีโปร และโซลูชันด้านความปลอดภัยแบบเวอร์ชวลของไซแมนเทค จะช่วยยกระดับคุณภาพในการจัดการกับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่องค์กรในด้านความปลอดภัยได้มากขึ้น"

ความร่วมมือครั้งนี้ระหว่างไซแมนเทคและอินเทลถือเป็นการมุ่งสร้างโซลูชันด้านความปลอดภัยสำหรับอนาคตให้แก่องค์กรต่างๆ โดยเน้นไปที่โซลูชันซึ่งให้ความคุ้มค่าในด้านต้นทุน ขณะเดียวกันก็ช่วยให้องค์กรสามารถควบคุมและจัดการดูแลด้านความปลอดภัยให้แก่พีซีที่มีอยู่ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

เกี่ยวกับ ไซแมนเทค

ไซแมนเทค เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่องค์กรทั้งในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ และองค์กรส่วนบุคคล ในเรื่องการใช้งานข้อมูลร่วมกัน รวมถึงความพร้อมในการเรียกใช้และความปลอดภัยของข้อมูล   โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ คิวเปอร์ติโน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย และมีศูนย์ปฏิบัติการอยู่กว่า 40 ประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.symantec.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

คุณจารุณี สินชัยโรจน์กุล และ คุณบุษกร ศรีสงเคราะห์ ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์

บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด โทรศัพท์ : 0-2655-6633, 01-488-8442

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เรดแฮทตั้ง ดาต้าแมท บุกตลาดลินุกซ์ในไทย ตั้งคอลเซ็นเตอร์พร้อมพัฒนาเรดแฮทภาษาไทยเอาใจผู้ใช้ทุกระดับ

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท ดาต้าแมท จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการบูรณาการระบบสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว หน่วยธุรกิจ ดาต้าแมท ลินุกซ์ เพื่อเป็นผู้แทนจำหน่ายหลักสำหรับซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ "เรดแฮท ลินุกซ์" จาก เรดแฮท อินคอ...

แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตจากส่วนกลางครั้งแรกในประเทศไทย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (หรือ PacNet)...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง