ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๙ ๐๙:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที   เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์

นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ด้านซอฟต์แวร์และให้บริการด้าน IT ครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท แพลน มีเดีย จำกัด จัดทำรายการข่าวโทรทัศน์ “IT News”เป็นรายการข่าวที่มุ่งเน้นการใช้ระบบสารสนเทศเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เนื้อหาเกี่ยวกับการนำระบบสารสนเทศมาใช้ในองค์กร โดยมุ่งหวังให้ทุกองค์กรใช้ระบบสารสนเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ราคาแพงหรือนำเข้าจากต่างประเทศ

“IT News นำเสนอประโยชน์ของซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่มีใช้อย่างแพร่หลายกันอยู่ในปัจจุบัน แต่จะเพิ่มสาระสำคัญในส่วนที่ผู้ใช้ระบบสามารถนำไปปฏิบัติและพัฒนาได้เอง ตลอดจนไปปรับใช้ในชีวิตการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี” นายนิทัศน์กล่าว

นายชัชพงศ์   มัญชุภา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงรายละเอียดของรายการโทรทัศน์ว่า รายการ IT News เป็นรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับสารสนเทศ ออกอากาศเป็นประจำ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในช่วงสุดท้ายของ “เที่ยงวัน ทันข่าว” ออกอากาศเวลาประมาณ 12.00-13.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11 โดยรายการจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรก คือ “IT Update” เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นรอบโลก รวมไปถึงระบบสารสนเทศและซอฟต์แวร์ล่าสุดที่มีการคิดค้นขึ้นทั้ง จากในและต่างประเทศ ช่วงที่ 2 คือ “Smart   IT” เน้นเนื้อหาการนำเอาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในแต่ละองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ และชาญฉลาด เน้นให้มีการบริหารจัดการระบบที่ดีโดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์ราคาแพง ซึ่งรูปแบบของรายการมีจุดเด่นอยู่ที่การอัพเดทข้อมูลเทคโนโลยีจากทั่วโลกและที่การนำสารสนเทศไปใช้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นและ มีการสาธิตการใช้ให้ชมอย่างละเอียดทุกขั้นตอน

นายภุชงค์ แดงประเสริฐ   กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพลน มีเดีย จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือกันในครั้งนี้ว่า ทำให้โซลูชั่น คอนเนอร์ สามารถเพิ่มช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและขยายฐานลูกค้าที่ต้องการใช้ระบบสารสนเทศให้ได้เข้าใจถึงประโยชน์และวิวัฒนาการของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อนำไปใช้ปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อการพัฒนาศักยภาพซอฟต์แวร์ไทยในอนาคต

อนึ่ง บริษัท บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศด้านซอฟต์แวร์ และให้บริการด้าน IT ครบวงจร ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทรวมไปถึงกลุ่มซอฟต์แวร์โปรแกรมประยุกต์และโปรแกรมเครื่องมือและยูทิลิตี้ ในส่วนของกลุ่มซอฟต์แวร์โปรแกรมประยุกต์นั้น บริษัทมีโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นตามความต้องการของลูกค้าและโปรแกรมสำเร็จรูป เช่น โปรแกรมเพื่อการบริหารทรัพยากรขององค์กร โปรแกรมระบบทะเบียนและวัดผลนักศึกษา ระบบสำนักงานไร้กระดาษ ระบบบริหารงานธุรกิจในโรงพิมพ์ ระบบบริหารงานธุรกิจค้าปลีก เป็นต้น

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อินทิรา ใจอ่อนน้อม             คชภพ สงวนวงศ์
ศศิคนางค์ ศรีนวน             นิรัชชา รื่นเริง
บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน)
โทร. 02-662-2266

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โซลูชั่น คอนเนอร์ ลุยธุรกิจบาร์เตอร์ เทรด เปิดตัวโอเพ่น เซิร์ฟ (ไทยแลนด์)

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส นายชัชพงศ์ มัญชุภา (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเพ่น เซิร์ฟ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจบาร์เตอร์ เทรด ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ "โอโซน" ประเทศนิวซีแลนด์ และ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง