สนุกดอทคอม เปิดบริการ สนุก! มิวสิคชอป ร้านขายเพลงออนไลน์แห่งใหม่ จับตลาดวัยรุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday November 18, 2005 11:16
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส

สนุกดอมคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ยอดฮิตของไทยควง อาร์เอสฯ เปิดร้านเพลงออนไลน์ "สนุก! มิวสิคชอป" (Sanook! Music Shop) ขยายช่องทางขายเพลงถูกลิขสิทธิ์ เลือกซื้อได้อย่างจุใจทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ที่ http://radio.sanook.com/

นายกษมาช นีรปัทมะ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "บริการสนุก! เรดิโอ เป็นบริการฟังเพลงออนไลน์บนเว็บไซต์สนุกดอทคอม (www.sanook.com) ที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบการฟังเพลง ด้วยจุดเด่นของบริการที่สามารถเลือกฟังเพลงที่ถูกใจทั้งไทยและสากลกว่า 10,000 เพลง จากหลากศิลปิน หลายค่าย ทุกแนวเพลง ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่นพิเศษ อาทิ การสร้างสถานีเพลงส่วนตัว ที่สามารถเลือกฟังและร่วมโหวตให้สถานีที่ชอบได้ บริการสนุก! เรดิโอ ให้บริการเพลงออนไลน์ที่อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์ และมีคนเข้ามาเลือกฟังเพลงมากกว่าล้านเพลงต่อเดือน"

ล่าสุด สนุกดอมคอมจับมือกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่างอาร์เอสฯ เปิดร้านขายเพลงออนไลน์ หรือบริการ "สนุก! มิวสิคชอป" (Sanook! Music Shop) ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นการเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายเพลงลิขสิทธิ์ของทุกศิลปินในสังกัดอาร์เอสแล้ว ยังเป็นการรับประกันคุณภาพของสนุกดอมคอมในฐานะเว็บไซต์ที่ร่วมเพลงหลากแนวหลากสไตล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วย

นายวรพจน์   นิ่มวิจิตร ผู้อำนวยการสายงานนิวมีเดีย บริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ทางอาร์เอสฯ มีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมเปิดให้บริการ สนุก! มิวสิคชอป ซึ่งเป็นร้านขายเพลงออนไลน์ร่วมกับเว็บไซต์ชื่อดังสนุกดอทคอม เนื่องจากทาง อาร์เอสฯ มั่นใจในศักยภาพของเว็บไซต์   สนุกดอทคอมซึ่งเป็นเว็บไซต์ชั้นนำและอันดับ 1 ของประเทศที่มีระดับ Unique IP 165,000 ยูสเซอร์ต่อวัน

นอกจากนี้ทางบริษัทได้เพิ่มความหลากหลายให้กับคอนเทนต์ด้วยการนำเพลงของค่ายเพลงต่างๆ อาทิ ค่ายเพลงนิธิทัศน์, ค่ายมิวสิคบั๊ค และค่ายเสียงหวาน มาร่วมให้บริการดาวน์โหลดผ่านทางบัตรเติมเพลงหรือ RTD Card (Ready To Download) ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องช่องทางการชำระเงินให้

มีความง่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการซื้อเพลงผ่านบริการสนุก! มิวสิคชอปด้วย ทั้งนี้ทางบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าการเป็นพันธมิตรกับเว็บไซต์สนุกดอทคอมในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางหนึ่งที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจและสามารถขยายฐานลูกค้าจากกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี"

ขาประจำสนุกดอมคอม และแฟนเพลงอาร์เอสฯ สามารถเลือกซื้อเพลงจากบริการสนุก! มิวสิคชอป ได้ด้วยขั้นตอนการซื้อเพลงที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่คลิกเพลงที่ต้องการแล้วทำการซื้อเพลงโดยใส่รหัส RTD Card ก็สามารถดาวน์โหลดเพลงลงเครื่องได้ทันที โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบรายเพลงในอัตราค่าบริการเพลงละ 15 บาท หรือดาวน์โหลดทั้งอัลบั้มในราคาสุดพิเศษเพียง 90 บาท และชำระค่าบริการผ่านบัตรเติมเพลง หรือ RTD (Ready To Download) ซึ่งมีจำหน่ายตามร้านค้าชื่อดัง ได้แก่ B2S, C-Plus, Family Mart Book Variety, Hardware House, Gecko, E-pay, Tohome.com, Sbuyzone.com และ Se-ed Book ซึ่งไฟล์เพลงที่ดาวน์โหลดสามารถเล่นได้ในเครื่องเล่นแบบพกพา จึงให้ความบันเทิงได้ในทุกที่ทุกเวลา แถมยังสามารถสำเนาไฟล์เพลงลงในแผ่นซีดีได้ถึง 3 ครั้งด้วย

ร้านขายเพลงออนไลน์ สนุก! มิวสิคชอป เปิดให้บริการคนรักเสียงเพลงแล้ววันนี้ ที่ http://radio.sanook.com/

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
อัญชลิกา เค้าสงวนศิลป์             ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา / พชรวดี จุโลทัย
บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย)   จำกัด บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน)
โทร 0 2979 7760               โทร 0-2662-2266
อีเมล์: AKausangunsilp@th.mweb.com--จบ--

Latest Press Release

เรดแฮทเปิดตัวแพลทฟอร์ม Red Hat Enterprise Linux OpenStack 5

เรดแฮท อิงค์ (NYSE:RHT) ผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบเปิดระดับโลกเปิดตัวแพลทฟอร์ม Red Hat Enterprise Linux OpenStack 5 ซึ่งเป็น OpenStack ระดับองค์กรเวอร์ชั่นที่ 3 ของเรดแฮท ที่ออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานในการสร้างคลาวด์ที่ขับเคลื่อนโดย...

ไอโซลา เปิดตัวซอฟต์แวร์คำนวณความต้านทานเชิงซ้อนและการทนกำลังขับรุ่นใหม่ ช่วยให้เปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ RF ของไอโซลาได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องมือคำนวณแจกฟรีนี้จะเร่งสปีดการสร้างต้นแบบของเหล่านักออกแบบพีซีบี โดยใช้ความต้านทานเชิงซ้อนเป้าหมายและคุณสมบัติไดอิเล็กทริก ไอโซลา กรุ๊ป เอส.เอ อาร์.แอล. (Isola Group S.a r.l.) ผู้นำตลาดวัสดุไดอิเล็กทริกที่ใช้ในผลิตแผ่นวงจรพิมพ์ (พีซีบี)...

NOSTRA Map Update Version ใหม่ รองรับ Ipad 100% พร้อมปรับปรุงการทำงานอีกเพียบ!!!

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ให้บริการแผนที่ไทย และแผนที่เส้นทางขับรถ ได้ปล่อยแอพพลิเคชั่นแผนที่บนมือถือสัญชาติไทย NOSTRA Map Thailand Version ใหม่ (Version 3.1) โดยไฮไลท์ในเวอร์ชั่นนี้อยู่ที่การรองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ iPAD ได้สมบูรณ์ 100%...

ทีโอทีรุกหนัก! ปล่อยแพ็คเกจ Smile TV ครบครันทั้งสื่อสารและบันเทิง

ทีโอทีตอกย้ำความเป็นศูนย์รวมผู้ให้บริการด้านการสื่อสารและความบันเทิงชั้นนํา เอาใจลูกค้าด้วยแพ็คเกจตรงตามความต้องการ “Smile TV” ให้ท่องโลกกว้างได้ทั้งทีโอทีไฮสปีดอินเทอร์เน็ตความเร็ว 13 Mbps. และเพลิดเพลินไปกับ TOT iptv...

ดิสนีย์ อินเตอร์แอคทีฟ และ LINE ประเทศไทย จัดงานเปิดตัว LINE: Disney Tsum Tsum (ไลน์: ดิสนีย์ ซูม ซูม) เกมปริศนาฝึกสมองยอดนิยมอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

ดิสนีย์ อินเตอร์แอคทีฟ และ LINE ประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชน เข้าร่วมงานเปิดตัว “LINE: Disney Tsum Tsum” (ไลน์: ดิสนีย์ ซูม ซูม) เกมปริศนาฝึกสมองยอดนิยมอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จเป็นประวัติการณ์ในประเทศญี่ปุ่น...

Related Topics