ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สนุกดอทคอม เปิดบริการ สนุก! มิวสิคชอป ร้านขายเพลงออนไลน์แห่งใหม่ จับตลาดวัยรุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส

สนุกดอมคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ยอดฮิตของไทยควง อาร์เอสฯ เปิดร้านเพลงออนไลน์ "สนุก! มิวสิคชอป" (Sanook! Music Shop) ขยายช่องทางขายเพลงถูกลิขสิทธิ์ เลือกซื้อได้อย่างจุใจทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ที่ http://radio.sanook.com/

นายกษมาช นีรปัทมะ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "บริการสนุก! เรดิโอ เป็นบริการฟังเพลงออนไลน์บนเว็บไซต์สนุกดอทคอม (www.sanook.com) ที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบการฟังเพลง ด้วยจุดเด่นของบริการที่สามารถเลือกฟังเพลงที่ถูกใจทั้งไทยและสากลกว่า 10,000 เพลง จากหลากศิลปิน หลายค่าย ทุกแนวเพลง ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่นพิเศษ อาทิ การสร้างสถานีเพลงส่วนตัว ที่สามารถเลือกฟังและร่วมโหวตให้สถานีที่ชอบได้ บริการสนุก! เรดิโอ ให้บริการเพลงออนไลน์ที่อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์ และมีคนเข้ามาเลือกฟังเพลงมากกว่าล้านเพลงต่อเดือน"

ล่าสุด สนุกดอมคอมจับมือกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่างอาร์เอสฯ เปิดร้านขายเพลงออนไลน์ หรือบริการ "สนุก! มิวสิคชอป" (Sanook! Music Shop) ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นการเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายเพลงลิขสิทธิ์ของทุกศิลปินในสังกัดอาร์เอสแล้ว ยังเป็นการรับประกันคุณภาพของสนุกดอมคอมในฐานะเว็บไซต์ที่ร่วมเพลงหลากแนวหลากสไตล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วย

นายวรพจน์   นิ่มวิจิตร ผู้อำนวยการสายงานนิวมีเดีย บริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ทางอาร์เอสฯ มีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมเปิดให้บริการ สนุก! มิวสิคชอป ซึ่งเป็นร้านขายเพลงออนไลน์ร่วมกับเว็บไซต์ชื่อดังสนุกดอทคอม เนื่องจากทาง อาร์เอสฯ มั่นใจในศักยภาพของเว็บไซต์   สนุกดอทคอมซึ่งเป็นเว็บไซต์ชั้นนำและอันดับ 1 ของประเทศที่มีระดับ Unique IP 165,000 ยูสเซอร์ต่อวัน

นอกจากนี้ทางบริษัทได้เพิ่มความหลากหลายให้กับคอนเทนต์ด้วยการนำเพลงของค่ายเพลงต่างๆ อาทิ ค่ายเพลงนิธิทัศน์, ค่ายมิวสิคบั๊ค และค่ายเสียงหวาน มาร่วมให้บริการดาวน์โหลดผ่านทางบัตรเติมเพลงหรือ RTD Card (Ready To Download) ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องช่องทางการชำระเงินให้

มีความง่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการซื้อเพลงผ่านบริการสนุก! มิวสิคชอปด้วย ทั้งนี้ทางบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าการเป็นพันธมิตรกับเว็บไซต์สนุกดอทคอมในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางหนึ่งที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจและสามารถขยายฐานลูกค้าจากกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี"

ขาประจำสนุกดอมคอม และแฟนเพลงอาร์เอสฯ สามารถเลือกซื้อเพลงจากบริการสนุก! มิวสิคชอป ได้ด้วยขั้นตอนการซื้อเพลงที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่คลิกเพลงที่ต้องการแล้วทำการซื้อเพลงโดยใส่รหัส RTD Card ก็สามารถดาวน์โหลดเพลงลงเครื่องได้ทันที โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบรายเพลงในอัตราค่าบริการเพลงละ 15 บาท หรือดาวน์โหลดทั้งอัลบั้มในราคาสุดพิเศษเพียง 90 บาท และชำระค่าบริการผ่านบัตรเติมเพลง หรือ RTD (Ready To Download) ซึ่งมีจำหน่ายตามร้านค้าชื่อดัง ได้แก่ B2S, C-Plus, Family Mart Book Variety, Hardware House, Gecko, E-pay, Tohome.com, Sbuyzone.com และ Se-ed Book ซึ่งไฟล์เพลงที่ดาวน์โหลดสามารถเล่นได้ในเครื่องเล่นแบบพกพา จึงให้ความบันเทิงได้ในทุกที่ทุกเวลา แถมยังสามารถสำเนาไฟล์เพลงลงในแผ่นซีดีได้ถึง 3 ครั้งด้วย

ร้านขายเพลงออนไลน์ สนุก! มิวสิคชอป เปิดให้บริการคนรักเสียงเพลงแล้ววันนี้ ที่ http://radio.sanook.com/

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
อัญชลิกา เค้าสงวนศิลป์             ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา / พชรวดี จุโลทัย
บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย)   จำกัด บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน)
โทร 0 2979 7760               โทร 0-2662-2266
อีเมล์: AKausangunsilp@th.mweb.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดั๊บเบิ้ล เอ ชวนคนรุ่นใหม่ประกวดเวบไซต์สไตล์ Innovative ชิงรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมกับ Net Design และ www.sanook.com ชวนคนรุ่นใหม่ฝีมือดีประกวดออกแบบเวบไซต์ ดั๊บเบิ้ล เอ โฉมใหม่ ชิงทุนการศึกษาและรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท สไตล์อินโนเวทีฟ เน้นความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมภาพลักษณ์สู่ความเป็น Gl...

KPN ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าวการลงนามแต่งตั้งบล.เอเชียพลัสเป็นผู้จัดจำหน่ายหุ้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท เคพีเอ็น ออโตโมทีฟ จำกัด(มหาชน) (KPN) ผู้นำในธุรกิจผลิตชิ้นส่วนโลหะทุบขึ้นรูปและชิ้นส่วนพลาสติกครบวงจร สำหรับรถยนต์และจักรยานยนต์ มีความยินดีขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการลงนามแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง