ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์เปิดตัวเวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่ที่ใช้โพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron(TM)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๓๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๘:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มิวนิค, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--30 ส.ค.2548

ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์เปิดตัวเวิร์คสเตชั่นรุ่น CELSIUS V830 ที่มีเทคโนโลยี AMD64 dual-core ช่วยให้ทำงานได้เงียบและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บริษัทเอเอมดี (NYSE:AMD) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์ส ซึ่งเป็นผู้ให้บริการไอทีระดับชั้นนำของยุโรป เตรียมนำเสนอเวิร์คสเตชั่นซีรีส์ใหม่ที่ทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ AMD Opteron(TM) ทั้งนี้ เวิร์คสเตชั่น CELSIUS V830 รองรับโพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron รุ่น 275, 270 และ 265 ซึ่งให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมและประสิทธิภาพต่อวัตต์ได้อย่างดีที่สุดเท่าที่มีวางจำหน่ายในตลาด (1)

ทั้งนี้ คาดว่าเวิร์คสเตชั่น 64 บิทตัวนี้จะมอบประสิทธิภาพด้านการคำนวณและกราฟฟิคส์ที่ทันสมัยที่สุดให้แก่ผู้ใช้ที่ทำงานในสภาวะที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์มากและต้องใช้หน่วยความจำซึ่งได้แก่วงการวิศวกรรม, การสร้างข้อมูลดิจิตอล, การสร้างภาพ (visualization), ระบบความจริงเสมือน (virtual reality) และการประมวลผลทางวิทยาศาสตร์

"เอเอ็มดีและฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์สได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อออกแบบแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานโดยใช้ความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีของเอเอ็มดีในการประมวลผลแบบ dual-core เพื่อสนองตอบความต้องการเฉพาะทางของผู้ใช้ระดับมืออาชีพ" นายอัลแบร์โต แมคคี รองประธานฝ่ายขายจาก AMD EMEA กล่าว "โพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron ที่มีสถาปัตยกรรมเชื่อมต่อโดยตรงมอบศักยภาพในการประมวลผลเพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นที่มีจำนวนมากขึ้นซึ่งเป็นที่ต้องการของกลุ่มตลาดนี้ นอกจากนี้ เทคโนโลยี AMD64 ยังคุ้มครองการลงทุนด้านซอฟท์แวร์ของบริษัทต่างๆด้วยการทำให้การโอนย้ายจากการประมวลผลแบบ 32 บิทไปสู่แบบ 64 บิท และแบบ single-core ไปจนถึง dual-core เป็นไปอย่างราบรื่นขณะที่ความต้องการของภาคธุรกิจค่อยๆก่อตัวขึ้น"

เทคโนโลยี AMD64 ซึ่งเป็นมาตรฐานหลักสำหรับการประมวลผลแบบ 64 บิท ได้รับการออกแบบให้มอบประสิทธิภาพการทำงานที่สูงกว่าของโพรเซสเซอร์แบบ multi-core ในแหล่งพลังงานเดียวกันกับโพรเซสเซอร์ single-core AMD64 สำหรับลูกค้าเครื่องเวิร์คสเตชั่น นั่นหมายความว่า โพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron ให้อัตราส่วนประสิทธิภาพการทำงานต่อวัตต์สูงสุดในภาคอุตสาหกรรม(1)

เวิร์คสเตชั่น ซีรีส์ CELSIUS V ให้ประสิทธิภาพแก่ระบบสูงถึง 32 GB DDR SDRAM ทั้งนี้ เวิร์คสเตชั่น CELSIUS V830 จากฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์ประกอบด้วย base unit ที่เป็นไปตามกฎการห้ามใช้สารอันตราย (Restriction of Hazardous Substances หรือ RoHS) และระบบการจัดวางและการจัดการความร้อนที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างเป็นได้ชัดซึ่งดีกว่าเครื่องเวิร์คสเตชั่นรุ่นก่อนหน้าของฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์ส ซึ่งจากข้อมูลของฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์ส องค์ประกอบดังกล่าวนำไปสู่การลดระดับเสียงรบกวนลงมากกว่าระดับที่เทียบเคียงได้อยู่ประมาณ 50%

เวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่ใช้เทคโนโลยี AMD PowerNow!(TM) technology ที่มีระบบจัดการพลังงานดีที่สุด

เวิร์คสเตชั่นรุ่น CELSIUS V830 ที่ทำงานบนโพรเซสเซอร์ AMD Opteron ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีการจัดการพลังงานที่ทันสมัยของเอเอ็มดี นั่นคือเทคโนโลยี AMD PowerNow! พร้อมด้วยระบบการจัดการพลังงานที่ดีที่สุด (OPM) และเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มตัวแรกๆที่ทำให้เทคโนโลยีที่ทันสมัยดังกล่าวใช้งานได้ เทคโนโลยี AMD PowerNow! พร้อมระบบ OPM สามารถลดการใช้พลังงานขององค์กรธุรกิจต่างๆลงได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของพลังงานอย่างเป็นพลวัตโดยอิงตามการใช้งาน และความยุ่นหยุ่นที่มาจากระบบ OPM นอกจากจะสามารถลดต้นทุนการดำเนินงานโดยรวมลงแล้ว ยังสามารถให้ประโยชน์ด้านสภาวะการทำงานเพิ่มเติมดังนี้ด้วย

-- ลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ เนื่องจากการใช้ไฟเมื่อต้องการ (Power-on-demand) ทำให้ระบบสามารถทำงานที่ระดับประสิทธิภาพและพลังงานที่ให้ผลสูงสุด

-- ลดการเกิดเสียงรบกวน เทคโนโลยี AMD PowerNow! technology สามารถลดความร้อนที่เกิดจากโพรเซสเซอร์ของระบบลงได้   จึงทำให้พัดลมสามารถทำงานในอัตราความเร็วที่ลดลงและลดระดับเสียงรบกวนลงได้ ซึ่งเวิร์คสเตชั่นที่ทำงานด้วยโพรเซสเซอร์   Dual-Core AMD Opteron ช่วยเพิ่มศักยภาพในการประมวลผลโดยไม่ต้องใช้ไฟมากขึ้นหรือใช้พื้นที่เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

"ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์สได้ทุ่มเทความพยายามในการพัฒนาแพลตฟอร์ม เวิร์คสเตชั่นที่ทำให้ลูกค้าได้รับประสิทธิภาพสูงประกอบกับคุณสมบัติที่ดีที่สุดตามหลักสรีรศาสตร์" นายแอนเดรียส ทิมเมล รองประธานฝ่ายลูกค้าภาคธุรกิจของฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์กล่าว "คำตอบก็คือ เวิร์คสเตชั่นรุ่น CELSIUS V830 ที่ทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ AMD Opteron ซึ่งให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นสำหรับแอพพลิเคชั่นกราฟฟิคใหม่แบบครบสมบูรณ์ รวมทั้งระดับเสียงรบกวนที่ลดลงอย่างชัดเจน นอกจากนี้ เนื่องจากฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์สให้ความสนใจกับเทคโนโลยีที่สะอาด เราจึงได้ทำการขจัดสารอันตรายออกจากเวิร์คสเตชั่นทั้งหมด"

CELSIUS V830 ใช้โพรเซสเซอร์สื่อและการสื่อสาร (MCP) NVIDIA core-logic รุ่นล่าสุด, nForce Professional 2200 และ 2050 รวมทั้งเทคโนโลยี HyperTransport(TM) PCI-X 2.0 tunnel ที่ใช้ชิพเซ็ท AMD-8132(TM) และมีพอร์ท x16 PCI Express 2 ตัวไว้รองรับกราฟฟิคแบบ dual, high-end และการทำ SLI-enablement สำหรับ ชิพเซ็ท AMD-8132 ให้การเชื่อมต่อ PCI-X 2.0 ที่มีประสิทธิภาพสูงกับระบบที่ทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ AMD Opteron ซึ่งมอบศักยภาพด้านความน่าเชื่อถือ, การรองรับ, ความสามารถในการบริการ (Reliability, Availability, Serviceability หรือ RAS) เพิ่มขึ้น, การจัดการข้อมูลที่มีเสถียรภาพและการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยี HyperTransport

ด้วยการเปิดตัวครั้งนี้ ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์สจะทำการปรับปรุงสินค้าในตระกูล CELSIUS โดยใช้เทคโนโลยี AMD64 ต่อไป และบัดนี้ ลูกค้าของฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์สสามารถได้ประโยชน์จากประสิทธิภาพที่ล้ำสมัยที่สุดของโพรเซสเซอร์ x86 multi-core แบบ 64 บิทตัวแรกของภาคอุตสาหกรรมสำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์และเวิร์คสเตชั่นได้แล้ว ซึ่ง CELSIUS V830 รุ่นใหม่ของฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์จะมีวางจำหน่ายในแบบ single-core และ dual-core โดยเริ่มในเดือนส.ค. 2548 นี้เป็นต้นไปในยุโรป, ตะวันออกกลางและเอเชีย

เกี่ยวกับโพรเซสเซอร์ AMD Opteron(TM)

ปัจจุบัน บริษัทกว่า 75% ในบริษัทชั้นนำ 100 อันดับที่ติดทำเนียบฟอร์บส โกลบัล 2000 หรือบริษัทในเครือ ซึ่งอยู่ในภาคอุตสาหกรรมที่มีความได้เปรียบในการแข่งขันมากที่สุดของโลก ใช้ระบบที่ทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ AMD Opteron(TM) เพื่อใช้งานแอพพลิเคชั่นในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพระดับใหม่ๆ โพรเซสเซอร์ AMD Opteron ที่ทำงานด้วยเทคโนโลยี AMD64 ที่มีสถาปัตยกรรมเชื่อมต่อโดยตรง ได้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะที่เป็นโพรเซสเซอร์แบบ x86 multi-core ตัวแรกของภาคอุตสาหกรรมสำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์และเวิร์คสเตชั่นที่สามารถใช้ได้ทั้งแบบ 32 บิทและ 64 บิท นอกจากนี้ โพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron สามารถให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นภายในแหล่งพลังงานเดียวกับโพรเซสเซอร์แบบ single-core เนื่องจากได้รับการออกแบบมาตั้งแต่ต้นให้ทำการประมวลผลแบบ multi-core และด้วยโซลูชั่นแบบ dual-core และ single-core ที่มีมากมายและระบบ ecosystem แบบ 64 บิท เอเอ็มดีและลูกค้าของเอเอ็มดีจึงกำลังนำไปสู่การพัฒนาการประมวลผลในภาคองค์กรธุรกิจต่อไป

เกี่ยวกับ AMD

AMD (NYSE:AMD) ออกแบบและผลิตไมโครโพรเซสเซอร์, แฟลชเมมโมรี่ และโพรเซสเซอร์ประหยัดพลังงานสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสาร ตลอดจนอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ต่างๆ AMD มุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นมาตรฐานเพื่อตอบสนองทุกๆ ความต้องการของผู้ใช้เทคโนโลยี ตั้งแต่องค์กรธุรกิจและหน่วยงานรัฐบาลไปจนถึงผู้ใช้ทั่วไป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.amd.com

AMD, เครื่องหมายลูกศรของ AMD, AMD Opteron และชื่ออื่นๆ ที่ประกอบด้วยชื่อเหล่านี้ รวมทั้ง AMD-8132 เป็นเครื่องหมายการค้าของ Advanced Micro Devices, Inc. ส่วน HyperTransport เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี HyperTransport สำหรับชื่ออื่นๆ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้น และอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของบริษัทที่เกี่ยวข้อง

(1)สามารถดูรายละเอียดของมาตรฐานอ้างอิงที่ใช้เปรียบเทียบซึ่งแสดงถึงความเป็นผู้นำของโพรเซสเซอร์   AMD Opteron(TM) ในเวิร์คสเตชั่นได้ที่ www.amd.com/opteronperformance ส่วนประสิทธิภาพการทำงานต่อวัตต์พิจารณาจากแหล่งพลังงานสุงสุดที่ 95 วัตต์สำหรับโพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron

ติดต่อ: เอเอ็มดี
สเตฟาน ชโวโลว์, +49 (89) 45053136 (ประชาสัมพันธ์)
อีเมล์: stephan.schwolow@amd.com
หรือ
มาเรียน เคลลี่, +1 (512) 602-7712 (ประชาสัมพันธ์)
อีเมล์: marian.kelley@amd.com
หรือ
ไมค์ ฮาส, 408-749-3124 (นักลงทุนสัมพันธ์)
เว็บไซท์ : www.amd.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ขอเชิญร่วมฟังเสวนา เรื่อง "มาตรวิทยา ยกระดับคุณภาพชีวิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม"

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ด้วยสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ กำหนดจัดการเสวนาเรื่อง "มาตรวิทยา ยกระดับคุณภาพชีวิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของมาตรวิทยาที่มีต่อการยกระดับคุณภาพชีวิต...

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง