ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมอร์คิวรี่ขึ้นแท่นผู้นำประจำไตรมาสสำหรับการบริหารโครงการและทรัพยากรไอทีด้วยวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

บริษัทเมอร์คิวรี่อินเตอร์แอคทีฟ (NASDAQ: MERQ) ผู้นำด้านการบริหารเทคโนโลยีเพื่อธุรกิจ (Business Technology Optimization; BTO) เปิดเผยว่า เมอร์คิวรี่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำประจำไตรมาสสำหรับรายงาน "Magic Quadrant for IT Project and Portfolio Management, 2005" ของบริษัทการ์ตเนอร์ (Gartner)

ตามข้อมูลจากการ์ตเนอร์ ผู้นำหมายถึงบริษัทผู้ผลิตที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมที่สุด มีวิสัยทัศน์เกี่ยวกับทิศทางการตลาดที่ชัดเจน และมีความกระตือรือร้นในการดำเนินกิจกรรมต่างๆเพื่อรับษาไว้ซึ่งตำแหน่งผู้นำตลาด

"ภาวะเศรษฐกิจและความต้องการระบบไอที คือ 2 ตัวแปรสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดความต้องการสำหรับแผนบริหารโครงการและทรัพยากรไอที หรือไอทีพีพีเอ็ม (IT Project and Portfolio Management; PPM) อาทิ การซัพพอร์ตแอพพลิเคชั่นสำหรับไอทีพีพีเอ็ม สิ่งเหล่านี้ปรากฏอยู่ในผลการสำรวจ "Executive Program" ของการ์ตเนอร์ที่พบว่า 3 ใน 10 สิ่งที่ประธานฝ่ายสารสนเทศ หรือซีไอโอ (CIO) ให้ความสำคัญมากที่สุดจะเกี่ยวข้องกับไอทีพีพีเอ็ม" แม็ตต์ ไลต์ (Matt Light) ผู้อำนวยการด้านการวิจัย บริษัทการ์ตเนอร์ กล่าวในรายงาน

"สิ่งที่ซีไอโอให้ความสำคัญมากที่สุด 2 อันดับแรกคือ การนำเสนอโครงการที่สนับสนุนการเติบโตของธุรกิจ และความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจกับกลยุทธ์และแผนด้านไอที และถึงแม้จะมีเป้าหมายที่โครงการซึ่งสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจ แต่ยังมีอุปสรรคคือเสียงสนับสนุนเพื่อให้โครงการเดินหน้าและการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงค่าใช้จ่ายต่างๆของโครงการ นี่คือสิ่งที่ทำให้เกิดความต้องการแอพพลิเคชั่นไอทีพีพีเอ็ม และเราเชื่อว่านับจากนี้ไปตลาดไอทีพีพีเอ็มจะมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว"

"ลูกค้าต้องการให้เมอร์คิวรี่ฯช่วยจัดการกับปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในการบริหารทรัพยากรไอที ได้แก่ การควบคุมต้นทุนและความเสี่ยง, การตอบสนองได้ตรงกับความต้องการ และการปรับแต่งทรัพยากรด้านไอทีให้เข้ากับแนวการดำเนินงานของธุรกิจ" อูวัล สการ์ลัต (Yuval Scarlat) รองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัทเมอร์คิวรี่ฯ กล่าว

"เมอร์คิวรี่ฯคือหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตที่ใหญ่และเติบโตเร็วที่สุดในตลาดบริหารงานไอที เราภูมิใจอย่างยิ่งกับตำแหน่งผู้นำประจำไตรมาสที่เราได้รับสำหรับงานบริหารโครงการและทรัพยากรไอที"

"IT PPM Evaluation Criteria: Vision, 2005 2" ซึ่งเป็นรายงานอีกฉบับหนึ่งของการ์ตเนอร์ระบุว่า ตลาดบริหารโครงการและทรัพยากรไอทีกำลังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว แอพพลิเคชั่นไอทีพีพีเอ็มกำลังวิวัฒนาการไปตามความต้องการที่เปลี่ยนไปของตลาด การบริหารการเงิน การบริหารการดำเนินงาน และการบริหารทรัพยากรซอฟต์แวร์ สิ่งเหล่านี้เป็นที่ต้องการมากขึ้น แม้จะได้มีการปรับโฟกัสไปที่การบริหารต้นทุนและมูลค่าที่เหมาะสมของโครงการไปเมื่อเร็วๆนี้ก็ตาม แต่เท่านั้นยังไม่พอ การขยายความสามารถด้านการบริหารทรัพยากรเป็นสิ่งจำเป็นและต้องเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าความต้องการทรัพยากรด้านไอทีมีแต่จะเพิ่มขึ้น ไม่มีลดลง"

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงาน "Gartner Magic Quadrant for IT Project and Portfolio Management 2005" ที่ www.gartner.com

ข้อมูลเกี่ยวกับเมอร์คิวรี่

เมอร์คิวรี่ อินเทอร์แอคทีฟ (NASDAQ: MERQ) ผู้นำระดับโลกด้านการใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่ในธุรกิจเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด (Business Technology Optimization - BTO) มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าในการเพิ่มคุณประโยชน์ทางธุรกิจของเทคโนโลยีสารสนเทศ   เมอร์คิวรี่ก่อตั้งขึ้นในปี 2532 โดยดำเนินธุรกิจทั่วโลก และเป็นหนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์ระดับองค์กรที่เติบโตเร็วที่สุด   เมอร์คิวรี่จัดหาซอฟต์แวร์และบริการเพื่อควบคุมดูแลการจัดลำดับความสำคัญ บุคลากร และระบบงานด้านไอที นำเสนอและจัดการแอพพลิเคชั่นต่างๆ และผนวกรวมกลยุทธ์และการดำเนินงานด้านไอที   ลูกค้าทั่วโลกต่างพึ่งพาผลิตภัณฑ์ของเมอร์คิวรี่ เพื่อปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น รวมทั้งจัดการค่าใช้จ่ายด้านไอที ความเสี่ยง และความสอดคล้องตามข้อบังคับ   แนวทาง BTO สามารถใช้ร่วมกับเทคโนโลยีและบริการจากคู่ค้าทั่วโลก   หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม www.mercury.com

MERCURY
379 North Whisman Road
Mountain View, California 94043
Tel: (650) 603-5200     Fax: (650) 603-5300   www.mercury.com
ปราณี เฉลิมธนศักดิ์
บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
โทรศัพท์ 0 2 971 3711
โทรสาร 0 2 521 9030
pranee@pc-a.co.th--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Alliacense เปิดตัวโครงการออกใบอนุญาตครั้งสำคัญสำหรับสิทธิบัตรไมโครโปรเซสเซอร์พื้นฐาน พร้อมยืนยันอินเทลและเอเอ็มดีได้รับสิทธิบัตรด้านการออกแบบระบบไมโครโปรเซสเซอร์และสถาปัตยกรรม

คูเปอร์ติโน่, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--27 ก.ค.2548 บริษัท Alliacense ซึ่งอยู่ในเครือกลุ่ม TPL ที่มุ่งเน้นการให้ใบอนุญาตการบริหารโครงการ ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เพิ่มความพยายามเพื่อแจ้งและออกใบอนุญาตให้แก่ผู้ผลิตระบบกว่า 100...

สถาบันบริหารโครงการขอแนะนำใบรับรอง CAPM ฉบับปรับปรุงใหม่ หวังช่วยเปิดโอกาสให้แปรความรู้ด้านบริหารโครงการเป็นความน่าเชื่อถือในวิชาชีพ

นิวทาวน์ สแควร์, เพนซิลวาเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 สถาบันบริหารโครงการ (PMI) ซึ่งเป็นองค์กรให้คำปรึกษาโดยไม่แสวงผลกำไรชั้นนำของโลกสำหรับอาชีพด้านบริหารโครงการ ได้เปิดตัวใบรับรอง Certified Associate in Project Management (CAPM(TM)) ฉบับปรับปรุงใหม่...

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง