ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซินเน็คผนึกอินเทลบุกตลาดบีทีโอ โน้ตบุ๊กจัดโปรโมชั่นในงานคอมมาร์ท เอ็กซ์เจ็น ตั้งเป้าปีนี้ 10,000 เครื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--พีอาร์ พลัส ทู

ซินเน็ค & อินเทล สองยักษ์ใหญ่ด้านไอทีประกาศความร่วมมือ หวังกระตุ้นตลาดโน้ตบุ๊กประกอบตามสั่ง (BTO Notebook) ให้กระจายสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น ตลอดปีนี้เตรียมจัดกิจกรรมด้านการตลาดทุกรูปแบบทั่วประเทศ เผยภายในงานคอมมาร์ทเดือนนี้ นักเรียนนักศึกษาได้เฮแน่ เพราะบีทีโอโน้ตบุ๊กที่ใช้อินเทล เซอเลอรอน โมบาย เทคโนโลยี แพลทฟอร์มโซโนมา ซื้อได้ในราคาพิเศษเพียง 35,990 บาทจากราคาปกติ 39,900 บาท พร้อมรับของแถมอีกมากมาย

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเลกทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า อินเทลได้มีโครงการร่วมมือกับคู่ค้าในการผลักดันผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กให้เป็นที่ยอมรับในตลาดมากขึ้น และได้ร่วมมือกับซินเน็คฯ เนื่องจากมีศักยภาพและความพร้อมครบในทุกๆ ด้าน โดยการสร้างความรู้ความเข้าใจในการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ หลังจาก ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพที่ดีเยี่ยมของตลาดดังกล่าว

นายเอกรัศมิ์กล่าวอีกว่า สำหรับแนวโน้มความต้องการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กในเมืองไทย จะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาและผู้ใช้ตามบ้าน (Home User) โดยปัจจัยที่จะผลักดันให้ตลาดขยายตัวมากขึ้น เนื่องมาจากราคาของชิ้นส่วนที่เป็นองค์ประกอบภายในเครื่องได้ลดลง ขณะเดียวกันผู้บริโภคเริ่มเล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้งานในรูปแบบของ Mobility ซึ่งสอดคล้องกับวิถีการดำเนินชีวิตของคนในสังคมเมืองในปัจจุบัน รวมทั้งความคุ้มค่าด้านการใช้งานและงบประมาณ

"การสนับสนุนในจุดนี้ เป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ตัวแทนจำหน่าย และสามารถตอบโจทย์ของผู้บริโภคได้ โดยอินเทลให้การสนับสนุนด้านการจัดกิจกรรมทางการตลาด การฝึกอบรม การจัดโปรโมชั่น และจัดกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องอื่นๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มอุปสงค์ในตลาดให้มากยิ่งขึ้น" นายเอกรัศมิ์กล่าวเพิ่มเติม

นายพุฒิพันธ์ เตยะราชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยสร้างศักยภาพที่แข็งแกร่งให้แก่ตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กประกอบตามสั่ง หรือ บีทีโอ โน้ตบุ๊ก (Build To Order Notebook) โดยในช่วงปลายปี 2547 ถึงต้นปีที่ผ่านมา ซินเน็คและอินเทลได้ร่วมมือจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายในรูปแบบต่างๆ และได้ดำเนินแผนการตลาดให้กับกลุ่มคู่ค้าประเภทดีลเลอร์และผู้บริโภคทั่วไปโดยตรง

สำหรับกิจกรรมที่ได้ดำเนินการไปแล้วนั้น บริษัทมุ่งเน้นสร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจในการทำตลาดผลิตภัณฑ์บีทีโอ โน้ตบุ๊กของซินเน็ค ให้กับบรรดาตัวแทนจำหน่ายหรือดีลเลอร์จำนวนกว่า 120 ราย เช่น การจัดงาน Mobility Summit จำนวน 2 ครั้งในช่วงปลายปีที่ผ่านมาและในเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้   ส่วนกิจกรรมที่ได้ดำเนินการไปแล้วโดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มลูกค้าโดยตรง ได้แก่ การเปิดตัวโน้ตบุ๊กประกอบตามสั่งในรูปแบบของ pre-launch ภายในงานคอมมาร์ท เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยได้จำหน่ายในลักษณะ white box แล้วให้ลูกค้าทำการเลือกโปรเซสเซอร์, เลือกขนาดหน่วยความจำ และความจุของฮาร์ดดิสก์ตามความต้องการ

"บริษัทได้ร่วมมือกันเพื่อเข้าสู่ช่องทางจัดจำหน่ายใหม่ๆ ในรูปแบบของโมเดิร์นเทรด เช่น การเข้าร่วมกิจกรรมในงานเพาเวอร์บายเอ็กซ์โป เพื่อกระจายสินค้าสู่กลุ่มผู้ใช้งานอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในแวดวงไอที สำหรับแผนต่อไปซินเน็คและอินเทลจะร่วมมือกันจัดกิจกรรมตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ และไอทีมอลล์ จะร่วมออกบูธในงานคอมมาร์ท เอ็กซ์เจน และจัดโรดโชว์ตามสถาบันการศึกษา เป็นต้น" กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซินเน็ค กล่าวและว่า

"สำหรับไฮไลท์ของการเข้าร่วมภายในงานคอมมาร์ท เอ็กซ์เจ็น ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-29 พฤษภาคม ศกนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คือ การนำผลิตภัณฑ์ BTO Notebook 4 รุ่นล่าสุด ที่ใช้โมบายโพรเซสเซอร์ของอินเทลทั้งหมด ไปจำหน่ายภายในงานด้วยราคาพิเศษ ซึ่งรุ่นที่จะเป็นไฮไลท์ของงานคือ โซโนมา SM-01 อินเทล ชิปเซ็ต 915 มาพร้อมจอ 15.4" หน่วยความจำ 256 Mb และฮาร์ดดิสก์ 60 Gb   โดยจะจำหน่ายในราคาพิเศษสำหรับนักศึกษาเพียง 35,990 บาทเท่านั้น จากราคาปกติ 39,900 บาท นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการสาธิตการประกอบโน้ตบุ๊ก พร้อมจัดแข่งขันผู้ที่สามารถประกอบ 3 ชิ้นส่วนหลักได้เร็วที่สุดด้วย คาดว่าจะได้รับความสนใจจากลูกค้าที่เข้าชมภายในงานมากกว่าครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน"

นายพุฒิพันธ์กล่าวอีกว่า สำหรับเป้าหมายการทำตลาดในส่วนผลิตภัณฑ์บีทีโอ โน้ตบุ๊กของซินเน็คในปีนี้ คาดว่าจะสามารถทำยอดจำหน่ายรวมได้มากกว่า 10,000 เครื่อง ซึ่งนับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมาจนถึงไตรมาสแรกของปี 2548 บริษัทสามารถทำยอดจำหน่ายได้แล้วประมาณ 2,000 เครื่อง โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้บริโภคที่ต้องการซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องที่สอง และไม่อิงติดสินค้าอินเตอร์แบรนด์ โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา

"นอกจากลูกค้าบีทีโอโน้ตบุ๊กของซินเน็คจะสามารถเลือกชิ้นส่วนประกอบได้ตามความต้องการแล้ว เรามองว่าจุดขายของ Synnex BTO Notebook คือ การทำให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็น User Friendly มากขึ้น ซึ่งปัจจัยดังกล่าวนี้ จะเป็นตัวที่ทำให้การผลักดันสินค้าเข้าสู่ตลาดโฮมยูสเป็นไปอย่างสะดวกมากขึ้น เช่นรุ่นท้อปของ BTO จะมีจุดขาย คือ build-in sub-woofer ในตัว ทำให้เหมาะสำหรับเป็นอุปกรณ์สร้างความบันเทิงภายในบ้านแทนเครื่องเสียง หรือการเล่น MP3 โดยกดเพียงปุ่มเดียว" นายพุฒิพันธ์กล่าวปิดท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
สุภาณี   ลักษณะ
Marketing Communications Department
บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด
โทร   02-533 8888 ต่อ 7511
E-mail: suphanee_l@synnex.co.th
ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย
พิมพ์รัชฎา   ศูภสิทธิโชติ
บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด
โทร. 02-972 6100
แฟกซ์ 02- 972 7415
E-mail: pim@prplus2.com
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ซีเอส ล็อกซอินโฟ จัดโปรโมชั่นพิเศษสุด ประเดิมเกม "อาร์กัส" ในงานคอมมาร์ท

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--ซีเอส ล็อกซอินโฟ ซีเอส ล็อกซอินโฟ ขอเชิญท่านพบกับสุดยอดผลิตภัณฑ์และบริการอินเทอร์เน็ตครบวงจร ในงาน "Commart Thailand 2005" วันที่ 17 – 20 มีนาคม 2548 ณ โซน C-Ground ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเปิดตัว "อาร์กัส" เกมออนไลน์พีซีส...

สถาบันพัฒนา SMEs จัดอบรม "เทคนิคการเขียนข้อความโฆษณา สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs"

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สถาบันพัฒนา SMEs การโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจ SMEs เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลให้ธุรกิจ SMEs สามารถประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เนื่องจากธุรกิจ SMEs มีข้อจำกัดทางด้านเงินทุนจึงไม่สามารถทำก...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง