ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Vitesse เปิดตัวซอฟต์แวร์จัดการสวิทช์ผ่านเว็บ WebSparX

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๘:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลาสเวกัส--(บิสิเนส ไวร์)--2 พฤษภาคม 2548

ซอฟต์แวร์สแต็ก (Software stack) ช่วยให้สามารถปรับแต่งแอปพลิเคชันที่เน้นคุณภาพในการให้บริการ (Quality of Service:QoS) เช่น Voice-over-IP ได้อย่างรวดเร็วและร่นระยะเวลาในการพัฒนาซอฟต์แวร์ได้อย่างมาก ซึ่งส่งผลให้การพัฒนาซอฟต์แวร์ดังกล่าวกินเวลาเพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์

Vitesse Semiconductor Corp. (NASDAQ:VTSS) ซึ่งเป็นผู้นำในด้านกิกะบิตอีเทอร์เน็ต (Gigabit Ethernet) แถลงข่าวในวันนี้ว่า ในขณะนี้มีซอฟต์แวร์ที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกับกิกะบิตอีเทอร์เน็ตสวิทช์ในซีรี่ส์ Sparx-G5(TM) และ Sparx-G8(TM) ซึ่งมีระบบฝังตัวอยู่ภายในชิป (System-on-a-ship) แล้ว โดย WebSparX(TM) คือ ซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ผลิตและผู้ออกแบบสวิทช์ (switch OEM and ODM) สามารถสร้างส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ (Browser-based use interface) ของสวิทช์สำหรับ Small Office Home Office (SOHO), องค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (Small Medium Business: SMB) และผู้ใช้งานเครือข่ายอีเทอร์เน็ตไร้สาย (Consumer wireless Ethernet network) ที่มีความยืดหยุ่นได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงในการพัฒนาส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากมีการใช้งานกิกะบิตอีเทอร์เน็ตในหลายรูปแบบ เช่น Voice-over-IP, Power-over-Ethernet (IEEE802.3af) จึงทำให้สวิทช์สำหรับอีเทอร์เน็ตมีราคาต่ำลงและมีปริมาณการใช้งานเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ทั้ง OEM, ODM และ Contract Manufacturer (CM) ต่างมีความต้องการโซลูชั่นที่ช่วยให้สามารถป้อนผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วและลดค่าใช้จ่ายในการพัฒนาซอฟต์แวร์ การนำ SparX(TM) และ WebSparX มาใช้งานร่วมกัน จะช่วยให้ OEM, ODM และ Contract Manufacturer (CM) สามารถพัฒนาส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานแบบเว็บเพจที่สามารถปรับแต่งได้โดยใช้เวลาน้อยกว่า 2 สัปดาห์ อีกทั้งยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาส่วนติดต่อกับผู้ใช้งาน และการยึดติดกับกับซอฟต์แวร์ได้เป็นอย่างดี

WebSparX ช่วยให้การพัฒนาส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานและการกำหนดค่าสวิทช์เป็นงานที่ง่ายขึ้น

ในปัจจุบันมีการใช้งานกิกะบิตอีเทอร์อย่างแพร่หลายทั่วโลก จนทำให้ดูเหมือนเป็นบริการมาตรฐานสำหรับเครื่องเดสก์ท็อป หรือแม้กระทั่งเครื่องแล็ปท็อป ซึ่งทำให้เกิดความต้องการในหลายๆด้าน เช่น การมีสวิทช์ที่สามารถกำหนดค่าการทำงานได้ง่าย การจัดการสวิทช์ผ่านเว็บ ฟีเจอร์ที่ใช้ในการกำหนดค่าทางด้านคุณภาพในการให้บริการและการจัดการงานในด้านเครือข่ายข้อมูล เสียง และวิดีโอ และเนื่องจาก SOHO และ เครือข่ายที่ใช้ตามที่พักอาศัยส่วนมากจะถูกดูแลโดยผู้ใช้งานทั่วไป จึงทำให้ผู้ใช้งานดังกล่าวประสบปัญหาในการกำหนดค่าการทำงานและการจัดการฟีเจอร์ขั้นสูงเหล่านี้ เพื่อให้เกิดความสะดวกในการดำเนินงานที่กล่าวมา จึงมีการนำส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานผ่านเว็บมาใช้งาน ทั้งนี้การแจกจ่ายซอร์สโค้ดมากับชุดพัฒนาของ WebSparX จะทำให้ OEM และ ODM สามารถปรับแต่งส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานและเว็บเพจได้ โดยการดำเนินงานในส่วนของการจัดลำดับความสำคัญในการรับส่งข้อมูล การ Remark DSCP (ซึ่งเป็นความต้องการหลักในการใช้งาน Voice-over-IP) การเชื่อมต่อสื่อนำข้อมูล (Link aggregation) และการกำหนดค่าการทำงานของ VLAN จะถูกนำมาแสดงเป็นเมนูภายในเว็บเพจดังกล่าว นอกจากนี้ WebSparX ยังมีส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานที่เป็นแบบ Command Line Interface (CLI) เพื่อให้ผู้ให้บริการ (Service provider) สามารถกำหนดค่าแบบอัตโนมัติโดยใช้สคริปต์ได้

ไมเคิล ทอร์เซน ผู้อำนวยการฝ่ายซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันผลิตภัณฑ์อีเทอร์เน็ตของ Vitesse กล่าวว่า "เนื่องจากลูกค้าของเราคือ OEM และ ODM ที่จำหน่ายสวิทช์ให้แก่กลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับราคาและตลาดในส่วนอีเทอร์เน็ต ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการ Software stack ที่มีลักษณะเป็นเว็บเพจ ซึ่งสามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าที่กล่าวมาได้ ทั้งนี้ แอปพลิเคชันรูปแบบใหม่ เช่น Voice-over-IP นั้น ให้ความสำคัญกับคุณภาพในการให้บริการและการควบคุมการทำงาน ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าของเราต้องการมีส่วนติดต่อกับผู้ใช้ที่ใช้งานง่าย ส่วนติดต่อกับผู้ใช้ที่มีลักษณะเป็นเว็บเพจจะช่วยให้การกำหนดค่าการทำงานของสวิทช์เป็นงานที่ง่าย ซึ่ง WebSpaX ได้ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด"

WebSparX มีฟีเจอร์หลักสำหรับการจัดการสวิทช์ผ่านเว็บ

WebSparX มีฟีเจอร์ที่สนับสนุนการทำงานของสวิทช์ ซึ่งอยู่ในเลเยอร์ที่ 2 ของกิกะบิตอีเทอร์เน็ต สำหรับองค์กรที่ให้ความสำคัญกับค่าใช้จ่าย, SOHO, SMB, และผู้ใช้งานแอปพลิเคชันทั่วไป ดังนี้

-- ฟังก์ชันการทำงานของเว็บเซิร์ฟเวอร์และส่วนติดต่อแบบ CLI

-- ใช้สำหรับงานจัดการพื้นฐานและกำหนดค่า QoS, ความเร็วของการส่งข้อมูลภายใน VLAN และสื่อนำข้อมูล (Link) ต่างๆ

-- การสนับสนุนโปรโตคอล TCP/IP
-- ใช้ควบคุมสวิทช์จากเว็บเบราว์เซอร์ใดๆ
-- การสนับสนุนโปรโตคอล SNMP
-- ใช้สำหรับตรวจสอบสถานะการทำงานและควบคุมสวิทช์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์
-- การสนับสนุนการทำ Link aggregation

-- ใช้สำหรับปรับแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสวิทช์ในเครือข่ายความเร็วสูง

-- การสนับสนุนการอัพเดตซอฟต์แวร์
-- ช่วยให้สามารถอัพเดตซอฟต์แวร์จากระยะไกลผ่านเว็บ หรือ
-- อัพเดตซอฟต์แวร์โดยใช้โปรแกรมวินโดว์สผ่านพอร์ต COM
-- VeriPHY(TM) ซึ่งเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบสายเคเบิลขั้นสูง

-- ช่วยในการตรวจสอบและแก้ปัญหาในการวางสายเคเบิล เช่น ปัญหาในการเปิด ตัด หรือข้อบกพร่องปลายสายเคเบิล

WebSparX ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ด้วยการใช้งานซีพียูที่มีอยู่

เนื่องจาก WebSparX จะทำงานบนซีพียูที่มีสถาปัตยกรรมสอดคล้องกับ 8051 ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลของสวิทช์ในซีรี่ส์ SparX และ HawX(TM) ดังนั้นการจัดการสวิทช์ผ่านเว็บจึงไม่มีความจำเป็นต้องใช้งานซีพียูภายนอกเพิ่มแต่อย่างใด ซึ่งส่งผลให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ (Bill-of-Materials:BOM) ได้ตั้งแต่ 4–20 เหรียญสหรัฐ เมื่อเทียบกับราคาตามประสิทธิภาพในการทำงานของซีพียูภายนอก หากต้องมีการใช้งานซีพียูดังกล่าวเพิ่มเติม และหากมีการนำคอมไพเลอร์มาตรฐานอุตสาหกรรม KEIL มาแปลให้เป็นซอร์สโค้ดของ SparX ซึ่งใช้ชุดคำสั่งภาษา C ตามมาตรฐานของ ANSI จะช่วยให้เกิดความสะดวกในการนำโปรแกรมไปใช้งานบนซีพียูภายนอกที่มีสถาปัตยกรรมสอดคล้องกับ 8051 หรือซีพียูในตระกูลอื่นได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ทั้ง OEM และ ODM สามารถออกแบบส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานไปใช้งานเพียงครั้งเดียว และใช้ utility ที่มีอยู่ใน Software stack เพื่อให้ส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานไปใช้งานดังกล่าว สามารถทำงานบนสวิทช์อื่นๆ ในซีรี่ส์ SparX และ HawX ได้

การสาธิตการใช้งาน ราคา และการวางจำหน่าย

ทางบริษัทจะสาธิตการใช้งาน WebSparX ในงาน Network+Interop 2005 และเนื่องจาก WebSparX ถูกรวมไว้ในชุดอุปกรณ์พัฒนาของสวิทช์ในซีรี่ส์ SparX-G5 และ SparX-G8 ลูกค้าที่ใช้งานสวิทช์ SparX ในซีรี่ส์ดังกล่าว จึงได้รับซอร์สโค้ดและคู่มือการใช้งาน WebSparX โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด นอกจากนี้ SparX จะมาพร้อมกับสวิทช์รุ่นอื่นๆ ในซีรี่ส์ SparX ซึ่งจะมีการเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ทั้งนี้ทาง Vitesse ได้เปิดศูนย์เทคโนโลยีกิกะบิตอีเทอร์เน็ต (Gigabit Ethernet Technology Center - http://www.vitesse.com/ethernet) เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลในด้านเทคนิคแบบออนไลน์สำหรับวิศวกรออกแบบผู้พัฒนาแอปพลิเคชันทางด้านกิกะบิตอีเทอร์เน็ต และเป็นการเพิ่มช่องทางในการสนับสนุนทางด้านเทคนิคระดับโลกของบริษัทอีกทางหนึ่ง

เกี่ยวกับแผนกผลิตภัณฑ์ Gigabit Ethernet

Vitesse เป็นซัพพลายเออร์ที่รู้จักกันดีในหมู่ OEM ที่เป็นผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์บรอดแบนด์รุ่นใหม่ ด้วยการมีอุปกรณ์ด้าน Gigabit Ethernet ที่มีใช้กำลังไฟในการทำงานน้อยและมีความสมบูรณ์ในตัวเอง ประกอบกับการมีความมุ่งมั่นในงานด้าน Gigabit Ethernet อย่างแรงกล้า จึงทำให้บริษัทสร้างสรรค์นวัตกรรมสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับ Vitesse

Vitesse เป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ พัฒนา และจำหน่ายอุปกรณ์สารกึ่งตัวนำสำหรับเครือข่ายการสื่อสารและเครือข่ายจัดเก็บข้อมูลทั่วโลก ด้วยวิศวกรรมที่ล้ำหน้าคู่แข่ง และการให้บริการลูกค้าที่เหนือกว่า ทำให้ Vitesse เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมชิปสำหรับอีเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือ Gigabit Ethernet, ระบบสื่อสารข้อมูลแบบ EoS และระบบสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงอื่นๆ เช่น การสื่อสารผ่านใยแก้ว และระบบอินเทอร์เฟสแบบ SCSI ความเร็วสูง เป็นต้น นวัตกรรมของ Vitesse เป็นส่วนประกอบสำคัญของอุปกรณ์ที่เป็นแกนหลักของระบบ, โครงข่ายระดับมหานคร และอุปกรณ์ที่ใช้ในองค์กรขนาดใหญ่ รายละเอียดเพิ่มเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์สามารถเรียกดูได้ที่ http://www.vitesse.com

Vitesse เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ WebSparX, SparX, SparX-G5, SparX-G8,           VeriPHY และ HawX เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือเขตที่กฎหมายคุ้มครองของ Vitesse Semiconductor Corporation เครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนอื่นใดซึ่งถูกกล่าวถึงในที่นี้ เป็นทรัพย์สินของเจ้าของผู้เกี่ยวข้อง

หมายเหตุถึงกองบรรณาธิการ:

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์เทคโนโลยี Gigabit Ethernet Technology Centerสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.vitesse.com/ethernet

ติดต่อ:   Vitesse Semiconductor Corporation
รอนดา เกรช, +1-805-445-2255
rondag@vitesse.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Vitesse ปรับปรุง Baseboard และ Enclosure Management Controller หวังเพิ่มยอดขาย

คามาริลโล่, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--19 ก.ย.2548 บริษัท Vitesse Semiconductor Corp. (NASDAQ:VTSS) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดเก็บข้อมูลโดยใช้ไอซี (Integrated Circuit) เปิดตัวอุปกรณ์ควบคุมแบบฝังตัว VSC410 ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันที่ทำหน้าที่จัดการ...

ศูนย์บ่มเพาะนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทยเชิญชวนผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นทำธุรกิจด้านซอฟต์แวร์ สมัครเข้ารับการบ่มเพาะในศูนย์บ่มเพาะ ฯ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--Software Park Thailand ศูนย์บ่มเพาะนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย เชิญชวนผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นทำธุรกิจด้านซอฟต์แวร์ สมัครเข้ารับการบ่มเพาะในศูนย์บ่มเพาะ ฯ ท่านจะได้รับการดูแลอย่างไกล้ชิดจากทีมที่ปรึกษาพี่เลี้ยง ด้านการด...

Juniper Networks Enables Secure Deployment of VoIP, P2P and IM Applications

Juniper Networks, Inc. (NASDAQ: JNPR) today announced enhancements to its NetScreen ScreenOS operating system, that will help enterprises and service providers securely deploy new services and applications, such as Voice over IP (VoIP), peer-to-peer (P2P)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง