คาวาซากิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ ซื้อซอฟท์แวร์ FiberSIM ของวิสตาจี้ เพื่อใช้ออกแบบและผลิตส่วนประกอบลำตัวเครื่องบินโบอิ้ง 787

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๒๓:๔๐ น.
วอลท์แฮม, แมสซาชูเซตส์--(บิสิเนส ไวร์)--4 เม.ย 2548

บริษัทวิสตาจี้ อิงค์.(VISTAGY Inc.) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ผนวกที่ออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทำงานของคอมพิวเตอร์ (computer-aided-design : CAD) สำหรับงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่องบิน เปิดเผยว่า บริษัทคาวาซากิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ แอโร่สเปซ จำกัด (เคเอชไอ) (Kawasaki Heavy Industries Aerospace Company : KHI) ในเมืองคาคามิกาฮาร่า ประเทศญี่ปุ่น ได้ซื้อซอฟท์แวร์ FiberSIM 5.0 โดยเคเอชไอจะใช้ FiberSIM ในการออกแบบและผลิตลำตัวของเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ (Boeing 787 Dreamliner) รวมทั้งชิ้นส่วนขนาดเล็กของเครื่องบินรุ่นนี้

"หน้าที่พิเศษของ FiberSIM จะช่วยลดเวลาและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบและการผลิตเครื่องบินโบอิ้ง 787 และมีความเหมาะสมกับระบบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามข้อกำหนดของเคเอชไอ และโบอิ้ง" นายมาซาฮิโกะ โยโกตะ เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายวิศวกรรมระบบอวกาศและโครงการเครื่องบินเพื่อการพาณิชย์ ของเคเอชไอ แอโรสเปซ คอมพานีกล่าว

"เคเอชไอทำงานอย่างใกล้ชิดกับเราในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา เพื่อพัฒนาความสามารถที่สร้างสรรค์ใน FiberSIM 5.0" นายสตีเว่น ซี.ลูบี้ ประธานและซีอีโอของวิสตาจี้กล่าว "ลักษณะเด่นที่ทรงพลัง เช่น วิธีการที่ออกแบบขึ้นบนพื้นฐาน grid ของ FiberSIM ช่วยให้วิศวกรของเคเอชไอสามารถทำงานกับโครงสร้างเครื่องบินขนาดใหญ่ได้รวดเร็วและน่าเชื่อถือมากขึ้น อาทิ ส่วนกลางลำตัวของเครื่องบินโบอิ้ง 787"

เคเอชไอ แอโรสเปซ เป็นผู้นำในการผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่องบินของญี่ปุ่น   ทางบริษัทได้ออกแบบและผลิตส่วนประกอบให้กับโบอิ้ง, แอร์บัส, เอ็มเบรเออร์ (Embraer) รวมถึงเครื่องบินบรรทุกสินค้า CX/PX และเครื่องบินลาดตระเวนบนผิวน้ำของญี่ปุ่น ทั้งนี้ เนื่องจากโบอิ้ง 787 มีช่วงกลางลำที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ที่ได้มีการออกแบบมา การออกแบบและการผลิตตรงท่อนกลางลำตัวเครื่องบินจึงสะท้อนให้เห็นถึงความท้าทายที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษและซับซ้อน เคเอชไอจะใช้ Advanced Composite Engineering Environment(TM) และเครื่องมือ FiberSIM อื่นๆ ตลอดกระบวนการออกแบบและผลิตเพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เคเอชไอมีแผนที่จะใช้ FiberSIM ในการผลิตข้อมูลที่จำเป็นด้วยการใช้เครื่องจักรจัดวางไฟเบอร์และวางสายเทปซึ่งใช้สำหรับการผลิตท่อนกลางลำตัวเครื่องบินโบอิ้ง 787

เกี่ยวกับ FiberSIM

FiberSIM เป็นซอฟท์แวร์ที่มีความเหมาะสมซึ่งสามารถเปลี่ยนระบบ CAD ให้เป็นเครื่องมืออันทันสมัยที่ใช้สำหรับออกแบบและผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่องบิน ซอฟท์แวร์ดังกล่าวช่วยให้วิศวกรสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบตามข้อกำหนดของชิ้นส่วนประกอบภายในสิ่งแวดล้อมด้านการออกแบบ 3 มิติ FiberSIM สนับสนุนวิธีการออกแบบอันยืดหยุ่นสำหรับวัตถุดิบที่มากมายหลากหลาย และกระบวนการผลิต และการผลิตด้วยระบบอัตโนมัติที่ออกแบบรายละเอียดในทุกๆทาง ไล่จากรายละเอียดแบบ complex ply และ zone drop-offs ไปจนถึง offset surfaces อันหลากหลายที่ใช้สำหรับแบบจำลอง (mock-up) และเป็นเครื่องมือ ซอฟท์แวร์ดังกล่าวช่วยกระตุ้นวัสดุที่ใช้ในการผลิตชิ้นส่วนให้สามารถเปลี่ยนรูปร่างเหนือส่วนโค้งที่ซับซ้อนและสร้างการผลิตข้อมูล ซึ่งรวมถึงการจัดเก็บข้อมูล, flate patterns และข้อมูลที่ใช้ในการขับเคลื่อนอุปกรณ์การผลิตดาวน์สตรีม (downstream) นอกจากนี้ FiberSIM ยังใช้กับเทคโนโลยี XML ในการแบ่งข้อมูลชิ้นส่วนกับประชาชนและแอพพลิเคชั่นทั่วทั้งวิสาหกิจ

เกี่ยวกับวิสตาจี้ อิงค์.

วิสตาจี้ อิงค์.เป็นผู้พัฒนาซอฟแวร์วิศวกรรมระดับแนวหน้า ที่ช่วยยกระดับระบบ CAD 3 มิติเพื่อการพาณิชย์ สิ่งแวดล้อมด้านวิศวกรรมที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษของวิสตาจี้ช่วยให้วิศวกรสามารถจับและสื่อสารผลิตภัณฑ์ดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์ตามข้อกำหนดภายใน CAD เพื่อช่วยเพิ่มกำลังการผลิต, ปรับปรุงการสื่อสารข้อมูลผลิตภัณฑ์ตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ และช่วยให้มีการตัดสินใจล่วงหน้าในการออกแบบด้วยข้อมูลที่ดีกว่า ซอฟท์แวร์ของวิสตาจี้ได้ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องบิน, รถยนต์, เรือเดินทะเล, ยา, ผลิตภัณฑ์กีฬา และการขนส่งทั่วโลก นอกจากนี้ ทางบริษัทยังนำเสนอบริการฝึกอบรมและให้คำปรึกษา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อวิสตาจี้ เมืองวอลท์แฮม รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา +1.781.250.6868 หรือที่เว็บไซต์ www.vistagy.com

FiberSim, VISTAGY และโลโก้ VISTAGY เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท VISTAGY, Inc. ส่วน Empowering Engieers ก็เป็นเครื่องหมายการค้าของ VISTAGY, Inc. บริษัทและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ได้อ้างถึงในที่นี้มีเครื่องหมายการค้าและเครื่องจดทะเบียนการค้าของผู้ถือครองที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อ: ปาร์กเกอร์ กรุ๊ป อิงค์.
นิค โอโดโนโฮ, 401-272-1510
nicko@parkergroup.com
หรือ
วิสตาจี้ อิงค์.
แดนเนียล โอเบิร์น, 781-250-6823
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
dannielle.obeirne@vistagy.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

อินเทล เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ของ อินเทล? อะตอม? โปรเซสเซอร์

ครั้งแรกกับการรวมกราฟิกและหน่วยควบคุมความจำไว้ในซีพียู เพิ่มศักยภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ ด้วยขนาดที่เล็กลง และประหยัดพลังงาน ประเด็นสำคัญ · การรวมเทคโนโลยีไว้ในแพ็คเกจเดียวกัน และเทคโนโลยีการผลิตแบบ 45 นาโนเมตร ทำให้การใช้พลังงานลดลง...

แอร์ แคนาดาปรับฝูงบินครั้งใหญ่ เลือกซื้อโบอิ้ง 777 และ 787 ดรีมไลเนอร์ รวม 96 ลำ

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งและแอร์ คานาดา ร่วมกันประกาศข้อตกลงในการปรับฝูงบินเครื่องบินขนาดใหญ่ของแอร์ แคนาดาในวันนี้ โดยแอร์ แคนาดา ตกลงซื้อ เครื่องบินโบอิ้ง 777 จำนวน 36 ลำ และเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ จำนวน ...