ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คาวาซากิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ ซื้อซอฟท์แวร์ FiberSIM ของวิสตาจี้ เพื่อใช้ออกแบบและผลิตส่วนประกอบลำตัวเครื่องบินโบอิ้ง 787

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๒๓:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
วอลท์แฮม, แมสซาชูเซตส์--(บิสิเนส ไวร์)--4 เม.ย 2548

บริษัทวิสตาจี้ อิงค์.(VISTAGY Inc.) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ผนวกที่ออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทำงานของคอมพิวเตอร์ (computer-aided-design : CAD) สำหรับงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่องบิน เปิดเผยว่า บริษัทคาวาซากิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ แอโร่สเปซ จำกัด (เคเอชไอ) (Kawasaki Heavy Industries Aerospace Company : KHI) ในเมืองคาคามิกาฮาร่า ประเทศญี่ปุ่น ได้ซื้อซอฟท์แวร์ FiberSIM 5.0 โดยเคเอชไอจะใช้ FiberSIM ในการออกแบบและผลิตลำตัวของเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ (Boeing 787 Dreamliner) รวมทั้งชิ้นส่วนขนาดเล็กของเครื่องบินรุ่นนี้

"หน้าที่พิเศษของ FiberSIM จะช่วยลดเวลาและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบและการผลิตเครื่องบินโบอิ้ง 787 และมีความเหมาะสมกับระบบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามข้อกำหนดของเคเอชไอ และโบอิ้ง" นายมาซาฮิโกะ โยโกตะ เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายวิศวกรรมระบบอวกาศและโครงการเครื่องบินเพื่อการพาณิชย์ ของเคเอชไอ แอโรสเปซ คอมพานีกล่าว

"เคเอชไอทำงานอย่างใกล้ชิดกับเราในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา เพื่อพัฒนาความสามารถที่สร้างสรรค์ใน FiberSIM 5.0" นายสตีเว่น ซี.ลูบี้ ประธานและซีอีโอของวิสตาจี้กล่าว "ลักษณะเด่นที่ทรงพลัง เช่น วิธีการที่ออกแบบขึ้นบนพื้นฐาน grid ของ FiberSIM ช่วยให้วิศวกรของเคเอชไอสามารถทำงานกับโครงสร้างเครื่องบินขนาดใหญ่ได้รวดเร็วและน่าเชื่อถือมากขึ้น อาทิ ส่วนกลางลำตัวของเครื่องบินโบอิ้ง 787"

เคเอชไอ แอโรสเปซ เป็นผู้นำในการผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่องบินของญี่ปุ่น   ทางบริษัทได้ออกแบบและผลิตส่วนประกอบให้กับโบอิ้ง, แอร์บัส, เอ็มเบรเออร์ (Embraer) รวมถึงเครื่องบินบรรทุกสินค้า CX/PX และเครื่องบินลาดตระเวนบนผิวน้ำของญี่ปุ่น ทั้งนี้ เนื่องจากโบอิ้ง 787 มีช่วงกลางลำที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ที่ได้มีการออกแบบมา การออกแบบและการผลิตตรงท่อนกลางลำตัวเครื่องบินจึงสะท้อนให้เห็นถึงความท้าทายที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษและซับซ้อน เคเอชไอจะใช้ Advanced Composite Engineering Environment(TM) และเครื่องมือ FiberSIM อื่นๆ ตลอดกระบวนการออกแบบและผลิตเพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เคเอชไอมีแผนที่จะใช้ FiberSIM ในการผลิตข้อมูลที่จำเป็นด้วยการใช้เครื่องจักรจัดวางไฟเบอร์และวางสายเทปซึ่งใช้สำหรับการผลิตท่อนกลางลำตัวเครื่องบินโบอิ้ง 787

เกี่ยวกับ FiberSIM

FiberSIM เป็นซอฟท์แวร์ที่มีความเหมาะสมซึ่งสามารถเปลี่ยนระบบ CAD ให้เป็นเครื่องมืออันทันสมัยที่ใช้สำหรับออกแบบและผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่องบิน ซอฟท์แวร์ดังกล่าวช่วยให้วิศวกรสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบตามข้อกำหนดของชิ้นส่วนประกอบภายในสิ่งแวดล้อมด้านการออกแบบ 3 มิติ FiberSIM สนับสนุนวิธีการออกแบบอันยืดหยุ่นสำหรับวัตถุดิบที่มากมายหลากหลาย และกระบวนการผลิต และการผลิตด้วยระบบอัตโนมัติที่ออกแบบรายละเอียดในทุกๆทาง ไล่จากรายละเอียดแบบ complex ply และ zone drop-offs ไปจนถึง offset surfaces อันหลากหลายที่ใช้สำหรับแบบจำลอง (mock-up) และเป็นเครื่องมือ ซอฟท์แวร์ดังกล่าวช่วยกระตุ้นวัสดุที่ใช้ในการผลิตชิ้นส่วนให้สามารถเปลี่ยนรูปร่างเหนือส่วนโค้งที่ซับซ้อนและสร้างการผลิตข้อมูล ซึ่งรวมถึงการจัดเก็บข้อมูล, flate patterns และข้อมูลที่ใช้ในการขับเคลื่อนอุปกรณ์การผลิตดาวน์สตรีม (downstream) นอกจากนี้ FiberSIM ยังใช้กับเทคโนโลยี XML ในการแบ่งข้อมูลชิ้นส่วนกับประชาชนและแอพพลิเคชั่นทั่วทั้งวิสาหกิจ

เกี่ยวกับวิสตาจี้ อิงค์.

วิสตาจี้ อิงค์.เป็นผู้พัฒนาซอฟแวร์วิศวกรรมระดับแนวหน้า ที่ช่วยยกระดับระบบ CAD 3 มิติเพื่อการพาณิชย์ สิ่งแวดล้อมด้านวิศวกรรมที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษของวิสตาจี้ช่วยให้วิศวกรสามารถจับและสื่อสารผลิตภัณฑ์ดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์ตามข้อกำหนดภายใน CAD เพื่อช่วยเพิ่มกำลังการผลิต, ปรับปรุงการสื่อสารข้อมูลผลิตภัณฑ์ตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ และช่วยให้มีการตัดสินใจล่วงหน้าในการออกแบบด้วยข้อมูลที่ดีกว่า ซอฟท์แวร์ของวิสตาจี้ได้ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องบิน, รถยนต์, เรือเดินทะเล, ยา, ผลิตภัณฑ์กีฬา และการขนส่งทั่วโลก นอกจากนี้ ทางบริษัทยังนำเสนอบริการฝึกอบรมและให้คำปรึกษา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อวิสตาจี้ เมืองวอลท์แฮม รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา +1.781.250.6868 หรือที่เว็บไซต์ www.vistagy.com

FiberSim, VISTAGY และโลโก้ VISTAGY เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท VISTAGY, Inc. ส่วน Empowering Engieers ก็เป็นเครื่องหมายการค้าของ VISTAGY, Inc. บริษัทและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ได้อ้างถึงในที่นี้มีเครื่องหมายการค้าและเครื่องจดทะเบียนการค้าของผู้ถือครองที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อ: ปาร์กเกอร์ กรุ๊ป อิงค์.
นิค โอโดโนโฮ, 401-272-1510
nicko@parkergroup.com
หรือ
วิสตาจี้ อิงค์.
แดนเนียล โอเบิร์น, 781-250-6823
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
dannielle.obeirne@vistagy.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อินเทล เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ของ อินเทล? อะตอม? โปรเซสเซอร์

ครั้งแรกกับการรวมกราฟิกและหน่วยควบคุมความจำไว้ในซีพียู เพิ่มศักยภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ ด้วยขนาดที่เล็กลง และประหยัดพลังงาน ประเด็นสำคัญ · การรวมเทคโนโลยีไว้ในแพ็คเกจเดียวกัน และเทคโนโลยีการผลิตแบบ 45 นาโนเมตร ทำให้การใช้พลังงานลดลง...

แอร์ แคนาดาปรับฝูงบินครั้งใหญ่ เลือกซื้อโบอิ้ง 777 และ 787 ดรีมไลเนอร์ รวม 96 ลำ

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งและแอร์ คานาดา ร่วมกันประกาศข้อตกลงในการปรับฝูงบินเครื่องบินขนาดใหญ่ของแอร์ แคนาดาในวันนี้ โดยแอร์ แคนาดา ตกลงซื้อ เครื่องบินโบอิ้ง 777 จำนวน 36 ลำ และเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ จำนวน ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง