ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๘:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548

ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายกับบริษัทแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซูไห่ มณทลกวางตุ้ง ประเทศจีน ที่กำลังหาลู่ทางที่จะยุติข้อกล่าวหาละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของซิกมาเทล

ซิกมาเทลอ้างสิทธิ์ว่า แอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ ได้ละเมิดสิทธิบัตรหลายฉบับของซิกมาเทลในการออกแบบตัวควบคุมซิสเต็ม-ออน-ชิพ (System-on-Chip controllers) สำหรับตลาดเครื่องเล่นเพลงระบบดิจิตอลแบบพกพา (Portable Digital Music player) โดยที่ผ่านมานั้น ได้เริ่มมีการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของแอคชั่นส์เข้าไปยังตลาดค้าปลีกของสหรัฐฯ ในฐานะส่วนประกอบของเครื่องเล่น MP3 ซิกมาเทลพยายามหาทางที่จะยุติการจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้แผงวงจรรวม หรือ "IC" ของแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ เข้าไปในสหรัฐฯ

ด้วยการยื่นคำร้องในครั้งนี้ ซิกมาเทลได้เรียกร้องให้ ITC เร่งดำเนินการตรวจสอบบริษัทแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในเรื่องการนำเข้าสินค้า MP3 ICs ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โดยซิกมาเทลได้ขอให้ ITC ทำทุกวิธีทางเท่าที่จะทำได้ ซึ่งรวมถึงการออกคำสั่งกักกันสินค้า (exclusionary order) โดยศุลกากรสหรัฐฯ เพื่อห้ามการนำเข้าเครื่องเล่น MP3 ที่ประกอบด้วย MP3 IC ของแอคชั่นส์ในสหรัฐฯ นอกจากนี้ ซิมาเทลยังได้ขอร้องให้ ITC ออกคำสั่งยุติและระงับ (cease-and-desist order) ซึ่งจะสามารถกำหนดให้บรรดาผู้ค้าปลีกและผู้จัดจำหน่ายสามารถนำเครื่องเล่น MP3 ที่บรรจุ MP3 ICs ที่ละเมิดสิทธิบัตรทั้งหมดของแอคชั่นส์ ออกจากชั้นวางจำหน่ายและนำไปทำลาย

"เมื่อซิกมาเทลพบว่าสิทธิบัตรของเราถูกละเมิด เราจะใช้มาตรการใดก็ตามที่จำเป็นเพื่อให้เราพ้นจากการกระทำที่ผิดกฎหมาย" นายรอน เอดเกอร์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซิกมาเทลกล่าว "ลูกค้าของเรา ธุรกิจของเรา และพื้นที่ในตลาดเครื่องเล่น MP3 ของเราล้วนแล้วแต่ได้รับความเสียหาย เมื่อสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาถูกเพิกเฉยด้วยการแข่งขัน"

เกี่ยวกับซิกมาเทล

ซิกมาเทล อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเซมิคอนดัคเตอร์ที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ทำการออกแบบ, พัฒนา, และทำการตลาด IC สัญญาณผสมในระบบอนาล็อก สำหรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในตลาดอิเลคทรอนิคส์เพื่อผู้บริโภคและการประมวลผล ซึ่งรวมถึงเครื่องเล่นเพลงแบบพกพา เช่น เครื่องเล่น MP3, โน้ตบุ๊ค และเดสก์ท็อปพีซี, เครื่องเล่นดีวีดี, โทรทัศน์ระบบดิจิตอล และ set-top box โดยซิกมาเทลนำเสนอโซลูชั่นของระบบที่สมบูรณ์ซึ่งรวมถึงแผงวงจรรวม IC ระดับสูง, เฟิร์มแวร์ และซอฟท์แวร์ที่ออกแบบตามความต้องการของลูกค้า, เครื่องมือพัฒนาซอฟท์แวร์, การออกแบบที่ใช้อ้างอิง และการสนับสนุนด้านแอพพลิเคชั่น โดยบริษัทเน้นหนักในการนำเสนอโซลูชั่นในระดับระบบ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถแนะนำและนำเสนอผลิตภัณฑ์อิเลคทรอนิคส์ซึ่งมีขนาดเล็ก, น้ำหนักเบา, ประหยัดพลังงาน, เชื่อถือได้ และประหยัดต้นทุน ทั้งนี้ ซิกมาเทล ได้รับใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม ISO 9001:2000 และมีความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพสูง พร้อมกับให้บริการลูกค้าอย่างดีเลิศ

ข้อความเตือนนักลงทุน

แถลงการณ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความซึ่งอิงกับการคาดการณ์ในขณะนี้ของซิกมาเทล โดยคำว่า "คาดว่า" "จะต้อง" "ควรจะ" "จะ" "คาดหวัง" "คาดการณ์" "แนวโน้ม" "เชื่อว่า" "ประสงค์" และถ้อยคำที่มีความหมายทำนองเดียวกันนี้ ขณะที่ถ้อยคำเหล่านี้เกี่ยวข้องกับซิกมาเทล หรือเหตุการณ์ในอนาคต มีความประสงค์เพื่อระบุถึงแถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งแถลงการณ์เหล่านี้สะท้อนถึงมุมมองในปัจจุบันและการตั้งสมมติฐานของซิกมาเทล แต่ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการ ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากความคาดหวัง โดยปัจจัยสำคัญหลายประการสามารถทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากแถลงการณ์ที่คาดการณ์ล่วงหน้า และจะมีเหตุการณ์ในอนาคตที่ซิกมาเทลไม่สามารถทำนายอย่างแม่นยำหรือควบคุมได้ สำหรับการหารือเกี่ยวกับปัจจัยซึ่งสามารถส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของซิกมาเทล และทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากแถลงการณ์ที่คาดการณ์ล่วงหน้า สามารถดูได้จากแถลงการณ์ที่ซิกมาเทลยื่นต่อทางก.ล.ต. โดยเฉพาะในข้อ 424 (b) (4) ในหนังสือชี้ชวนที่ยื่นในวันที่ 19 ก.ย.2546 และ 19 ก.พ. 2547, ในแบบฟอร์ม 10-Qs   ซึ่งยื่นในวันที่ 29 ต.ค.2546, 20 เม.ย.2547, 20 ก.ค.2547 และ 19 ต.ค.2547 และฟอร์ม 10-K ซึ่งยื่นในวันที่ 17 ก.พ.2547 รวมทั้งแบบฟอร์ม 10-K ซึ่งซิกมาเทลยื่นในวันที่ 8 ก.พ.2548 ได้ครอบคลุมถึงระยะเวลาภายในปีที่สิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค.2547

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดและตราสินค้าที่ปรากฎในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเจ้าของแต่ละราย และรายละเอียดทั้งหมดอาจสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

ติดต่อ: ซิกมาเทล อิงค์, ออสติน
เนท   ลอง, 512-381-3913
nlong@sigmatel.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เครื่องมือการชำระเงินทางการค้าระหว่างประเทศ" หลักสูตรเสริมสร้างความแข็งแกร่งของผู้ส่งออก

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ธสน. นางกสิณา ศรีสอ้าน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจขนาดย่อมและสำนักพัฒนาบริการและลูกค้าสัมพันธ์ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) เปิดเผยว่า ธสน. เปิดอบรมหลักสูตร "เครื่องมือการชำระเงินทางการค้าระหว่างประเทศ" รุ่นที่ 1/25...

ซิกมาเทลยื่นฟ้องแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ของจีนฐานละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีในเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--5 ม.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส สำหรับเทคโนโลยีในเครื่องเล่น MP3 แบบพกพา ได้ยื่นฟ้องต่อศาลรัฐบาลกลางของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2548 เพื่อดำเนินคดีกับบริษัทแอคชั่นส์ เซมิคอ...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง