ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บีที อินโฟเน็ท ประกาศเปิดตัวบริการ "ไว-ไฟ อินเดอะสกาย" ของคอนเนคชั่น บาย โบอิ้ง สำหรับลูกค้าโมไบล์เอ็กซ์เพรส

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เอล เซกุนโด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค. 2548

การให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนสายการบินเพิ่มความสมบูรณ์ให้แก่นักธุรกิจที่ต้องเดินทาง

บริษัท บีที อินโฟเน็ท (BT Infonet) ผู้นำในการให้บริการการสื่อสารระดับโลกแก่บริษัทข้ามชาติ และ คอนเนคชั่น บาย โบอิ้ง (Connexion by Boeing) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจหนึ่งของบริษัทโบอิ้ง (NYSE: BA) ประกาศความพร้อมของบริการอินเทอร์เนทความเร็วสูงบนเครื่องบิน Connexion by Boeing (SM) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการข้อมูลเคลื่อนที่ โมไบล์เอ็กซ์เพรส (MobileXpress(TM)) ที่ได้รับรางวัลของบริษัท บีที อินโฟเน็ท

โมไบล์เอ็กซ์เพรส ซึ่งคว้ารางวัลการสื่อสารโลกประจำปี 2547 (the 2004 World Communication Award) สาขา "การบริการที่มีการจัดการดีเยี่ยม" (Best Managed Service)   ได้ช่วยให้คนทำงานที่ต้องเดินทางในกว่า 140 ประเทศ สามารถเข้าถึงเครือข่ายระยะไกล ด้วยจุดบริการไว-ไฟ (Wi-Fi hotspot) กว่า 12,000 จุดในสนามบิน โรงแรม และสถานที่สาธารณะต่างๆ

ในการเชื่อมต่อโมไบล์เอ็กซ์เพรสกับบริการคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง นั้น นักธุรกิจที่ต้องเดินทางจะสามารถใช้แอคเคาท์ของโมไบล์เอ็กซ์เพรสที่มีอยู่แล้วต่ออินเทอร์เน็ตในระหว่างการบินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ส่วนองค์กรด้านไอทีจะได้รับประโยชน์จากความปลอดภัยอย่างสูงของระบบเครือข่าย, การจัดการที่มีประสิทธิภาพ และการรวมระบบแจ้งหนี้ของบริษัท บีที อินโฟเน็ท

ขณะนี้ บริการคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง พร้อมที่จะให้บริการบนเที่ยวบินของสายการบิน ลุฟท์ฮันซ่า, เจแปน แอร์ไลน์, เอเอ็นเอ และสแกนดิเนเวียน แอร์ไลน์ และยังมีแผนที่จะขยายการบริการดังกล่าวไปยังสายการบินไชน่า แอร์ไลน์, โคเรียน แอร์ไลน์, เอเชียน่า, สิงคโปร์ แอร์ไลน์ และสายการบินเอล อัล

มาร์ค แพตเตอร์สัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของการบริการข้อมูลเคลื่อนที่ (Mobile Data Services) บริษัท บีที อินโฟเน็ท กล่าวว่า "การเริ่มต้นให้บริการคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง บนเที่ยวบินแก่ลูกค้าของเราทำให้วงจรการเชื่อมต่อสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางมีความสมบูรณ์"

"เราทำให้นักธุรกิจที่เดินทางสามารถเข้าถึงข้อมูลจากที่บ้าน สนามบิน โรงแรม หรือที่ใดก็ได้ ด้วยหลักฐานอ้างอิงผู้ใช้คนเดียวกัน และความคุ้นเคยในการเข้าสู่ระบบ สิ่งนี้เป็นความสามารถเฉพาะตัวอย่างแท้จริง ซึ่งเรารู้สึกยินดีที่ได้ขยายบริการดังกล่าวไปสู่ลูกค้าของเรา"

ด้านเดวิด ฟรีดแมน รองประธานฝ่ายการตลาดและขายตรงของคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง กล่าวว่า "จากข้อตกลงดังกล่าว ขณะนี้ บริษัทบีที อินโฟเน็ท จึงสามารถเสนอบริการคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้งให้แก่ บริษัทข้ามชาติมากกว่า 1,200 แห่งที่ใช้บริการข้อมูลเคลื่อนที่อยู่แล้ว"

"แนวทางการผนวกที่ไร้รอยต่อของบีที อินโฟเน็ท จะสร้างการเชื่อมต่อความเร็วสูงขณะบิน และสิ่งที่มีค่าสู่กลุ่มลูกค้า และสิ่งที่เราเชื่อมั่นนี้จะได้รับความนิยมต่อไปในภายภาคหน้า"

เกี่ยวกับคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง

นับเป็นปีที่สองติดต่อกันแล้ว ที่คอนเน็คชั่น บาย โบอิ้งได้รับรางวัลการท่องเที่ยวโลก (the World Travel Award) ในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกสำหรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครื่องบิน และเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทเพิ่งได้รับการคัดเลือกจากนักวิเคราะห์ด้านการบริการไร้สายของไอดีซี   ให้เป็นหนึ่งในบริษัทการสื่อสารไร้สายที่น่าจับตามองในปี พ.ศ.2548 ผู้โดยสารเที่ยวบินจะได้รับข้อมูลและความบันเทิงผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงโดยการเชื่อมต่อแบบบรอดแบนด์จากเครื่องบินที่มีการติดตั้งอุปกรณ์แล้ว การบริการของคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง ขณะนี้มีบริการแล้วบนเที่ยวบินของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า, เอสเอเอส, เจแปน แอร์ไลน์ และเอเอ็นเอ นอกจากนั้น สิงคโปร์ แอร์ไลน์, ไชน่า แอร์ไลน์, สายการบินเอล อัล, โคเรียน แอร์ไลน์ และเอเชียน่า ก็แสดงเจตจำนงค์ที่จะติดตั้งระบบคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง บนเครื่องบินพิสัยไกลของบริษัท พร้อมกันนี้ คอนเน็คชั่น บาย โบอิ้งยังให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สำหรับธุรกิจสายการบินและกลุ่มธุรกิจการเดินเรืออีกด้วย   ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.connexionbyboeing.com

เกี่ยวกับบีที อินโฟเน็ท

บีที อินโฟเน็ท ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบีที กรุ๊ป และเป็นส่วนหนึ่งของบีที โกลบอล เซอร์วิสเซส เป็นผู้ให้บริการการสื่อสารโครงข่ายชั้นนำแก่บริษัทข้ามชาติ บีที อินโฟเน็ท ให้บริการโซลูชั่นเต็มรูปแบบที่เหมาะสมกับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างเครือข่ายระดับโลกและการประยุกต์ใช้ของบริษัท บีที อินโฟเน็ท จัดหาการส่งเสริมการบริการระดับท้องถิ่นแก่ประเทศและเขตแดนต่างๆ มากกว่า 70 แห่ง และเครือข่ายของบริษัทสามารถเข้าถึงได้จากประเทศต่างๆ มากกว่า 180 ประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บีที อินโฟเน็ท สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.bt.infonet.com.

เกี่ยวกับ บีที

บีทีเป็นผู้นำระดับโลกในการให้บริการทางด้านการสื่อสารแก่ลูกค้าในยุโรป อเมริกา และเอเชียแปซิฟิก กิจกรรมหลักของบริษัทได้แก่ การให้บริการทางด้านไอทีและเครือข่าย, การบริการการสื่อสารโทรคมนาคมในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับสากล และการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการอินเทอร์เน็ตและบรอดแบนด์ประสิทธิภาพสูง

บีที มีธุรกิจ 3 แขนงหลัก คือ

-- ธุรกิจค้าปลีก (BT Retail) คือ การให้บริการการสื่อสารและบริการที่เกี่ยวข้องที่มีความครอบคลุมแก่องค์กรธุรกิจและลูกค้ารายย่อยในสหราชอาณาจักรมากกว่า 20 ล้านราย

-- ธุรกิจขายส่ง (BT Wholesale) คือ การให้บริการเครือข่ายและโซลูชั่นภายในสหราชอาณาจักรแก่ผู้ประกอบการและผู้ให้บริการระบบสื่อสาร ทั้งแบบไร้สายและมีสายกว่า 600 ราย ซึ่งรวมไปถึงการดูแลระบบบรอดแบนด์ และวงจรระบบปิด

-- การบริการระดับโลก (BT Global Services) คือ การให้บริการเครือข่ายและไอที เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรที่มีหลายสาขาทั่วโลก BT Global Services   ดำเนินงานในมากกว่า 130 ประเทศ และยังนำเสนอบริการแก่ผู้ประกอบการระหว่างประเทศด้วย

ทั้งนี้ ในรอบบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มี.ค. 2547 บีที กรุ๊ป มีเงินหมุนเวียน 18,519 ล้านปอนด์ และมีผลกำไร 2,013 ล้านปอนด์ก่อนการหักลบหนี้ทรัพย์สิน

บีที กรุ๊ป มหาชน จดทะเบียนในตลาดหุ้นลอนดอน และนิวยอร์ก ส่วนบริษัทบริติช เทเลคอมมิวนิเคชั่น มหาชน (บีที) เป็นบริษัทย่อยของบีที กรุ๊ป และเป็นผู้กำหนดทิศทางธุรกิจและทรัพย์สินของบีที กรุ๊ป

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.bt.com/aboutbt
ถ้อยแถลงต่อสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตโดยคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง
ข้อมูลที่คาดการณ์ล่วงหน้าอาจมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน

ข้อความบางข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้เป็นข้อความที่คาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับความจริงที่เกิดขี้นแล้ว ข้อความเหล่านี้สะท้อนถึงเจตนา การวางแผน ความคาดหวัง สมมุติฐาน และความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จึงมีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และเงื่อนไขอื่นๆ ที่ไม่สามารถจะควบคุมได้ เงื่อนไขต่างๆ ที่สำคัญสามารถทำให้เกิดผลที่ต่างไปจากความคาดหวังที่ได้สื่อออกมาในข้อความที่คาดการณ์ล่วงหน้า   และรวมไปถึงความเสี่ยงที่รู้และไม่รู้   ด้วยเหตุผลนี้ ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการอ่านข้อความเชิงคาดการณ์ที่อยู่ในข่าวฉบับนี้อย่างระมัดระวัง

ติดต่อ: บีที อินโฟเน็ท
ฝ่ายการตลาดองค์กร
อเล็กซ์ แรสซี่, +1-310-335-1144
อีเมล์:   alex.rassey@bt.infonet.com
หรือ
ฝ่ายวิเคราะห์อุตสาหกรรม
สเตซี่ ไฮม์, +1-310-335-2875
อีเมล์:   stacie.hime@bt.infonet.com
หรือ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ (รูเดอร์ ฟินน์)
สื่อ
อลิเซีย ดอลลาร์ด, +1-212-593-6343
หรือ
คอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง
เทอร์แรนซ์ สก็อต, +1-206-655-9350
อีเมล์:   terrance.scott@boeing.com
หรือ
เคธี่ รูดอล์ฟ, +1-206-655-5037
อีเมล์:   catherine.a.rudolph@boeing.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บีที อินโฟเน็ท เปิดตัวศักยภาพบน Hosted IP แบบใหม่สำหรับการให้บริการศูนย์กลางการติดต่อ

เอล เซกุนโด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--22 มี.ค.2548 ศักยภาพในการซัพพอร์ทการติดต่อผ่านทางเสียง, อีเมล์, โทรสาร, SMS และการรับส่งบนเว็บ โดยไม่ต้องอยู่บน ACD หรือ PBX ที่อิงกับระบบ บริษัทบีที อินโฟเน็ท (BT Infonet) ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการสื่อส...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

เอฟไอซี วาสซิลี่ เพอร์เซอนัล มีเดีย เพลเยอร์ แสดงถึงศักยภาพของเอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 โพรเซสเซอร์

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 การออกแบบอ้างอิงของเอยู1200 โพรเซสเซอร์ จะนำเสนอภาพที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นดีวีดี, เสียงที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นซีดี และการโอนย้ายข้อมูลโดยตรงจากเครื่องเล่นวิดีโอแบบดิจิตอล (DVR) ไปยังเพอร์เซอน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง