บีที อินโฟเน็ท ประกาศเปิดตัวบริการ "ไว-ไฟ อินเดอะสกาย" ของคอนเนคชั่น บาย โบอิ้ง สำหรับลูกค้าโมไบล์เอ็กซ์เพรส

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๔๑ น.
เอล เซกุนโด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค. 2548

การให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนสายการบินเพิ่มความสมบูรณ์ให้แก่นักธุรกิจที่ต้องเดินทาง

บริษัท บีที อินโฟเน็ท (BT Infonet) ผู้นำในการให้บริการการสื่อสารระดับโลกแก่บริษัทข้ามชาติ และ คอนเนคชั่น บาย โบอิ้ง (Connexion by Boeing) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจหนึ่งของบริษัทโบอิ้ง (NYSE: BA) ประกาศความพร้อมของบริการอินเทอร์เนทความเร็วสูงบนเครื่องบิน Connexion by Boeing (SM) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการข้อมูลเคลื่อนที่ โมไบล์เอ็กซ์เพรส (MobileXpress(TM)) ที่ได้รับรางวัลของบริษัท บีที อินโฟเน็ท

โมไบล์เอ็กซ์เพรส ซึ่งคว้ารางวัลการสื่อสารโลกประจำปี 2547 (the 2004 World Communication Award) สาขา "การบริการที่มีการจัดการดีเยี่ยม" (Best Managed Service)   ได้ช่วยให้คนทำงานที่ต้องเดินทางในกว่า 140 ประเทศ สามารถเข้าถึงเครือข่ายระยะไกล ด้วยจุดบริการไว-ไฟ (Wi-Fi hotspot) กว่า 12,000 จุดในสนามบิน โรงแรม และสถานที่สาธารณะต่างๆ

ในการเชื่อมต่อโมไบล์เอ็กซ์เพรสกับบริการคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง นั้น นักธุรกิจที่ต้องเดินทางจะสามารถใช้แอคเคาท์ของโมไบล์เอ็กซ์เพรสที่มีอยู่แล้วต่ออินเทอร์เน็ตในระหว่างการบินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ส่วนองค์กรด้านไอทีจะได้รับประโยชน์จากความปลอดภัยอย่างสูงของระบบเครือข่าย, การจัดการที่มีประสิทธิภาพ และการรวมระบบแจ้งหนี้ของบริษัท บีที อินโฟเน็ท

ขณะนี้ บริการคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง พร้อมที่จะให้บริการบนเที่ยวบินของสายการบิน ลุฟท์ฮันซ่า, เจแปน แอร์ไลน์, เอเอ็นเอ และสแกนดิเนเวียน แอร์ไลน์ และยังมีแผนที่จะขยายการบริการดังกล่าวไปยังสายการบินไชน่า แอร์ไลน์, โคเรียน แอร์ไลน์, เอเชียน่า, สิงคโปร์ แอร์ไลน์ และสายการบินเอล อัล

มาร์ค แพตเตอร์สัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของการบริการข้อมูลเคลื่อนที่ (Mobile Data Services) บริษัท บีที อินโฟเน็ท กล่าวว่า "การเริ่มต้นให้บริการคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง บนเที่ยวบินแก่ลูกค้าของเราทำให้วงจรการเชื่อมต่อสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางมีความสมบูรณ์"

"เราทำให้นักธุรกิจที่เดินทางสามารถเข้าถึงข้อมูลจากที่บ้าน สนามบิน โรงแรม หรือที่ใดก็ได้ ด้วยหลักฐานอ้างอิงผู้ใช้คนเดียวกัน และความคุ้นเคยในการเข้าสู่ระบบ สิ่งนี้เป็นความสามารถเฉพาะตัวอย่างแท้จริง ซึ่งเรารู้สึกยินดีที่ได้ขยายบริการดังกล่าวไปสู่ลูกค้าของเรา"

ด้านเดวิด ฟรีดแมน รองประธานฝ่ายการตลาดและขายตรงของคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง กล่าวว่า "จากข้อตกลงดังกล่าว ขณะนี้ บริษัทบีที อินโฟเน็ท จึงสามารถเสนอบริการคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้งให้แก่ บริษัทข้ามชาติมากกว่า 1,200 แห่งที่ใช้บริการข้อมูลเคลื่อนที่อยู่แล้ว"

"แนวทางการผนวกที่ไร้รอยต่อของบีที อินโฟเน็ท จะสร้างการเชื่อมต่อความเร็วสูงขณะบิน และสิ่งที่มีค่าสู่กลุ่มลูกค้า และสิ่งที่เราเชื่อมั่นนี้จะได้รับความนิยมต่อไปในภายภาคหน้า"

เกี่ยวกับคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง

นับเป็นปีที่สองติดต่อกันแล้ว ที่คอนเน็คชั่น บาย โบอิ้งได้รับรางวัลการท่องเที่ยวโลก (the World Travel Award) ในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกสำหรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครื่องบิน และเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทเพิ่งได้รับการคัดเลือกจากนักวิเคราะห์ด้านการบริการไร้สายของไอดีซี   ให้เป็นหนึ่งในบริษัทการสื่อสารไร้สายที่น่าจับตามองในปี พ.ศ.2548 ผู้โดยสารเที่ยวบินจะได้รับข้อมูลและความบันเทิงผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงโดยการเชื่อมต่อแบบบรอดแบนด์จากเครื่องบินที่มีการติดตั้งอุปกรณ์แล้ว การบริการของคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง ขณะนี้มีบริการแล้วบนเที่ยวบินของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า, เอสเอเอส, เจแปน แอร์ไลน์ และเอเอ็นเอ นอกจากนั้น สิงคโปร์ แอร์ไลน์, ไชน่า แอร์ไลน์, สายการบินเอล อัล, โคเรียน แอร์ไลน์ และเอเชียน่า ก็แสดงเจตจำนงค์ที่จะติดตั้งระบบคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง บนเครื่องบินพิสัยไกลของบริษัท พร้อมกันนี้ คอนเน็คชั่น บาย โบอิ้งยังให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สำหรับธุรกิจสายการบินและกลุ่มธุรกิจการเดินเรืออีกด้วย   ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.connexionbyboeing.com

เกี่ยวกับบีที อินโฟเน็ท

บีที อินโฟเน็ท ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบีที กรุ๊ป และเป็นส่วนหนึ่งของบีที โกลบอล เซอร์วิสเซส เป็นผู้ให้บริการการสื่อสารโครงข่ายชั้นนำแก่บริษัทข้ามชาติ บีที อินโฟเน็ท ให้บริการโซลูชั่นเต็มรูปแบบที่เหมาะสมกับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างเครือข่ายระดับโลกและการประยุกต์ใช้ของบริษัท บีที อินโฟเน็ท จัดหาการส่งเสริมการบริการระดับท้องถิ่นแก่ประเทศและเขตแดนต่างๆ มากกว่า 70 แห่ง และเครือข่ายของบริษัทสามารถเข้าถึงได้จากประเทศต่างๆ มากกว่า 180 ประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บีที อินโฟเน็ท สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.bt.infonet.com.

เกี่ยวกับ บีที

บีทีเป็นผู้นำระดับโลกในการให้บริการทางด้านการสื่อสารแก่ลูกค้าในยุโรป อเมริกา และเอเชียแปซิฟิก กิจกรรมหลักของบริษัทได้แก่ การให้บริการทางด้านไอทีและเครือข่าย, การบริการการสื่อสารโทรคมนาคมในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับสากล และการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการอินเทอร์เน็ตและบรอดแบนด์ประสิทธิภาพสูง

บีที มีธุรกิจ 3 แขนงหลัก คือ

-- ธุรกิจค้าปลีก (BT Retail) คือ การให้บริการการสื่อสารและบริการที่เกี่ยวข้องที่มีความครอบคลุมแก่องค์กรธุรกิจและลูกค้ารายย่อยในสหราชอาณาจักรมากกว่า 20 ล้านราย

-- ธุรกิจขายส่ง (BT Wholesale) คือ การให้บริการเครือข่ายและโซลูชั่นภายในสหราชอาณาจักรแก่ผู้ประกอบการและผู้ให้บริการระบบสื่อสาร ทั้งแบบไร้สายและมีสายกว่า 600 ราย ซึ่งรวมไปถึงการดูแลระบบบรอดแบนด์ และวงจรระบบปิด

-- การบริการระดับโลก (BT Global Services) คือ การให้บริการเครือข่ายและไอที เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรที่มีหลายสาขาทั่วโลก BT Global Services   ดำเนินงานในมากกว่า 130 ประเทศ และยังนำเสนอบริการแก่ผู้ประกอบการระหว่างประเทศด้วย

ทั้งนี้ ในรอบบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มี.ค. 2547 บีที กรุ๊ป มีเงินหมุนเวียน 18,519 ล้านปอนด์ และมีผลกำไร 2,013 ล้านปอนด์ก่อนการหักลบหนี้ทรัพย์สิน

บีที กรุ๊ป มหาชน จดทะเบียนในตลาดหุ้นลอนดอน และนิวยอร์ก ส่วนบริษัทบริติช เทเลคอมมิวนิเคชั่น มหาชน (บีที) เป็นบริษัทย่อยของบีที กรุ๊ป และเป็นผู้กำหนดทิศทางธุรกิจและทรัพย์สินของบีที กรุ๊ป

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.bt.com/aboutbt
ถ้อยแถลงต่อสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตโดยคอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง
ข้อมูลที่คาดการณ์ล่วงหน้าอาจมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน

ข้อความบางข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้เป็นข้อความที่คาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับความจริงที่เกิดขี้นแล้ว ข้อความเหล่านี้สะท้อนถึงเจตนา การวางแผน ความคาดหวัง สมมุติฐาน และความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จึงมีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และเงื่อนไขอื่นๆ ที่ไม่สามารถจะควบคุมได้ เงื่อนไขต่างๆ ที่สำคัญสามารถทำให้เกิดผลที่ต่างไปจากความคาดหวังที่ได้สื่อออกมาในข้อความที่คาดการณ์ล่วงหน้า   และรวมไปถึงความเสี่ยงที่รู้และไม่รู้   ด้วยเหตุผลนี้ ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการอ่านข้อความเชิงคาดการณ์ที่อยู่ในข่าวฉบับนี้อย่างระมัดระวัง

ติดต่อ: บีที อินโฟเน็ท
ฝ่ายการตลาดองค์กร
อเล็กซ์ แรสซี่, +1-310-335-1144
อีเมล์:   alex.rassey@bt.infonet.com
ฝ่ายวิเคราะห์อุตสาหกรรม
สเตซี่ ไฮม์, +1-310-335-2875
อีเมล์:   stacie.hime@bt.infonet.com
หรือ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ (รูเดอร์ ฟินน์)
สื่อ
อลิเซีย ดอลลาร์ด, +1-212-593-6343
คอนเน็คชั่น บาย โบอิ้ง
เทอร์แรนซ์ สก็อต, +1-206-655-9350
อีเมล์:   terrance.scott@boeing.com
หรือ
เคธี่ รูดอล์ฟ, +1-206-655-5037
อีเมล์:   catherine.a.rudolph@boeing.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

บีที อินโฟเน็ท เปิดตัวศักยภาพบน Hosted IP แบบใหม่สำหรับการให้บริการศูนย์กลางการติดต่อ

เอล เซกุนโด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--22 มี.ค.2548 ศักยภาพในการซัพพอร์ทการติดต่อผ่านทางเสียง, อีเมล์, โทรสาร, SMS และการรับส่งบนเว็บ โดยไม่ต้องอยู่บน ACD หรือ PBX ที่อิงกับระบบ บริษัทบีที อินโฟเน็ท (BT Infonet) ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการสื่อส...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

เอฟไอซี วาสซิลี่ เพอร์เซอนัล มีเดีย เพลเยอร์ แสดงถึงศักยภาพของเอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 โพรเซสเซอร์

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 การออกแบบอ้างอิงของเอยู1200 โพรเซสเซอร์ จะนำเสนอภาพที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นดีวีดี, เสียงที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นซีดี และการโอนย้ายข้อมูลโดยตรงจากเครื่องเล่นวิดีโอแบบดิจิตอล (DVR) ไปยังเพอร์เซอน...