ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๐๔ น.
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค

ซีเกทส่งฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้วความจุ 6 กิกะไบต์สูงสุดในอุตสาหกรรมออกจำหน่ายซีรีส์เอสที 1 กลาย เป็นฮาร์ดดิสก์ขนาด 1 นิ้วยอดนิยมในหมู่ผู้ผลิตเครื่องเล่นเพลงพกพา

ซีเกท ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของโลก กำลังจัดส่งฮาร์ดดิสก์ขนาด 1 นิ้วที่มีความจุมากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยเป็นฮาร์ดดิสก์ซีรีส์เอสที1 ขนาด 1 นิ้วความจุ 6 กิกะไบต์รุ่นใหม่ สำหรับแอพพลิเคชั่นพกพา

ซีเกท ได้เริ่มการจัดส่งไดร์ฟ 6 กิกะไบต์ ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ว่านี้   เมื่อเดือนธันวาคม 2547 ฮาร์ดดิสก์ ซีรีส์เอสที 1 ขนาด 6 กิกะไบต์ของซีเกท สามารถจุไฟล์เพลงคุณภาพสูง (128 kbps) ได้มากถึง 150 เพลงหรือกว่า 3,000 เพลง ซึ่งเป็นสร้างคุณค่า และความจุในการจัดเก็บข้อมูลให้กับเครื่องเล่นเพลงขนาดเล็ก พีดีเอ และอุปกรณ์บันเทิงพกพาแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ผู้ใช้ในปัจจุบันมีห้องสมุดเพลง วิดีโอ และภาพดิจิตอลพกติดอยู่ในกระเป๋าตลอดเวลา

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อเดือนมิถุนายที่ผ่านมา ฮาร์ดดิสก์ซีรีสเอสที 1 ของซีเกท ถูกนำไปใช้ในเครื่องเล่นเพลงพกพาชั้นนำหลายรุ่นโดยผู้ผลิตอุปกรณ์บันเทิงมากกว่าฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้วของผู้ผลิตรายอื่นในตลาด โดยผู้ผลิตอุปกรณ์บันเทิงที่ว่านี้ ประกอบด้วย ครีเอทีฟ, โอลิมปัส, ริโอ, ซันโย, เวอร์จิ้น และผู้ผลิตรายอื่น ซึ่งนั่นเป็นการยืนยันว่า ซีเกทเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในตลาดฮาร์ดดิสก์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค

นอกจากนี้ฮาร์ดดิสก์ซีรีส์เอสที 1 ของซีเกท ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความสำคัญสำหรับ   แอพพลิเคชั่นพกพา ซึ่งปัจจุบันได้จัดส่งให้ลูกค้าโออีเอ็มในรุ่นความจุ   6, 5 และ 2 กิกะไบต์   ขณะที่เทคโนโลยีรันออน (RunOn Technology) เอกสิทธิ์เฉพาะของซีเกท ช่วยสร้างความมั่นใจว่าจะยังคงเล่นเพลงได้อย่างต่อเนื่องแม้ขณะเคลื่อนไหว อย่างเช่นการวิ่งจ็อกกิ้ง   โดยไดร์ฟที่ว่านี้ จะสัมผัสและปรับการเคลื่อนไหวเพื่อให้เล่นเพลงได้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนเทคโนโลยีจี-ฟอร์ซ โพรเทคชั่นของซีเกท (Seagate's G-Force Protection technology)   ช่วยป้องกันไดร์ฟจากการกระแทกเมื่อตกจากที่สูง เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับอุปกรณ์ที่ใช้ไดร์ฟตัวนี้

นายเดฟ เรนเซล ผู้อำนวยการโปรแกรมวิจัยสตอเรจของไอดีซี ให้ความเห็นว่า   "ซัพพลายเออร์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค เรียกร้องให้ซัพพลายเออร์ฮาร์ดดิสก์ผลิตฮาร์ดดิสก์ที่มีเทคโนโลยี ความจุ และเชื่อถือได้ตามแบบที่พวกเขาต้องการ   การแนะนำฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้ว ซีรีส์เอสที1 รุ่นใหม่ของซีเกทในครั้งนี้ มีขึ้นหลังเข้าสู่ตลาดสตอเรจสำหรับอุปกรณ์พกพาได้เพียง 6 เดือน ชี้ให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทในการพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เติบโตขึ้น และแตกต่างกันออกไป

อิน-สแตท/เอ็มดีอาร์ บริษัทวิจัยการสื่อสารรูปแบบดิจิตอลชั้นนำ ระบุว่า ความต้องการสตอเรจที่มีความจุสูงขึ้นในอุปกรณ์พกพาของลูกค้าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง "ลูกค้าทราบว่าสตอเรจคือสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อจะตัดสินใจซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์"   นายไมค์ แพ็กตัน นักวิเคราะห์อาวุโสของอิน-สแตท/เอ็มดีอาร์ กล่าว "นี่เป็นแนวโน้มที่กลายเป็นจริงเมื่อ 12 เดือนที่แล้ว เมื่อประชาชนจำนวนมากสร้างห้องสมุดเก็บไฟล์ดิจิตอลของตัวเอง"

"นอกเหนือจากตลาดเพลงที่ว่านี้แล้ว เครื่องเล่นวิดีโอพกพา และอุปกรณ์เล่นสื่อส่วนบุคคลประเภทอื่น จะเปลี่ยนมาใช้สตอเรจฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้วมากขึ้น" แพ็กตัน กล่าว "นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ และระบบจีพีเอสพกพา ก็ได้รับการคาดหมายว่า จะใช้ฮาร์ดดิสในอนาคตอันใกล้นี้"

นายแพท โอ'มัลเลย์ รองประธานอาวุโสกลุ่มพัฒนาธุรกิจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของซีเกท กล่าวว่า "ผู้ผลิตอุปกรณ์บันเทิงพกพา และผู้ติดตั้งระบบ ต้องการพันธมิตรที่เป็นผู้ผลิตสตอเรจ เพื่อสร้างความมั่นใจว่า จะมีการป้อนสินค้าให้อย่างสม่ำเสมอ และมีขนาดการผลิตที่แน่นอน สนับสนุนการออกแบบผลิตภัณฑ์ และสามารถจัดส่งได้ทั่วโลก ซีเกท มอบความเป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีและธุรกิจ ซึ่งทำให้ตลาดเครื่องเล่นเพลงพกพาเติบโตได้"

ศูนย์บริการออกแบบ หรือดีเอสซี ของซีเกท มีห้องปฏิบัติเพื่อช่วยผู้ผลิตอุปกรณ์ และผู้ติดตั้งระบบออกแบบผลิตภัณฑ์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นวัตกรรมใหม่ นอกจากนี้ ดีเอสซี ยังให้บริการทดสอบ วิเคราะห์และรวมระบบกลไกล   เพื่อช่วยลูกค้าออกแบบ สร้างสรรค์โลกแห่งความบันเทิงแบบใหม่บนฮาร์ดดิสก์

เทคโนโลยีรันออน : เชื่อถือได้แม้มีการเคลื่อนไหวสูง

ประชาชนที่นิยมฟังเพลงด้วยเครื่องเล่นเพลงขณะเดิน วิ่ง หรือประกอบกิจกรรมอื่นๆ ซีรีส์เอสที 1 ของซีเกท แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์ของผู้ผลิตรายอื่น เนื่องจาก ได้รับการออกแบบให้ปรับการสั่นสะเทือน และการผิดเพี้ยนของเสียงสอดแทรกที่มีสาเหตุมากจากกิจกรรมที่การเคลื่อนไหวสูงข้างต้น ไดร์ฟที่ว่านี้ ประกอบด้วยเทคโนโลยีรันออนของซีเกท ที่   ทำให้ไดร์ฟสามารถตรวจจับคลื่นความถี่สอดแทรกที่ไม่เป็นที่ต้องการ และจะรักษาระดับการอ่านเพลงโดยอัตโนมัติ ดังนั้น เทคโนโลยีรันออน จึงช่วยเสริมความน่าเชื่อถือ และสร้างความพอใจให้กับผู้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพา

จี-ฟอร์ซ โพรเทคชั่น : ป้องกันไดร์ฟจากการกระแทกเมื่อตกจากที่สูง

เมื่ออุปกรณ์ที่ประกอบด้วยฮาร์ดดิสก์ส่วนใหญ่ตกจากที่สูง หัวอ่าน/เขียน จะยังคงทำงานต่อไปได้ การตกจากที่สูงจะทำให้เกิดการกระตุก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้หัวอ่านกระแทกจานของฮาร์ดดิสก์ ซึ่งเป็นส่วนของหัวอ่านกระจายอยู่ในไดร์ฟ และไมโครสโคปิค เดนท์ อาจหลุดออกจากจานได้ ซีเกท ตระหนักถึงสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดดังกล่าว จึงพัฒนาฮาร์ดดิสก์ซีรีส์เอสที 1 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจี-ฟอร์ซ โพรเทคชั่น ซึ่งปกป้องไดร์ฟไม่ให้กระตุกด้วยการย้ายหัวออกจากจานเมื่อปิดเครื่อง ดังนั้น ระหว่างการตก จึงไม่มีชิ้นส่วนไหนสัมผัสกับสื่อในตัวไดร์ฟ เทคโนโลยีจี-ฟอร์ซ โพรเทคชัน ทำให้อุปกรณ์พกพาที่ใช้ฮาร์ดดิสก์ซีรีส์เอสที 1 แข็งแรงและทนทานมากขึ้น

บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี

ซีเกท เป็นผู้นำระดับโลกในการออกแบบ การผลิต และการตลาดด้านฮาร์ด ดิสก์ ไดร์ฟ โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ ที่ครอบคลุมสำหรับองค์กร, เดสก์ทอป,   โมบาย คอมพิวติ้ง, และแอพพลิเคชั่นสำหรับคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ รูปแบบธุรกิจของซีเกทได้เพิ่มความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี และการผลิตในระดับโลก โดยได้นำนวตกรรมชั้นนำและคุณภาพสู่ลูกค้าทั่วโลก และยังเป็นผู้ผลิตต้นทุนต่ำในตลาด ซีเกทได้ให้มั่นสัญญาว่าจะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล การบริการลูกค้า และความน่าเชื่อถือ ที่ตอบสนองกับความต้องการระดับโลกด้านการจัดเก็บข้อมูลที่กำลังเติบโต หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.seagate.com

ซีเกท, ซีเกท เทคโนโลยี และโลโก้เวฟ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี ขณะที่ความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่ระบุไว้ แสดงโครงร่างมาตรฐานเฉพาะของระบบปฏิบัติการ หรือฟอร์แมตซอฟต์แวร์อื่นๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม     กรุณาติดต่อ:
ฮิเดฮารุ ฟูจิโมริ, (81)3-5462-2327
Hideharu.fujimori@seagate.com
จอยซ์ ซี, (65) 6485-4209
Joyce.see@seagate.com
ศรีสูพัฒ เสียงเย็น, (66)2 439-4600
srisuput@corepeak.com--จบ--

ผู้ประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างยกนิ้วให้งาน Power Buy Expo เป็นเสมือนดัชนีวัดพฤติกรรมผู้บริโภค พร้อมงัดกลยุทธการตลาด หวังกระตุ้นยอดขาย

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--เซ็นทรัลรีเทล บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร ในเครือ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น ได้จัดให้มีงานแถลงข่าวจัดงาน "POWER BUY EXPO 2005" ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-8 พ.ค.25...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...