ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีเกทส่งฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้วความจุ 6 กิกะไบต์สูงสุดในอุตสาหกรรมออกจำหน่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค

ซีเกทส่งฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้วความจุ 6 กิกะไบต์สูงสุดในอุตสาหกรรมออกจำหน่ายซีรีส์เอสที 1 กลาย เป็นฮาร์ดดิสก์ขนาด 1 นิ้วยอดนิยมในหมู่ผู้ผลิตเครื่องเล่นเพลงพกพา

ซีเกท ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของโลก กำลังจัดส่งฮาร์ดดิสก์ขนาด 1 นิ้วที่มีความจุมากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยเป็นฮาร์ดดิสก์ซีรีส์เอสที1 ขนาด 1 นิ้วความจุ 6 กิกะไบต์รุ่นใหม่ สำหรับแอพพลิเคชั่นพกพา

ซีเกท ได้เริ่มการจัดส่งไดร์ฟ 6 กิกะไบต์ ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ว่านี้   เมื่อเดือนธันวาคม 2547 ฮาร์ดดิสก์ ซีรีส์เอสที 1 ขนาด 6 กิกะไบต์ของซีเกท สามารถจุไฟล์เพลงคุณภาพสูง (128 kbps) ได้มากถึง 150 เพลงหรือกว่า 3,000 เพลง ซึ่งเป็นสร้างคุณค่า และความจุในการจัดเก็บข้อมูลให้กับเครื่องเล่นเพลงขนาดเล็ก พีดีเอ และอุปกรณ์บันเทิงพกพาแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ผู้ใช้ในปัจจุบันมีห้องสมุดเพลง วิดีโอ และภาพดิจิตอลพกติดอยู่ในกระเป๋าตลอดเวลา

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อเดือนมิถุนายที่ผ่านมา ฮาร์ดดิสก์ซีรีสเอสที 1 ของซีเกท ถูกนำไปใช้ในเครื่องเล่นเพลงพกพาชั้นนำหลายรุ่นโดยผู้ผลิตอุปกรณ์บันเทิงมากกว่าฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้วของผู้ผลิตรายอื่นในตลาด โดยผู้ผลิตอุปกรณ์บันเทิงที่ว่านี้ ประกอบด้วย ครีเอทีฟ, โอลิมปัส, ริโอ, ซันโย, เวอร์จิ้น และผู้ผลิตรายอื่น ซึ่งนั่นเป็นการยืนยันว่า ซีเกทเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในตลาดฮาร์ดดิสก์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค

นอกจากนี้ฮาร์ดดิสก์ซีรีส์เอสที 1 ของซีเกท ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความสำคัญสำหรับ   แอพพลิเคชั่นพกพา ซึ่งปัจจุบันได้จัดส่งให้ลูกค้าโออีเอ็มในรุ่นความจุ   6, 5 และ 2 กิกะไบต์   ขณะที่เทคโนโลยีรันออน (RunOn Technology) เอกสิทธิ์เฉพาะของซีเกท ช่วยสร้างความมั่นใจว่าจะยังคงเล่นเพลงได้อย่างต่อเนื่องแม้ขณะเคลื่อนไหว อย่างเช่นการวิ่งจ็อกกิ้ง   โดยไดร์ฟที่ว่านี้ จะสัมผัสและปรับการเคลื่อนไหวเพื่อให้เล่นเพลงได้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนเทคโนโลยีจี-ฟอร์ซ โพรเทคชั่นของซีเกท (Seagate's G-Force Protection technology)   ช่วยป้องกันไดร์ฟจากการกระแทกเมื่อตกจากที่สูง เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับอุปกรณ์ที่ใช้ไดร์ฟตัวนี้

นายเดฟ เรนเซล ผู้อำนวยการโปรแกรมวิจัยสตอเรจของไอดีซี ให้ความเห็นว่า   "ซัพพลายเออร์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค เรียกร้องให้ซัพพลายเออร์ฮาร์ดดิสก์ผลิตฮาร์ดดิสก์ที่มีเทคโนโลยี ความจุ และเชื่อถือได้ตามแบบที่พวกเขาต้องการ   การแนะนำฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้ว ซีรีส์เอสที1 รุ่นใหม่ของซีเกทในครั้งนี้ มีขึ้นหลังเข้าสู่ตลาดสตอเรจสำหรับอุปกรณ์พกพาได้เพียง 6 เดือน ชี้ให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทในการพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เติบโตขึ้น และแตกต่างกันออกไป

อิน-สแตท/เอ็มดีอาร์ บริษัทวิจัยการสื่อสารรูปแบบดิจิตอลชั้นนำ ระบุว่า ความต้องการสตอเรจที่มีความจุสูงขึ้นในอุปกรณ์พกพาของลูกค้าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง "ลูกค้าทราบว่าสตอเรจคือสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อจะตัดสินใจซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์"   นายไมค์ แพ็กตัน นักวิเคราะห์อาวุโสของอิน-สแตท/เอ็มดีอาร์ กล่าว "นี่เป็นแนวโน้มที่กลายเป็นจริงเมื่อ 12 เดือนที่แล้ว เมื่อประชาชนจำนวนมากสร้างห้องสมุดเก็บไฟล์ดิจิตอลของตัวเอง"

"นอกเหนือจากตลาดเพลงที่ว่านี้แล้ว เครื่องเล่นวิดีโอพกพา และอุปกรณ์เล่นสื่อส่วนบุคคลประเภทอื่น จะเปลี่ยนมาใช้สตอเรจฮาร์ดดิสก์ 1 นิ้วมากขึ้น" แพ็กตัน กล่าว "นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ และระบบจีพีเอสพกพา ก็ได้รับการคาดหมายว่า จะใช้ฮาร์ดดิสในอนาคตอันใกล้นี้"

นายแพท โอ'มัลเลย์ รองประธานอาวุโสกลุ่มพัฒนาธุรกิจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของซีเกท กล่าวว่า "ผู้ผลิตอุปกรณ์บันเทิงพกพา และผู้ติดตั้งระบบ ต้องการพันธมิตรที่เป็นผู้ผลิตสตอเรจ เพื่อสร้างความมั่นใจว่า จะมีการป้อนสินค้าให้อย่างสม่ำเสมอ และมีขนาดการผลิตที่แน่นอน สนับสนุนการออกแบบผลิตภัณฑ์ และสามารถจัดส่งได้ทั่วโลก ซีเกท มอบความเป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีและธุรกิจ ซึ่งทำให้ตลาดเครื่องเล่นเพลงพกพาเติบโตได้"

ศูนย์บริการออกแบบ หรือดีเอสซี ของซีเกท มีห้องปฏิบัติเพื่อช่วยผู้ผลิตอุปกรณ์ และผู้ติดตั้งระบบออกแบบผลิตภัณฑ์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นวัตกรรมใหม่ นอกจากนี้ ดีเอสซี ยังให้บริการทดสอบ วิเคราะห์และรวมระบบกลไกล   เพื่อช่วยลูกค้าออกแบบ สร้างสรรค์โลกแห่งความบันเทิงแบบใหม่บนฮาร์ดดิสก์

เทคโนโลยีรันออน : เชื่อถือได้แม้มีการเคลื่อนไหวสูง

ประชาชนที่นิยมฟังเพลงด้วยเครื่องเล่นเพลงขณะเดิน วิ่ง หรือประกอบกิจกรรมอื่นๆ ซีรีส์เอสที 1 ของซีเกท แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์ของผู้ผลิตรายอื่น เนื่องจาก ได้รับการออกแบบให้ปรับการสั่นสะเทือน และการผิดเพี้ยนของเสียงสอดแทรกที่มีสาเหตุมากจากกิจกรรมที่การเคลื่อนไหวสูงข้างต้น ไดร์ฟที่ว่านี้ ประกอบด้วยเทคโนโลยีรันออนของซีเกท ที่   ทำให้ไดร์ฟสามารถตรวจจับคลื่นความถี่สอดแทรกที่ไม่เป็นที่ต้องการ และจะรักษาระดับการอ่านเพลงโดยอัตโนมัติ ดังนั้น เทคโนโลยีรันออน จึงช่วยเสริมความน่าเชื่อถือ และสร้างความพอใจให้กับผู้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพา

จี-ฟอร์ซ โพรเทคชั่น : ป้องกันไดร์ฟจากการกระแทกเมื่อตกจากที่สูง

เมื่ออุปกรณ์ที่ประกอบด้วยฮาร์ดดิสก์ส่วนใหญ่ตกจากที่สูง หัวอ่าน/เขียน จะยังคงทำงานต่อไปได้ การตกจากที่สูงจะทำให้เกิดการกระตุก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้หัวอ่านกระแทกจานของฮาร์ดดิสก์ ซึ่งเป็นส่วนของหัวอ่านกระจายอยู่ในไดร์ฟ และไมโครสโคปิค เดนท์ อาจหลุดออกจากจานได้ ซีเกท ตระหนักถึงสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดดังกล่าว จึงพัฒนาฮาร์ดดิสก์ซีรีส์เอสที 1 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจี-ฟอร์ซ โพรเทคชั่น ซึ่งปกป้องไดร์ฟไม่ให้กระตุกด้วยการย้ายหัวออกจากจานเมื่อปิดเครื่อง ดังนั้น ระหว่างการตก จึงไม่มีชิ้นส่วนไหนสัมผัสกับสื่อในตัวไดร์ฟ เทคโนโลยีจี-ฟอร์ซ โพรเทคชัน ทำให้อุปกรณ์พกพาที่ใช้ฮาร์ดดิสก์ซีรีส์เอสที 1 แข็งแรงและทนทานมากขึ้น

บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี

ซีเกท เป็นผู้นำระดับโลกในการออกแบบ การผลิต และการตลาดด้านฮาร์ด ดิสก์ ไดร์ฟ โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ ที่ครอบคลุมสำหรับองค์กร, เดสก์ทอป,   โมบาย คอมพิวติ้ง, และแอพพลิเคชั่นสำหรับคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ รูปแบบธุรกิจของซีเกทได้เพิ่มความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี และการผลิตในระดับโลก โดยได้นำนวตกรรมชั้นนำและคุณภาพสู่ลูกค้าทั่วโลก และยังเป็นผู้ผลิตต้นทุนต่ำในตลาด ซีเกทได้ให้มั่นสัญญาว่าจะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล การบริการลูกค้า และความน่าเชื่อถือ ที่ตอบสนองกับความต้องการระดับโลกด้านการจัดเก็บข้อมูลที่กำลังเติบโต หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.seagate.com

ซีเกท, ซีเกท เทคโนโลยี และโลโก้เวฟ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี ขณะที่ความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่ระบุไว้ แสดงโครงร่างมาตรฐานเฉพาะของระบบปฏิบัติการ หรือฟอร์แมตซอฟต์แวร์อื่นๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม     กรุณาติดต่อ:
ฮิเดฮารุ ฟูจิโมริ, (81)3-5462-2327
Hideharu.fujimori@seagate.com
จอยซ์ ซี, (65) 6485-4209
Joyce.see@seagate.com
ศรีสูพัฒ เสียงเย็น, (66)2 439-4600
srisuput@corepeak.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างยกนิ้วให้งาน Power Buy Expo เป็นเสมือนดัชนีวัดพฤติกรรมผู้บริโภค พร้อมงัดกลยุทธการตลาด หวังกระตุ้นยอดขาย

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--เซ็นทรัลรีเทล บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร ในเครือ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น ได้จัดให้มีงานแถลงข่าวจัดงาน "POWER BUY EXPO 2005" ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-8 พ.ค.25...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง