ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดีแทคนำคณะเยาวชนสำนึกรักบ้านเกิด เรียนรู้ด้วยประสบการณ์จริง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ดีแทค

ดีแทค ได้นำคณะเยาวชนจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิด รวมถึงผู้ดูแลรวมจำนวนทั้งสิ้นร่วม 100 คน เดินทางเข้าร่วมในงานประชุมนานาชาติ "ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที คอนเฟอเรนซ์ ครั้งที่ 1" ระหว่างวันที่ 17 – 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการประชุมระดมแสดงวิสัยทัศน์ของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาภัยพิบัติ ด้ายการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับเตือนภัย จัดการฐานข้อมูล โดยไม่ได้เจาะจงเพียงเรื่องของภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ แต่รวมถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติอื่นๆ เช่น โรคระบาดหรือภัยที่มนุษย์เป็นต้นเหตุสร้างขึ้น โดยมีหน่วยงานทั้งจากภายในประเทศและองค์กรระหว่างประเทศเข้าร่วมประชุมกว่าพันคน สร้างบรรยากาศที่ตื่นตัวและสดใสแก่พื้นที่ประสบภัยสึนามิที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก

วัตถุประสงค์ของดีแทค นอกจากการให้เยาวชนจากโครงการฯ ซึ่งมีทั้งที่กำลังศึกษาอยู่ บางคนจบการศึกษาและประกอบอาชีพ สามารถดำเนินชีวิตได้ด้วยตนเองแล้วนั้น ได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงในการประชุมนานาชาติว่าดำเนินการอย่างไร ติดตามผลงานการประชุม และประเมินผลเพื่อเป็นแนวทางในอนาคตได้ด้วยวิธีใด   ทางดีแทค ยังได้นำเยาวชนจำนวนหนึ่ง เยี่ยมให้กำลังใจแก่ผู้ที่ประสบภัยที่จังหวัดพังงา เนื่องจากเยาวชนสำนึกรักบ้านเกิด เป็นผู้ที่พบกับความยากลำบากมาเช่นเดียวกัน ระหว่างการศึกษาต้องประกอบอาชีพเพื่อฝึกการใช้ชีวิตไปด้วยในเวลาเดียวกัน ต้องต่อสู้อย่างมากกว่าจะถึงวันนี้ ดังนั้นการที่เยาวชนกับเยาวชน ได้สื่อสารถึงกันโดยตรงน่าจะถ่ายทอดความรู้สึกและกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน ได้อย่างลึกซึ้ง มีผลดีต่อการดำรงชีวิตในวันหน้าต่อไปอย่างดียิ่ง

นอกจากนั้น ดีแทค ยังได้นำคณะเยาวชน ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลรวมทั้งทัศนศึกษาสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของภูเก็ต เช่น วัดฉลอง   วัดพระทอง อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์และท้าวศรีสุนทร เพื่อให้ได้รับทราบความเป็นมาของประเทศมากขึ้น และนำไปถ่ายทอดให้แก่กลุ่มชนในท้องถิ่นได้รับรู้ต่อไป รวมถึงรณรงค์ให้คนไทย และชาวต่างชาติได้ชื่นชมในธรรมชาติและอัธยาศัยไมตรีจิตของคนในพื้นที่ซึ่งมีต่อนักท่องเที่ยว   เป็นการบอกว่าพื้นที่ซึ่งประสบภัยสินามิ พร้อมแล้วที่จะต้อนรับการมาเยือนของทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศเช่นที่ผ่านมา.

--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดีแทคนำคณะเยาวชนสำนึกรักบ้านเกิด เรียนรู้ด้วยประสบการณ์จริง เข้าประชุม "ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที คอนเฟอเรนซ์ ครั้งที่ 1"

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ดีแทค ดีแทค นำคณะเยาวชนจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิด รวมถึงผู้ดูแลรวมจำนวนทั้งสิ้นร่วม 100 คน เดินทางเข้าร่วมในงานประชุมนานาชาติ "ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที คอนเฟอเรนซ์ ครั้งที่ 1" ระหว่างวันที่ 17 - 19 กุมภาพันธ์ 2548 ที่ผ่านมา...

ภาพยนตร์โฆษณาดีแทค ชุด สำนึกรักบ้านเกิด

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ดีแทค ชื่อเรื่อง "ลูกชาวนา" ความยาว 90 วินาที ผู้โฆษณา บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) โปรดักชั่นเฮ้าส์ แมตชิ่งสตูดิโอ ผู้กำกับ สุรัสวดี เชื้อชาติ ภาพยนตร์โฆษณาทุกเรื่องจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิดนั้นเป็นที่สังเกตว่าม...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง