ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยอดซื้อขายผ่าน ThaiSecondhand.com ปี 2004 พุ่งกระฉูดเกิน 600 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวบริการ บริการใหม่ ที-ท๊อปอัพ ต้อนรับปี ไก่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ตลาดดอทคอม

www.ThaiSecondhand.com เว็บไซต์ตลาดนัดซื้อ-ขายของมือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย   เผยปี 2004 ที่ผ่านมา   มีผู้ใช้บริการลงประกาศซื้อขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ มากกว่า 1 ล้านประกาศ โดยคิดเป็นมูลค่าการซื้อ-ขายมากกว่า   600 ล้านบาท   คาดว่าหลังเปิดบริการใหม่ "ที-ท๊อปอัพ" ในปีนี้ยอดผู้ใช้บริการสูงขึ้นมากกว่าหลายเท่าตัว

นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ   กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดดอทคอม จำกัด ผู้ให้บริการ เว็บไซต์   www.ThaiSecondhand.com และ www.TARAD.com เปิดเผยว่า ปี 2004 ที่ผ่านมา   ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเติบโตของตลาดอินเตอร์เน็ตในเมืองไทยสูงมาก   คนไทยเริ่มใช้อินเทอร์เน็ตในการเป็นช่องทางการซื้อ-ขายและทำ อีคอมเมอร์ซมากชึ้น และประกอบกับทางเว็บไซต์มีการเพิ่มบริการใหม่ๆ มาโดยตลอด จึงทำให้มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นมากจากเดิมอีกร้อยละ 50%   โดยตอนนี้มียอดผู้เข้าชมเฉลี่ยเดือนละ 500,000 คน   และนอกจากนี้ มีผู้ใช้บริการมาลงประกาศซื้อ-ขายสินค้าผ่าน www.ThaiSecondhand.com มากกว่า 1 ล้านประกาศ ในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดมากกว่า   600 ล้านบาท ซึ่งเป็นเพียงข้อมูลจากผู้ที่มาแจ้งหลังจากที่ขายได้แล้วเท่านั้น ตัวเลขจริงของมูลค่าการซื้อขายน่าจะมีมากกว่านี้ 2-3 เท่าตัว เพราะบางคนขายสินค้าได้แล้วแต่ไม่ได้แจ้งกลับเข้ามา   โดยประเภทสินค้ายอดนิยมในการประกาศซื้อ-ขาย 3 อันดับแรก   ได้แก่ รถยนต์,โทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ ตามลำดับ

นายภาวุธ กล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้เปิดบริการใหม่ "ที-ท๊อปอัพ" (T-Top Up) เป็นบริการเติมแต้มพิเศษผ่านระบบ SMS หรือ 1900 เพื่อนำแต้มที่ได้ไปใช้กับบริการพิเศษต่างๆ ภายในเว็บไซต์ที่เพิ่งเปิดขึ้นมาใหม่ เช่น บริการทำให้ประกาศซื้อ-ขายมีความโดดเด่นและมีลูกเล่น, ใส่รูปภาพสินค้าพิเศษได้ และบริการอื่นๆ ที่กำลังจะทยอยเปิดตามมา และยังมอบแต้มพิเศษฟรีให้กับสมาชิกทุกท่านได้ใช้บริการนี้อีกด้วย ซึ่งบริการลักษณะนี้   www.ThaiSecondhand.com   เป็นเว็บไซต์แรกในประเทศไทยที่จัดทำระบบนี้ขึ้น เพื่อเป็นเป็นช่องทางการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ให้กับเว็บไซต์ และเพื่อความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการต่างๆ ในเว็บไซต์มากขึ้น   โดยบริการนี้ได้เริ่มเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ต้นเดือน กุมภาพันธ์ 2548 ที่ผ่านมาสำหรับท่านที่สนใจ สามารถดุรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ นายภาวุธ กล่าว

ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ตลาดดอทคอม จำกัด
โทร   02 938 1872-5   แฟกซ์ 02 938 1871
www.ThaiSecondhand..com www.Tarad..com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาด ดอท คอม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว MBK eShopping Mall

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ตลาด ดอท คอม เนื่องด้วย บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด ผู้ให้บริการ www.thaisecondhand.com และ www.tarad.com ได้ร่วมกับ MBK CENTER ศูนย์การค้าออนไลน์แห่งแรกขึ้น โดยใช้ชื่อว่า MBK eShopping Mall ภายใต้เว็บไซต์ www.mbk-center.com ซึ่งจัดเป็นศู...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง