ยอดซื้อขายผ่าน ThaiSecondhand.com ปี 2004 พุ่งกระฉูดเกิน 600 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวบริการ บริการใหม่ ที-ท๊อปอัพ ต้อนรับปี ไก่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ตลาดดอทคอม

www.ThaiSecondhand.com เว็บไซต์ตลาดนัดซื้อ-ขายของมือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย   เผยปี 2004 ที่ผ่านมา   มีผู้ใช้บริการลงประกาศซื้อขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ มากกว่า 1 ล้านประกาศ โดยคิดเป็นมูลค่าการซื้อ-ขายมากกว่า   600 ล้านบาท   คาดว่าหลังเปิดบริการใหม่ "ที-ท๊อปอัพ" ในปีนี้ยอดผู้ใช้บริการสูงขึ้นมากกว่าหลายเท่าตัว

นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ   กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดดอทคอม จำกัด ผู้ให้บริการ เว็บไซต์   www.ThaiSecondhand.com และ www.TARAD.com เปิดเผยว่า ปี 2004 ที่ผ่านมา   ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเติบโตของตลาดอินเตอร์เน็ตในเมืองไทยสูงมาก   คนไทยเริ่มใช้อินเทอร์เน็ตในการเป็นช่องทางการซื้อ-ขายและทำ อีคอมเมอร์ซมากชึ้น และประกอบกับทางเว็บไซต์มีการเพิ่มบริการใหม่ๆ มาโดยตลอด จึงทำให้มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นมากจากเดิมอีกร้อยละ 50%   โดยตอนนี้มียอดผู้เข้าชมเฉลี่ยเดือนละ 500,000 คน   และนอกจากนี้ มีผู้ใช้บริการมาลงประกาศซื้อ-ขายสินค้าผ่าน www.ThaiSecondhand.com มากกว่า 1 ล้านประกาศ ในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดมากกว่า   600 ล้านบาท ซึ่งเป็นเพียงข้อมูลจากผู้ที่มาแจ้งหลังจากที่ขายได้แล้วเท่านั้น ตัวเลขจริงของมูลค่าการซื้อขายน่าจะมีมากกว่านี้ 2-3 เท่าตัว เพราะบางคนขายสินค้าได้แล้วแต่ไม่ได้แจ้งกลับเข้ามา   โดยประเภทสินค้ายอดนิยมในการประกาศซื้อ-ขาย 3 อันดับแรก   ได้แก่ รถยนต์,โทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ ตามลำดับ

นายภาวุธ กล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้เปิดบริการใหม่ "ที-ท๊อปอัพ" (T-Top Up) เป็นบริการเติมแต้มพิเศษผ่านระบบ SMS หรือ 1900 เพื่อนำแต้มที่ได้ไปใช้กับบริการพิเศษต่างๆ ภายในเว็บไซต์ที่เพิ่งเปิดขึ้นมาใหม่ เช่น บริการทำให้ประกาศซื้อ-ขายมีความโดดเด่นและมีลูกเล่น, ใส่รูปภาพสินค้าพิเศษได้ และบริการอื่นๆ ที่กำลังจะทยอยเปิดตามมา และยังมอบแต้มพิเศษฟรีให้กับสมาชิกทุกท่านได้ใช้บริการนี้อีกด้วย ซึ่งบริการลักษณะนี้   www.ThaiSecondhand.com   เป็นเว็บไซต์แรกในประเทศไทยที่จัดทำระบบนี้ขึ้น เพื่อเป็นเป็นช่องทางการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ให้กับเว็บไซต์ และเพื่อความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการต่างๆ ในเว็บไซต์มากขึ้น   โดยบริการนี้ได้เริ่มเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ต้นเดือน กุมภาพันธ์ 2548 ที่ผ่านมาสำหรับท่านที่สนใจ สามารถดุรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ นายภาวุธ กล่าว

ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ตลาดดอทคอม จำกัด
โทร   02 938 1872-5   แฟกซ์ 02 938 1871
www.ThaiSecondhand..com www.Tarad..com--จบ--

ตลาด ดอท คอม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว MBK eShopping Mall

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ตลาด ดอท คอม เนื่องด้วย บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด ผู้ให้บริการ www.thaisecondhand.com และ www.tarad.com ได้ร่วมกับ MBK CENTER ศูนย์การค้าออนไลน์แห่งแรกขึ้น โดยใช้ชื่อว่า MBK eShopping Mall ภายใต้เว็บไซต์ www.mbk-center.com ซึ่งจัดเป็นศู...