ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรดแฮทตั้ง ดาต้าแมท บุกตลาดลินุกซ์ในไทย ตั้งคอลเซ็นเตอร์พร้อมพัฒนาเรดแฮทภาษาไทยเอาใจผู้ใช้ทุกระดับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน

บริษัท ดาต้าแมท จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการบูรณาการระบบสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว หน่วยธุรกิจ ดาต้าแมท ลินุกซ์ เพื่อเป็นผู้แทนจำหน่ายหลักสำหรับซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ "เรดแฮท ลินุกซ์" จาก เรดแฮท อินคอร์ปอเรท ในประเทศไทย พร้อมประกาศจัดตั้งคอลเซนเตอร์ปรึกษาฟรีไม่เสียค่าโทรศัพท์ เตรียมเปิดตัว "เรดแฮท ลินุกซ์ ภาษาไทย เวอร์ชัน 1.0" พร้อมความสามารถด้านภาษาไทยสมบูรณ์แบบซึ่งหน่วยธุรกิจ ดาต้าแมท ลินุกซ์ พัฒนาขึ้นเพื่อเอาใจแฟนเรดแฮทชาวไทย

นายภณ สวัสดิบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาต้าแมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "เรดแฮท เป็นระบบปฏิบัติการโอเพ่นซอร์สในตระกูลลินุกซ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก นอกจากคุณลักษณะโดดเด่นด้านเสถียรภาพซึ่งเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้ใช้และผู้ดูแลระบบไอทีในองค์กรชั้นนำระดับโลกแล้ว เรดแฮท ยังเป็นระบบปฏิบัติการตระกูลลินุกซ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย และมีต้นทุนในการติดตั้งระบบที่ไม่สูงนัก ทั้งนี้จากการสำรวจล่าสุดพบว่า เรดแฮท สามารถครองตลาดระบบปฏิบัติการลินุกซ์เซิร์ฟเวอร์ในประเทศไทยถึงกว่า 50%"

"เนื่องจากกระแสความนิยมโอเพ่นซอร์สที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและแรงสนับสนุนจากภาครัฐ ทำให้ ดาต้าแมท และ เรดแฮท เห็นถึงศักยภาพและโอกาสทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดสำหรับระบบปฏิบัติการ

เรดแฮท ลินุกซ์ บริษัทฯ จึงได้วางกลยุทธ์ทางการตลาดโดยร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรในประเทศไทยในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้เรดแฮทเป็นที่ยอมรับสู่กลุ่มลูกค้าได้อย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น โดยบริษัทตั้งเป้าหมายไว้ที่ 20 ล้านบาทในปีแรก และสามารถขยายตลาดได้ 10% ต่อปีโดยมุ่งที่กลุ่มลูกค้าองค์กรและภาครัฐเป็นหลัก" นายภณ กล่าว

นายสตีฟ แมคไวร์เตอร์ รองประธาน ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก บริษัท เรดแฮท อินคอร์ปอเรท กล่าวว่า

"การแต่งตั้งให้ ดาต้าแมท เป็นผู้แทนจำหน่ายหลักในครั้งนี้เป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นเอาใจใส่ต่อลูกค้าของ เรดแฮท และแสดงถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพและโอกาสการขยายตัวของตลาดโอเพ่นซอร์สของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ การดำเนินธุรกิจกับ ดาต้าแมท ซึ่งประกอบด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไอทีและมีประสบการณ์ในการทำตลาดซอฟต์แวร์จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทำให้ เรดแฮท หมายมั่นที่จะดำเนินธุรกิจในฐานะพันธมิตรกับ ดาต้าแมท อย่างต่อเนื่องในระยะยาว"

นายภณ เผยถึงแผนส่งเสริมการตลาดในปี พ.ศ. 2548 ว่า ช่วงไตรมาสแรกของปี ดาต้าแมท ได้จัดตั้งคอลเซนเตอร์เพื่อให้คำปรึกษาและช่วยเหลือผู้ใช้ทุกระดับสามารถใช้เรดแฮทได้อย่างคุ้มค่าเต็มความสามารถโดยไม่ต้องเสียค่าบริการและค่าโทรศัพท์ ในช่วงแรก บริษัทจะเปิดให้บริการคอลเซนเตอร์เฉพาะในช่วงเวลางานปกติ และมีแผนที่จะให้บริการตลอด24 ชั่วโมงแบบ "24 x 7" ต่อไปในอนาคต ในไตรมาสที่สาม ทางบริษัทฯ ได้เตรียมเปิดตัว "เรดแฮท ลินุกซ์ ภาษาไทย" เวอร์ชัน 1.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดพร้อมความสามารถด้านภาษาไทยอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ผู้ใช้และผู้ดูแลระบบสามารถใช้งานเรดแฮทได้อย่างสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น ส่วนประมวลผลภาษาไทยที่หน่วยธุรกิจ ดาต้าแมท ลินุกซ์ พัฒนาขึ้นช่วยให้ระบบสามารถแสดงตำแหน่งอักขระ วรรณยุกต์ และรับข้อมูลภาษาไทยได้อย่างถูกต้องทั้งในส่วนการทำงานของระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชัน รวมถึงพัฒนาส่วนประมวลผลภาษาไทยเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดาต้าแมท

บริษัท ดาต้าแมท จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารครบวงจร โดยได้เริ่มดำเนินธุรกิจมากว่า 34 ปี เป็นบริษัทด้านสารสนเทศและการสื่อสารบริษัทแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยในปัจจุบัน บริษัทมีพนักงานทั้งสิ้น 180 คน บริษัทฯ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายทั้งซอฟต์แวร์และโซลูชั่นที่มีอยู่ และพัฒนาตามความต้องการของลูกค้า ทั้งด้านการเงินและการธนาคาร องค์กรขนาดใหญ่ บริษัท SME ภาคราชการ และการบริการด้าน e-business ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เข้าถือสิทธิ์ในบริษัทที่เกี่ยวข้องด้านสารสนเทศและการสื่อสาร รวมทั้งได้แยกกลุ่มงานในส่วนการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ โซลูชั่น และการฝึกอบรมออกจากบริษัทไปตั้งเป็นบริษัทฯ ใหม่ขึ้นมา เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2547 ทำให้ขณะนี้ดาต้าแมทมีบริษัทในเครือทั้งสิ้น 6 บริษัท ประกอบด้วย DatamatDBA (DBA), Datamat Education Company Limited (Datamat Education), DVM Technology Berhad (DVM), Image Technology (Image), Open Computing Technologies และ SoftVenture สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณ กำจร วิศลดิลก หมายเลขโทรศัพท์ 02 310-5309

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรดแฮท อินคอร์ปอเรท

บริษัท เรดแฮท อินคอร์ปอเรท หรือ "เรดแฮท" (Red Hat) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส และระบบปฏิบัติการลินุกซ์ สำนักงานใหญ่ของเรดแฮทตั้งอยู่ที่ ราลี (Raleigh) นิวยอร์คซิตี้ โดยใช้ระบบสื่อสารผ่านดาวเทียมในการประสานงานระหว่างสำนักงานสาขาทั่วโลก เพื่อเป็นการผลักดันให้โอเพ่นซอร์สโซลูชั่นก้าวสู่การเป็นเทคโนโลยีกระแสหลัก เรดแฮท จึงมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทรงประสิทธิภาพและมีต้นทุนต่ำเพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถใช้งานและเป็นเจ้าของได้ เรดแฮทเป็นผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการควบคู่ไปกับซอฟต์แวร์สื่อกลาง หรือ มิดเดิลแวร์ แอพพลิเคชัน และโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการ   รวมถึงให้การสนับสนุนด้านการใช้งาน การฝึกอบรม และบริการให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าทั่วไปตลอดจนคู่ค้าจากองค์กรชั้นนำ กลยุทธ์ด้านโอเพ่นซอร์สของเรดแฮทคือการนำเสนอแผนการระยะยาวสำหรับการจัดสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานด้วยเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สแบบเหนือชั้น พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยอันทรงประสิทธิภาพควบคู่ไปกับความสะดวกง่ายดายในการใช้งานบริษัท ดาต้าแมท จำกัด (มหาชน)วีรวรรณ สุทธิเชื้อชาติโทรศัพท์ 0-2310 -5327

werawans@datamat.co.th
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท เพนเนอร์-แมดิสัน จำกัด
ปริญดา นิลทจันทร์
โทรศัพท์ 0-2716-5246 ต่อ 120prinda_n@penner-madison.com
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ออราเคิลคว้าแชมป์ระบบฐานข้อมูล ด้วยส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกสูงสุด

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เผยผลสำรวจล่าสุดจากสำนักวิจัยไอดีซี เปิดเผยว่า "ออราเคิล" ยังคงครองความเป็นผู้นำตลาดด้านซอฟต์แวร์ระบบฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ (Object-relational database management systems software: RDBMS) ของโลก รวมทั้งเป็...

เรด แฮท ขยายความสามารถด้านแพลตฟอร์มบริหารจัดการ ช่วยลูกค้าย้ายระบบจากโซลาริส มาใช้เรด แฮท เอ็นเตอร์ไพร์ส ลีนุกส์ ได้อย่างง่ายดาย

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย เรด แฮท ผู้นำด้านการให้บริการโอเพ่นซอร์สสำหรับเอ็นเตอร์ไพร์ส เปิดเผยแผนงานในการขยายฟังก์ชั่นการทำงานของ เรด แฮท เน็ตเวิร์ก เพื่อการบริหารจัดการซอฟท์แวร์ ดิสทริบิวชั่น และ การตั้งค่าระบบงานที่อยู่บนระบบปฏิบัติการโซลาริส...

แคนนอนฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว แคนนอนส่ง "XEED SX50" เปิดมิติใหม่แห่งโลกโปรเจคเตอร์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--เพนเนอร์-แมดิสัน ครั้งแรก! กับมิติใหม่ของโปรเจคเตอร์ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีเจเนอเรชั่นใหม่ที่ลบทุกจุดด้อย และข้อจำกัดของระบบปัจจุบัน อีกทั้งยังรวมเอาข้อดีของเทคโนโลยี LCD และ DLP ไว้ด้วยกัน ด้วยการนำเทคโนโลยีการกำเนิดภาพแบบ LCOS panel มาใช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง