ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การจัดแสดงโพรเซสเซอร์แบบ Dual-Core ของเอเอ็มดีประสบความสำเร็จในงานลีนุกซ์เวิลด์ โดยเอเอ็มดียังคงความเป็นผู้นำ Dual-Core ในภาคอุตสาหกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--15 ก.พ.2548

บริษัทเอเอ็มดี (NYSE: AMD) ได้แสดงความแข็งแกร่งของระบบนิเวศน์วิทยาแบบแกนคู่ที่ใช้เทคโนโลยี AMD64 (AMD64 dual-core ecosystem) อีกครั้ง ด้วยการแสดงเทคโนโลยีโพรเซสเซอร์ dual-core AMD Opteron(TM) 4 ชิ้นบนเซิร์ฟเวอร์หุ้นส่วนและบนแพลตฟอร์มเวิร์คสเตชั่นที่มีอยู่ ที่งานลีนุกซ์เวิลด์ บอสตัน (LinuxWorld Boston)

ระบบที่มีการจัดแสดงได้รวมถึงซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Cray XD1, HP xw9300 Workstation ที่ทำงานโดยโพรเซสเซอร์ dual-core AMD Opteron 2 ตัว ประกอบกับเทคโนโลยี NVIDIA SLI dual PCI Express(TM), HP ProLiant DL585 เจ้าของสถิติซึ่งใช้โพรเซสเซอร์ dual-core 4 ตัว และ เซิร์ฟเวอร์ Sun Fire V40z ที่ทำงานโดยโพรเซสเซอร์ dual-core AMD Opteron 4 ตัว

นายมาร์ตี้ เซเยอร์ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจไมโครโพรเซสเซอร์   กลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ของเอเอ็มดี กล่าวว่า "โพรเซสเซอร์เซิร์ฟเวอร์แบบ dual-core สามารถรับมือกับความวิตกกังวลอันดับต้นๆ ของผู้บริโภคที่เป็นองค์กรได้โดยตรง ด้วยความที่เป็นโซลูชั่นที่ประหยัดพลังงานมากขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น"

"นับตั้งแต่ปี 2542 เราได้ทำการพัฒนากลยุทธ์ dial-core ร่วมกับลูกค้าของเรา เนื่องจากความต้องการของลูกค้าได้ผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ของเรา ลูกค้าจะสามารถใช้ระบบที่ทำงานบนโพรเซสเซอร์ dual-core AMD64 ที่กำลังจะมีการเปิดตัว โดยไม่กระทบต่อโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ เรามีพันธะกิจในการนำเสนอเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อถือได้ และจะมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่ดีที่สุด" นายเซเยอร์กล่าว

จนถึงปัจจุบันนี้ เอเอ็มดีเป็นบริษัทเพียงรายเดียวที่จัดแสดงโซลูชั่นเซิร์ฟเวอร์ dual-core x86 ต่อสาธารณชน เอเอ็มดีได้จัดส่งตัวอย่างการผลิตโพรเซสเซอร์ dual-core AMD Opteron ให้แก่บรรดาหุ้นส่วนนับตั้งแต่เดือนม.ค. และวางแผนที่จะเปิดตัวกลุ่มโพรเซสเซอร์แบบ dual-core สำหรับตลาดเวิร์คสเตชั่นและเซิร์ฟเวอร์แบบ one-to-eight socket ในช่วงกลางปีนี้ โดยอิงกับ 940 pin socket ที่มีอยู่ ขณะที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวโพรเซสเซอร์ dual-core AMD64 สำหรับตลาดลูกค้าตามมาในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

โพรเซสเซอร์แบบ dual-core นับเป็นการเพิ่มศักยภาพโดยธรรมชาติของเทคโนโลยี AMD64 ที่มีโครงสร้างการเชื่อมต่อโดยตรง โครงสร้างการเชื่อมต่อโดยตรงจะเชื่อมต่อโพรเซสเซอร์ต่างๆ, หน่วยควบคุมความจำ และ I/O เข้ากับหน่วยโพรเซสเซอร์กลางโดยตรง ซึ่งจะช่วยขจัดปัญหาติดขัดใน front-side bus

เอเอ็มดีได้จัดแสดงโพรเซสเซอร์แกนคู่ x86 ตัวแรกของภาคอุตสาหกรรมในเดือนส.ค.2547 ซึ่งเป็นการแสดงเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant DL585 ที่ทำงานโดยโพรเซสเซอร์ dual-core AMD Opteron 4 ตัว ซึ่งมีการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีกระบวนการซิลิคอนบนฉนวน (silicon-on-insulator) ขนาด 90 นาโนเมตร

โพรเซสเซอร์ dual-core AMD Opteron ที่กำลังจะมีการเปิดตัวนั้น ได้รับการออกแบบให้เป็นเบ้าที่เข้ากันได้กับเบ้า AMD Opteron 940 pin ซึ่งซัพพอร์ทผลิตภัณฑ์ AMD Opteron ขนาด 90 นาโนเมตร ซึ่งจะเป็นการจัดหาช่องทางการปรับปรุงให้มีความทันสมัยขณะที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพและมูลค่าด้วย

เทคโนโลยี dual-core AMD64 ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับแอพพลิเคชั่น AMD64 ที่ทำงานบนโพรเซสเซอร์ x86 และผู้จัดจำหน่ายซอฟท์แวร์ชั้นนำจำนวนมาก เช่น ไมโครซอฟท์, โนเวลล์, เรด แฮ็ท และซัน ต่างก็สนับสนุนคำแนะนำของเอเอ็มดีต่อกลุ่มผู้ขายซอฟท์แวร์อิสระ (ISV) ในการใช้โพรเซสเซอร์เพื่อการสร้างมาตรฐานแก่แอพพลิเคชั่นซอฟท์แวร์ของกลุ่มผู้ขายดังกล่าว การสนับสนุนนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่การปรับเปลี่ยนภาคอุตสาหกรรมในวงกว้างไปสู่เทคโนโลยีแบบ multi-core

เกี่ยวกับโพรเซสเซอร์ AMD Opteron Processor

บริษัทต่างๆ หรือบริษัทในเครือมากกว่า 40 % ของจำนวน 100 แห่งที่ติดอันดับฟอร์บส โกลบอล ซึ่งเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมที่มีความได้เปรียบในการแข่งขันมากที่สุดในโลก ได้ใช้เซิร์ฟเวอร์และเวิร์คสเตชันที่ทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ AMD Opteron ซึ่งเป็นโพรเซสเซอร์ระบบ x86 ตัวแรกของโลกที่ประมวลผลได้ทั้ง 32 และ 64 บิท

โพรเซสเซอร์ AMD Opteron ที่อยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยี AMD64 พร้อมด้วยโครงสร้างการเชื่อมต่อโดยตรง (Direct Connect Architecture) นั้น สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะที่เป็นโพรเซสเซอร์ระบบ x86 แบบ multi-core ตัวแรกของอุตสาหกรรม สถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรงจะเชื่อมต่อโพรเซสเซอร์หลายตัว, ตัวควบคุมหน่วยความจำ และ I/O ไปยังหน่วยประมวลผลกลางโดยตรง ซึ่งจะช่วยลดลดปัญหาติดขัดใน front-side bus โดยในปัจจุบันโพรเซสเซอร์ AMD Opteron จะเสนอประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดต่อวัตต์ให้กับอุตสาหกรรมชั้นนำ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ AMD วางแผนที่จะขยายโดยการเปิดตัวโพรเซสเซอร์ dual-core AMD Opteron ในช่วงกลางปี 2548

เกี่ยวกับ AMD

บริษัท AMD (NYSE:AMD) เป็นผู้ออกแบบและผลิตไมโครโพรเซสเซอร์ที่ก้าวล้ำ, อุปกรณ์หน่วยความจำ Flash และโซลูชั่นโพรเซสเซอร์ที่ประหยัดพลังงานสำหรับอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์, สื่อสาร และสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ AMD มุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นมาตรฐานที่เน้นการใช้งานของลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยี ตั้งแต่ธุรกิจและรัฐบาลไปจนถึงผู้บริโภครายบุคคล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูจาก www.amd.com

แถลงการณ์เตือน

เอกสารเผยแพร่ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งได้มีขึ้นสอดคล้องกับข้อความคุ้มครองความปลอดภัยของร่างกฎหมายปฏิรูปกฎหมายหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 แถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าโดยทั่วไปมักจะมีคำต่าง ๆ เช่น "วางแผน", "คาด", "เชื่อ", "คาดการณ์" หรือ "มุ่งหมาย" โดยนักลงทุนพึงระมัดระวังว่าข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในเอกสารนี้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนซึ่งอาจส่งผลให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงมีความแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ในปัจจุบัน โดยความเสี่ยงได้รวมถึงความเป็นไปได้ที่บริษัทจะไม่ประสบความสำเร็จเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันสำหรับโพรเซสเซอร์ AMD64 แบบแกนคู่ที่กำลังจะมีขึ้น และการใช้ของลูกค้า และการสนับสนุนด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานของโพรเซสเซอร์ AMD64 แบบแกนคู่ จะไม่เกิดขึ้นตามที่คาด เราขอเรียกร้องให้นักลงทุนทำการทบทวนในรายละเอียดของความเสี่ยงและความไม่แน่นอนในเอกสารที่บริษัทยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่แต่รายงานประจำในแบบฟอร์ม 10-Kสำหรับปีที่สิ้นสุดในวันที่ 28 ธ.ค.2546 และรายงานรายไตรมาสในแบบฟอร์ม 10-Q สำหรับไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 26 ก.ย.2547

สัญลักษณ์ AMD, เครื่องหมาย AMD Arrow, AMD Opteron หรือการประกอบกันของสัญลักษณ์ดังกล่าว ต่างก็เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทแอดวานซ์ ไมโคร ดีไวเซส อิงค์ ส่วน PCI Express เป็นเครื่องหมายการค้าของ PCI-SIG ขณะที่ชื่ออื่นๆ นั้น ได้มีการตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และอาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อ: บริษัทเอเอ็มดี
เจน โคแวค, 512-602-4929 (PR)
jane.kovacs@amd.com
หรือ
ไมค์ ฮาส, 408-749-3124 (IR)
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

วว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวโครงการสร้างภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--วว. ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัณฑิตในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก นับเป็นอุปสรรคที่สำคัญยิ่งต่อการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร...

เอฟไอซี วาสซิลี่ เพอร์เซอนัล มีเดีย เพลเยอร์ แสดงถึงศักยภาพของเอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 โพรเซสเซอร์

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 การออกแบบอ้างอิงของเอยู1200 โพรเซสเซอร์ จะนำเสนอภาพที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นดีวีดี, เสียงที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นซีดี และการโอนย้ายข้อมูลโดยตรงจากเครื่องเล่นวิดีโอแบบดิจิตอล (DVR) ไปยังเพอร์เซอน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง