CIE เตรียมนำหลักสูตรด้าน ICT ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติของซิสโก้ ซิสเต็มส์ ไปใช้ในโรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยของรัฐทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๘:๑๗ น.
มะนิลา, ฟิลิปปินส์--(บิสิเนส ไวร์)--10 ก.พ.2548

ศูนย์การศึกษาระหว่างประเทศ (CIE) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่ตั้งอยู่ในเมืองเซบู จะเสนอหลักสูตร Cisco(R) Networking Academy(R) Program HP IT Essentials และหลักสูตรการเขียนโปรแกรมภาษาจาวา แก่โรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยของรัฐบาล CIE เป็นสถาบันการศึกษาระดับภูมิภาคภายใต้แผนการการศึกษาด้านเครือข่าย (Networking Academy Program) ของซิสโก้ ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายและอินเทอร์เน็ตเพื่อที่จะปลูกฝังทักษะแก่นักเรียนเกี่ยวกับวิธีการที่จะวางแผน, สร้าง และโอนย้ายเครือข่ายในลักษณะเดียวกันดังกล่าว

"แผนการศึกษาด้านเครือข่ายดังกล่าวได้มีการเปิดตัวในฟิลิปปินส์เพื่อที่จะสนับสนุนเป้าหมายของรัฐบาลในการสร้างแรงงานที่มีความชำนาญสูง ซึ่งจะเป็นรากฐานให้กับศักยภาพของฟิลิปปินส์ในการแข่งขันในเศรษฐกิจโลก การที่ CIE เปิดสอนหลักสูตร HP IT Essentials และหลักสูตรจาวา นับเป็นก้าวสำคัญก้าวหนึ่ง เนื่องจากจะเป็นการขยายขอบเขตของแผนการศึกษาด้านเครือข่ายให้นอกเหนือไปจากเทคโนโลยีในด้านเครือข่าย" นายลุยชิ โรเบิลส์ ผู้จัดการระดับประเทศ บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ ฟิลิปปินส์กล่าว

CIE กำลังพิจารณาโครงการ "ทักษะด้านเทคโนโลยีสารเสนเทศและการสื่อสารที่จำเป็น" (Essentail ICT Skills) และได้รับการสนับสนุนทั่วประเทศจากกลุ่มเพิร์ล พรินซิเพิล เนชั่นแนล มูฟเมนท์ (Pearl Principle National Movement) CIE ได้เริ่มการฝึกอบรมคณะครูเพื่อที่จะสอนหลักสูตรใหม่ดังกล่าว ตั้งแต่เดือนต.ค.2547 โดยคณะครูดังกล่าวมาจากสถานศึกษา 6 แห่งในสังกัดวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเซบู (CSCST), โรงเรียนมัธยม 3 แห่งในเมืองลาปู-ลาปู และโรงเรียนมัธยม 4 แห่งในเมืองเซบู

"นี่เป็นครั้งแรกที่มีการสอนหลักสูตร Cisco(R) Networking Academy(R) Program HP IT Essentials และหลักสูตรการเขียนโปรแกรมภาษาจาวาในโรงเรียนของรัฐบาล และเน้นให้เห็นถึงพันธะสัญญาของเราในการที่จะสร้างความเสมอภาคแก่ทุกคนในการได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ" นางแซนดี้ วอลช์ ผู้จัดการฝ่ายแผนการศึกษา ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์กล่าว

"CIE เชื่อว่าการร่วมมือกันในระดับชาติระหว่างภาคเอกชน, หน่วยงานของรัฐบาลท้องถิ่น และหน่วยงานของรัฐบาลกลาง เช่น กระทรวงศึกษาธิการ เป็นปัจจัยกระตุ้นที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาของประเทศ การร่วมมือกันดังกล่าวจะสามารถผลักดันการปรับปรุงคุณภาพของการศึกษาด้านไอทีของเรา และจะช่วยหนุนการพัฒนาทางเศรษฐกิจและความเจริญรุ่งเรืองของประเทศ" ศาสตราจารย์ฮวน บันควิซิโอ รองประธานอาวุโสฝ่ายกิจการการศึกษาของ CIE กล่าว

หลักสูตร Cisco HP IT Essentials และหลักสูตรการเขียนโปรแกรมภาษาจาวา จะมีการเปิดสอนในปีการศึกษา 2549-2550

CIE เข้ามาเป็นหุ้นส่วนในแผนการศึกษาด้านเครือข่ายของซิสโก้ในปี 2542 เมื่อได้เปิดหลักสูตรความเกี่ยวพันด้านเครือข่ายที่ได้รับการรับรองจากซิสโก้ (CCNA(R)) โดย CIE ได้มอบปริญญาบัตรแก่นักศึกษาราว 250 คนที่ผ่านหลักสูตร CCNA นอกจากนี้ CIE กำลังขยายขอบเขตหลักสูตรการศึกษาด้านเครือข่ายของซิสโก้ ให้รวมถึงประกาศนียบัตร CCNP(R) ชั้นสูงของซิสโก้ด้วย

สำหรับโครงการที่ 3 ที่ CIE กำลังวางแผนที่จะเริ่มดำเนินการ ก็คือ แผนการศึกษาด้านเครือข่ายของซิสโก้สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องด้านการได้ยิน โดย CIE ได้เริ่มนำร่องแผนการนี้ในปี 2543 และวางแผนที่จะขยายขอบเขตให้ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้พิการด้านอื่นๆ ด้วย

เกี่ยวกับ CIE

CIE ซึ่งเป็นวิทยาลัยระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2528 นั้น เป็นสถาบันที่มีความก้าวหน้ามากที่สุดในด้านการพัฒนาหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสำหรับการศึกษาขั้นพื้นฐาน CIE ได้ขยายระบบโรงเรียนของทางสถาบันให้ครอบคลุมถึงการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น และการศึกษาอย่างต่อเนื่องในด้านความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้วยการร่วมมือกับฝ่ายการทดสอบระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในสหราชอาณาจักร ในฐานะหุ้นส่วนภาคีสมาชิกระหว่างประเทศที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในฟิลิปปินส์ CIE เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็น "โรงเรียนสำหรับผู้นำ" ซึ่งมีแนวคิดในการผลิตผู้นำที่มีความคิดริเริ่ม, มีความมุ่งมั่น, มีความคิดสร้างสรรค์ และเป็นผู้ที่มีความกล้า ซึ่งก็คือกลุ่มผู้นำที่จะเป็นปัจจัยกระตุ้นในการทำให้โลกอยู่ในภาวะที่ดีขึ้น

CIE มีวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอาคารยูเชงโก้ ทาวเวอร์, อาร์ซีบีซี พลาซ่า เมืองมากาติ ขณะที่วิทยาลัยหลักอยู่ในเมืองเซบู หมายเลขโทรศัพท์ 887-2828 สำหรับ CIE ในเมืองมากาติ และ (032) 233-2555 สำหรับ CIE ในเมืองเซบู

เกี่ยวกับซิสโก้ ซิสเต็มส์

ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (Nasdaq:CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเครือข่ายในอินเทอร์เน็ต ผู้สนใจ สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.cisco.com และสำหรับความเคลื่อนไหวด้านข่าว สามารถดูได้ที่ newsroom.cisco.com ส่วนข่าวและข้อมูลในเอเชียแปซิฟิก สามารถดูได้ที่ www.cisco.com/asiapac/news

Cisco, Cisco Systems, ตราสัญลักษณ์ Cisco Systems, CCNA, CCNP และ Networking Academy เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Cisco Systems, Inc. และ/หรือเป็นของบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและบางประเทศ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมด ที่ระบุในเอกสารฉบับนี้เป็นทรัพย์สินของผู้เจ้าของที่เกี่ยวข้อง การใช้คำว่าหุ้นส่วนไม่ได้หมายถึงความสัมพันธ์ของการเป็นหุ้นส่วนกันระหว่างซิสโก้และบริษัทอื่น

ติดต่อ: ซิสโก้ ซิสเต็มส์
วิลเลียม โอเออิ, โทร +65-63175555 (สื่อ)
อีเมล์: loei@cisco.com
เชอรี พู, โทร 852-29344628 (นักลงทุนสัมพันธ์)
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

สแปนชั่นเปิดตัวระบบเพื่อการพัฒนาสำหรับ Floating-Gate และ MirrorBit Flash memeory ในงาน MEDC 2005; ต่อไปนี้การเขียนโปรแกรมสำหรับ Flash memory ของสแปนชั่น บนระบบปฏิบัติการ Windows CE จะง่ายยิ่งกว่านับ 1 2 3

ลาสเวกัส--(บิสิเนส ไวร์)--9 พ.ค.2548 บริษัทสแปนชั่น แอลแอลซี (Spansion LLC) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตแฟลตเมมโมรี่ (Flash memory) ที่เกิดจากการร่วมลงทุนระหว่างเอเอ็มดี (NYSE:AMD) และฟูจิตสึ (TSE:6702) เปิดตัวระบบเพื่อการพัฒนาในงาน Microsoft Mobile and Embedded De...

ซิสโก้ ซิสเต็มส์ จับมือ เอชพี เพิ่มความปลอดภัยเครือข่ายศูนย์พัฒนาฝีมือปีนัง (PSDC) ในมาเลเซีย

ปีนัง, มาเลเซีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 ม.ค. 2548 ศูนย์พัฒนาฝีมือปีนัง (Penang Skills Development Centre - PSDC) ซึ่งเป็นศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมที่ไม่แสวงหาผลกำไร ได้ติดตั้งโซลูชั่นความปลอดภัยเครือข่ายด้วยอุปกรณ์ของบริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ (Cisco Systems(R)/Nas...

เมอร์เซเดส เบนซ์ ชื่อที่รับใช้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง พร้อมเปิดตัว M-Class รุ่นใหม่

ดีทรอยต์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท ด็อกเตอร์เอ็คฮาร์ด คอร์เดส หัวหน้าคนใหม่ของเมอร์เซเดส ตอกย้ำถึงคุณภาพของผู้ผลิตยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของรอบสื่อมวลชนในงานออโต้โชว์ระดับนานาชาติของอเมริกาเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที...