ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CIE เตรียมนำหลักสูตรด้าน ICT ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติของซิสโก้ ซิสเต็มส์ ไปใช้ในโรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยของรัฐทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๘:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มะนิลา, ฟิลิปปินส์--(บิสิเนส ไวร์)--10 ก.พ.2548

ศูนย์การศึกษาระหว่างประเทศ (CIE) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่ตั้งอยู่ในเมืองเซบู จะเสนอหลักสูตร Cisco(R) Networking Academy(R) Program HP IT Essentials และหลักสูตรการเขียนโปรแกรมภาษาจาวา แก่โรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยของรัฐบาล CIE เป็นสถาบันการศึกษาระดับภูมิภาคภายใต้แผนการการศึกษาด้านเครือข่าย (Networking Academy Program) ของซิสโก้ ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายและอินเทอร์เน็ตเพื่อที่จะปลูกฝังทักษะแก่นักเรียนเกี่ยวกับวิธีการที่จะวางแผน, สร้าง และโอนย้ายเครือข่ายในลักษณะเดียวกันดังกล่าว

"แผนการศึกษาด้านเครือข่ายดังกล่าวได้มีการเปิดตัวในฟิลิปปินส์เพื่อที่จะสนับสนุนเป้าหมายของรัฐบาลในการสร้างแรงงานที่มีความชำนาญสูง ซึ่งจะเป็นรากฐานให้กับศักยภาพของฟิลิปปินส์ในการแข่งขันในเศรษฐกิจโลก การที่ CIE เปิดสอนหลักสูตร HP IT Essentials และหลักสูตรจาวา นับเป็นก้าวสำคัญก้าวหนึ่ง เนื่องจากจะเป็นการขยายขอบเขตของแผนการศึกษาด้านเครือข่ายให้นอกเหนือไปจากเทคโนโลยีในด้านเครือข่าย" นายลุยชิ โรเบิลส์ ผู้จัดการระดับประเทศ บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ ฟิลิปปินส์กล่าว

CIE กำลังพิจารณาโครงการ "ทักษะด้านเทคโนโลยีสารเสนเทศและการสื่อสารที่จำเป็น" (Essentail ICT Skills) และได้รับการสนับสนุนทั่วประเทศจากกลุ่มเพิร์ล พรินซิเพิล เนชั่นแนล มูฟเมนท์ (Pearl Principle National Movement) CIE ได้เริ่มการฝึกอบรมคณะครูเพื่อที่จะสอนหลักสูตรใหม่ดังกล่าว ตั้งแต่เดือนต.ค.2547 โดยคณะครูดังกล่าวมาจากสถานศึกษา 6 แห่งในสังกัดวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเซบู (CSCST), โรงเรียนมัธยม 3 แห่งในเมืองลาปู-ลาปู และโรงเรียนมัธยม 4 แห่งในเมืองเซบู

"นี่เป็นครั้งแรกที่มีการสอนหลักสูตร Cisco(R) Networking Academy(R) Program HP IT Essentials และหลักสูตรการเขียนโปรแกรมภาษาจาวาในโรงเรียนของรัฐบาล และเน้นให้เห็นถึงพันธะสัญญาของเราในการที่จะสร้างความเสมอภาคแก่ทุกคนในการได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ" นางแซนดี้ วอลช์ ผู้จัดการฝ่ายแผนการศึกษา ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์กล่าว

"CIE เชื่อว่าการร่วมมือกันในระดับชาติระหว่างภาคเอกชน, หน่วยงานของรัฐบาลท้องถิ่น และหน่วยงานของรัฐบาลกลาง เช่น กระทรวงศึกษาธิการ เป็นปัจจัยกระตุ้นที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาของประเทศ การร่วมมือกันดังกล่าวจะสามารถผลักดันการปรับปรุงคุณภาพของการศึกษาด้านไอทีของเรา และจะช่วยหนุนการพัฒนาทางเศรษฐกิจและความเจริญรุ่งเรืองของประเทศ" ศาสตราจารย์ฮวน บันควิซิโอ รองประธานอาวุโสฝ่ายกิจการการศึกษาของ CIE กล่าว

หลักสูตร Cisco HP IT Essentials และหลักสูตรการเขียนโปรแกรมภาษาจาวา จะมีการเปิดสอนในปีการศึกษา 2549-2550

CIE เข้ามาเป็นหุ้นส่วนในแผนการศึกษาด้านเครือข่ายของซิสโก้ในปี 2542 เมื่อได้เปิดหลักสูตรความเกี่ยวพันด้านเครือข่ายที่ได้รับการรับรองจากซิสโก้ (CCNA(R)) โดย CIE ได้มอบปริญญาบัตรแก่นักศึกษาราว 250 คนที่ผ่านหลักสูตร CCNA นอกจากนี้ CIE กำลังขยายขอบเขตหลักสูตรการศึกษาด้านเครือข่ายของซิสโก้ ให้รวมถึงประกาศนียบัตร CCNP(R) ชั้นสูงของซิสโก้ด้วย

สำหรับโครงการที่ 3 ที่ CIE กำลังวางแผนที่จะเริ่มดำเนินการ ก็คือ แผนการศึกษาด้านเครือข่ายของซิสโก้สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องด้านการได้ยิน โดย CIE ได้เริ่มนำร่องแผนการนี้ในปี 2543 และวางแผนที่จะขยายขอบเขตให้ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้พิการด้านอื่นๆ ด้วย

เกี่ยวกับ CIE

CIE ซึ่งเป็นวิทยาลัยระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2528 นั้น เป็นสถาบันที่มีความก้าวหน้ามากที่สุดในด้านการพัฒนาหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสำหรับการศึกษาขั้นพื้นฐาน CIE ได้ขยายระบบโรงเรียนของทางสถาบันให้ครอบคลุมถึงการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น และการศึกษาอย่างต่อเนื่องในด้านความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้วยการร่วมมือกับฝ่ายการทดสอบระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในสหราชอาณาจักร ในฐานะหุ้นส่วนภาคีสมาชิกระหว่างประเทศที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในฟิลิปปินส์ CIE เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็น "โรงเรียนสำหรับผู้นำ" ซึ่งมีแนวคิดในการผลิตผู้นำที่มีความคิดริเริ่ม, มีความมุ่งมั่น, มีความคิดสร้างสรรค์ และเป็นผู้ที่มีความกล้า ซึ่งก็คือกลุ่มผู้นำที่จะเป็นปัจจัยกระตุ้นในการทำให้โลกอยู่ในภาวะที่ดีขึ้น

CIE มีวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอาคารยูเชงโก้ ทาวเวอร์, อาร์ซีบีซี พลาซ่า เมืองมากาติ ขณะที่วิทยาลัยหลักอยู่ในเมืองเซบู หมายเลขโทรศัพท์ 887-2828 สำหรับ CIE ในเมืองมากาติ และ (032) 233-2555 สำหรับ CIE ในเมืองเซบู

เกี่ยวกับซิสโก้ ซิสเต็มส์

ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (Nasdaq:CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเครือข่ายในอินเทอร์เน็ต ผู้สนใจ สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.cisco.com และสำหรับความเคลื่อนไหวด้านข่าว สามารถดูได้ที่ newsroom.cisco.com ส่วนข่าวและข้อมูลในเอเชียแปซิฟิก สามารถดูได้ที่ www.cisco.com/asiapac/news

Cisco, Cisco Systems, ตราสัญลักษณ์ Cisco Systems, CCNA, CCNP และ Networking Academy เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Cisco Systems, Inc. และ/หรือเป็นของบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและบางประเทศ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมด ที่ระบุในเอกสารฉบับนี้เป็นทรัพย์สินของผู้เจ้าของที่เกี่ยวข้อง การใช้คำว่าหุ้นส่วนไม่ได้หมายถึงความสัมพันธ์ของการเป็นหุ้นส่วนกันระหว่างซิสโก้และบริษัทอื่น

ติดต่อ: ซิสโก้ ซิสเต็มส์
วิลเลียม โอเออิ, โทร +65-63175555 (สื่อ)
อีเมล์: loei@cisco.com
เชอรี พู, โทร 852-29344628 (นักลงทุนสัมพันธ์)
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สแปนชั่นเปิดตัวระบบเพื่อการพัฒนาสำหรับ Floating-Gate และ MirrorBit Flash memeory ในงาน MEDC 2005; ต่อไปนี้การเขียนโปรแกรมสำหรับ Flash memory ของสแปนชั่น บนระบบปฏิบัติการ Windows CE จะง่ายยิ่งกว่านับ 1 2 3

ลาสเวกัส--(บิสิเนส ไวร์)--9 พ.ค.2548 บริษัทสแปนชั่น แอลแอลซี (Spansion LLC) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตแฟลตเมมโมรี่ (Flash memory) ที่เกิดจากการร่วมลงทุนระหว่างเอเอ็มดี (NYSE:AMD) และฟูจิตสึ (TSE:6702) เปิดตัวระบบเพื่อการพัฒนาในงาน Microsoft Mobile and Embedded De...

ซิสโก้ ซิสเต็มส์ จับมือ เอชพี เพิ่มความปลอดภัยเครือข่ายศูนย์พัฒนาฝีมือปีนัง (PSDC) ในมาเลเซีย

ปีนัง, มาเลเซีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 ม.ค. 2548 ศูนย์พัฒนาฝีมือปีนัง (Penang Skills Development Centre - PSDC) ซึ่งเป็นศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมที่ไม่แสวงหาผลกำไร ได้ติดตั้งโซลูชั่นความปลอดภัยเครือข่ายด้วยอุปกรณ์ของบริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ (Cisco Systems(R)/Nas...

เมอร์เซเดส เบนซ์ ชื่อที่รับใช้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง พร้อมเปิดตัว M-Class รุ่นใหม่

ดีทรอยต์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท ด็อกเตอร์เอ็คฮาร์ด คอร์เดส หัวหน้าคนใหม่ของเมอร์เซเดส ตอกย้ำถึงคุณภาพของผู้ผลิตยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของรอบสื่อมวลชนในงานออโต้โชว์ระดับนานาชาติของอเมริกาเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง