สิงเทลเลือกใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron เพื่อจัดการศูนย์ข้อมูล EXPAN

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๑๓ น.
สิงคโปร์--(บิสิเนส ไวร์)--3 ก.พ. 2548

ประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นและการพัฒนาแบบไร้รอยต่อไปสู่การประมวลผลแบบ 64 บิทจะช่วยให้ EXPAN ของสิงเทล สามารถให้บริการศูนย์ข้อมูลที่สามารถปรับขยายได้

เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ประกาศในวันนี้ว่า สิงเทล เทเลคอมมิวนิเคชันส์ ลิมิเต็ด ("SingTel") ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทสื่อสารชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย ได้ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ ProLiant DL145 ของเอชพี (HP) ซึ่งใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron(TM) สำหรับศูนย์ข้อมูล EXPAN ของบริษัทในสิงคโปร์ ซึ่งจะให้บริการดูแลบริหารระบบคอมพิวเตอร์ (hosting service) สำหรับลูกค้าทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

EXPAN เป็นศูนย์เครือข่ายข้อมูลที่สร้างบนสาธารณูปโภคเครือข่ายของสิงเทลเอง เพื่อให้บริการด้าน hosting ระดับโลกที่มีความแข็งแกร่งและปลอดภัยสำหรับลูกค้า

นายเชียม ฮ็อค เซง รองกรรมการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านบริการ hosting ของสิงเทล กล่าวว่า "เรามีความพอใจที่เซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงของเอชพีซึ่งใช้เทคโนโลยี AMD64 และสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรง (Direct Connect Architecture) ทำให้เราสามารถเสนอเวลาการใช้งาน (up-time) ในระดับสูง และระดับประสิทธิภาพการทำงานที่ต่อเนื่องตามที่ลูกค้าคาดหวังจากสิงเทล"

ในอดีตที่ผ่านมา ค่าใช้จ่ายในการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่ไม่ได้คาดไว้ (disruption costs) นั้น ทำให้การพัฒนาเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับธุรกิจต่างๆ เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron ซึ่งสามารถทำงานกับซอฟท์แวร์ทั้งแบบ 32 บิทและ 64 บิทนั้น สามารถทำให้การพัฒนาไปสู่ระบบประมวลผล 64 บิทเป็นไปได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และเสียค่าใช้จ่ายน้อยลงสำหรับธุรกิจต่างๆ

ธุรกิจชั้นนำจำนวนมากในขณะนี้เลือกใช้ระบบโพรเซสเซอร์ AMD Opteron เพื่อใช้ประสิทธิภาพสูงสุดของซอฟท์แวร์ 32 บิทในปัจจุบัน พร้อมทั้งตระหนักว่า เทคโนโลยี AMD64 จะทำให้พวกเขาสามารถพัฒนาระบบแบบไร้รอยต่อไปสู่ซอฟท์แวร์ 64 บิทได้ตามต้องการโดยไม่ต้องเปลี่ยนเซิฟเวอร์ใหม่

นายเควิน น็อกซ์ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจทั่วโลกของเอเอ็มดีกล่าวว่า "ขณะที่ธุรกิจต่างๆ อาทิ สิงเทลใช้สถาปัตยกรรม x86 นั้น พวกเขายอมรับว่า โพรเซสเซอร์ AMD Opteron 32 และ 64 บิท สามารถช่วยลดต้นทุนที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มการประมวลผลแบบ 64 บิท"

"เราเอาใจใส่ต่อลูกค้าของเราอย่างมาก ดังนั้นเราจึงเข้าใจความต้องการของพวกเขาไม่ใช่เฉพาะแต่ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงสุดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นให้เหลือน้อยที่สุด นอกจากนี้ ประสิทธิภาพที่ดีเลิศ, ความมีเสถียรภาพ และการประหยัดต้นทุนของโพรเซสเซอร์ AMD Opteron พร้อมด้วยสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรงนั้น จะช่วยรับประกันกับลูกค้าของเราว่า เทคโนโลยี AMD64 จะช่วยให้พวกเขามีความได้เปรียบในการแข่งขัน"

นายเชียม ฮ็อค เซงของสิงเทล กล่าวเสริมว่า "เราพอใจกับประสิทธิภาพการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการเพิ่มซีพียูจำนวนมาก และ memory bandwidth เพิ่มขึ้นตามมา"

นอกเหนือจากการคุ้มครองการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับศูนย์ข้อมูลที่ใช้เทคโนโลยี AMD64 แล้ว เอเอ็มดียังมุ่งเน้นในการให้ความช่วยธุรกิจต่างๆ ลดต้นทุนการดำเนินงานศูนย์ข้อมูล โดยเมื่อเดือนที่แล้ว เอเอ็มดีประกาศว่า โพรเซสเซอร์ในตระกูล AMD Opteron จะประกอบด้วย เทคโนโลยี AMD PowerNow!(TM) พร้อมด้วยระบบจัดการพลังงาน (Optimized Power Management - OPM) โดยจะเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2548

เทคโนโลยี AMD PowerNow! สำหรับโพรเซสเซอร์ AMD Opteron ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้ลูกค้าด้านไอทีของธุรกิจต่างๆ สามารถลดการใช้พลังงานโดยรวมลงตามต้องการได้

นายน็อกซ์กล่าวเสริมว่า "ในธุรกิจไอทีปัจจุบันซึ่งมีค่าใช้จ่ายด้านพลังงานเพิ่มขึ้นนั้น การมีโพรเซสเซอร์ AMD Opteron ที่ประหยัดพลังงานจะช่วยให้ลูกค้าสามารถลดต้นทุนการดำเนินงานในการจัดการศูนย์ข้อมูล"

"ด้วยการผนวกเทคโนโลยี AMD PowerNow! เข้ากับ OPM นั้น ทำให้เทคโนโลยี AMD64 สามารถช่วยให้ศูนย์ EXPAN ของสิงเทลสามารถใช้พลังงานและควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

เกี่ยวกับโพรเซสเซอร์ AMD Opteron(TM)

โพรเซสเซอร์ AMD Opteron เป็นโพรเซสเซอร์ 32 และ 64 บิท ตัวแรกของโลกที่ใช้งานได้กับสถาปัตยกรรม x86 และเป็นโพรเซสเซอร์ที่อยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยี AMD64 พร้อมด้วยสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรง (Direct Connect Architecture) สถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรงจะช่วยลดปัญหาติดขัดใน front-side bus โดยเชื่อมต่อโพรเซสเซอร์, ตัวควบคุมหน่วยความจำ และ I/O ไปยังหน่วยประมวลผลกลางโดยตรง เพื่อให้ระบบทั้งหมดทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น บริษัท AMD เป็นบริษัทแรกที่ประกาศเสร็จสิ้นการออกแบบโพรเซสเซอร์แบบ dual core บนสถาปัตยกรรม x86 สำหรับการประมวลผล 64 บิท ขณะที่มีผู้ให้บริการโซลูชั่นเข้าร่วมใช้เทคโนโลยี AMD64 มากขึ้นนั้น ระบบประมวลที่มีเพียง 32 บิทนั้น กำลังจะกลายเป็นสิ่งที่ล้าสมัยในอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับบริษัท AMD

บริษัท AMD (NYSE:AMD) เป็นผู้ออกแบบและผลิตไมโครโพรเซสเซอร์ที่นำสมัย, อุปกรณ์หน่วยความจำ Flash และโซลูชั่นโพรเซสเซอร์ที่ประหยัดพลังงานสำหรับอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์, สื่อสาร และสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ AMD มุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นมาตรฐานที่เน้นการใช้งานของลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยี ตั้งแต่ธุรกิจและรัฐบาลไปจนถึงผู้บริโภครายบุคคล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูจาก www.amd.com

AMD, เครื่องหมายลูกศรของ AMD, AMD Opteron, AMD PowerNow! และส่วนประกอบอื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Advanced Micro Devices, Inc ขณะที่ชื่ออื่นๆ ใช้เพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: ในคำว่า "EXPAN" ข้างต้นนั้น ตัว "E" คือ สัญลักษณ์ซิกมา SIGMA (พยัญชนะตัวที่ 18 ในภาษากรีก) โดยถูกเปลี่ยนแปลงเพื่อเหตุผลด้านการส่งข้อมูลโดยเฉพาะ

ติดต่อ: บริษัท Advanced Micro Devices Incแอนดรูว์ ฟ็อกซ์, โทร. 512-602-9002 (ประชาสัมพันธ์)อีเมล์: andrew.fox@amd.comหรือลินน์ ยอง, โทร 65-6559-9951 (ประชาสัมพันธ์)อีเมล์: lynn.yong@amd.comหรือไมค์ ฮาส, โทร 408-749-3124 (นักลงทุนสัมพันธ์)หรือบริษัท SingTelเชีย บุน ชอง, โทร 65-6838-2022อีเมล์: boonchong@singtel.com

ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

มิลาน, อิตาลี และอเล็กซานเดรีย, เวอร์จิเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--2 ก.พ.2548 WWRE ได้รับเลือกเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอิตาลี โดยเป็นหุ้นส่วนกับเอ็ทโน่ทีมและกลุ่มผู้ค้าปลีกชั้นนำในภาคอุตสาหกรรมค้าปลีกของอิตาลี เพื่อให้ความรู้, สร้างศักยภาพ และเข้าถึงห...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...