ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สิงเทลเลือกใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron เพื่อจัดการศูนย์ข้อมูล EXPAN

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--(บิสิเนส ไวร์)--3 ก.พ. 2548

ประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นและการพัฒนาแบบไร้รอยต่อไปสู่การประมวลผลแบบ 64 บิทจะช่วยให้ EXPAN ของสิงเทล สามารถให้บริการศูนย์ข้อมูลที่สามารถปรับขยายได้

เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ประกาศในวันนี้ว่า สิงเทล เทเลคอมมิวนิเคชันส์ ลิมิเต็ด ("SingTel") ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทสื่อสารชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย ได้ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ ProLiant DL145 ของเอชพี (HP) ซึ่งใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron(TM) สำหรับศูนย์ข้อมูล EXPAN ของบริษัทในสิงคโปร์ ซึ่งจะให้บริการดูแลบริหารระบบคอมพิวเตอร์ (hosting service) สำหรับลูกค้าทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

EXPAN เป็นศูนย์เครือข่ายข้อมูลที่สร้างบนสาธารณูปโภคเครือข่ายของสิงเทลเอง เพื่อให้บริการด้าน hosting ระดับโลกที่มีความแข็งแกร่งและปลอดภัยสำหรับลูกค้า

นายเชียม ฮ็อค เซง รองกรรมการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านบริการ hosting ของสิงเทล กล่าวว่า "เรามีความพอใจที่เซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงของเอชพีซึ่งใช้เทคโนโลยี AMD64 และสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรง (Direct Connect Architecture) ทำให้เราสามารถเสนอเวลาการใช้งาน (up-time) ในระดับสูง และระดับประสิทธิภาพการทำงานที่ต่อเนื่องตามที่ลูกค้าคาดหวังจากสิงเทล"

ในอดีตที่ผ่านมา ค่าใช้จ่ายในการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่ไม่ได้คาดไว้ (disruption costs) นั้น ทำให้การพัฒนาเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับธุรกิจต่างๆ เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron ซึ่งสามารถทำงานกับซอฟท์แวร์ทั้งแบบ 32 บิทและ 64 บิทนั้น สามารถทำให้การพัฒนาไปสู่ระบบประมวลผล 64 บิทเป็นไปได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และเสียค่าใช้จ่ายน้อยลงสำหรับธุรกิจต่างๆ

ธุรกิจชั้นนำจำนวนมากในขณะนี้เลือกใช้ระบบโพรเซสเซอร์ AMD Opteron เพื่อใช้ประสิทธิภาพสูงสุดของซอฟท์แวร์ 32 บิทในปัจจุบัน พร้อมทั้งตระหนักว่า เทคโนโลยี AMD64 จะทำให้พวกเขาสามารถพัฒนาระบบแบบไร้รอยต่อไปสู่ซอฟท์แวร์ 64 บิทได้ตามต้องการโดยไม่ต้องเปลี่ยนเซิฟเวอร์ใหม่

นายเควิน น็อกซ์ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจทั่วโลกของเอเอ็มดีกล่าวว่า "ขณะที่ธุรกิจต่างๆ อาทิ สิงเทลใช้สถาปัตยกรรม x86 นั้น พวกเขายอมรับว่า โพรเซสเซอร์ AMD Opteron 32 และ 64 บิท สามารถช่วยลดต้นทุนที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มการประมวลผลแบบ 64 บิท"

"เราเอาใจใส่ต่อลูกค้าของเราอย่างมาก ดังนั้นเราจึงเข้าใจความต้องการของพวกเขาไม่ใช่เฉพาะแต่ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงสุดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นให้เหลือน้อยที่สุด นอกจากนี้ ประสิทธิภาพที่ดีเลิศ, ความมีเสถียรภาพ และการประหยัดต้นทุนของโพรเซสเซอร์ AMD Opteron พร้อมด้วยสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรงนั้น จะช่วยรับประกันกับลูกค้าของเราว่า เทคโนโลยี AMD64 จะช่วยให้พวกเขามีความได้เปรียบในการแข่งขัน"

นายเชียม ฮ็อค เซงของสิงเทล กล่าวเสริมว่า "เราพอใจกับประสิทธิภาพการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้โพรเซสเซอร์ AMD Opteron โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการเพิ่มซีพียูจำนวนมาก และ memory bandwidth เพิ่มขึ้นตามมา"

นอกเหนือจากการคุ้มครองการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับศูนย์ข้อมูลที่ใช้เทคโนโลยี AMD64 แล้ว เอเอ็มดียังมุ่งเน้นในการให้ความช่วยธุรกิจต่างๆ ลดต้นทุนการดำเนินงานศูนย์ข้อมูล โดยเมื่อเดือนที่แล้ว เอเอ็มดีประกาศว่า โพรเซสเซอร์ในตระกูล AMD Opteron จะประกอบด้วย เทคโนโลยี AMD PowerNow!(TM) พร้อมด้วยระบบจัดการพลังงาน (Optimized Power Management - OPM) โดยจะเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2548

เทคโนโลยี AMD PowerNow! สำหรับโพรเซสเซอร์ AMD Opteron ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้ลูกค้าด้านไอทีของธุรกิจต่างๆ สามารถลดการใช้พลังงานโดยรวมลงตามต้องการได้

นายน็อกซ์กล่าวเสริมว่า "ในธุรกิจไอทีปัจจุบันซึ่งมีค่าใช้จ่ายด้านพลังงานเพิ่มขึ้นนั้น การมีโพรเซสเซอร์ AMD Opteron ที่ประหยัดพลังงานจะช่วยให้ลูกค้าสามารถลดต้นทุนการดำเนินงานในการจัดการศูนย์ข้อมูล"

"ด้วยการผนวกเทคโนโลยี AMD PowerNow! เข้ากับ OPM นั้น ทำให้เทคโนโลยี AMD64 สามารถช่วยให้ศูนย์ EXPAN ของสิงเทลสามารถใช้พลังงานและควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

เกี่ยวกับโพรเซสเซอร์ AMD Opteron(TM)

โพรเซสเซอร์ AMD Opteron เป็นโพรเซสเซอร์ 32 และ 64 บิท ตัวแรกของโลกที่ใช้งานได้กับสถาปัตยกรรม x86 และเป็นโพรเซสเซอร์ที่อยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยี AMD64 พร้อมด้วยสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรง (Direct Connect Architecture) สถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อโดยตรงจะช่วยลดปัญหาติดขัดใน front-side bus โดยเชื่อมต่อโพรเซสเซอร์, ตัวควบคุมหน่วยความจำ และ I/O ไปยังหน่วยประมวลผลกลางโดยตรง เพื่อให้ระบบทั้งหมดทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น บริษัท AMD เป็นบริษัทแรกที่ประกาศเสร็จสิ้นการออกแบบโพรเซสเซอร์แบบ dual core บนสถาปัตยกรรม x86 สำหรับการประมวลผล 64 บิท ขณะที่มีผู้ให้บริการโซลูชั่นเข้าร่วมใช้เทคโนโลยี AMD64 มากขึ้นนั้น ระบบประมวลที่มีเพียง 32 บิทนั้น กำลังจะกลายเป็นสิ่งที่ล้าสมัยในอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับบริษัท AMD

บริษัท AMD (NYSE:AMD) เป็นผู้ออกแบบและผลิตไมโครโพรเซสเซอร์ที่นำสมัย, อุปกรณ์หน่วยความจำ Flash และโซลูชั่นโพรเซสเซอร์ที่ประหยัดพลังงานสำหรับอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์, สื่อสาร และสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ AMD มุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นมาตรฐานที่เน้นการใช้งานของลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยี ตั้งแต่ธุรกิจและรัฐบาลไปจนถึงผู้บริโภครายบุคคล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูจาก www.amd.com

AMD, เครื่องหมายลูกศรของ AMD, AMD Opteron, AMD PowerNow! และส่วนประกอบอื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Advanced Micro Devices, Inc ขณะที่ชื่ออื่นๆ ใช้เพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: ในคำว่า "EXPAN" ข้างต้นนั้น ตัว "E" คือ สัญลักษณ์ซิกมา SIGMA (พยัญชนะตัวที่ 18 ในภาษากรีก) โดยถูกเปลี่ยนแปลงเพื่อเหตุผลด้านการส่งข้อมูลโดยเฉพาะ

ติดต่อ: บริษัท Advanced Micro Devices Incแอนดรูว์ ฟ็อกซ์, โทร. 512-602-9002 (ประชาสัมพันธ์)อีเมล์: andrew.fox@amd.comหรือลินน์ ยอง, โทร 65-6559-9951 (ประชาสัมพันธ์)อีเมล์: lynn.yong@amd.comหรือไมค์ ฮาส, โทร 408-749-3124 (นักลงทุนสัมพันธ์)หรือบริษัท SingTelเชีย บุน ชอง, โทร 65-6838-2022อีเมล์: boonchong@singtel.com

ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

WWRE ได้รับเลือกเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอิตาลี

มิลาน, อิตาลี และอเล็กซานเดรีย, เวอร์จิเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--2 ก.พ.2548 WWRE ได้รับเลือกเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอิตาลี โดยเป็นหุ้นส่วนกับเอ็ทโน่ทีมและกลุ่มผู้ค้าปลีกชั้นนำในภาคอุตสาหกรรมค้าปลีกของอิตาลี เพื่อให้ความรู้, สร้างศักยภาพ และเข้าถึงห...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง