ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เทรนด์ ไมโคร เปิดศูนย์อบรมระบบรักษาความปลอดภัยแห่งแรกในไทย แต่งตั้งบางกอก แอดวานซ์ เลิร์นนิ่ง ถ่ายทอดความรู้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค

เทรนด์ ไมโคร เปิดศูนย์ให้บริการอบรมซอฟต์แวร์และโซลูชั่นด้านระบบรักษาความปลอดภัยแห่งแรกในประเทศไทย มอบหมายให้ "บางกอก แอดวานซ์ เลิร์นนิ่ง" ในเครือบริษัท เมโทรซิสเต็มส์ฯ เป็นศูนย์ถ่ายทอดความรู้และความเข้าใจด้วยมาตรฐานเดียวกับทั่วโลก

นายรัฐสิริ   ไข่แก้ว   ผู้จัดการฝ่ายขาย   บริษัท เทรนด์ ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด   ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต เปิดเผยว่า   เทรนด์ ไมโคร ได้แต่งตั้งบางกอก แอดวานซ์ เลิร์นนิ่ง (Bangkok Advanced Learning (BAL)) ซึ่งเป็นแผนกฝึกอบรมและบริการการสอบด้านไอที บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นศูนย์ให้บริการฝึกอบรมซอฟต์แวร์เทรนด์ ไมโคร หรือ Trend Micro Authorized Training Center อย่างเป็นทางการแห่งแรกในประเทศไทย

ศูนย์ให้บริการฝึกอบรมซอฟต์แวร์เทรนด์ ไมโคร จะทำหน้าที่ในการถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจและการใช้งานด้านระบบรักษาความปลอดภัยของระบบงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ   โดยผ่านผู้สอนที่ได้รับการรับรองประกาศนียบัตรTrend Micro? Certified Security Expert (TCSE) และ Microsoft Certified Trainer (MCT) โดยมีหลักสูตรทั้งหมด 8 หลักสูตร ในระดับ Trend Micro? Certified Security Professional (TCSP) ได้แก่

1.           InterScan Messaging Security Suite
2.           InterScan Web Security Suite for NT
3.           Network VirusWall
4.           OfficeScan Corporate Edition
5.           ScanMail for Microsoft Exchange
6.           ScanMail for Domino
7.           ServerProtect for NT
8.           Trend Micro Control Manager

"การมีศูนย์ให้บริการอบรมขึ้นในประเทศไทยจะทำให้ตัวแทนจำหน่ายได้รับการถ่ายทอดความรู้ที่เป็นระบบมากขึ้นเพราะรูปแบบการเรียน เอกสารและวิธีการจะเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก สำหรับผู้ใช้สามารถเรียนรู้และเข้าใจผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ ไมโครได้อย่างเต็มที่เช่นกัน" นายรัฐสิริ กล่าว

นายอรุณ ต่อเอกบัณฑิต กรรมการบริหาร บริษัท   เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซอฟต์แวร์ความปลอดภัยเทรนด์ไมโครนับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทางบีเอแอลได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ให้บริการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการเพิ่มเติมจากซอฟต์แวร์ไมโครซอฟท์เดิม ซึ่งการแต่งตั้งในครั้งนี้ จะทำให้ผู้เข้ารับการอบรมที่บีเอแอลจะได้สัมผัสกับหลักสูตรและเอกสารการอบรมภายใต้มาตรฐานเดียวกับศูนย์ฝึกอบรมเทรนด์ ไมโครทั่วโลก ทั้งนี้ เพื่อเป็นการผลิตบุคลากรสำหรับหน่วยงานและองค์กรธุรกิจที่ต้องการการกำกับดูแลระบบความปลอดภัยด้านไอทีจากผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์นั้น ๆ อย่างแท้จริง

"เนื่องจากไมโครซอฟท์และเทรนด์ ไมโครเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานร่วมกันในองค์กรเป็นส่วนใหญ่ ทางบีเอแอลได้เตรียมแผนที่จะนำเสนอแพ็คเกจร่วมของหลักสูตรการอบรมซอฟต์แวร์ไมโครซอฟท์และ     เทรนด์ ไมโคร ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ผ่านการอบรมสามารถนำความรู้ไปใช้ในการบริหารงานระบบไอทีทั้งหมดได้ครบกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบ"

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต   มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ   กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และมีหน่วยธุรกิจอยู่ทั่วโลก สำหรับผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ ไมโคร ได้จำหน่ายไปยังองค์กรธุรกิจ   ตัวแทนจำหน่ายแบบมูลค่าเพิ่ม และผู้ให้บริการสนใจข้อมูลและชุดทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์จาก   เทรนด์ ไมโครได้ที่ เว็บไซต์ www.trendmicro.com

เทรนด์ ไมโคร, โลโก้ที-บอลล์,เฮาส์คอลล์ และพีซี-ซิลลิน เป็นเครื่องหมายการค้าของเทรนด์ ไมโคร อิงค์. ขณะที่เทรนด์แลบส์ เป็นสัญลักษณ์บริการของเทรนด์ ไมโคร ส่วนชื่อสินค้า หรือบริษัทอื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้า หรือชื่อจดทะเบียนของบริษัทนั้นๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
ศรีสุพัฒ เสียงเย็น และกุสุมา น่วมคง
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
โทร.02 439 4600 ต่อ 8300 ต่อ 8202
อีเมล์ srisuput@corepeak.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิสโก้ ซีสเต็มส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเมโทรซิสเต็มส์ฯ ผนึกซิสโก้ และไอบีเอ็ม ชูศักยภาพผู้นำโซลูชั่นบนไอพี

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก, บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด...

แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตจากส่วนกลางครั้งแรกในประเทศไทย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (หรือ PacNet)...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง