ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมให้บริการสมบูรณ์ด้วยทีมงานและอุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะทุกชนิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ดีแทค

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่และบริการไร้สายรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะ โดยนำเสนอในลักษณะ Live Demo ผ่านเทคโนโลยีไร้สายด้วยเครือข่ายคุณภาพจากดีแทค ที่มีบริการ GPRS ทั่วประเทศเป็นรายแรก และบริการรับส่งข้อมูลไร้สายความเร็วสูง (EDGE) ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง 384kbps โดยดีแทคมีบริการ EDGE ที่ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการมากที่สุด ศูนย์นี้จะช่วยให้ลูกค้าได้ตระหนักถึงความแตกต่างและประเด็นสำคัญของแต่ละแอพพลิเคชั่น ก่อนการพิจารณาเลือกใช้เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายและแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่ ไม่ว่าจะเป็นด้าน platform ความปลอดภัย ความคุ้นเคยในการใช้งาน ความเร็วในการส่งข้อมูลไร้สาย รวมถึงอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งแตกต่างจากแนวปฏิบัติเดิม ๆ ที่ใช้เพียงการนำเสนอโดยไม่ได้เปิดโอกาสให้เห็นการทำงานจริงก่อนการตัดสินใจ

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชียนี้ เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ Business Productivity Center (BPC) ที่เริ่มก่อตั้งโดยความร่วมมือของพันธมิตร 3 ฝ่าย ได้แก่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด   บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยนำเสนอโซลูชั่นและการให้บริการครบวงจรที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ประสิทธิผลการทำงานขององค์กร และสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจเพื่อทำให้การบริหารและการดำเนินงานของนักธุรกิจไทยทัดเทียมกับต่างชาติ และได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรรายล่าสุด คือ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ในการนำเสนอ Mobility Solution ครบวงจรผ่านเครือข่าย EDGE   และ GPRS เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจไทยในปัจจุบัน โดยโซลูชั่นดังกล่าวมีดังนี้

1) Business On The Go Suite เพื่อตอบสนองความต้องการของนักธุรกิจในปัจจุบันและในอนาคตให้สามารถติดต่อสื่อสารกับองค์กร ลูกค้า หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในสถานที่ทำงาน ประกอบด้วย

* การเข้าถึง e-mail ขององค์กรแบบไร้สาย (Mobile Corporate E-mail)
* การเข้าถึงระบบการขายไร้สาย (Mobile Sales Force Automation)
* การเข้าถึงระบบการอนุมัติขององค์กรแบบไร้สาย (Mobile Collaboration)
* การเข้าถึงระบบข้อมูลและรายงานสำคัญขององค์กรแบบไร้สาย (Mobile Business Intelligent)

2) Enhanced Messaging เพื่อตอบสนองการสื่อสารขององค์กรรูปแบบใหม่ให้ทันต่อสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยทางศูนย์จะให้ข้อมูลและสาธิตระบบ Enhanced Messaging และนำเสนอให้สอดคล้องกับแต่ละสาขาธุรกิจ

3) Machine-To-Machine Suite (M2M) เพื่อลดความผิดพลาดในการสื่อสารและเพื่อเพิ่มความเร็วในการดำเนินธุรกิจ M2M Suite จะช่วยเพิ่มศักยภาพของธุรกิจท่านด้วยบริการดังนี้

* Vehicle Monitoring System (VMS) ระบบติดตามพิกัดยานพาหนะ
* ระบบตรวจสอบและอนุมัติวงเงินบัตรเครดิต
* ระบบการอ่านค่าอุปกรณ์ไร้สาย

MOBILE EXPERIENCE @BPC สร้างขึ้นด้วยเงินทุนกว่า 20 ล้านบาท โดยมีความพร้อมของผู้เชี่ยวชาญและชำนาญการเฉพาะด้านที่พร้อมให้คำปรึกษา รวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อัจฉริยะ และเครื่องมือการสื่อสารไร้สาย เพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของลูกค้า

ในอนาคต สามพันธมิตรจะนำเสนอโซลูชั่นทางธุรกิจที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการที่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและครบวงจร นับตั้งแต่การให้คำปรึกษา การนำเสนอ การพัฒนาแอพพลิเคชั่นเฉพาะทาง การติดตั้ง อบรม รวมถึงการให้บริการหลังการขาย เพื่อก่อให้เกิดความพึงพอใจและตรงความต้องการสูงสุด

ปี 2548 จำนวนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือจะมีมากกว่า 30 ล้านเลขหมาย ความสำคัญของการนำเสนอแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่จาก MOBILE EXPERIENCE @BPC ด้วยการร่วมมือของสามพันธมิตรระหว่าง บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (มหาชน) จะสร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้บริการว่าโซลูชั่นที่สามารถนำมาปฏิบัติและล้ำหน้ากว่าคู่แข่งจะถูกนำเสนอต่อลูกค้าอย่างต่อเนื่องและทันท่วงที ในรูปแบบใหม่ล่าสุดและครบวงจรโดยส่งผลต่อความได้เปรียบทางธุรกิจและทำให้การตัดสินใจของผู้บริหารถูกต้องแม่นยำ

หลังจากเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการ ผู้บริหาร MOBILE EXPERIENCE @BPC ได้เตรียมแผนงานรองรับการจองเข้าใช้บริการซึ่งคาดว่าจะมีมากกว่า 20 บริษัท และผู้บริหารมากกว่า 150 คนต่อเดือนที่เข้าชมการสาธิตดังกล่าว.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
จิราพร บุนนาค                               ศุภาดา ใจดี
บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด           ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
โทรศัพท์: 0-2257 4829                       โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 209
โทรสาร: 0-2266 3310                       โทรสาร: 0-2627-3510
Email: jiraboon@microsoft.com             Email: sjaidee@th.hillandknowlton.com
ธีรินทร์ ปรปักษ์เป็นจุณ                         ประสงค์ ตรีมงคล

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)   บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

โทรศัพท์ 0-2298-0277 ต่อ 39                 โทรศัพท์ 0-2202-3152-8
Email: theerpar@metrosystems.co.th       Email: prasongt@DTAC.co.th--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โนเกียทำสถิติใหม่ไตรมาสสุดท้าย 2547 ยอดขายอุปกรณ์สื่อสารไร้สายเพิ่ม 19% รักษาความเป็นผู้นำด้วยส่วนแบ่งตลาดรวมทั้งปี 32%

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โนเกีย ยังคงรักษาความเป็นผู้นำในตลาดอุปกรณ์สื่อสารไร้สายในปี 2547 ด้วยสถิติใหม่ จำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไร้สายถึง 66.1 ล้านเครื่องในไตรมาสสุดท้ายของปี ผลักดันส่วนแบ่งตลาดรวมทั้งปีเพิ่มเป็น 3...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง